Neoral 25mg – Thuốc giúp ghép cơ quan hiệu quả

0
369
Thuoc-Neoral-25mg-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2

Hithuoc.com chia sẻ thông tin về Neoral 25mg đào thải nội tạng sau khi ghép thận, tim hoặc gan. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Neoral 25mg phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Neoral 25mg có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng, ung thư hoặc thất bại trong quá trình cấy ghép. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Neoral 25mg

Neoral 25mg là một loại thuốc kê đơn được sử dụng để ngăn ngừa thải ghép ở những người đã được ghép thận, gan và tim.

Neoral cũng có thể được sử dụng để điều trị  các triệu chứng vảy nến của bệnh viêm khớp dạng thấp.

Thuốc này có thể được kê đơn cho các mục đích sử dụng khác. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Cảnh báo khi dùng thuốc Neoral 25mg

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc, hãy nhớ thông báo cho bác sĩ về bất kỳ tình trạng y tế hoặc dị ứng nào bạn có thể mắc phải, bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng, cho dù bạn đang mang thai hay cho con bú và bất kỳ thông tin quan trọng nào khác về sức khỏe của bạn. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến cách bạn nên sử dụng thuốc này.

Ung thư: Neoral 25mg làm giảm số lượng tế bào chống nhiễm trùng trong cơ thể (bạch cầu). Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và ung thư, đặc biệt là các bệnh về da và mô bạch huyết.

Sức khỏe răng miệng: Điều đặc biệt quan trọng là phải giữ vệ sinh răng miệng tốt trong khi dùng thuốc Neoral 25mg và đến gặp nha sĩ thường xuyên để làm sạch răng.

Cao huyết áp: Thuốc Neoral 25mg có thể gây ra huyết áp cao. Bác sĩ nên theo dõi huyết áp của bạn thường xuyên trong khi bạn đang dùng Neoral 25mg.

Cholesterol cao: Thuốc Neoral 25mg có thể làm tăng cholesterol. Bác sĩ nên theo dõi lượng cholesterol trong máu của bạn thường xuyên khi bạn đang dùng cyclosporin.

Nhiễm trùng: Neoral 25mg hoạt động bằng cách làm giảm số lượng tế bào bạch cầu trong cơ thể, làm cho nhiễm trùng dễ phát triển hơn. Nếu có thể, hãy tránh tiếp xúc với những người bị bệnh truyền nhiễm. Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu của nhiễm trùng, chẳng hạn như sốt hoặc ớn lạnh, tiêu chảy nặng, khó thở, chóng mặt kéo dài, nhức đầu, cứng cổ, sụt cân hoặc bơ phờ. Bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu thường xuyên để theo dõi số lượng các loại tế bào máu cụ thể trong máu của bạn.

Chức năng thận: Neoral 25mg có thể gây hại cho thận khi dùng trong thời gian dài. Nếu bạn gặp các dấu hiệu giảm chức năng thận, chẳng hạn như giảm sản xuất nước tiểu; chất lỏng xây dựng; hoặc sưng ở mắt cá chân, bàn chân và bàn tay; mệt mỏi; hoặc đau bụng, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt.

Thuoc-Neoral-25mg-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Cảnh báo khi dùng thuốc Neoral 25mg

Chức năng gan: Những người dùng Neoral 25mg có thể có những thay đổi trong chức năng gan tạo ra kết quả xét nghiệm gan bất thường. Bệnh gan hoặc giảm chức năng gan có thể khiến Neoral 25mg tích tụ trong cơ thể, gây ra tác dụng phụ. Nếu bạn có vấn đề về gan, hãy thảo luận với bác sĩ về cách Neoral 25mg có thể ảnh hưởng đến tình trạng bệnh của bạn, tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến liều lượng và hiệu quả của thuốc này như thế nào và liệu có cần theo dõi đặc biệt hay không.

Mức độ kali: Neoral 25mg làm tăng nguy cơ lượng kali cao trong cơ thể của bạn, đặc biệt là đối với những người bị suy giảm chức năng thận. Bác sĩ sẽ theo dõi lượng kali trong máu của bạn bằng các xét nghiệm máu. Nếu bạn cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi, yếu cơ hoặc cảm giác ngứa ran không rõ nguyên nhân, hãy liên hệ với bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu của quá nhiều kali.

Bệnh não đa ổ tiến triển (PML): Đã có báo cáo về PML sau khi sử dụng Neoral 25mg. PML là một rối loạn hiếm gặp gây tổn thương dây thần kinh trong não. Nếu bạn bị mất trí nhớ, thay đổi thị lực, khó suy nghĩ, co giật, khó ngủ, mất phương hướng, thay đổi tính cách hoặc đi lại khó khăn, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Thuốc chủng ngừa: Những người dùng Neoral 25mg có thể không đáp ứng tốt với thuốc chủng ngừa hoặc có thể có nguy cơ bị bệnh do thuốc chủng ngừa sống. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn cần tiêm chủng trong khi dùng Neoral 25mg.

Mang thai: Neoral 25mg chỉ nên được sử dụng trong thời kỳ mang thai nếu lợi ích nhiều hơn nguy cơ. Nếu bạn có thai trong khi dùng thuốc này, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức. Đừng ngừng dùng thuốc này mà không có hướng dẫn của bác sĩ.

Cho con bú: Neoral 25mg đi vào sữa mẹ. Nếu bạn là một bà mẹ cho con bú và đang sử dụng Neoral 25mg, nó có thể ảnh hưởng đến em bé của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc bạn có nên tiếp tục cho con bú hay không.

Trẻ em: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em đòi hỏi liều lượng trên mỗi kg trọng lượng cơ thể cao hơn so với người lớn. Nó không được khuyến khích cho trẻ em để điều trị bệnh vẩy nến hoặc viêm khớp dạng thấp.

Quá liều lượng của Neoral 25mg

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Neoral 25mg?

 • Thuốc Neoral 25mg chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Neoral 25mg

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Neoral 25mg và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Thuốc Neoral 25mg có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ Neoral 25mg thường gặp có thể bao gồm:

 • Chấn động hoặc rung lắc;
 • Mụn trứng cá, tăng sự phát triển của lông mặt hoặc cơ thể;
 • Tăng huyết áp;
 • Buồn nôn, tiêu chảy; 
 • Lợi sưng hoặc đau.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những tác dụng phụ khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Tương tác thuốc Neoral 25mg

Có thể có sự tương tác giữa cyclosporin và bất kỳ chất nào sau đây:

 • Acetazolamide, aliskiren, allopurinol, amiodarone, amphotericin B
 • Kháng sinh aminoglycoside (ví dụ: amikacin, gentamicin, tobramycin)
 • Nội tiết tố androgen (nội tiết tố nam; methyltestosterone, testosterone)
 • Thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACEI; ví dụ: ramipril, lisinopril)
 • Thuốc chẹn thụ thể angiotensin (ARB; ví dụ: candasartan, irbesartan, losartan)
 • Một số loại thuốc chống rối loạn tâm thần (ví dụ: aripiprazole, haloperidol, paliperidone, risperidone)
 • Thuốc chống nấm “azole” (ví dụ: itraconazole, ketoconazole, voriconazole)
 • Barbiturat (ví dụ: butalbital, phenobarbital, secobarbital)
 • Thuốc tránh thai
 • Bosentan, bromocriptine
 • Thuốc chẹn kênh canxi (ví dụ: amlodipine, diltiazem, nifedipine, verapamil)
 • Carbamazepine, carvedilol, caspofungin, cetirizine, chloroquine, ciprofloxacin, cobicistat, colchicine, colesevelam, conivaptan, corticosteroid (ví dụ, budesonide, dexamethasone, hydrocortisone, fluticasone, prednisone)
 • Dabigatran, danazol, Deferasirox, digoxin
 • Thuốc lợi tiểu (thuốc nước; ví dụ, furosemide, hydrochlorothiazide, triamterene, spironolactone)
 • Echinacea, enzalutamide, eplerenone, estrogen (ví dụ, estrogen liên hợp, estradiol, ethinyl estradiol), everolimus, ezetimibe
 • Fenofibrate
 • Gemfibrozil
 • Thuốc tiểu đường “gliptin” (ví dụ: linagliptin, saxagliptin, sitagliptin)
 • Nước bưởi
 • Thuốc đối kháng H2 (ví dụ: cimetidine, famotidine, ranitidine)
 • thuốc kháng vi-rút viêm gan C (ví dụ: daclatasvir, dasabuvir, ledipasvir, paritaprevir, ombitasvir, simeprevir, sofosbuvir)
 • Thuốc ức chế men sao chép ngược HIV không phải nucleoside (NNRTI; ví dụ: delavirdine, efavirenz, etravirine, nevirapine)
 • Thuốc ức chế protease HIV (ví dụ: atazanavir, indinavir, ritonavir, saquinavir)
 • Chất ức chế tyrosine kinase (ví dụ: dasatinib, imatinib, nilotinib, sunitinib)
 • Vắc-xin, vitamin C, vitamin E

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của bạn, bác sĩ có thể muốn bạn:

 • Ngừng dùng một trong những loại thuốc,
 • Thay đổi một trong những loại thuốc khác,
 • Thay đổi cách bạn đang dùng một hoặc cả hai loại thuốc, hoặc

Tương tác giữa hai loại thuốc không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn phải ngừng dùng một trong hai loại thuốc đó. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách quản lý hoặc nên quản lý bất kỳ tương tác thuốc nào.

Các loại thuốc khác với những loại được liệt kê ở trên có thể tương tác với thuốc này. Cho bác sĩ hoặc người kê đơn của bạn biết về tất cả các loại thuốc kê đơn, không kê đơn (không kê đơn) và thảo dược bạn đang dùng. Cũng cho họ biết về bất kỳ chất bổ sung nào bạn dùng. Vì caffeine, rượu, nicotine từ thuốc lá hoặc ma túy đường phố có thể ảnh hưởng đến tác dụng của nhiều loại thuốc, bạn nên cho người kê đơn biết nếu bạn sử dụng chúng.

Dược lực học thuốc Neoral 25mg

Thuoc-Neoral-25mg-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Dược lực học thuốc Neoral 25mg

Nhóm dược lý: Thuốc ức chế miễn dịch, thuốc ức chế calcineurin, mã ATC: L04AD01.

Neoral 25mg (còn được gọi là ciclosporin A) là một polypeptit mạch vòng bao gồm 11 axit amin. Nó là một chất ức chế miễn dịch mạnh, ở động vật kéo dài thời gian tồn tại của các ca cấy ghép dị sinh da, tim, thận, tuyến tụy, tủy xương, ruột non hoặc phổi. Các nghiên cứu cho thấy rằng ciclosporin ức chế sự phát triển của các phản ứng qua trung gian tế bào, bao gồm miễn dịch allograft, quá mẫn da chậm, viêm não dị ứng thực nghiệm, viêm khớp bổ trợ của Freund, bệnh ghép đối với vật chủ (GVHD) và cũng như sản xuất kháng thể phụ thuộc tế bào T. Ở cấp độ tế bào, nó ức chế sản xuất và giải phóng các lymphokines bao gồm interleukin 2 (yếu tố tăng trưởng tế bào T, TCGF). Ciclosporin dường như ngăn chặn các tế bào lympho đang nghỉ ở G 0 hoặc G 1 giai đoạn của chu kỳ tế bào, và ức chế sự phóng thích kháng nguyên của các lymphokines bởi các tế bào T đã hoạt hóa.

Tất cả các bằng chứng hiện có cho thấy rằng ciclosporin hoạt động cụ thể và có thể đảo ngược trên các tế bào lympho. Không giống như các chất kìm tế bào, nó không làm giảm quá trình tạo máu và không ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào thực bào.

Ghép tạng rắn và tủy xương thành công đã được thực hiện ở người bằng cách sử dụng ciclosporin để ngăn ngừa và điều trị thải ghép và GVHD. Ciclosporin đã được sử dụng thành công ở cả những người ghép gan dương tính với virus viêm gan C (HCV) và HCV âm tính. Tác dụng có lợi của liệu pháp ciclosporin cũng đã được chứng minh trong nhiều tình trạng đã được biết đến, hoặc có thể được coi là có nguồn gốc tự miễn dịch.

Đối tượng trẻ em: Ciclosporin đã được chứng minh là có hiệu quả trong hội chứng thận hư phụ thuộc steroid.

Bảo quản thuốc Neoral 25mg ra sao?

 • Thuốc Neoral 25mg được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc Neoral 25mg quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc Neoral 25mg vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Hithuoc.com

Thuốc Neoral 25mg giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Neoral 25mg sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Neoral 25mg tại Hithuoc.com với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Neoral – Uses, Side Effects, Interactions https://www.medbroadcast.com/drug/getdrug/neoral. Truy cập ngày 03/07/2021.
 2. Neoral 25mg– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Ciclosporin. Truy cập ngày 03/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc neoral 25mg cycloserin chống thải ghép thận https://thuocdactri247.com/thuoc-neoral-25-mg-dieu-tri-chong-thai-ghep-than-hieu-qua/. Truy cập ngày 03/07/2021.
 4. Nguồn uy tín Healthy ung thư: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-neoral-25mg-cycloserin-gia-bao-nhieu/. Truy cập ngày 03/07/2021.
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here