Thuốc Mitoxgen: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
94

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Mitoxgen: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc  Mitoxgen  là gì?

Thuốc  Mitoxgen  là thuốc ETC chỉ định cho bệnh nhân đau do liên quan tới ung thư tiền liệt tuyến kháng hormon giai đoạn muộn, trong liệu pháp ban đầu điều trị bạch cầu cấp không thuộc dòng lympho (ANLL) ở người trưởng thành.

Tên biệt dược

Mitoxantrone (dưới dạng Mitoxantrone HCl) – 200mg

Mitoxgen

Dạng trình bày

Thuốc  Mitoxgen  được bào chế dạng dung dịch đậm đặc pha tiêm.

Quy cách đóng gói

Thuốc Mitoxgen được đóng gói dưới dạng hộp 1 lọ 10ml.

Phân loại

Thuốc  Mitoxgen  thuộc nhóm thuốc kê đơn ETC

Số đăng ký

Vn-19693-16

Thời hạn sử dụng

Thuốc  Mitoxgen  có hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Laboratorios IMA S.A.I.C.

Palpa 2862, Ciudad Autónoma de Buenos Aires Argentina

Thành phần của thuốc  Mitoxgen

 • Tính chất: Dung dịch vô trùng, màu xanh. không có chí nhiệt tố, pH 3.0-4,5. Sản phẩm không có chất bảo quản.
 • Định lượng: Mỗi ml dung dịch chứa:
 • Hoạt chất: Miloxantron hydroclorid tương đương với Mitoxantron 2 mg
 • Tá dược: Natri clorid, natri acetat và acetic acid, nước cất pha tiêm (Dung dịch chứa 0,14 mEq Natri/mL).

Công dụng và liều dùng của  Mitoxgen  trong việc điều trị bệnh

 • Mitoxgen phối hợp với corticosteroid để chỉ định ban đầu điều trị cho bệnh nhân đau do liên quan tới ung thư tiền liệt tuyến kháng hormon giai đoạn muộn.
 • Mitloxgan phối hợp với các hoạt chất đã được phê chuẩn khác được chỉ định trong liệu pháp ban đầu điều trị bạch cầu cấp không thuộc dòng lympho (ANLL) ở người trưởng thành. Những loại này bao gồm bạch cầu cấp thể tủy xương, tiền tủy bào, bạch cầu đơn nhân to, và thể dòng hồng cầu

Hướng dẫn sử dụng thuốc  Mitoxgen

Cách sử dụng

Thuốc  Mitoxgen  được sử dụng qua đường tiêm.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý đối với người dùng thuốc  Mitoxgen

Chống chỉ định

Chống chỉ định đùng thuốc cho những bệnh nhân trước đó có tiền sử mẫn cảm với thuốc.

Lưu ý/ Cảnh báo

 • Nên dùng Mitoxgen (Mitoxantron hydroclorid truyền) cẩn thận dưới sự theo dõi của bác sỹ có kinh nghiệm dùng hoá trị liệu ung thư. Ngoại trừ điều trị bệnh bạch cầu cấp thể không lympho, Mitoxgen không nên dùng cho bênh nhân có số lượng bạch cầu trung tính ít hơn 1500 tế bào/mm3.
 • Để kiểm tra dấu hiệu suy tủy xương biểu hiện chủ yếu là giảm bạch cầu trung tính, điều này có thể trầm trọng và dẫn tới nhiễm trùng. Phải kiểm tra công thức máu thường xuyên ở tất cả bệnh nhân điều trị với Mitoxgen.
 • Dùng Mitoxgen ở liều chỉ định để điều trị bệnh bạch cầu, suy tuỷ nặng sẽ xây ra. Bởi vậy, khuyến cáo Mitoxgen chi được chỉ định bởi các thầy thuốc có kinh nghiệm trong quá. trinh trị liệu của bệnh nảy.

Tác dụng phụ

+ Bảng tham khảo tại đây

 • Trường hợp chung

+ Phản ứng dị ứng: hạ huyết , mề đay, khó thở, phát ban đã được báo cáo thường xuyên.

+ Da: tràn máu ra ngoài mạch đã được báo cáo, hậu quả có thể gây ban đỏ, sưng đau, bỏng rát và/hoặc da biến thành máu xanh. Tràn máu có thể gây hậu quả hoại tử mô và dẫn tới cắt bỏ hoại tử và ghép da

+ Bệnh bạch cầu: suy tủy xương xảy ra nhanh chóng trong giai đoạn đầu và thưởng giảm sản tuỷ xương dưới mức để đạt được phản ứng bạch cầu cấp tính

Tương tác thuốc

 • Nghiên cứu tương tác dược động học của mitoxantron khi dùng đồng thời với các thuốc khác chưa được thực hiện.
 • Tương tác của mitoxantron với hệ chuyển hóa P450 chưa được nghiên cứu. Không có bằng chứng về tương tác thuốc – thuốc khi miloxantron được chỉ định dùng với corticosteroid.

Xử lý khi quá liều

Không có thuốc giải độc đặc hiệu cho mitoxantron. Đã có báo cáo về phản ứng do quá liều. Bốn bệnh nhân dùng liều 140 – 180 mg/m2 đã chết do giảm bạch cầu hạt nặng và nhiễm trùng. Truyền máu và điều trị nhiễm trùng có thể được yêu cầu trong suốt giai đoạn kéo dài bị suy tuỷ xương.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin cách xử lý khi quên liều của thuốc  Mitoxgen  đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin các biểu hiện khi dùng thuốc  Mitoxgen  đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Bảo quản ở nơi, nhiệt độ dưới 30°C,không để đông lạnh.

Thời gian bảo quản

Thuốc Mitoxgen có hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc Mitoxgen

Hiện nay thuốc có bán ở các trung tâm y tế hoặc ở các nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế. Bạn có thể tìm mua thuốc trực tuyến tại HiThuoc.com hoặc mua trực tiếp tại các địa chỉ bán thuốc với mức giá thay đổi khác nhau tùy từng đơn vị bán thuốc.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc  Mitoxgen  vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

 • Mặc dù cơ chế tác dụng chưa được biết đầy đủ, Mitoxantron là tác nhân ức chế AND. Thuốc có tác dụng tiêu diệt tế cả tế bào nuôi cấy đang tăng sinh và không tăng sinh của người, do vậy làm thiếu pha đặc biệt trong chu trình phái triển của tế bào.
 • Miloxantron là một tác nhân DNA hoạt tính xen vào giữa deoxyribonucleic acid (DNA) thông qua liên kết hydro, tạo thành liên kết ngang và phá võ sợi. Mitoxantron cũng ảnh hưởng đấn acid ribonucleic (RNA) và là một chất ức chế mạnh của topoisomerase || mét enzyme chịu trách nhiệm tháo cuộn và sửa chữa DNA bị hỏng.
 • Mitoxantron đã được chứng minh trong in viro ức chế tế bảo B,T và đại thực bào người được nuôi cấy và làm giảm kháng nguyên cũng như sự tiết của gamma, TNFa va IL-2.

Dược động học

 • Dược động hoc của miloxantron ở những bệnh nhân dùng mitoxantron đơn lẻ khi liâm truyền tĩnh mạch có thể biểu thị bởi mô hình 3 pha. T1/2a của mitoxantron là 6 đến 12 phút, T1/2b là 1,1 – 3, 1h và T1⁄2 (kết thúc và thải trừ) là 23 – 215 giờ (trung bình xấp xỉ 75 giờ).
 • Mitoxantron liền kết 78% tới protein huyết lương trong vùng nồng độ khảo sát 26-455 ng/ml. Sự liên kết này là độc lập với nồng độ và không ảnh hưởng bởi sự có mặt của phenytoin, doxorubicin, methotrexat, prednison, prednisolon, heparin hodc aspirin.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Mitoxgen: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Mitoxgen: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here