Thuốc Osimert công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
22
Thuoc-Osimert-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung

Hithuoc chia sẻ thông tin về Osimert điều trị người lớn bị ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) có (các) gen thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) bất thường. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc là một liệu pháp nhắm mục tiêu, nó là một chất ức chế EGFR Kinase đường uống. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Osimert

Trong ung thư phổi không tế bào nhỏ: Ung thư phổi không tế bào nhỏ là một trong những loại ung thư phổi chính và nó ảnh hưởng đến cả người hút thuốc và người không hút thuốc. Tagrisso 80mg Tablet giúp điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và có thể được dùng một mình hoặc kết hợp với các loại thuốc khác. Nó là một loại thuốc mạnh và rất độc hại và bạn nên thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ của bạn. Bạn nên tránh uống rượu trong khi điều trị bằng phương pháp này và uống nhiều nước để giữ đủ nước.

Thành phần Osimert

Viên nén Osimert: Mỗi viên nén bao phim chứa Osimertinib mesylate INN 95,4 mg tương đương với Osimertinib 80 mg.

Cảnh báo khi dùng thuốc Osimert

Trước khi dùng osimertinib, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với nó; hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào khác . Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Thuốc có thể gây ra tình trạng ảnh hưởng đến nhịp tim (kéo dài QT). QT kéo dài hiếm khi có thể gây ra nhịp tim nhanh / không đều nghiêm trọng (hiếm khi gây tử vong) và các triệu chứng khác (như chóng mặt nghiêm trọng , ngất xỉu ) cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nguy cơ kéo dài QT có thể tăng lên nếu bạn mắc một số bệnh lý nhất định hoặc đang dùng các loại thuốc khác có thể gây kéo dài QT. Trước khi sử dụng osimertinib, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của tất cả các loại thuốc bạn mất bạn và nếu bạn có bất kỳ các điều kiện sau: một số trái tim vấn đề ( suy tim , nhịp tim chậm, QT kéo dài trong EKG ), tiền sử gia đình của các vấn đề tim nhất định (QT kéo dài trong điện tâm đồ , đột tử do tim).

Thuoc-Osimert-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung1
Cảnh báo khi dùng thuốc Osimert

Mức độ thấp của kali hoặc magiê trong máu cũng có thể làm tăng nguy cơ kéo dài QT. Nguy cơ này có thể tăng lên nếu bạn sử dụng một số loại thuốc (chẳng hạn như thuốc lợi tiểu /thuốc nước) hoặc nếu bạn có các tình trạng như đổ mồ hôi nhiều, tiêu chảy hoặc nôn mửa . Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc sử dụng osimertinib một cách an toàn.

Thuốc này có thể gây mờ mắt . Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào đòi hỏi tầm nhìn rõ ràng cho đến khi bạn chắc chắn rằng mình có thể thực hiện các hoạt động đó một cách an toàn. Hạn chế đồ uống có cồn.

Osimertinib có thể khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hơn hoặc có thể làm trầm trọng thêm bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào hiện tại. Tránh tiếp xúc với những người bị nhiễm trùng có thể lây sang người khác (như thủy đậu , sởi , cúm ). Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đã tiếp xúc với nhiễm trùng hoặc để biết thêm chi tiết.

Quá liều lượng của Osimert

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Osimert?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc 

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Osimert và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Osimert

Liều khuyến cáo 

Liều Osimertinib khuyến cáo là 80 mg mỗi ngày một lần cho đến khi tiến triển của bệnh hoặc nhiễm độc không thể chấp nhận. Osimertinib có thể được thực hiện cùng với thức ăn hoặc không. Nếu một liều Osimertinib bị bỏ lỡ, không tạo lại liều đã quên và dùng liều tiếp theo theo lịch trình.

Dùng cho bệnh nhân khó nuốt chất rắn Chỉ phân tán viên thuốc trong 4 muỗng canh (khoảng 50 mL) nước không có ga. Khuấy đều cho đến khi viên thuốc được phân tán hoàn toàn và nuốt hoặc tiêm qua ống thông dạ dày ngay lập tức. Không nghiền nát, đun nóng hoặc siêu âm trong quá trình chuẩn bị. 

Thuốc Osimert có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Thuốc có thể gây ra tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bất kỳ triệu chứng nào nghiêm trọng hoặc không biến mất:

 • Bệnh tiêu chảy
 • Táo bón
 • Phát ban
 • Ngứa
 • Da khô hoặc nứt nẻ
 • Bệnh chàm
 • Buồn nôn
 • Nôn mửa
 • Ăn mất ngon
 • Sưng hoặc lở loét trong miệng
 • Đau lưng
 • Thay đổi móng bao gồm sưng, đỏ, đau, tách, gãy và tách hoặc mất móng

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức hoặc được điều trị y tế khẩn cấp:

 • Nhịp tim nhanh, hoặc đập thình thịch; khó thở; sưng mắt cá chân hoặc bàn chân, hoặc cảm thấy lâng lâng
 • Sốt; khó thở mới hoặc trầm trọng hơn; khó thở hoặc ho
 • Da phồng rộp hoặc bong tróc
 • Đốm tím, mẩn đỏ hoặc phát ban trên cánh tay, cẳng chân hoặc mông
 • Tức ngực
 • Cực kỳ mệt mỏi
 • mắt sưng, đỏ, chảy nước mắt hoặc đau; nhạy cảm với ánh sáng; hoặc thay đổi tầm nhìn

Thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc này.

Tương tác thuốc Osimert

Osimertinib có thể gây ra một vấn đề nghiêm trọng về tim. Nguy cơ của bạn có thể cao hơn nếu bạn cũng sử dụng một số loại thuốc khác cho các bệnh nhiễm trùng, hen suyễn, các vấn đề về tim, huyết áp cao , trầm cảm , bệnh tâm thần, ung thư, sốt rét hoặc HIV .

Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến Thuốc, bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin và các sản phẩm thảo dược . Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc khác mà bạn sử dụng.

Dược lực học thuốc Osimert

Nhóm dược lý: thuốc chống ung thư, thuốc ức chế protein kinase; Mã ATC: L01XE35.

Thuoc-Osimert-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2
Dược lực học thuốc Osimert

Cơ chế hoạt động

Thuốc là một chất ức chế Tyrosine Kinase (TKI). Nó là một chất ức chế không thể đảo ngược của các thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFRs) chứa đột biến nhạy cảm (EGFRm) và đột biến kháng TKI T790M.

Tác dụng dược lực học

Các nghiên cứu in vitro đã chứng minh rằng osimertinib có hiệu lực cao và hoạt động ức chế chống lại EGFR trên một loạt tất cả các dòng tế bào ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) nhạy cảm EGFR có liên quan về mặt lâm sàng và tế bào ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC) (IC biểu kiến 50 s từ 6 nM đến 54 nM chống lại phospho-EGFR). Điều này dẫn đến ức chế sự phát triển của tế bào, đồng thời cho thấy hoạt động chống lại EGFR ít hơn đáng kể trong các dòng tế bào kiểu hoang dã (IC biểu kiến 50 s từ 480 nM đến 1,8 μM chống lại phospho-EGFR). Uống osimertinib in vivo dẫn đến co rút khối u ở cả mô hình xenograft EGFRm và T790M NSCLC cũng như mô hình khối u phổi chuột chuyển gen.

Bảo quản thuốc Osimert ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Osimert giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Osimert sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Osimert tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Osimertinib: MedlinePlus Drug Information https://medlineplus.gov/druginfo/meds/a616005.html. Truy cập ngày 06/07/2021.
 2. Osimert– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Osimertinib. Truy cập ngày 06/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc tagrisso 80mg osimertinib điều trị ung thư phổi https://thuocdactri247.com/nhan-biet-som-benh-ung-thu-phoi-va-cach-dieu-tri-bang-thuoc-tagrisso/. Truy cập ngày 06/07/2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here