Thuốc Mirosatan Telmisartan tablets: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
15

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Mirosatan Telmisartan tablets: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc  Mirosatan Telmisartan tablets  là gì?

Thuốc  Mirosatan Telmisartan tablets  là thuốc ETC chỉ định điều trị tăng huyết áp từ nhẹ đến vừa.

Tên biệt dược

Telmisartan –  40mg

Mirosatan Telmisartan tablets

Dạng trình bày

Thuốc  Mirosatan Telmisartan tablets  được bào chế dạng viên nén .

Quy cách đóng gói

Thuốc Mirosatan Telmisartan tablets được đóng gói dưới dạng hộp 3 vỉ x 10 viên

Phân loại

Thuốc  Mirosatan Telmisartan tablets  thuộc nhóm thuốc kê đơn ETC

Số đăng ký

VN-19712-16

Thời hạn sử dụng

Thuốc  Mirosatan Telmisartan tablets  có hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Micro Labs Limited

92, Sipcot Hosur 635-126 Tamil Nadu Ấn Độ

Thành phần của thuốc  Mirosatan Telmisartan tablets

Mỗi viên nén không bao có chứa:

 • Telmisartan 40 mg.
 • Tá được: Mannitol DC, cross povidone, betacyclodextrin, sodium lauryl sulphate, povidone (PVP), microcrystalline cellulose, magnesium stearate.

Công dụng của  Mirosatan Telmisartan tablets  trong việc điều trị bệnh:

Điều trị tăng huyết áp từ nhẹ đến vừa.

Hướng dẫn sử dụng thuốc  Mirosatan Telmisartan tablets

Cách sử dụng

Thuốc  Mirosatan Telmisartan tablets  được sử dụng qua đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Liều dùng tuỳ thuộc từng người bệnh. Liều telmisartan khởi đầu thường dùng là 40 mg, uống một lần mỗi ngày. Một vài bệnh nhân có hiệu quả điều trị khi dùng liều hàng ngày 20 mg.
 • Đáp ứng huyết áp phụ thuộc liều dùng trong khoảng liều từ 20 — 80 mg. Đa số trường hợp, thuốc có tác dụng hạ huyết áp rõ ràng trong vòng 2 tuần và thường đạt tác dụng tối đa sau 4 tuần.
 • Nếu cần phải sử dụng liều 80 mg telmisartan để thu được tác dụng hạ huyết áp mạnh hơn, có thể dùng thêm thuốc lợi tiêu.
 • Dựa trên kinh nghiệm sử dụng telmisartan cho bệnh nhân suy thận nặng hoặc bệnh nhân thâm phân máu, khuyến cáo sử dụng liều thấp hơn là 20 mg cho những bệnh nhân này.
 • Bệnh nhân suy gan nhẹ đến vừa không nên dùng liều vượt quá 40 mg mỗi ngày.
 • Sử dụng cho trẻ em: Độ an toàn và hiệu quả của telmisartan ở trẻ em chưa được thiết lập.

Tương tác thuốc

Chưa đủ số liệu đánh giá độ an toàn và hiệu lực khi dùng đồng thời telmisartan với các thuốc ức chế ACE hoặc các thuốc chẹn beta-adrenergic. Telmisartan có thể làm tăng tác dụng giảm huyết áp của thuốc này.

Digoxin: Dùng đồng thời với telmisartan làm tăng nồng độ của digoxin trong huyết thanh. do đó phải theo dõi nồng độ digoxin trong máu khi bắt đầu điều trị, điều chỉnh và ngừng telmisartan để tránh khả năng quá liều digoxin.

Các thuốc lợi tiểu: Làm tăng tác dụng hạ huyết áp của telmisartan. Warfarin: Dùng đồng thời với telmisartan trong 10 ngày làm giảm nhẹ nồng độ warfarin trong máu nhưng không làm thay đổi INR.

Các thuốc lợi tiểu giữ kali: Chế độ bổ sung nhiều kali hoặc dùng cùng các thuốc gây tăng kali huyết khác có thể làm tăng thêm tác dụng tăng kali huyết của telmisartan.

Lưu ý đối với người dùng thuốc  Mirosatan Telmisartan tablets

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở bệnh nhân quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Lưu ý/ Cảnh báo

 • Có thể sử dụng telmisartan kéo dài, miễn là tốc độ thanh thải creatinin > 30 ml/phút.
 • Bệnh nhân mất dịch trong lòng mạch cần được điều trị để khắc phục tìnhtrạng này, hoặc nên bắt đầu sử dụng telmisartan dưới sự giám sát chặt chẽ.
 • Bệnh nhân gặp các rối loạn tắc nghẽn đường mật hoặc thiểu năng gan cũng nên bắt đầu điều trị dưới sự giám sát chặt chẽ.
 • Bệnh nhân thâm phân có thể bị hạ huyết áp tư thế đứng, cần theo dõi chặt chẽ huyết áp của những bệnh nhân này.

Tác dụng phụ

Telmisartan thường được dung nạp tốt. Các tác dụng phụ thường nhẹ và thoáng qua; hiếm khi phải ngưng sử dụng thuốc. Những tác dụng phụ hay gặp nhất là đau lưng, ỉa chảy, viêm họng, đau đầu, chóng mặt, đau, mệt mỏi và buồn nôn.

Xử lý khi quá liều

 • Biểu hiện hay gặp nhất khi xảy ra quá liều telmisartan là hạ huyết áp, chóng mặt và nhịp tim nhanh, cũng có thể gặp nhịp tim chậm do kích thích thần kinh đổi giao cảm. Nếu hạ huyết áp triệu chứng xảy ra, phải điều trị hỗ trợ. Không thể loại bỏ telmisartan bằng thẩm tách.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin cách xử lý khi quên liều của thuốc  Mirosatan Telmisartan tablets  đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin các biểu hiện khi dùng thuốc  Mirosatan Telmisartan tablets  đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Bảo quản ở nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thuốc Mirosatan Telmisartan tablets có hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc Mirosatan Telmisartan tablets

Hiện nay thuốc có bán ở các trung tâm y tế hoặc ở các nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế. Bạn có thể tìm mua thuốc trực tuyến tại HiThuoc.com hoặc mua trực tiếp tại các địa chỉ bán thuốc với mức giá thay đổi khác nhau tùy từng đơn vị bán thuốc.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc  Mirosatan Telmisartan tablets  vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

Telmisartan chẹn tác dụng co mạch và tiết aldosteron của angiotensin II bằng cách ngăn cản có chọn lọc angiotensin II, không cho gắn vào thụ thể AT: có trong nhiều mô như cơ trơn mạch máu, tuyến thượng thận. Do đó, tác dụng của telmisartan không phụ thuộc vào con đường tông hợp angiotensin II.

Dược động học

Sau khi uống, nồng độ đỉnh của telmisartan đạt được sau 0.5 — 1 giờ. Thức ăn làm giảm nhẹ sinh khả dụng của telmisartan, cụ thể là làm giảm diện tích dưới đường cong (AUC) khoảng 6% khi uống viên 40 mg và khoảng 20% khi dùng liều 160 mg. Sinh khả dụng tuyệt đối của telmisartan phụ thuộc liều sử dụng.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Mirosatan Telmisartan tablets: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Mirosatan Telmisartan tablets: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here