Thuốc Noklot: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
297

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Noklot: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Noklot là gì?

Thuốc Noklot là thuốc ETC  được chỉ định để phòng ngừa các tai biến do xơ vữa động mạch (nhồi máu cơ tim, đột quy, tai biến mạch máu não) ở những bệnh nhân xơ vữa động mạch mới bị đột quy, mới bị nhồi máu cơ tim hoặc bệnh lý động mạch ngoại biên đã được xác định.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Noklot

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 3 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Noklot là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-18177-14

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: CADILA HEALTHCARE LTD.
 • Địa chỉ: Kundaim Industrial Estate, Ponda, Goa-403 401, Ấn Độ.

Thành phần của thuốc Noklot

Mỗi viên chứa:

 • Clopidogrel……………………………………………………………………………………………………………… 75mg
 • Tá dược ……………………………………………………………………………………………………………………. vừa đủ.

Công dụng của thuốc Noklot trong việc điều trị bệnh

Thuốc Noklot là thuốc ETC  được chỉ định để phòng ngừa các tai biến do xơ vữa động mạch (nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tai biến mạch máu não) ở những bệnh nhân xơ vữa động mạch mới bị đột quy, mới bị nhồi máu cơ tim hoặc bệnh lý động mạch ngoại biên đã được xác định.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Noklot

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định dùng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Liều dùng khuyến cáo của thuốc là 75 mg, ngày 1 lần, có thê dùng trong hoặc ngoài bữa ăn.
 • Không cần điều chỉnh liều dùng cho người già hay bệnh nhân mắc bệnh thận.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Noklot

Chống chỉ định

 • Mẫn cảm với clopidogrel hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Bệnh nhân có chảy máu bệnh lý như loét tiêu hóa hoặc chảy máu nội sọ.
 • Bệnh nhân suy gan nặng

Tác dụng phụ thuốc Noklot

Các tác dụng không mong muốn xảy ra trong các thử nghiệm lâm sàng hoặc được báo cáo trong quá trình sử dụng thuốc được liệt kê trong bảng sau. Tấn suất xuất hiện của các tác dụng không mong muốn được phân loại như sau: thường gặp (1/100 đến <1/10); ít gấp (>1/1.000 đến <1/100); hiếm gặp (>1⁄10.000 đến <1/1.000); rất hiếm gặp (<1/10.000), chưa biết (không thể ước tính từ các dữ liệu hiện có). Trong mỗi phân loại hệ cơ quan, các tác dụng không mong muốn được sắp xếp theo thứ tự mức độ nghiêm trọng giảm dần.

Xử lý khi quá liều

Một trường hợp quá liều clopidogrel có chủ ý đã được báo cáo. Một phụ nữ 34 tuổi đã dùng clopidogrel với liều đơn 1050mg clopidogrel (tương đương với 14 viên 75mg). Không quan sát thấy có tác dụng không mong muốn nào xảy ra. Bệnh nhân không được điều trị đặc biệt và hồi phục không để lại di chứng.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Noklot đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Noklot

Điều kiện bảo quản

Thuốc Noklot nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Noklot

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Noklot tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Noklot

Dược lực học

 • Clopidogrel là một tiên dược, một trong các chât chuyên hóa của clopidogrel mới có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu. Clopidogrel được chuyên hóa bởi enzym CYP450 thành chất chuyển hóa có hoạt tính ức chế kết tập tiểu cầu. Chất chuyển hóa có hoạt tính của clopidogrel ức chế chọn lọc việc gắn adenosin diphosphate (ADP) lên thụ thể của nó ở tiêu cầu và sau đó hoạt hóa qua trung gian ADP của phức hợp glycoprotein GPIIb/IHa, do đó ức chế sự ngưng tập của tiểu cầu.
 • Sinh chuyển hóa của clopidogrel là cân thiết cho việc gây ức chế ngưng tập tiểu cầu, nhưng chất chuyên hóa có hoạt tính của thuốc chưa được phân lập. Clopidogrel cũng ức chế sự ngưng tập tiểu cầu gay ra bởi
  các cơ chế chủ vận khác hơn ADP bằng cách ngăn chặn sự khuếch đại quá trình hoạt hóa tiểu cầu từ sự giải phóng ADP. Clopidogrel không ức chế hoạt động của phosphodiesterase. Tác dụng của clopidogrel là do làm biến đổi không hồi phục thụ thể ADPở tiểu cầu. Kết quả là tiểu cầu gắn clopidogrel sẽ tác động lên giai đoạn sau của đời sống tiểu cầu. Sự ức chế ngưng tập tiểu cầu phụ thuốc vào liều, có thể quan sát được sau 2 giờ dùng liều đơn clopidogrel.
 • Liều lặp lại 75 mg clopidogrel mỗi ngày có tác dụng ức chế sự ngưng tập tiểu cầu do ADP từ ngày đầu tiên, và sự ức chế đạt mức én định vào trong khoảng ngày thứ 3 và ngày thứ 7. Ở trạng thái ổn định, mức ức chế trung bình với liều 75 mg mỗi ngày là trong khoảng 40% và 60%. Sự ngưng tập tiểu cầu và thời gian máu chảy từng bước trở về giá trị giới hạn sau khi ngừng điều trị, thường trong khoảng 5 ngày.

Dược động học

 • Hấp thu: Clopidogrel nhanh chóng được hấp thu sau khi dùng đường uống liều lặp lại 75 mg/ngày (cơ bản), với nồng độ đỉnh trong huyết tương (khoảng 3 mg/L) của chất chuyển hóa chính xảy ra khoảng 1
  giờ sau khi dùng thuốc.
 • Phân bố: Trên in vitro, clopidogrel và các chất chuyển hóa chính gắn kết thuận nghịch với protein huyết
  thanh người (98% với clopidogrel và 94% với chat chuyén hoa). Trên in vitro, sự gắn kết này không bão hòa trong một dải nồng độ rộng.
 • Chuyển hóa: Clopidogrel được chuyển hóa mạnh ở gan. Chất chuyển hóa chính là dẫn xuất acid carboxylic, cả hợp chất ban đầu và dẫn xuất acid carboxylic khong cé tác dụng chống kết tập tiểu cầu.
 • Thải trừ: Sau khi uống một liều clopidogrel có đánh dấu 14C ở người, có khoảng 50% lượng thuốc được thải trừ qua nước tiểu, khoảng 46% thải trừ qua phân trong 5 ngày sau khi dùng thuốc. Thời gian bán
  thải của chất chuyển hóa chính là 8 giờ sau khi dùng liều đơn và liều lặp lại.
 • Sử dụng clopidogrel cùng với thức ăn không làm thay đôi đáng kê sinh kha dung cua clopidogrel khi tiến hành đánh giá qua dược động học của chất chuyển hóa chính.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Noklot ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Thời kỳ mang thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát khi dùng thuốc cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, không dùng clopidogrel cho phụ nữ có thai trừ trường hợp cần thiết và có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Phụ nữ cho con bú: Chưa biết liệu clopidigrel có được bài tiết qua sữa mẹ hay không, cần thận trọng khi dùng clopidogrel cho phụ nữ cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc Noklot đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Noklot: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Noklot: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here