Thuốc Ostemax 70 comfort 70mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
81

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Ostemax 70 comfort 70mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Ostemax 70 comfort 70mg là gì?

Thuốc Ostemax 70 comfort 70mg là thuốc ETC  được chỉ định để điều trị loãng xương sau mãn kinh.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Ostemax 70 comfort 70mg.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 1 vỉ x 4 viên.

Phân loại

Thuốc Ostemax 70 comfort 70mg là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-19511-15

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: Pharmaceutical Works Polpharma SA.
 • Địa chỉ: 19, Pelpliáska Street 83-200 Starogard Gdanski POLAND.

Thành phần của thuốc Ostemax 70 comfort 70mg

Mỗi viên chứa:

 • Acid alendronic ………………………………………………………………………………………………………..250mg
 • Tá dược ……………………………………………………………………………………………………………………vừa đủ.

Công dụng của thuốc Ostemax 70 comfort 70mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc Ostemax 70 comfort 70mg là thuốc ETC  được chỉ định để điều trị:

 • Điều trị sau mãn kinh.
 • Điều trị ở đàn ông, làm giảm nguy cơ cột sống và xương hông.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Ostemax 70 comfort 70mg

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định dùng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Người lớn: Liều khuyến cáo là 1 viên nén 70 mg x 1 lần/tuần. Khoảng thời gian tối ưu để điều trị loãng xương bằng bisphosphonat vẫn chưa được thiết lập. Cần định kỳ đánh giá lại để xác định có cần thiết phải tiếp tục điều trị hay không dựa trên những lợi ích và nguy cơ của alendronat căn cứ vào từng bệnh nhân, đặc biệt sau 5 năm sử dụng hoặc nhiều hơn.
 • Sử dung cho người cao tuổi: Các nghiên cứu lâm sàng. không chothấy sự khác biệt nào về tác dụng hoặc an toàn của alendronat liên quan đến tuổi. Vì vậy không cần điều chỉnh liều cho người cao tuổi.
 • Không cần điêu chỉnh liều cho bệnh nhân có mức lọc cầu thận (GER) trên 35 ml/phút: Không khuyến khích sử dụng alendronat cho bệnh nhân có chức năng thận suy giảm với GFR dưới 35 ml/phút, do còn thiếu kinh nghiệm với trường hợp này.
 • Sử dụng chọ trẻ em (dưới 18 tuổi): Không khuyến khích sử dụng natri alendronat cho trẻ em dưới 18 tuổi do thiếu dữ liệu an toàn và hiệu quả trong các trường hợp liên quan đến loãng xương ở bệnh nhi.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Ostemax 70 comfort 70mg

Chống chỉ định

 • Bất thường ở thực quản hoặc các yếu tố làm chậm sự tháo rỗng thực quản, ví dụ như hẹp hoặc co thắt tâm vị.
 • Không có khả năng đứng hoặc ngồi thẳng trong vòng ít nhất 30 phút.
 • Mẫn cảm với alendronat hoặc bất kì tá dược nào của thuốc.
 • Giảm canxi huyết.

Tác dụng phụ thuốc Ostemax 70 comfort 70mg

Những tác dụng phụ sau đã được báo cáo trong các nghiên cứu lâm sang và/hoặc sau khi được chấp thuận:

Đã có báo cáo về các ca hoại tử xương hàm ở những bệnh nhân điều trị bằng bisphosphonat. Phân lớn các báo cáo đề cập đến những bệnh nhân ung thư, nhưng cũng đã có những báo cáo về các ca bệnh nhân được điều trị loãng xương. Hoại tử xương hàm thường đi kèm với rụng răng và/hoặc nhiễm khuẩn tại chỗ.

Xử lý khi quá liều

 • Hạ canxi huyết, hạ phosphat huyết và các tác dụng phụở đường tiêu hóa trên ví dụ như bụng khó chịu, ợ nóng, viêm thực quản, viêm dạ dày hoặc loét có thể xảy ra khi bị quá liều thuốc dùng đường uống.
 • Không có thông tín cụ thể về quá liều alendronat. Nên cho bệnh nhân dùng sữa hoặc các antacid để gắn alendronat. Do nguy cơ kích ứng thực quản, không nên gây nôn và phải giữ bệnh nhân ở tư thế thẳng đứng.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về xử lý khi quên liều thuốc Ostemax 70 comfort 70mg đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Ostemax 70 comfort 70mg đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Ostemax 70 comfort 70mg

Điều kiện bảo quản

Thuốc Ostemax 70 comfort 70mg nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Ostemax 70 comfort 70mg

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Ostemax 70 comfort 70mg tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Ostemax 70 comfort 70mg

Dược lực học

 • Nhóm được trị liệu: các bisphosphonat, thuốc điều trị các bệnh về xương
 • Mã ATC: M05BA04 Dược chất của Ostemax 70 comfort, natri alendronat tri hydrat, là một bisphosphonat làm chậm quá trình tiêu xương của tế bào hủy xương mà không có tác động trực tiếp nào vào quá trình tạo xương.
 • Các nghiên cứu tiền lâm sàng đã chứng minh ưu tiên định vị vào những vị trí tiêu xương tích cực của alendronat. Hoạt động của tê bào hủy xương bị chậm lại, nhưng sự tạo thành và gắn của các tế bào hủy xương thì không bị ảnh hưởng. Xương được tạo thành trong quá trình đang điều trị bằng alendronat vẫn có chất lượng bình thường.
 • Bệnh nhân nhi: Natri alendronat đã được nghiên cứu trên một số lượng nhỏ bệnh nhân mắc bệnh tạo xương bất toàn dưới 18 tuổi. Kết quả nghiên cứu chưa đủ để hỗ trợ việc sử dụng natri alendronat ở trẻ em mắc bệnh tạo xương bất toàn,

Dược động học

 • Hấp thu: So với liều dùng trong tĩnh mạch tham khảo, tương đương sinh học của chế phẩm alendronat ở phụ nữ là 0,64% với liều 5 đến 70 mg uống sau một đêm nhịn đói và 2 giờ trước một bữa sáng tiêu chuẩn. Tương đương sinh học giảm khoảng 0,46% và 0,39% khi uống alendronat một giờ hoặc nửa giờ trước một bữa sáng tiêu chuẩn. Trong một nghiên cứu về bệnh loãng xương, alendronat có hiệu quả khi uống ít nhất 30 phút trước bữa ăn hoặc uống đầu tiên trong ngày.
 • Tương đương sinh học là không đáng kể bắt luận alendronat được uống cùng hay trong vòng 2 tiếng sau một bữa sáng tiêu chuẩn. Uống đồng thời alendronat và cà phê hoặc nước cam làm giảm sinh khả dụng khoảng 60%.
 • Ở những người khỏe mạnh, prednisolone dùng đường uống (20 mg x 3 lần/ngày x 5 ngày) không tạo ra thay đổi sinh khả dụng đường uông của alendronat có ý nghĩa về mặt lâm sàng nào (mức tăng từ 20% đến 44%).
 • Phân bố: Các nghiên cứu trên chuột cho thấy alendronat được phân bố đầu tiên ở các mô mềm sau khi sử dụng trong tĩnh mạch với liều 1 mg/kg, nhưng sau đó nhanh chóng tái phân bố ở xương hoặc bị bài tiết qua nước tiểu. Giá trị trung bình thể tích phân bố ở trạng thái cân bằng, ngoại trừ trong xương, tối thiểu là 281 ở người. Nồng độ của thuốc trong huyết tương sau khi điều trị đường uống là quá thấpdé phát hiện khi phân tích (< 5 ng/ml). Mức gắn protein huyết tương ở người là khoảng 78%.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Ostemax 70 comfort 70mg ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Sử dụng trong thời kì mang thai: Chưa có dữ liệu thích hợp nào từ việc sử dụng alendronat ở phụ nữ có thai. Nghiên cứu trên động vật không cho thấy tác động có hại trực tiếp nào liên quan đến quá trình mang thai, phát triển phôi/bào thai hoặc phát triển sau khi sinh. Alendronat sử dụng cho chuột dang mang thai gây ra khó sinh liên quan đến hạ canxi huyết. Không nên sử đụng alendronat trong thời kỳ mang thai.
 • Sử dụng trong thời kỳ cho con bú: Chưa rõ alendronat có được bài tiết qua sữa ở người hay không. Không nên sử dụng alendronat cho phụ nữ đang cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc Ostemax 70 comfort 70mg đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có nghiên cứu nào về tác động trên khả năng lái xe và vận hành máy móc được thực hiện. Tuy nhiên, một số phản ứng bất lợi đã được báo cáo khi sử dụng alendronaf có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc của bệnh nhân. Đáp ứng của mỗi cá thể với alendronat có thể khác nhau.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Ostemax 70 comfort 70mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Ostemax 70 comfort 70mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here