Thuốc Osa-Gastro: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
73

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Osa-Gastro: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Osa-Gastro là gì?

Thuốc Osa-Gastro là thuốc ETC  được chỉ định để điều trị các triệu chứng dư acid quá nhiều như khó chịu dạ dày, nóng bụng. Thuốc cũng được sử dụng để làm giảm triệu chứng quá nhiều khí như ợ chua, đầy khí và cảm giác áp lực/khó chịu ở dạ dày/ruột. Thuốc này chỉ tác dụng khi có acid trong dạ dày. Nó không ngăn chặn sự tiết acid.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Osa-Gastro

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nhai.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 4 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Osa-Gastro là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-20138-16

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: Polipharm Co., Ltd.
 • Địa chỉ: 109, Bangna- Trad Road, Bang Phli, Samut Prakan 10540, Thailand.

Thành phần của thuốc Osa-Gastro

Mỗi viên chứa:

 • Magnesi trisilicat…………………………………………………………………………………………………………300.0 mg
 • Dried Aluminum Hydroxid Gel………………………………………………………………………………………250.0 mg
 • Magnesi Hydroxid………………………………………………………………………………………………………..100.0 mg
 • Simethicon………………………………………………………………………………………………………………….40.0 mg
 • Tá dược ……………………………………………………………………………………………………………………. vừa đủ.

Công dụng của thuốc Osa-Gastro trong việc điều trị bệnh

Thuốc Osa-Gastro là thuốc ETC  được chỉ định để điều trị các triệu chứng dư acid quá nhiều như khó chịu dạ dày, nóng bụng. Thuốc cũng được sử dụng để làm giảm triệu chứng quá nhiều khí như ợ chua, đầy khí và cảm giác áp lực/khó chịu ở dạ dày/ruột. Thuốc này chỉ tác dụng khi có acid trong dạ dày. Nó không ngăn chặn sự tiết acid.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Osa-Gastro

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định dùng theo đường nhai.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Một hoặc hai viên/lần x 3-4 lần/ngày, sau bữa ăn và lúc đi ngủ hoặc theo chỉ định của thầy thuốc.
 • Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: 01 viên/lần x 3-4 lần/ngày, sau bữa ăn và lúc đi ngủ hoặc theo chỉ định của thầy thuốc.
 • Đối với các bệnh nhân sử dụng thuốc này đối với loét dạ dày hoặc loét tá tràng: Sử dụng chính xác theo chỉ định và đủ thời gian điều trị theo chỉ định bởi bác sỹ của bạn để đạt được sự giảm tối đa các triệu chứng của bạn.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Osa-Gastro

Chống chỉ định

 • Nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Không sử dụng cho trẻ em nhỏ hơn 6 tuổi.

Tác dụng phụ thuốc Osa-Gastro

 • Cũng như đối với tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra, ở một số người, những phản ứng ở các mức độ nặng hoặc nhẹ.
 • Thường gặp nhất là có thể gây táo bón hoặc miệng đắng chát, ỉa chảy (khi dùng quá liều). Nôn hoặc buồn nôn. Cứng bụng.
 • Kiểm tra với bác sỹ của bạn sớm nhất có thể nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào (có thể các dấu hiệu quá liều) xuất hiện
 • Báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ của bạn về mọi tác dụng không mong muốn hoặc khó chịu gặp phải mà không đề cập tới trong tờ hướng dẫn này.

Xử lý khi quá liều

Nếu nghi ngờ quá liều, liên hệ ngay với trung tâm chống độc địa phương hoặc phòng cấp cứu ngay lập tức.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Osa-Gastro đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Osa-Gastro đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Osa-Gastro

Điều kiện bảo quản

Thuốc Osa-Gastro nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Osa-Gastro

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Osa-Gastro tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Osa-Gastro

Dược lực học

 • Nhôm hydroxid tan châm trong dạ dày và phản ứng với acid hydrochloric tạo thành nhôm clorid và nước. Ma nhê trisilicat cũng tan chậm trong dạ dày và phản ứng với acid hydrochloric để tạo thành Ma nhê clorid, nước và silicon dioxid. Những phản ứng hoá học này trung hoà acid của dạ dày và tăng độ pH của dạ dày. Sự tăng pH của acid dạ dày ức chế phản ứng thuỷ phân protein của pepsin, một tác dụng đặc biệt quan trọng ở bệnh nhân bị bệnh loét dạ dày. Sự tăng pH và giảm sự tạo thành pepsin giúp liền vết loét. Trong khi acid đạ dày được trung hoà, sự tiết acid thực sự không bị ảnh hưởng.
 • Các muối clorid của nhôm và ma nhê tạo ra trong dạ dày phản ứng với bicarbonat ở ruột non để giảm thiểu nguy cơ kiềm hoá trong hệ thống. Ngoài ra, phức hợp nhôm tạo thành nhôm phosphat không tan mà được thải trừ qua phân. Sự tăng pH dịch dạ dày tạo ra bởi kháng acid, bao gồm nhôm hydroxid và ma nhê trisilicat là nguyên nhân tăng áp lực cơ vòng dưới. Sự tăng áp lực này làm giảm thiểu lượng trào ngược dạ dày thực quản.
 • Simethicon như một chất chống đầy hơi. Simethicon cho thấy ¡n vitro phân tán và ngăn chặn sự tạo thành các túi khí quanh màng nhầy ở đường tiêu hoá, thay đổi sức căng bể mặt của bóng khí ở những túi khí này. Khối bóng khí này nhanh chóng bị loại trừ bởi hơi trong da day, sự ợ chua hoặc sự hấp thu vào máu. Các tác dụng này ở In vivo van chưa rõ ràng.

Dược động học

 • Nhôm hydroxid tan chậm trong dạ dày va phản ứng với acid hydrochloric ở trong da day tạo ra nhôm clorid và nước. Khoảng 17-30% nhôm clorid được hấp thu và thải trừ nhanh chóng qua thận ở bệnh nhân với chức năng thận bình thường; ở ruột non nhôm clorid được chuyển hoá nhanh chóng thành dạng không tan, muối nhôm hấp thu rất kém.
 • Ma nhê hydroxid phản ứng với acid hydrochloric ở trong dạ dày để tạo thành dang Ma nhê clorid và nước. Xấp xi khoảng 15-30% Ma nhê clorid được hấp thu và thải trừ nhanh chóng qua thận ở bệnh nhân có chức năng thận bình thường. Lượng Ma nhê hydroxid còn dư không chuyển hóa thành Ma nhê clorid thì sau đó phản ứng ở ruột non thành dạng có thể hoà tan nhưng ở dạng muối kém hấp thu.
 • Simethicon được chỉ định đường uống. Simethicon trơ về mặt tác dụng sinh học và không hấp thu vào hệ thống. Cơ thể không chuyển hoá Simethicon. Simethicon được thải trừ ở dạng không đổi qua phân. Simethicon được biết không ảnh hưởng đến sự tiết acid ở dạ dày hoặc sự hấp thu các chất dinh dưỡng. Sự thải trừ hoàn toàn, thường từ 24 giờ đến 48 giờ.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Osa-Gastro ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Thời kỳ mang thai: Các nghiên cứu về ảnh hưởng đối với phụ nữ mang thai không được thực hiện ở cả người và động vật. Tuy nhiên, đã có các báo cáo về kháng acid gây nên tác dụng không mong muốn ở trẻ em có mẹ sử dụng kháng acid trong một thời gian dài, đặc biệt ở liều cao trong khi mang thai. Do natri có trong thuốc nên tránh nếu bạn có xu hướng giữ nước trong cơ thể.
 • Thời kỳ cho con bú : Một số nhôm, can xi hoặc ma nhê có chứa trong kháng acid có thể vào trong sữa mẹ. Tuy nhiên, các thuốc này không có các báo cáo gây nên các vấn đề ở trẻ em bú mẹ.

Ảnh hưởng của thuốc Osa-Gastro đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thông tin về ảnh hưởng của thuốc đến khả năng lái xe và vận hành máy móc đang được cập nhật.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Osa-Gastro: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Osa-Gastro: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here