Thuốc Norditropin công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
473
Thuoc-Norditropin-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung

Hithuoc chia sẻ thông tin thuốc Norditropin điều trị rối loạn tăng trưởng ở trẻ em và người lớn bị thiếu hormone tăng trưởng tự nhiên. Norditropin nằm trong  nhóm thuốc được gọi là chất kích thích tăng trưởng. Những bài chia sẻ dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh sử dụng Norditropin phải có chỉ định của bác sĩ.

Công dụng thuốc Norditropin

Norditropin NordiFlex chứa một loại hormone giúp tăng trưởng con người sinh tổng hợp được gọi là somatropin, giống như hormone tăng trưởng được sản xuất tự nhiên trong cơ thể. Trẻ em cần hormone tăng trưởng để giúp chúng phát triển, nhưng người lớn cũng cần nó để duy trì sức khỏe tổng thể.

Norditropin NordiFlex được sử dụng để điều trị rối loạn tăng trưởng ở trẻ em:

 • Nếu chúng không sản xuất hoặc có rất ít hormone tăng trưởng (thiếu GH)
 • Nếu họ mắc hội chứng Turner (một vấn đề di truyền có thể ảnh hưởng đến sự phát triển)
 • Nếu chức năng thận của họ suy giảm
 • Nếu chúng ngắn và nhỏ so với tuổi thai (SGA) khi sinh

Nếu họ mắc hội chứng Noonan (một vấn đề di truyền có thể ảnh hưởng đến sự phát triển). Norditropin được sử dụng như một chất thay thế hormone tăng trưởng ở người lớn:

Ở người lớn, sử dụng Norditropin NordiFlex để thay thế hormone tăng trưởng nếu sản xuất hormone tăng trưởng giảm từ thời thơ ấu hoặc bị mất ở tuổi trưởng thành do khối u, điều trị khối u hoặc bệnh ảnh hưởng đến các tuyến sản xuất hormone tăng trưởng. Nếu bạn đã được điều trị chứng thiếu hormone tăng trưởng trong thời thơ ấu, bạn sẽ được kiểm tra lại sau khi quá trình tăng trưởng hoàn tất. Nếu xác định thiếu hụt hormone tăng trưởng, nên tiếp tục điều trị.

Cảnh báo khi dùng thuốc Norditropin

Trước khi bạn bắt đầu dùng thuốc này, hãy nhớ nói với bác sĩ ngay khi tình trạng này y tế hoặc dị ứng nào bạn có thể mắc phải, bất cứ loại thuốc nào bạn đang sử dụng cho dù bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú, cho con bú và bất kỳ thông tin quan trọng nào khác về sức khỏe của bạn. Các yếu tố này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến cách bạn nên dùng thuốc này.

Huyết áp: Một số người dùng hormone tăng trưởng ( somatropin )có thể bị tăng huyết áp trong não. Các dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng này bao gồm nhức đầu dữ dội, dai dẳng, thay đổi thị lực, buồn nôn và nôn. .

Ung thư: Khi hormone tăng trưởng được sử dụng cho những người sống sót sau ung thư thời thơ ấu, nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển các khối u ung thư và không phải ung thư.

Bệnh tiểu đường: Hormone tăng trưởng có thể làm tăng lượng đường trong máu và khả năng dung nạp glucose có thể thay đổi. Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cần được theo dõi lượng đường ở trong máu của họ thường xuyên hơn trong khi dùng thuốc này. Nếu như bạn bị tiểu đường hoặc có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, hãy nói chuyện với bác sĩ về cách thuốc này ảnh hưởng đến tình trạng của bạn, tình trạng sức khỏe của bạn ảnh hưởng như thế nào đến liều lượng và hiệu quả của thuốc và liệu có cần theo dõi đặc biệt hay không.

Thuoc-Norditropin-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung1
Cảnh báo khi dùng thuốc Norditropin

Suy giáp (lượng hormone tuyến giáp thấp): Nếu bạn bị suy giáp không kiểm soát, việc điều trị bằng hormone tăng trưởng có thể không hiệu quả. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách thuốc này ảnh hưởng đến tình trạng bệnh của bạn, tình trạng sức khỏe của bạn ảnh hưởng như thế nào đến liều lượng và hiệu quả của thuốc này và liệu có cần phải theo dõi đặc biệt hay không.

Viêm tụy: Trong một số trường hợp hiếm hoi, trẻ em dùng hormone tăng trưởng có thể bị viêm tụy. Nếu con bạn có tiền sử viêm tụy, hãy nói chuyện với bác sĩ về cách thuốc này ảnh hưởng đến tình trạng bệnh của bạn, tình trạng sức khỏe của bạn ảnh hưởng đến liều lượng và hiệu quả của thuốc này như thế nào và liệu có cần theo dõi đặc biệt hay không.

Hội chứng Prader-Willi: Trẻ được chẩn đoán mắc Hội chứng Prader-Willi có thể khó thở khi sử dụng norepinephrine. Hiếm khi, những khó thở này có thể gây tử vong. Điều này có nhiều khả năng xảy ra nếu trẻ bị béo phì, khó thở hoặc bị nhiễm trùng. Khó thở có thể bao gồm chứng ngưng thở khi ngủ.

Mang thai: Thuốc này không nên được sử dụng trong thời kỳ mang thai trừ khi lợi ích tiềm năng lớn hơn nguy cơ. Liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có thai trong khi dùng thuốc này.

Cho con bú: Người ta không biết liệu norepinephrine có đi vào sữa mẹ hay không. Nếu như bạn đang cho con bú và dùng thuốc này, nó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến em bé của bạn. Hãy thảo luận xem bạn có nên tiếp tục cho con bú hay không.

Người cao tuổi: Chưa xác định được tính an toàn và hiệu quả của thuốc này ở người lớn trên 65 tuổi.

Quá liều lượng của Norditropin

 • Nếu nghi ngờ quá liều norepinephrine, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ của bạn. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc mà bạn đang sử dụng đến bác sĩ.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Norditropin?

 • Norditropin được chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Norditropin

Đọc Hướng dẫn sử dụng thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Norditropin và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu như bạn có bất cứ câu hỏi nào thì hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Norditropin

Liều dùng của norepinephrine khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Thực hiện đúng theo đơn đặt hàng của bác sĩ hoặc chỉ dẫn trên nhãn. Thông tin dưới đây chỉ bao gồm liều lượng trung bình của loại thuốc này. Nếu như liều của bạn khác thì đừng tự ý thay đổi nó trừ khi bác sĩ của bạn yêu cầu.

Lượng thuốc bạn uống tùy thuộc vào độ mạnh của thuốc.  Bên cạnh đó, liều lượng bạn đang sử dụng mỗi ngày, thời gian cho phép giữa các liều và khoảng thời gian bạn sử dụng thuốc sẽ phụ thuộc vào vấn đề y tế mà bạn đang sử dụng thuốc.

Đối với dạng bào chế tiêm:

Người lớn – Liều lượng thường dựa trên cân nặng (tùy thuộc vào nhãn hiệu của norepinephrine bạn đang sử dụng) và nên được xác định bởi bác sĩ của bạn. Norditropin cũng có thể được sử dụng bất kể trọng lượng cơ thể. 

Lúc đầu, bạn có thể dùng 0,2 miligam (mg) Norditropin mỗi ngày. Bác sĩ sẽ điều chỉnh liều nếu cần thiết.

Trẻ em – Liều lượng dựa trên cân nặng và phải được xác định bởi bác sĩ của bạn. Bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh liều của con bạn khi cần thiết.

Thuốc Norditropin có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ thường gặp của norepinephrine có thể bao gồm:

 • Đau, ngứa hoặc thay đổi da tại chỗ tiêm;
 • Sưng tấy, tăng cân nhanh chóng;
 • Đau cơ hoặc khớp;
 • Tê hoặc ngứa ran;
 • Đau dạ dày, đầy hơi;
 • Nhức đầu, đau lưng; hoặc
 • Các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm, hắt hơi, nghẹt mũi, đau tai, đau họng.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và các tác dụng phụ khác có thể xảy ra.

Tương tác thuốc Norditropin

Có thể có tương tác giữa Norditropin và bất kỳ loại nào sau đây:

 • Corticosteroid (ví dụ: cortisone, prednisone)
 • Thuốc tiểu đường (ví dụ: canagliflozin, chlorpropamide, glyburide, insulin, metformin, rosiglitazone, sitagliptin)
 • Estrogen (ví dụ, estrogen liên hợp, estradiol, ethinyl estradiol)

Thay thế tuyến giáp (ví dụ, tuyến giáp tráng miệng, levothyroxine)

Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn, bác sĩ có thể muốn bạn:

 • Ngừng dùng một trong những loại thuốc này,
 • Chuyển sang một loại thuốc khác,
 • Thay đổi cách bạn dùng một hoặc cả hai loại thuốc của bạn.

Thuoc-Norditropin-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2

Tương tác thuốc NorditropinTương tác giữa hai loại thuốc không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn phải ngừng dùng một trong hai loại thuốc. Thảo luận với bác sĩ của bạn về cách quản lý bất kỳ tương tác thuốc nào.

Những loại thuócp khác với những loại được liệt kê ở trên có thể sẽ tương tác với thuốc này. Hãy cho bác sĩ hoặc người kê đơn của bạn biết về tất cả các loại thuốc kê đơn, thuốc được mua tự do (không kê đơn) và thuốc thảo dược mà bạn đang dùng. Cũng cho họ biết về bất cứ  chất bổ sung nào bạn đang sử dụng. Vì ở trong nicotine trong caffeine, thuốc lá, rượu, hoặc ma túy đường phố có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của thuốc, bạn nên cho người kê đơn biết nếu bạn sử dụng chúng.

Thuốc này hoạt động như thế nào? 

Norditropin thuộc về một nhóm thuốc được gọi là chất thúc đẩy tăng trưởng. Somatropin là một loại hormone tăng trưởng tổng hợp. Hormone tăng trưởng được sản xuất tự nhiên trong cơ thể chúng ta bởi tuyến yên và cần thiết để kích thích sự phát triển ở trẻ em.

Bảo quản thuốc Norditropin ra sao?

 • Norditropin được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (chẳng hạn như trong bồn rửa hoặc nhà vệ sinh) hoặc trong rác thải sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn phải làm gì với các loại thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không sử dụng thuốc này trong thời hạn sử dụng được ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không thải Norditropin vào nước thải hoặc rác thải sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ những loại thuốc không sử dụng này. Xem thêm các thông tin về bảo quản thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Norditropin giá bao nhiêu?

 • Giá bán thuốc Norditropin sẽ có phần dao động giữa các nhà thuốc và các nhà phân phối. Người dùng có thể tham khảo trực tiếp giá của các nhà thuốc nổi tiếng trên cả nước.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Norditropin tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Norditropin NordiFlex – Uses, Side Effects, Interactions https://www.medbroadcast.com/drug/getdrug/norditropin-nordiflex. Truy cập ngày 05/07/2021.
 2. Norditropin– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Growth_hormone. Truy cập ngày 05/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc norditropin 15mg somatropin hormone tăng trưởng https://thuocdactri247.com/thuoc-norditropin-15mg-somatropin-hormone-tang-truong/. Truy cập ngày 05/07/2021.
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here