Thuốc Osicent điều trị ung thư phổi giá bao nhiêu?

0
372
Thuoc-Osicent-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung

Hithuoc.com chia sẻ thông tin về thuốc Osicent điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ với các đột biến cụ thể. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Osicent phải có chỉ định của bác sĩ.

Công dụng thuốc Osicent như thế nào?

Osimertinib được sử dụng để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn (ung thư đã di căn) ở những bệnh nhân có một số loại gen yếu tố tăng trưởng biểu bì bất thường (EGFR). Thuốc này cũng được sử dụng để giúp ngăn ngừa ung thư phổi không tế bào nhỏ tái phát ở những bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u. Nó cũng được sử dụng ở những bệnh nhân đã dùng chất ức chế EGFR tyrosine kinase và nó đã ngừng hoạt động. Bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm để kiểm tra gen EGFR trước khi bạn sử dụng thuốc này.

Xem thêm: Osicent 80mg: Công dụng và liều dùng

Dược học thuốc 

Osicent liên kết không thể đảo ngược với các protein thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì được biểu hiện bằng EGFR với đột biến T790M; nó cũng liên kết không thể đảo ngược với EGFR với đột biến L858R và với sự xóa bỏ exon 19. Nó thể hiện dược động học tuyến tính ; thời gian trung bình để Cmax là 6 giờ (khoảng 3–24 giờ). Thời gian bán thải trung bình ước tính là 48 giờ và độ thanh thải qua đường uống (CL/F) là 14,3 (L / h). 68% thải trừ qua phân và 14% qua nước tiểu.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Osicent

Khi quyết định sử dụng một loại thuốc, những rủi ro của việc dùng thuốc phải được cân nhắc với những lợi ích mà nó mang lại. Đây là quyết định của bạn và bác sĩ của bạn. Đối với thuốc này, cần xem xét những điều sau:

Dị ứng: Cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng có bất kỳ phản ứng bất thường hoặc dị ứng nào với thuốc này hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Cũng nói với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn có bất kỳ loại dị ứng nào khác, chẳng hạn như với thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hoặc động vật. Đối với các sản phẩm không kê đơn, hãy đọc kỹ nhãn hoặc thành phần đóng gói.

Nhi khoa: Nghiên cứu thích hợp đã không được thực hiện trên các mối quan hệ của tuổi với tác dụng của Osicent ở trẻ em.

Lão khoa: Các nghiên cứu thích hợp được thực hiện cho đến nay đã không chứng minh được các vấn đề cụ thể về lão khoa sẽ hạn chế tính hữu ích của osimertinib ở người cao tuổi. Tuy nhiên, những bệnh nhân cao tuổi thường có nhiều tác dụng không mong muốn nghiêm trọng, do đó có thể cần thận trọng đối với những bệnh nhân dùng thuốc này.

Cho con bú: Không có nghiên cứu đầy đủ ở phụ nữ để xác định nguy cơ trẻ sơ sinh khi sử dụng thuốc này trong thời kỳ cho con bú. Cân nhắc lợi ích tiềm năng so với những rủi ro có thể xảy ra trước khi dùng thuốc này khi cho con bú.

Xem thêm: Thuốc Osicent được bảo quản như thế nào?

Quá liều lượng của Osicent

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc Osicent. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.
Thuoc-Osicent-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung1
Quá liều lượng của Osicent

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Osicent?

 • Thuốc Osicent chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách sử dụng thuốc Osicent như thế nào?

Đọc hướng dẫn về thuốc Osicent do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Osicent và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Thuốc Osicent có tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ sau đây thường gặp (xảy ra trên 30%) đối với bệnh nhân dùng osimertinib:

 • Giảm bạch cầu (tổng số lượng; tế bào cần thiết để chống lại nhiễm trùng), tiểu cầu thấp, thiếu máu, tiêu chảy, phát ban da, giảm bạch cầu trung tính (giảm bạch cầu trung tính – một loại tế bào bạch cầu), khô da
 • Những tác dụng phụ này là những tác dụng phụ ít gặp hơn (xảy ra trong khoảng 10-29%) bệnh nhân dùng osimertinib:
 • Natri thấp, thay đổi ở móng tay, mức magiê cao, rối loạn mắt (bao gồm khô mắt, mờ mắt, viêm giác mạc, đục thủy tinh thể, kích ứng mắt, viêm bờ mi, đau mắt, tăng tiết nước mắt, nổi bọt nước), buồn nôn, giảm cảm giác thèm ăn, táo bón, mệt mỏi, ho, ngứa, đau lưng, lở miệng, nhức đầu.

Các loại thuốc tương tác với thuốc Osicent

 • Trước khi bắt đầu điều trị bằng osimertinib (indian azd9291), hãy đảm bảo rằng bạn nói với bác sĩ về bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn đang dùng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê đơn, vitamin, thảo dược, v.v.). không dùng aspirin, hoặc các sản phẩm có chứa aspirin trừ khi bác sĩ của bạn cho phép đặc biệt.
 • Không nhận được bất kỳ loại chủng ngừa hoặc tiêm chủng mà không có sự chấp thuận của bác sĩ của bạn trong khi dùng tagrisso chung.
 • Thông báo với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc có thể mang thai trước khi bắt đầu điều trị này. osimertinib có thể nguy hiểm cho thai nhi. phụ nữ có thai hoặc đang mang thai phải được thông báo về nguy cơ có thể xảy ra đối với thai nhi.
 • Cho cả nam và nữ: không mang thai (có thai) trong khi dùng tagrisso Ấn Độ. phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả trong khi điều trị và trong 6 tuần sau liều thẩm thấu cuối cùng. nam giới cũng nên sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả trong thời gian điều trị và trong 4 tháng sau liều osicent 80mg cuối cùng. thảo luận với bác sĩ của bạn khi bạn có thể mang thai hoặc thụ thai một cách an toàn sau khi điều trị.
 • Không cho con bú trong khi dùng thuốc Osicent.
Thuoc-Osicent-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2
Dược học thuốc Osicent

Bảo quản thuốc Osicent ra sao?

 • Thuốc Osicent được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc Osicent vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. 

Thuốc Osicent giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Osicent sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Osicent tại Hithuoc.com với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Nguồn uy tín:

https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-osicent-80mg-osimertinib-dieu-tri-ung-thu-phoi/

https://thuocdactri247.com/thuoc-dieu-tri/ung-thu-phoi/thuoc-osicent-80mg-osimertinib-dieu-tri-ung-thu-phoi/

5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here