Thuốc Mixtard 30 FlexPen 100IU/ml Bút tiêm trị tiểu đường

0
486
Thuoc-Mixtard-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung

Hithuoc.com chia sẻ thông tin về thuốc Mixtard điều trị tiểu đường. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Mixtard phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Mixtard là sự kết hợp của các chất tương tự tác dụng ngắn và tác dụng trung gian của insulin. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Mixtard

Thuốc Mixtard được sử dụng ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Đái tháo đường loại I: Thuốc này được sử dụng trong điều trị Đái tháo đường loại 1, tình trạng suốt đời trong đó tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để kiểm soát lượng đường trong máu.

Bệnh đái tháo đường loại II: Thuốc này được sử dụng trong điều trị Bệnh tiểu đường loại II, tình trạng kéo dài suốt đời, trong đó insulin do cơ thể sản xuất không thể được tế bào sử dụng đúng cách để chuyển hóa glucose thành năng lượng.

Thành phần Mixtard

Thuốc Mixtard 30 bao gồm 30% insulin hòa tan và 70% insulin isophane.

Thuốc Mixtard là một hỗn hợp của insulin hòa tan và insulin isophane (NPH).

Tá dược/Thành phần không hoạt động: Kẽm clorua, glycerol, metacresol, phenol, dinatri photphat dihydrat, natri hydroxit/axit clohydric (để điều chỉnh pH), protamine sulphat và nước pha tiêm.

Cảnh báo khi dùng thuốc Mixtard

Thuoc-Mixtard-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung
Cảnh báo khi dùng thuốc Mixtard

Tăng đường huyết

Không đủ liều hoặc ngừng điều trị, đặc biệt ở bệnh tiểu đường loại 1, có thể dẫn đến tăng đường huyết và nhiễm toan ceton do tiểu đường. Thông thường, các triệu chứng đầu tiên của tăng đường huyết phát triển dần dần trong khoảng thời gian vài giờ hoặc vài ngày. Chúng bao gồm khát nước, tăng số lần đi tiểu, buồn nôn, nôn, buồn ngủ, da khô đỏ bừng, khô miệng, chán ăn cũng như hơi thở có mùi axeton. Ở bệnh tiểu đường loại 1, các biến cố tăng đường huyết không được điều trị cuối cùng dẫn đến nhiễm toan ceton do tiểu đường, có khả năng gây tử vong.

Hạ đường huyết

Bỏ bữa hoặc tập thể dục vất vả không theo kế hoạch có thể dẫn đến hạ đường huyết.

Hạ đường huyết có thể xảy ra nếu liều insulin quá cao so với nhu cầu insulin. Trong trường hợp hạ đường huyết hoặc nghi ngờ có hạ đường huyết, không được tiêm thuốc Mixtard. Sau khi ổn định đường huyết của bệnh nhân, cần cân nhắc điều chỉnh liều.

Những bệnh nhân mà việc kiểm soát đường huyết được cải thiện đáng kể, chẳng hạn bằng liệu pháp insulin tăng cường, có thể bị thay đổi các triệu chứng cảnh báo thông thường về hạ đường huyết và cần được tư vấn cho phù hợp. Các triệu chứng cảnh báo thông thường có thể biến mất ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường lâu năm.

Bệnh đồng thời, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng và sốt, thường làm tăng nhu cầu insulin của bệnh nhân. Các bệnh đồng thời ở thận, gan hoặc ảnh hưởng đến tuyến thượng thận, tuyến yên hoặc tuyến giáp có thể yêu cầu thay đổi liều insulin.

Khi bệnh nhân được chuyển giữa các loại dược phẩm insulin khác nhau, các triệu chứng cảnh báo sớm về hạ đường huyết có thể thay đổi hoặc trở nên ít rõ rệt hơn so với những triệu chứng đã từng sử dụng với insulin trước đó của họ.

Chuyển từ các sản phẩm thuốc insulin khác

Chuyển bệnh nhân sang loại hoặc nhãn hiệu insulin khác nên được thực hiện dưới sự giám sát y tế nghiêm ngặt. Những thay đổi về cường độ, nhãn hiệu (nhà sản xuất), loại, xuất xứ (insulin động vật, insulin người hoặc chất tương tự insulin) và / hoặc phương pháp sản xuất (DNA tái tổ hợp so với insulin nguồn động vật) có thể dẫn đến việc thay đổi liều lượng. Bệnh nhân được chuyển sang thuốc Mixtard từ một loại insulin khác có thể yêu cầu tăng số lần tiêm hàng ngày hoặc thay đổi liều lượng được sử dụng với các sản phẩm thuốc insulin thông thường của họ. Nếu cần điều chỉnh, nó có thể xảy ra với liều đầu tiên hoặc trong vài tuần hoặc vài tháng đầu.

Phản ứng tại chỗ tiêm

Như với bất kỳ liệu pháp insulin nào, phản ứng tại chỗ tiêm có thể xảy ra và bao gồm đau, đỏ, nổi mề đay, viêm, bầm tím, sưng và ngứa. Xoay liên tục vị trí tiêm trong một khu vực nhất định làm giảm nguy cơ phát triển các phản ứng này. Các phản ứng thường hết sau vài ngày đến vài tuần. Trong những trường hợp hiếm hoi, phản ứng tại chỗ tiêm có thể yêu cầu ngừng thuốc Mixtard.

Sự kết hợp của thuốc Mixtard với pioglitazone

Các trường hợp suy tim đã được báo cáo khi dùng pioglitazone kết hợp với insulin, đặc biệt ở những bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ phát triển suy tim. Cần lưu ý điều này nếu cân nhắc điều trị kết hợp pioglitazone và thuốc Mixtard. Nếu sử dụng kết hợp, bệnh nhân cần được quan sát các dấu hiệu và triệu chứng của suy tim, tăng cân và phù nề. Pioglitazone nên được ngưng nếu xảy ra bất kỳ sự suy giảm nào về các triệu chứng tim.

Quá liều lượng của thuốc Mixtard

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Mixtard?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Mixtard

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng thuốc Mixtard và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng thuốc Mixtard

Thuốc Mixtard có thể được sử dụng SC, IM hoặc IV. Tiêm Mixtard SC nên sau bữa ăn trong vòng khoảng 30 phút kể từ khi dùng.

Khi được sử dụng một mình, thuốc Mixtard thường được cho uống ≥ 3 lần mỗi ngày. Nó chủ yếu được sử dụng kết hợp với insulin tác dụng trung gian và tác dụng kéo dài có độ tinh khiết đơn thành phần để phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân. Liều lượng do thầy thuốc chỉ định phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân.

Thuốc Mixtard có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Giống như tất cả các loại thuốc, Human Mixtard 70/30 40IU Suspension for Injection 10 ml cũng gây ra một số tác dụng phụ, mặc dù không phải ai cũng mắc phải. Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc này là lượng đường trong máu thấp, sưng phù ở bàn tay hoặc bàn chân, tăng cân hoặc dày da nơi bạn tiêm thuốc. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bất kỳ tác dụng phụ nào kéo dài hoặc trở nên trầm trọng hơn.

Tương tác thuốc Mixtard

Một số loại thuốc làm thay đổi lượng đường trong máu (giảm, tăng hoặc cả hai tùy thuộc vào tình hình). Trong mỗi trường hợp, có thể cần điều chỉnh liều insulin để tránh lượng đường trong máu quá thấp hoặc quá cao. Hãy cẩn thận khi bắt đầu hoặc ngừng một loại thuốc khác.

Các loại thuốc có thể khiến lượng đường trong máu giảm bao gồm tất cả các loại thuốc khác để điều trị bệnh tiểu đường, thuốc ức chế men chuyển (ACE) (điều trị một số bệnh tim hoặc huyết áp cao), disopyramide (điều trị một số bệnh tim), fluoxetine (điều trị trầm cảm), fibrat (được sử dụng để giảm mức độ cao của lipid máu), chất ức chế monoamine oxidase (MAOIs) (điều trị trầm cảm), pentoxifylline, propoxyphen, salicylat (ví dụ, aspirin, được sử dụng để giảm đau và hạ sốt), kháng sinh sulfonamide.

Các loại thuốc có thể khiến lượng đường trong máu tăng bao gồm: Corticosteroid (ví dụ: ‘cortisone’ được sử dụng để điều trị viêm), danazol (thuốc tác động lên quá trình rụng trứng), diazoxide (điều trị huyết áp cao), thuốc lợi tiểu (điều trị huyết áp cao hoặc giữ nước quá nhiều ), glucagon (hormone tuyến tụy được sử dụng để điều trị hạ đường huyết nghiêm trọng), isoniazid (được sử dụng để điều trị bệnh lao), estrogen và progestogen (ví dụ, trong thuốc tránh thai được sử dụng để kiểm soát sinh sản), dẫn xuất phenothiazine (điều trị rối loạn tâm thần), somatropin (hormone tăng trưởng) , thuốc cường giao cảm [ví dụ: epinephrine (adrenaline), salbutamol, terbutaline được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn], hormone tuyến giáp (điều trị rối loạn tuyến giáp), chất ức chế protease [điều trị vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV), thuốc chống loạn thần không điển hình (ví dụ: olanzapine và clozapine).

Thuoc-Mixtard-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Tương tác thuốc Mixtard

Lượng đường trong máu có thể tăng hoặc giảm nếu bệnh nhân dùng: thuốc chẹn β (điều trị huyết áp cao), clonidine (điều trị huyết áp cao), muối lithium (điều trị rối loạn tâm thần).

Pentamidine (điều trị một số bệnh nhiễm trùng do ký sinh trùng) có thể gây hạ đường huyết, đôi khi có thể kèm theo tăng đường huyết.

Thuốc chẹn β, ví dụ, các loại thuốc cường giao cảm khác (ví dụ: clonidine, guanethidine và Reserpine) có thể làm suy yếu hoặc ngăn chặn hoàn toàn các triệu chứng cảnh báo đầu tiên giúp nhận biết hạ đường huyết.

Nếu không chắc chắn về việc dùng một trong những loại thuốc đó, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thuốc Mixtard với rượu: Lượng đường trong máu có thể tăng hoặc giảm nếu uống rượu.

Dược lực học thuốc Mixtard

Tác dụng hạ đường huyết của insulin là do sự hấp thu glucose thuận lợi sau khi insulin gắn vào các thụ thể trên cơ và tế bào mỡ và ức chế đồng thời sản xuất glucose từ gan.

Thuốc Mixtard là một loại insulin tác dụng kép.

Thời gian bắt đầu tác dụng trong vòng ½ giờ, đạt hiệu quả tối đa trong vòng 2-8 giờ và toàn bộ thời gian tác dụng lên đến 24 giờ.

Bảo quản thuốc Mixtard ra sao?

 • Thuốc Mixtard được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc Mixtard quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Hithuoc.com

Thuốc Mixtard giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Mixtard sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Mixtard tại Hithuoc.com với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Mixtard 30 Full Prescribing Information, Dosage & Side Effects https://www.mims.com/malaysia/drug/info/mixtard%2030?type=full. Truy cập ngày 03/07/2021.
 2. Mixtard– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Insulin_(medication). Truy cập ngày 03/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Mixtard 30 (Insulin): Điều trị bệnh tiểu đường https://thuocdactri247.com/thuoc-mixtard/. Truy cập ngày 03/07/2021.
 4. Nguồn uy tín Healthy ung thư: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-mixtard-30-flexpen-gia-bao-nhieu/. Truy cập ngày 03/07/2021.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here