Thuốc Oritaren Injection “Oriental”: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
79

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Oritaren Injection “Oriental”: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Oritaren Injection “Oriental” là gì?

Thuốc Oritaren Injection “Oriental” là thuốc ETC  được chỉ định để chống viêm và giảm đau trong những bệnh và triệu chứng sau: viêm khớp dạng thấp mạn tính, thoái hóa khớp, viêm đốt sống biến dạng, viêm khớp đốt sống, đau dây thần kinh vùng lưng, đau dây thần kinh ngoại biên, viêm sau phẫu thuật, đau do viêm.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Oritaren Injection “Oriental”

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 10 ống 3 ml.

Phân loại

Thuốc Oritaren Injection “Oriental” là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-17084-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: ORIENTAL CHEMICAL WORKS, INC.
 • Địa chỉ: NO. 12, LANE 195, CHUN-SHAN, U-CHOU DIST., NEW TAIPEI CITY,TAWAN.

Thành phần của thuốc Oritaren Injection “Oriental”

Mỗi viên chứa:

 • Diclofenac sodium………………………………………………………………………………………………………75mg.
 • Tá dược ……………………………………………………………………………………………………………………. vừa đủ.

Công dụng của thuốc Oritaren Injection “Oriental” trong việc điều trị bệnh

Thuốc Oritaren Injection “Oriental” là thuốc ETC  được chỉ định để chống viêm và giảm đau trong những bệnh và triệu chứng sau: viêm khớp dạng thấp mạn tính, thoái hóa khớp, viêm đốt sống biến dạng, viêm khớp đốt sống, đau dây thần kinh vùng lưng, đau dây thần kinh ngoại biên, viêm sau phẫu thuật, đau do viêm.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Oritaren Injection “Oriental”

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định dùng theo đường tiêm tĩnh mạch.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Người lớn: tiêm bắp sâu ở mông, mỗi lần I ống (3ml), mỗi ngày một lần.
 • Trẻ em từ 2-18 tuổi: (trong điều trị đau sau phẫu thuật): Tiêm bắp sâu ở mông: mỗi lần dùng liều 0.3-1mg/kg, 1-2 lần/ngày, dùng tối đa 2 ngày (không vượt quá 150mg/ngày)

Lưu ý đối với người dùng thuốc Oritaren Injection “Oriental”

Chống chỉ định

 • Mẫn cảm với aspirin hoặc các thuốc NSAID khác.

Tác dụng phụ thuốc Oritaren Injection “Oriental”

 • Dạ dày-ruột: đau ở vùng thượng vị, những rối loạn dạ dày -ruột khác (như buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chứng co cứng cơ bụng, khó tiêu, đây hơi, chán ăn). Hiếm gặp: chảy máu dạ dày-ruột (như thổ huyết, đại tiện ra máu, tiêu chảy ra máu), loét dạ dày-ruột kèm theo hoặc không kèm theo chảy máu, kèm theo hoặc không kèm theo thủng dạ dày, thủng ruột.
 • Các cơ quan cảm giác: Cá biệt: rỗi loạn thị lực (nhìn mờ, chứng song thị), suy yếu chứng năng nghe, ù tai, rối loạn vị giác.
 • Thận: Hiếm gặp: có thể xảy ra phù nề. Cá biệt: thiểu năng chức năng thận cấp, sự bất thường của nước tiểu (huyết niệu, protein niệu), viêm thận kẽ, hội chứng thận, hoại tử nhú thận.
 • Gan: Thỉnh thoảng: tăng men aminotransferase (ALT, AST) trong huyết thanh. Hiếm gặp: rối loạn chứng năng gan bao gồm cả viêm gan kèm theo hoặc không kèm theo hội chứng vàng da.
 •  Máu: Cá biệt: hiện tượng giảm số lượng tiểu cầu, giảm số lượng bạch cầu, mắt bạch cầu hạt, thiếu máu tan máu, thiếu máu bắt sàn.
 • Quá mẫn cảm: Hiểm gặp: các phản ứng quá mẫn như co thắt phế quản, các phản ứng phàn vệ toàn thân bao gồm cả hạ huyết áp. Cá biệt: viêm mạch, viêm thành phế nang.
 • Hệ tìm mạch: Cá biệt: nhịp tim nhanh, đau ngực, cao huyết áp, suy chức năng tim sung huyết.

Xử lý khi quá liều

 • Ngộ độc cấp Diclofenac biểu hiện chủ yếu là các tác dụng phụ nặng lên hơn. Biện pháp chung là phải tức khắc gây nôn hoặc rửa dạ dày, tiếp theo là điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ. Sau khi đã gây nôn và rửa dạ dày, có thể dùng than hoạt để giảm hấp thu thuốc ở ống tiêu hóa và ở chu kỳ gan ruột.
 • Những biện pháp đặc hiệu như lợi niệu , thảm tách hoặc truyền mau, td ra ít có tác dụng trong việc giúp đào thải NSAID vi NSAID có tỷ lê kết hợp mạnh với protein huyết tương và chuyển hóa mạnh; tuy vậy gây lợi tiểu cũng có thể có ích nhưng nếu dùng thì phải theo dõi chặt chẽ cân bằng nước – điện giải vì có thể xảy ra rối loạn nặng về điện giải và ứ nước.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Oritaren Injection “Oriental” đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Oritaren Injection “Oriental” đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Oritaren Injection “Oriental”

Điều kiện bảo quản

Thuốc Oritaren Injection “Oriental” nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Oritaren Injection “Oriental”

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Oritaren Injection “Oriental” tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Oritaren Injection “Oriental”

Dược lực học

 • Thuốc tiêm Oritaren chứa hoạt chất là Diclofenac Sodium, là môt chất chống viêm, giảm đau, hạ sốt không steroid. Diclofenac có tác dụng ức chế sinh tổng hợp prostaglandin, một chất có vai trò quan trọng trong quá trình viêm, đau, sốt.
 • Tác dụng này đã được chứng minh trên thực nghiệm và là cơ sở của cơ chế tác dụng của thuốc. Trên in vitro, 6 nồng độ tương đương với nồng độ đạt được ở người, Diclofenac không ức chế tổng hợp proteoglycan ở sụn.

Dược động học

 • Sau khi đưa vào cơ thể 75 mg Diclofenac bằng đường tiêm bắp, thuốc được hấp thu ngay lập tức, nồng độ đỉnh trung bình khoảng 2.5 mcg/ml ( 8 micromoles/L) đạt được sau 20 phút. Lượng thuốc được hấp thụ tỉ lệ tuyến tính với lượng thuốc đưa vào cơ thê. Tại nồng độ điều trị, hơn 99% lượng thuốc liên kết với protein huyết tương. Diclofenac có thể thâm nhập vào dịch hoạt dịch nơi mà nồng độ thuốc được duy trì ngay cả khả nồng độ thuốc trong huyết tương giảm xuống.
 • Một lượng nhỏ Diclofenac có thể vào sữa mẹ. Nửa đời trong huyết tương khoảng 1-2 gid. Diclofenae được chuyển hóa thành 4“ -hydroxydielofenac, 5- hydroxydiclofenac, 3“ -hydroxydiclofenac và 4, 5 -dihydroxydiclofenac. Sau đó khoảng 60 % thuốc được thải trừ dưới dạng liên hợp với glucuronic và sulfate qua nước tiểu, khoảng 35% qua mật, và chưa tới 1% được thải trừ dưới dạng không đổi.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Oritaren Injection “Oriental” ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Phụ nữ có thai : Chưa có nghiên cứu về sử dụng Diclofenac ở phụ nữ đang mang thai. Vì vậy, không nên sử dụng Diclofenac trong 6 tháng đầu của thai kỳ trừ khi lợi ích của thuốc đối với người mẹ vượt trội so với nguy cơ có thể gặp phải ở thai nhi.
 • Phụ nữ cho con bú : Diclofenac được tiết vào sữa mẹ rất ít nên không gây ảnh hưởng trên trẻ bú mẹ. Người mẹ cho con bú có thể dùng diclofenac nếu cần phải dùng.

Ảnh hưởng của thuốc Oritaren Injection “Oriental” đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Bệnh nhân khi dùng thuốc mà bị chóng mặt hoặc gặp các rối loạn thần kinh trung ương khác, bao gồm rối loạn thị giác, thì không nên lái xe và vận hành máy móc.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Oritaren Injection “Oriental”: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Oritaren Injection “Oriental”: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here