Thuốc Lenvima công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
395
Thuoc-Lenvima-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1

Hithuoc chia sẻ thông tin về Lenvima điều trị một số loại ung thư ở người lớn. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Lenvima phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Lenvima là một loại thuốc ung thư can thiệp vào sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Lenvima

Lenvima là một loại thuốc kê đơn có thương hiệu được sử dụng để điều trị một số loại ung thư ở người lớn:

 • Ung thư tuyến giáp biệt hóa (DTC). DTC là loại ung thư tuyến giáp phổ biến nhất . Nó thường được điều trị bằng iốt phóng xạ . Lenvima được sử dụng để điều trị DTC tái phát hoặc lan rộng sau khi được điều trị. Nó được sử dụng khi bệnh ung thư ngày càng nặng và iốt phóng xạ không hoạt động nữa.
 • Ung thư biểu mô tế bào thận tiên tiến (RCC). RCC là một loại ung thư thận . Lenvima được sử dụng sau khi bạn đã trải qua một đợt điều trị với một loại thuốc ung thư tương tự. Với mục đích này, Lenvima được sử dụng với everolimus ( Afinitor , Zortress).
 • Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC). HCC là loại ung thư gan phổ biến nhất . Lenvima được sử dụng như một phương pháp điều trị đầu tiên cho HCC không thể điều trị bằng phẫu thuật.
 • Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn cuối. Ung thư nội mạc tử cung tiến triển ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung của bạn. Lenvima được sử dụng cho bệnh ung thư nội mạc tử cung trở nên tồi tệ hơn sau quá trình điều trị trước đây và không thể điều trị bằng phẫu thuật hoặc xạ trị. Với mục đích này, Lenvima được sử dụng với pembrolizumab (Keytruda).

Thành phần Lenvima

 • Thành phần hoạt chất: Lenvatinib
 • Hàm lượng: 10mg
 • Dạng: Viên nang cứng

Cảnh báo khi dùng thuốc Lenvima

Trước khi dùng lenvatinib, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với nó; hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào khác . Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Trước khi sử dụng thuốc này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: bệnh gan , bệnh thận , huyết áp cao , tiền sử đau tim / đột quỵ , mất quá nhiều nước trong cơ thể ( mất nước ).

Lenvatinib có thể gây ra tình trạng ảnh hưởng đến nhịp tim (kéo dài QT). QT kéo dài hiếm khi có thể gây ra nhịp tim nhanh / không đều nghiêm trọng (hiếm khi gây tử vong) và các triệu chứng khác (như chóng mặt nghiêm trọng , ngất xỉu ) cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Thuoc-Lenvima-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung
Cảnh báo khi dùng thuốc Lenvima

Nguy cơ kéo dài QT có thể tăng lên nếu bạn mắc một số bệnh lý nhất định hoặc đang dùng các loại thuốc khác có thể gây kéo dài QT. Trước khi sử dụng lenvatinib, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của tất cả các loại thuốc bạn mất bạn và nếu bạn có bất kỳ các điều kiện sau: một số trái tim vấn đề ( suy tim , nhịp tim chậm, QT kéo dài trong EKG ), tiền sử gia đình của các vấn đề tim nhất định (QT kéo dài trong điện tâm đồ , đột tử do tim).

Mức độ thấp của kali hoặc magiê trong máu cũng có thể làm tăng nguy cơ kéo dài QT. Nguy cơ này có thể tăng lên nếu bạn sử dụng một số loại thuốc hoặc nếu bạn có các tình trạng như đổ mồ hôi nhiều , tiêu chảy hoặc nôn mửa . Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc sử dụng lenvatinib một cách an toàn.

Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê đơn và các sản phẩm thảo dược).

Thuốc này có thể khiến vết thương chậm lành hoặc kém lành. Trước khi phẫu thuật, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về những rủi ro và lợi ích của thuốc này. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn tạm thời ngừng điều trị bằng thuốc này ít nhất 1 tuần trước khi phẫu thuật. Hãy hỏi bác sĩ của bạn để được hướng dẫn cụ thể về thời điểm dừng và khi nào bắt đầu điều trị bằng lenvatinib. Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có vết thương không lành.

Quá liều lượng của Lenvima

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Lenvima?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Lenvima

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Lenvima và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Lenvima

Liều dùng cho ung thư biểu mô tế bào gan (HCC)

 • Liều lượng thông thường của Lenvima để điều trị HCC (một loại ung thư gan ) dựa trên trọng lượng cơ thể của bạn.
 • Đối với người lớn nặng 132pound (60 kg) trở lên, liều lượng khuyến cáo là 12 mg một lần một ngày.
 • Đối với người lớn cân nặng dưới 132 pound (60 kg), liều lượng khuyến cáo là 8 mg một lần một ngày.

Liều dùng cho ung thư nội mạc tử cung tiến triển

 • Liều thông thường của Lenvima để điều trị ung thư nội mạc tử cung ở người lớn là 20 mg một lần một ngày. (Ung thư nội mạc tử cung ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung của bạn.)
 • Lenvima được sử dụng với một loại thuốc gọi là pembrolizumab ( Keytruda ) để điều trị ung thư nội mạc tử cung. Pembrolizumab được bác sĩ tiêm truyền tĩnh mạch (IV) 3 tuần một lần. (Với truyền tĩnh mạch , thuốc được tiêm vào tĩnh mạch của bạn trong một khoảng thời gian.)

Liều dùng cho ung thư tuyến giáp biệt hóa (DTC)

Liều dùng thông thường của Lenvima để điều trị ung thư tuyến giáp biệt hóa ở người lớn là 24 mg một lần một ngày.

Liều dùng cho bệnh ung thư thận giai đoạn cuối

 • Liều dùng thông thường của Lenvima để điều trị ung thư biểu mô tế bào thận tiến triển (RCC) ở người lớn là 18mg một lần một ngày. 
 • Lenvima được sử dụng với một loại thuốc gọi là everolimus (Afinitor , Zortress) để điều trị RCC nâng cao. Bạn sẽ dùng 5 mg everolimus bằng đường uống mỗi ngày một lần.

Thuốc Lenvima có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của Lenvima ở những người được điều trị ung thư tuyến giáp bao gồm mệt mỏi, đau khớp và cơ, giảm cảm giác thèm ăn, giảm cân, buồn nôn, lở miệng, đau đầu, nôn mửa, phát ban, mẩn đỏ, ngứa hoặc bong tróc da tay. và bàn chân, đau bụng (bụng), và khàn giọng.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất của Lenvima ở những người được điều trị ung thư thận bao gồm mệt mỏi, đau khớp và cơ, giảm cảm giác thèm ăn, nôn, buồn nôn, lở miệng, sưng tay và chân, ho, đau dạ dày (bụng), khó thở, phát ban, giảm cân và chảy máu.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của Lenvima ở những người được điều trị ung thư gan bao gồm mệt mỏi, giảm cảm giác thèm ăn, đau khớp và cơ, giảm cân, đau dạ dày (bụng), phát ban, mẩn đỏ, ngứa hoặc bong tróc da trên bàn tay và bàn chân của bạn, Khàn tiếng, chảy máu, thay đổi nồng độ hormone tuyến giáp và buồn nôn.

Tương tác thuốc Lenvima

Khi lenvatinib kéo dài thời gian QT một cách vừa phải , việc bổ sung các loại thuốc khác có đặc tính này có thể làm tăng nguy cơ mắc một loại nhịp tim bất thường, cụ thể là xoắn đỉnh . Không có tương tác liên quan với chất ức chế enzym và chất cảm ứng được mong đợi.

Bảo quản thuốc Lenvima ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.
Thuoc-Lenvima-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2
Bảo quản thuốc Lenvima ra sao?

Thuốc Lenvima giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Lenvima sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Lenvima tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Lenvima (Lenvatinib Capsules): Uses, Dosage, Side Effects https://www.rxlist.com/lenvima-drug.htm. Truy cập ngày 26/05/2021.
 2. Lenvima– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Lenvatinib. Truy cập ngày 26/05/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc lenvima 10mg lenvatinib trị ung thư gan thận https://thuocdactri247.com/thuoc-lenvima-10mg-lenvatinib-dieu-tri-ung-thu-gan-than-tuyen-giap/. Truy cập ngày 26/05/2021.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here