Thuốc Norditropin công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
18
Thuoc-Norditropin-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung

Hithuoc chia sẻ thông tin về Norditropin điều trị chứng suy giảm tăng trưởng ở trẻ em và người lớn thiếu hormone tăng trưởng tự nhiên. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Norditropin phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Norditropin thuộc về một nhóm thuốc được gọi là  chất kích thích tăng trưởng. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Norditropin

Norditropin NordiFlex chứa một loại hormone tăng trưởng của con người sinh tổng hợp được gọi là somatropin, nó giống với hormone tăng trưởng được sản xuất tự nhiên trong cơ thể. Trẻ em cần hormone tăng trưởng để giúp chúng phát triển, nhưng người lớn cũng cần nó cho sức khỏe nói chung của chúng.

Norditropin NordiFlex được sử dụng để điều trị suy giảm tăng trưởng ở trẻ em:

 • Nếu họ không có hoặc sản xuất rất thấp hormone tăng trưởng (thiếu hụt hormone tăng trưởng)
 • Nếu chúng mắc hội chứng Turner (một vấn đề di truyền có thể ảnh hưởng đến sự phát triển)
 • Nếu họ bị giảm chức năng thận
 • Nếu chúng thấp và sinh ra nhỏ so với tuổi thai (SGA)
 • Nếu họ mắc hội chứng Noonan (một vấn đề di truyền có thể ảnh hưởng đến sự phát triển).

Norditropin NordiFlex được sử dụng như một chất thay thế hormone tăng trưởng ở người lớn:

 • Ở người lớn, Norditropin NordiFlex được sử dụng để thay thế hormone tăng trưởng nếu việc sản xuất hormone tăng trưởng của họ bị giảm từ thời thơ ấu hoặc bị mất ở tuổi trưởng thành do khối u, điều trị khối u hoặc bệnh ảnh hưởng đến tuyến sản xuất hormone tăng trưởng. Nếu bạn đã được điều trị chứng thiếu hormone tăng trưởng trong thời thơ ấu, bạn sẽ được kiểm tra lại sau khi hoàn thành quá trình tăng trưởng. Nếu tình trạng thiếu hụt hormone tăng trưởng được xác nhận, bạn nên tiếp tục điều trị.

Cảnh báo khi dùng thuốc Norditropin

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc, hãy nhớ thông báo cho bác sĩ về bất kỳ tình trạng y tế hoặc dị ứng nào bạn có thể mắc phải, bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng, cho dù bạn đang mang thai hay cho con bú và bất kỳ thông tin quan trọng nào khác về sức khỏe của bạn. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến cách bạn nên sử dụng thuốc này.

Huyết áp:  Một số người sử dụng somatropin có thể bị tăng huyết áp bên trong não. Các dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng này bao gồm nhức đầu dữ dội, liên tục, thay đổi thị lực, buồn nôn và nôn. Nếu bất kỳ điều nào xảy ra, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc bác sĩ của con bạn càng sớm càng tốt.

Ung thư:  Có thể tăng nguy cơ phát triển khối u, cả ung thư và không ung thư, khi hormone tăng trưởng được sử dụng bởi những người sống sót sau ung thư thời thơ ấu.

Bệnh tiểu đường:  Somatropin có thể làm tăng lượng đường trong máu và khả năng dung nạp glucose có thể thay đổi. Những người mắc bệnh tiểu đường có thể thấy cần thiết phải theo dõi lượng đường trong máu của họ thường xuyên hơn trong khi sử dụng thuốc này. Nếu bạn bị tiểu đường hoặc có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, hãy thảo luận với bác sĩ về cách thuốc này có thể ảnh hưởng đến tình trạng bệnh của bạn, tình trạng bệnh của bạn có thể ảnh hưởng như thế nào đến liều lượng và hiệu quả của thuốc này và liệu có cần theo dõi đặc biệt hay không.

Thuoc-Norditropin-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung1
Cảnh báo khi dùng thuốc Norditropin

Suy giáp (lượng hormone tuyến giáp thấp):  Nếu bạn bị suy giáp không kiểm soát được, việc điều trị bằng somatropin có thể không hiệu quả. Thảo luận với bác sĩ của bạn về việc thuốc này có thể ảnh hưởng đến tình trạng bệnh của bạn như thế nào, tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến liều lượng và hiệu quả của thuốc này như thế nào và liệu có cần theo dõi đặc biệt hay không.

Viêm tụy:  Trong một số trường hợp hiếm hoi, trẻ em sử dụng somatropin bị viêm tụy. Nếu con bạn có tiền sử viêm tụy, hãy thảo luận với bác sĩ về cách thuốc này có thể ảnh hưởng đến tình trạng bệnh của bạn, tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến liều lượng và hiệu quả của thuốc này như thế nào và liệu có cần theo dõi đặc biệt hay không.

Hội chứng Prader-Willi:  Trẻ em đã được chẩn đoán mắc hội chứng Prader-Willi có thể bị khó thở khi sử dụng Norditropin. Hiếm khi, những khó thở này có thể gây tử vong. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu trẻ bị béo phì, có vấn đề về hô hấp hoặc bị nhiễm trùng. Khó thở có thể bao gồm ngưng thở khi ngủ.

Mang thai:  Không nên sử dụng thuốc này trong thời kỳ mang thai trừ khi lợi ích mang lại nhiều hơn nguy cơ. Nếu bạn có thai trong khi dùng thuốc này, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Cho con bú:  Người ta không biết liệu Norditropin có đi vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú và đang sử dụng thuốc này, nó có thể ảnh hưởng đến em bé của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc bạn có nên tiếp tục cho con bú hay không.

Người cao niên:  Tính an toàn và hiệu quả của việc sử dụng thuốc này chưa được thiết lập cho người lớn trên 65 tuổi.

Quá liều lượng của Norditropin

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc Norditropin. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Norditropin?

 • Thuốc Norditropin chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Norditropin

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Norditropin và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Norditropin

Liều dùng của thuốc Norditropin sẽ khác nhau đối với những bệnh nhân khác nhau. Thực hiện theo đơn đặt hàng của bác sĩ hoặc các chỉ dẫn trên nhãn. Thông tin sau đây chỉ bao gồm các liều lượng trung bình của thuốc này. Nếu liều của bạn khác, đừng thay đổi nó trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn làm như vậy.

Lượng thuốc bạn dùng tùy thuộc vào độ mạnh của thuốc. Ngoài ra, số liều bạn dùng mỗi ngày, thời gian cho phép giữa các liều và khoảng thời gian bạn dùng thuốc phụ thuộc vào vấn đề y tế mà bạn đang sử dụng thuốc.

Đối với dạng bào chế tiêm:

Đối với tất cả các chỉ định:

 • Người lớn — Liều lượng thường dựa trên trọng lượng cơ thể (tùy thuộc vào nhãn hiệu Norditropin bạn đang sử dụng) và phải do bác sĩ xác định. Norditropin cũng có thể được sử dụng mà không cần quan tâm đến trọng lượng. Lúc đầu, bạn có thể cho Norditropin 0,2 milligram (mg) mỗi ngày. Bác sĩ sẽ điều chỉnh liều của bạn khi cần thiết.
 • Trẻ em — Liều lượng dựa trên trọng lượng cơ thể và phải được xác định bởi bác sĩ của bạn. Bác sĩ sẽ điều chỉnh liều của con bạn khi cần thiết.

Thuốc Norditropin có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ Norditropin thường gặp có thể bao gồm:

 • Đau, ngứa hoặc thay đổi da nơi tiêm thuốc;
 • Sưng tấy, tăng cân nhanh chóng ;
 • Đau cơ hoặc khớp ;
 • Tê hoặc ngứa ran;
 • Đau dạ dày, đầy hơi;
 • Nhức đầu, đau lưng ; hoặc là
 • Các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm, nghẹt mũi , hắt hơi , đau họng , đau tai.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những tác dụng phụ khác có thể xảy ra.

Tương tác thuốc Norditropin

Có thể có sự tương tác giữa Norditropin và bất kỳ chất nào sau đây:

 • Corticosteroid (ví dụ: cortisone, prednisone)
 • Thuốc tiểu đường (ví dụ: canagliflozin, chlorpropamide, glyburide, insulin, metformin, rosiglitazone, sitagliptin)
 • Estrogen (ví dụ, estrogen liên hợp, estradiol, ethinyl estradiol)
 • Thay thế tuyến giáp (ví dụ, tuyến giáp tráng miệng, levothyroxine)

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.  Tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của bạn, bác sĩ có thể muốn bạn:

 • Ngừng dùng một trong những loại thuốc,
 • Thay đổi một trong những loại thuốc khác,
 • Thay đổi cách bạn đang dùng một hoặc cả hai loại thuốc.
Thuoc-Norditropin-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2
Tương tác thuốc Norditropin

Tương tác giữa hai loại thuốc không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn phải ngừng dùng một trong hai loại thuốc đó.  Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách quản lý hoặc nên quản lý bất kỳ tương tác thuốc nào.

Các loại thuốc khác với những loại được liệt kê ở trên có thể tương tác với thuốc này. Cho bác sĩ hoặc người kê đơn của bạn biết về tất cả các loại thuốc kê đơn, không kê đơn (không kê đơn) và thảo dược bạn đang dùng. Cũng cho họ biết về bất kỳ chất bổ sung nào bạn dùng. Vì caffeine, rượu, nicotine từ thuốc lá hoặc ma túy đường phố có thể ảnh hưởng đến tác dụng của nhiều loại thuốc, bạn nên cho người kê đơn biết nếu bạn sử dụng chúng.

Thuốc này hoạt động như thế nào? 

Norditropin thuộc về một nhóm thuốc được gọi là  chất kích thích tăng trưởng.  Somatropin là một loại hormone tăng trưởng tổng hợp. Hormone tăng trưởng được tạo ra tự nhiên trong cơ thể chúng ta bởi tuyến yên và cần thiết để kích thích tăng trưởng ở trẻ em.

Bảo quản thuốc Norditropin ra sao?

 • Thuốc Norditropin được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc Norditropin vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Norditropin giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Norditropin sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Norditropin tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Norditropin NordiFlex – Uses, Side Effects, Interactions https://www.medbroadcast.com/drug/getdrug/norditropin-nordiflex. Truy cập ngày 05/07/2021.
 2. Norditropin– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Growth_hormone. Truy cập ngày 05/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc norditropin 15mg somatropin hormone tăng trưởng https://thuocdactri247.com/thuoc-norditropin-15mg-somatropin-hormone-tang-truong/. Truy cập ngày 05/07/2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here