Thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
104

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection là gì?

Thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection là thuốc ETC  được chỉ định để Phòng buồn nôn và nôn mửa trong trường hợp sử dụng liệu pháp tế bào tĩnh và liệu pháp tia X. Phòng buồn nôn và nôn mửa hậu phẫu.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Ondansetron-hameln 2mg/ml injection

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 10 ống 1 ml.

Phân loại

Thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-17328-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: hameln Pharmaceuticals GmbH
 • Địa chỉ: Langes Feld 13 31789 Hameln, Đức

Thành phần của thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection

Thành phần của thuốc:

 • ondansetron hydroclorid dihydrat…………………………………………………………………………………5g.
 • Tá dược ……………………………………………………………………………………………………………………. vừa đủ.

Công dụng của thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection trong việc điều trị bệnh

Thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection là thuốc ETC  được chỉ định để Phòng buồn nônnôn mửa trong trường hợp sử dụng liệu pháp tế bào tĩnh và liệu pháp tia X. Phòng buồn nôn và nôn mửa hậu phẫu.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định dùng theo đường tiêm tĩnh mạch.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Liệu pháp hóa trị liệu có nguy cơ gây nôn cao như với cisplatin: Tùy thuộc vào nhu cầu điều trị, sử dụng ngay trước khi sử dụng hóa trị liệu vào ngày sử dụng hóa trị liệu, hoặc là khởi đầu tiêm chậm 8 mg ondansetron qua đường tĩnh mạch hoặc truyền dịch trên 15 phút. Sau đó tiếp tục truyền liên tục qua đường tĩnh mạch với tốc độ truyền 1 mg/giờ kéo dài đến 24 giờ hoặc sử dụng 2 liều bổ sung 8 mg ondansetron cho mỗi lần cách nhau 2-4 giờ dưới dạng tiêm chậm qua đường tĩnh mạch hoặc truyền trong 15 phút.
 • Quy trình trị liệu bằng hóa trị liệu gây nôn với mức trung bình như sử dụng cyclophosphamide, doxorubicin, carboplatin: Ngay trước khi hóa trị liệu, tiêm cham 8 mg ondansetron qua đường tĩnh mạch hoặc truyền dịch trên 15 phút.
 • Liệu pháp X quang: Ngay trước khi việc điều trị bắt đầu, tiêm chậm 8 mg ondansetron qua đường tĩnh mạch hoặc truyền địch trong 15 phút. Việc điều trị kéo dài thêm 5 ngày với 1 viên bao phim ondansetron 8 mg dùng qua đường uống cách mỗi 12 giờ (sáng và chiều).
 • Bệnh nhân suy giảm chúc năng gan: Đối với các bệnh nhân suy giảm chức năng gan ở mức trung bình tới nặng, tông liều ondansetron hằng, ngày không nên vượt quá 8 mg, do độ thanh thải bị giảm một cách đáng kể và thời bán thải tăng mạnh.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection

Chống chỉ định

 • Không sử dụng Ondansetron-hamein 2 mg/ml thuốc tiêm nêu có tiên sử mẫn cảm với thuốc.
 • Không sử dụng các thuốc chứa ondansetron cho trẻ em dưới 2 tuổi, do hiện tại chưa đủ bằng chứng lâm sàng.
 • Thận trọng khi điều trị cho các bệnh nhân bị tổn thương nhụ động ruột (tắc ruột) đo hoạt chất chính có thể ngăn trở nhu động của đường tiêu hóa dưới.

Tác dụng phụ thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection

 • Tác dụng phụ phổ biến là nhức đầu. Cảm giác nóng hoặc đỏ mặt cũng như nắc cụt đã được báo cáo. Hiện tượng tăng men gan cũng được quan sát thấy ở bệnh nhân dùng ondansetron. Do ondansetron đi qua đại tràng chậm, bệnh nhân dùng các thuốc này có thể bị táo bón. Các bệnh nhân có biển hiện tắc ruột bán cấp cần được theo dõi kiểm tra sau khi dùng thuốc.
 • Có các trường hợp đơn lẻ bị co giật và có khả năng có các phản ứng ngoại tháp như các rối loạn cấp, thay đổi chức năng cơ vận động ở mắt biểu hiện trong sự lệch tầm nhìn (cơn vận nhãn)/các phản ứng loạn trương lực đã được báo cáo. Những triệu chứng này chưa được chứng mỉnh kéo. dài. Có rất hiếm các báo cáovềphản ứng quá mẫn – nghiêm trọng- diễn tiến ngay lập tức, bao gồm hiện tượng quá mẫn. Sự quá mẫn có nguy cơ gây tử vong.
 • Trong trường hợp sử dụng qua đường tinh mạch – đặc biệt trong trường hợp sử dụng nhiều lần – sự kích thích tại chỗ là không thường xuyên tại điểm tiêm. Trong trường hợp truyền dịch nhanh, có xảy ra các rối loạn thị giác nhất thời (ví dụ nhìn thấy mờ) và chóng mặt.

Xử lý khi quá liều

Các tác dụng quá liều do|ding ondansetron còn được biết quá ít. Với một số lượng hạn chế các bệnh nhân, các tác dụng quá liều sau đây đã được báo cáo: rối loạn thị giác, táo bón nặng, huyết áp thấp và nghẽn AV cấp 2 nhất thời ở phân đoạn mạch thần kinh phế vị. Trong mọi trường hợp, các triệu chứng biến mắt hoàn toàn. Không có thuốc giải độc cụ thể nào cho ondansetron; vì lý do này, nếu như có nghí ngờ về quá liều, cần thiết phải áp dụng phương pháp điều trị triệu chứng phù hợp kết hợp với các biện pháp hỗ trợ khác.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection

Điều kiện bảo quản

Thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Ondansetron-hameln 2mg/ml injection

Dược lực học

 • Mã số ATC: A04 AA01
 • Ondansetron là một chất chọn lọc cạnh tranh trực tiếp với 5-HT; và có hiệu lực cao. Cơ chế được lực học trong kiểm soát chứng buồn nôn và nôn mửa trên người vẫn chưa được rõ ràng. Nghiên cứu trên súc vật cho thấy hóa trị liệu gây độc hại tế bào và liệu pháp tỉa X làm giải phóng 5- hydroxytryptamine (5-HT, serotonin) ở ruột non. 5-HT kích thích các thụ thể 5-HTs ở các noron trên hệ Thống thần kinh ngoại vi (dây thần kinh phế vị nội tạng) và hệ thống thân kinh trung trơng ở sản não thất 4, gây cơn buồn nôn. Ondansetron đối kháng trực tiếp với tác dụng của 5-HT trên thụ thể 5-HTs, đo đó ngăn chặn quá trình hóa sinh/dược lý của nôn mửa.
 • Ondansetron cho thấy không có tác dụng an thần trong nghiên cứu dược tâm lý đầu hệ.

Dược động học

 • Trong nghiên cứu ở 2l trẻ em từ 3 đến 12 tuổi phẫu thuật sử dụng gây mê toàn thân, độ thanh thải tuyét đối và thể tích phân bỗ ondansetron sau một liều đơn tiêm qua đường tĩnh mạch 2 mẹ (3 đến 7 tuổi) hoặc 4 mg (8 đến 12 tuổi) đã giảm xuống. Sự thay đổi này gắn liền với tuổi tác, mức sụt giảm độ Thanh thải ở khoảng 300 ml/phút ở trẻ 12 tuổi đến 100 ml/phút ở trẻ 3 tuổi. Thể tích phân bố giảm từ 75L ởtrẻ 12tuổi đến 17L ởtrẻ 3 tôi. Việc dùng liều lượng căn cứ trên thé trong (0,1 mg/kg thé trong, cho đến liều tối đa 4 mg ondansetron) có xét đến các thay đổi này.
 • Không có mối liên quan trực tiếp giữa các giá trị xét nghiệm huyết tương và tác dụng chống-nôn. Tỷ lệ gắn proteinhuyết tương (ix vitro) 14 70-76%, Ondansetron được chuyển hóa thành chất chuyển hóa khối lượng lớn, sản phẩm chuyển hóa đào thải qua nước tiểu và phân.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Mang thai:  Các số liệu trên một số lượng hạn chế trường hợp mang thai không cho thấy các tác dụng phụ không mong muốn của ondansetron trên phụ nữ mang thai hoặc sức khỏe của phôi thai/trẻ sơ sinh. Cho đến nay không có số liệu nào liên quan về dịch tễ học. Nên cẩn thận cân nhắc lợi/hại trước khi sử dụng.
 • Cho con bú sữame:Các thử nghiệm cho thay ondansetron đi qua sữa của những loài vật đang cho con bú. Vì thế khuyến cáo các bà mẹ đang sử dựng ondansetron không nên cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Ondansetron-hameln 2mg/ml injection: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here