Thuốc Noxalk công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
216
Thuoc-Noxalk-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung

Hithuoc.com chia sẻ thông tin về thuốc Noxalk điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Noxalk phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Noxalk là một loại thuốc chống ung thư. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn hoạt động của protein bất thường báo hiệu các tế bào ung thư nhân lên. Để tìm hiểu thêm về Thuốc Noxalk thì các bạn hãy xem bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay nhé.  

Công dụng thuốc Noxalk

 • Noxalk được sử dụng để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.
 • Noxalk chỉ được sử dụng nếu bệnh ung thư của bạn có một dấu hiệu di truyền cụ thể. 

Cảnh báo khi dùng thuốc Noxalk

Giữ cho tay với trẻ em, và cũng tránh xa vật nuôi. Cũng không bao giờ chia sẻ thuốc này với người khác và không bao giờ sử dụng thuốc này cho đến khi bác sĩ kê đơn cho bạn.

đọc tất cả các lưu ý và chi tiết cần thiết khác về thuốc này trên nhãn thuốc và làm theo hướng dẫn của bác sĩ trước khi dùng thuốc này luôn luôn.

Nếu không có sự đồng ý của bất kỳ ai, việc sử dụng thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng vì vậy không bao giờ dùng thuốc này mà không có bất kỳ hỗ trợ chuyên nghiệp y tế nào.

Nếu ai đó đang mắc bệnh giống bạn, vẫn không nên giới thiệu loại thuốc này cho họ. tình trạng sức khỏe của mỗi người là khác nhau, và bác sĩ khuyên dùng thuốc này sau khi thực hiện một số xét nghiệm để thuốc này hoạt động bình thường. vì vậy không bao giờ sử dụng thuốc này mà không có bất kỳ xét nghiệm và khuyến cáo của bác sĩ.

Cơ chế hoạt động Noxalk

Ceritinib là một chất ức chế có chọn lọc và mạnh đối với kinase u lympho anaplastic (ALK). Trong trạng thái sinh lý bình thường, ALK cũng hoạt động tương tự như một bước quan trọng trong sự phát triển của các chức năng của mô hệ thần kinh. Nhưng việc chuyển đoạn và dung hợp những nhiễm sắc thể làm phát sinh một dạng ALK gây ung thư có thể liên quan đến sự tiến triển của NSCLC.

Do đó, Ceritinib hoạt động để ức chế enzym đột biến này và ngăn chặn sự tăng sinh tế bào, cuối cùng ngăn chặn sự tiến triển của ung thư. Vì ceritinib được coi là liệu pháp điều trị ung thư nhắm mục tiêu, nên cần phải có một thử nghiệm được FDA chấp thuận để xác định bệnh nhân nào là ứng cử viên của ceritinib. Xét nghiệm này, được phát triển bởi Roche, là Xét nghiệm CDx VENTANA ALK (D5F3) và được sử dụng để xác định những bệnh nhân NSCLC dương tính với ALK sẽ được hưởng lợi từ việc điều trị ceritinib.

Thuoc-Noxalk-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2
Cơ chế hoạt động Noxalk

Quá liều lượng của Noxalk

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Noxalk?

 • Thuốc Noxalk chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Noxalk

Đọc hướng dẫn về thuốc Noxalk do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Noxalk và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Noxalk

Liều khuyến cáo là 450 mg (ba viên), mặc dù bác sĩ có thể sửa đổi khuyến nghị này nếu cần.

Bác sĩ sẽ cho bạn biết chính xác có bao nhiêu viên bạn cần uống. Không thay đổi liều mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Thuốc Noxalk có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

 • Một số dạng phản ứng dị ứng như phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.
 • Tác dụng phụ dạ dày như đau dạ dày, nôn hoặc buồn nôn
 • Đau dữ dội ở bụng trên và lan ra sau lưng
 • Nhịp tim chậm, mạch yếu, thở cũng yếu.
 • Đau ngực đột ngột hoặc khó chịu, sốt, ho khan, ho có đờm.
 • Nhịp tim nhanh hoặc đập thình thịch, phập phồng trong lồng ngực, khó thở, đôi khi bạn có thể bị ngất xỉu.
 • Lượng đường trong máu cao – tăng lực đẩy, tăng đi tiểu, đói
 • Các vấn đề về gan như chán ăn, mệt mỏi, ngứa ngáy, dễ đánh răng, nước tiểu sẫm màu hoặc vàng da.
 • Đối với tất cả các loại vấn đề này nếu bạn đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này.
 • Một số tác dụng phụ thường gặp là buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, cảm thấy mệt mỏi, sụt cân, đau dạ dày.

Tương tác thuốc Noxalk

Tương tác thuốc có thể thay đổi cách hoạt động của thuốc hoặc làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tài liệu này không chứa tất cả các tương tác thuốc có thể xảy ra. Giữ danh sách tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa/không kê đơn và các sản phẩm thảo dược) và chia sẻ nó với bác sĩ và dược sĩ của bạn. Không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Một số sản phẩm có thể tương tác với các thuốc này bao gồm: các loại thuốc khác có thể làm chậm nhịp tim (bao gồm digoxin, clonidin , beta-blocker như atenolol / metoprolol , canxi chẹn kênh như diltiazem / verapamil ).

Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến việc loại bỏ ceritinib khỏi cơ thể của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của ceritinib. Ví dụ bao gồm thuốc kháng nấm nhóm azole (như itraconazole, ketoconazole ), kháng sinh macrolide (như erythromycin ), rifamycins (như rifampin , rifabutin ), thuốc trị co giật (như carbamazepine , phenytoin), St. John’s wort, v.v.

Thuốc này có thể làm chậm quá trình loại bỏ các loại thuốc khác khỏi cơ thể của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến cách chúng hoạt động. Ví dụ bao gồm alfentanil, asunaprevir, ergots (như ergotamine), fentanyl, flipbanserin, ivabradine, lurasidone, tacrolimus, triazolam, trong số những loại khác.

Mang thai và cho con bú

Dựa trên các nghiên cứu trên động vật và cơ chế hoạt động của nó, liệu pháp ceritinib có thể gây hại cho thai nhi khi dùng cho phụ nữ mang thai. Dữ liệu hạn chế hiện có về việc sử dụng Noxalk ở phụ nữ mang thai không đủ để thông báo về nguy cơ. Dùng cho chuột và thỏ trong giai đoạn hình thành cơ quan khi tiếp xúc với huyết tương mẹ thấp hơn liều khuyến cáo cho người gây ra sự gia tăng dị thường về hệ xương ở chuột và thỏ. Phụ nữ mang thai nên được khuyến cáo về nguy cơ có thể xảy ra đối với thai nhi.

Phụ nữ có khả năng sinh sản nên sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả trong khi điều trị bằng Noxalk và trong 6 tháng sau khi hoàn thành liệu pháp.

Dựa trên khả năng gây độc gen, nam giới có bạn tình nữ có khả năng sinh sản nên sử dụng bao cao su trong khi điều trị bằng ceritinib và trong 3 tháng sau khi kết thúc điều trị.

Không có dữ liệu nào liên quan đến sự hiện diện của ceritinib hoặc các chất chuyển hóa của nó trong sữa mẹ, ảnh hưởng của Noxalk đối với trẻ bú mẹ hoặc ảnh hưởng của nó đối với sản xuất sữa. Do có khả năng xảy ra các phản ứng có hại nghiêm trọng bao gồm ngộ độc đường tiêu hóa, độc gan, viêm phổi, nhịp tim chậm và viêm tụy, không khuyến cáo cho con bú trong khi điều trị bằng Noxalk và trong 2 tuần sau khi hoàn thành liệu pháp.

Bảo quản thuốc Noxalk ra sao?

Thuoc-Noxalk-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung
Bảo quản thuốc Noxalk ra sao?
 • Thuốc Noxalk được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc Noxalk vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. 

Thuốc Noxalk giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Noxalk sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Noxalk tại Hithuoc.com với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Noxalk 150mg price find natco ceritinib capsules https://www.medsdots.net/natco-ceritinib-150mg-noxalk-supplier. Truy cập ngày 05/07/2021.
 2. Noxalk– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Ceritinib. Truy cập ngày 05/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Noxalk 150mg Ceritinib thuốc điều trị bệnh ung thư phổi https://thuocdactri247.com/thuoc-noxalk-150mg-ceritinib/. Truy cập ngày 05/07/2021.
 4. Nguồn uy tín Healthy ung thư Noxalk 150mg Ceritinib: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-noxalk-150mg-certinib-gia-bao-nhieu/. Truy cập ngày 05/07/2021.
5/5 - (1 bình chọn)
Previous articleThuốc Pradaxa công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng
Next articleCách sử dụng thuốc Olanib
Bác sĩ Võ Mộng Thoa với nhiều năm kinh nghiệm với các căn bệnh ung thư, thuốc ung thư. Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và tư vấn sức khỏe tại Thuốc Đặc Trị 247. Với tâm huyết chia sẻ kiến thức, thông tin bệnh thư, thuốc ung thư, gửi đến những thông điệp quan trọng về việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh ung thư, giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn trước căn bệnh nguy hiểm này. Chuyên khoa: Ung thư Kinh nghiệm: Từ 2011 - 2012: Bác sĩ nội trú khoa ung thư, Bệnh viện HenRi Mondor, Cresteeil, Cộng hòa pháp. Từ 2012 - Nay: Giảng viên bộ môn ung thư Đại Học Y Dược TP.HCM. Có kinh nghiệm 5 năm trong việc chẩn đoán và kê đơn Các kiến thức về bệnh ung thư, thuốc điều trị ung thư hiệu quả. Tư vấn thông tin sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bệnh ung thư. Tư vấn thông tin các dòng thuốc phổ biến, thuốc kê đơn hoặc thuốc đặc trị. Chứng nhận: Bác sĩ Đa Khoa, Đại Học Y Dược Tp.HCM Thạc Sĩ chuyên nghành ung thư - ĐHYD - TP.HCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here