Thuốc Ownbaby Tablets 10mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
73

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Ownbaby Tablets 10mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Ownbaby Tablets 10mg là gì?

Thuốc Ownbaby Tablets 10mg là thuốc ETC  được chỉ định để phòng ngừa chuyển dạ sớm và sảy thai.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Ownbaby Tablets 10mg.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 2 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Ownbaby Tablets 10mg là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-18961-15

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: TAIWAN BIOTECH CO., LTD.
 • Địa chỉ: NO, 22, CHIEH-SHOU ROAD, TAOYUAN CITY, TAOYUAN HSIEN, ĐÀI LOAN, R.O.C.

Thành phần của thuốc Ownbaby Tablets 10mg

Mỗi ống 5ml chứa:

 • Ritodrin hydrochlorid………………………………………………………………………10mg
 • Tá dược ………………………………………………………………………………………..vừa đủ.

Công dụng của thuốc Ownbaby Tablets 10mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc Ownbaby Injection 10mg/ml là thuốc ETC  được chỉ định để phòng ngừa chuyển dạ sớmsảy thai.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Ownbaby Tablets 10mg

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định dùng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Liều uỗống duy trì: có thê dùng 10 mg vào khoảng 30 phút trước khi ngừng truyền tĩnh mạch. Liều thường dùng trong vòng 24 giờ sử dụng đường uống là 10 mg mỗi 2 giờ.
 • Sau đó duy trì với liều 10 — 20 mg mỗi 4-6 giờ, liều lượng tùy thuộc vào hoạt động của dạ con và tác dụng không mong muốn của thuốc.
 • Tổng liều uống của Ritodrin mỗi ngày không được vượt quá 120 mg. Liệu pháp này có thê kéo dài nếu bác sĩ đã cân nhắc với mong muốn 1 giữ thai.
 • Tái phát chuyển dạ sớm có thể được điều trị lặp lại bằng tiêm Ritodrin.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Ownbaby Tablets 10mg

Chống chỉ định

 • Trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Trong những trường hợp đe dọa tính mạng người mẹ hoặc thai nhi nếu giữ thai. Chống chỉ định đặc biệt trong các trường hợp sau: xuất huyết trước khi băt đâu đẻ, kinh giật và sôt tiên kinh giật, thai chêt lưu, ung thư dạ con, người mẹ mắc bệnh tim, tăng huyết áp có liên quan tới bệnh phối, cường tuyến giáp, đái tháo đường không kiêm soát được.
 • Với những người mang thai từng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tác dụng dược lý đã biết của thuốc cường bê-ta giao cảm, như là: giảm dung lượng máu, loạn nhịp tìm liên quan đến chứng tim đập nhanh hoặc ngộ độc các Digitalis, tăng huyết áp không kiểm soát được, hen phế quản đã được điều trị bằng các thuốc cường bê-ta giao cảm và/ hoặc steroid, đã biết quá mẫn với bất kì thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ thuốc Ownbaby Tablets 10mg

 • Những tác dụng không mong muốn có liên quan đến hoạt tính kích thích thụ thể betaadrenergic của thuốc và thường được kiểm soát bằng việc hiệu chỉnh liều thích hợp. Một số phản ứng quá mẫn có thể thấy khi sử dụng đường uống kéo dài.
 • Tác dụng liên quan tới đường tiêm truyền tĩnh mạch: Tác dụng thường gặp (80-100% bệnh nhân): Truyền đường tĩnh mạch hầu như dẫn tới sự thay đổi phụ thuộc vào liều ở nhịp tìm của mẹ và thai nhỉ cũng như đối với huyết áp của người mẹ. Tình trạng nhịp tim nhanh kéo dài (140 nhịp/phú0 có thể là một đấu hiệu phù phổi sắp xây ra. Truyền Ritodrin cũng làm tăng tạm thời nồng độ glucose va insulin huyết. Nẵng độ này sẽ quay trở về giá trị bình thường sau khi đừng truyền từ 48 đến 72 giờ. Sự gia tăng về acid béo tự do, AMP vòng cũng đã được báo cáo.
 • Tác dụng hay gặp (10-50% bệnh nhân): khoảng 1⁄3 số bệnh nhân gặp đánh trống ngực liên quan tới sử dụng Ritodrin đườngtruyền tĩnh mạch. Run, buồn nôn, nôn, đau đầu hay ban đỏ được quan sát thấy ở 10-15% số bệnh nhân.
 • Tác dụng ít gặp (5-10% số bệnh nhân): Căng thẳng, bồn chồn, bất an, cảm xúc khó chịu hoặc lo âu được báo cáo gặp ở 5-6% số bệnh nhân.

Xử lý khi quá liều

 • Triệu chứng và điều trị: triệu chứng quá liều là kích thích quá mức bêta-adrenergic, phần lớn các triệu chứng nổi bật là nhịp tim nhanh (cả mẹ và thai nhi), đánh trống ngực, loạn nhịp tim, hạ huyết áp, khó thở, trạng thái hốt hoảng, rùng mình, buôn nôn, và nôn.
 • Nếu sử dụng quá liều viên nén Ritodrin qua đường uống, cần phải rửa ruột hoặc gây nôn sau đó sử dụng than hoạt tính.
 • Nếu các triệu chứng sử dụng quá liều xảy ra do sử dụng đường tiêm, cần phải ngừng sử dụng thuốc Ritodrin và dùng tác nhân ức chế bêta thích hợp. Ritodrin cũng có thể thâm tách qua máu được.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Ownbaby Tablets 10mg đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Ownbaby Tablets 10mg đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Ownbaby Tablets 10mg

Điều kiện bảo quản

Thuốc Ownbaby Tablets 10mg nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Ownbaby Tablets 10mg

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Ownbaby Tablets 10mg tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Ownbaby Tablets 10mg

Dược lực học

 • Ritodrin là một chất chủ vận thụ thể beta-2-adrenergic, có tác dụng làm giãn tử cung bằng cách kích thích thụ thể beta-2- adrenergic của cơ tử cung, dẫn tới làm giảm cường độ và tần số của sự co thắt tử cung.
 • Cụ thể hơn, Ritodrin làm giảm khả năng co của cơ tử cung thông qua việc làm tăng AMP vòng tế bào và làm tăng các cytokine màng tế bào, dẫn tới làm tăng và cô lập Canxi nội bào. Khi không có canxi nội bào sự kích hoạt những protein có thể co của cơ trơn tử cung sẽ bị ức chế và tử cung sẽ giãn ra.

Dược động học

 • Phân bố: Ritodrin và chất chuyển hóa của nó đi qua nhau thai vào vòng tuần hoàn cơ thể của thai nhi. Nồng độ thuốc có thể giống nhau ở thai nhỉ và người mẹ.
 • Liên kết protein: Ritodrin liên kết với protein ít ( hầu như chỉ liên kết với albumin)
 • Thời gian bán thải: khi dùng đường tĩnh mạch ở phụ nữ không mang thai, thời gian phân bố của Ritodrin là từ 6 đến 9 phút; thời gian thải trừ là từ 1,7 đến 2,6 giờ
 • Nồng độ đỉnh trong huyết tương của Ritodrin là từ 32 đến 52 nanogram/ml, sau khi truyền tính mạch 9 mg trong vòng 60 phút ở những phụ nữ không mang thai.
 • Thải trừ: Thuốc thải trừ qua thận từ 71 đến 93 %; chuyển hóa liên hợp qua gần 90% trong vòng 24 giờ. Ritodrin có thê được tách ra khỏi máu qua quá trình thẩm tách.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Ownbaby Tablets 10mg ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Không có nghiên cứu đầy đủ và toàn diện về tác dụng của thuốc trên phụ nữ mang thai dưới 20 tuần; vì vậy không được sử dụng thuốc này cho phụ nữ mang thai ở giai đoạn trước 20 tuần. Các nghiên cứu ở phụ nữ mang thai trên 20 tuần không thấy có nguy cơ làm bat thường thai nhi.
 • Theo dõi một số trẻ em đến 2 tuổi không thấy biểu hiện gây hại đến sự tăng trưởng, phát triển hoặc sự hoàn thiện chức năng.
 • Nghiên cứu thực nghiệm sử dụng Ritodrin hydrochlorid trên động vật trong thời kì thai nghén không thấy có biểu hiện quái thai, ngay cả với liều cao.

Ảnh hưởng của thuốc Ownbaby Tablets 10mg đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Ownbaby Tablets 10mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Ownbaby Tablets 10mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here