Thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
83

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml là gì?

Thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml là thuốc ETC  được chỉ định để điều trị hỗ trợ ung thư đại tràng giai đoạn III (Duke’s C) sau khi cắt bo hoàn toàn khôi u nguyên phát.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng bột đông khô pha dung dịch tiêm truyền.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 1 lọ 50mg/10ml.

Phân loại

Thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN2-637-17

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: Ebewe Pharma GmbH Nfg KG.
 • Địa chỉ: Mondseestrasse 11, 4866 Unterach am Attersee, Áo.

Thành phần của thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml

Mỗi viên chứa:

 • Oxaliplatin “Ebewe”………………………………………………………………………..50 mg/10ml
 • Tá dược ………………………………………………………………………………………..vừa đủ.

Công dụng của thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml trong việc điều trị bệnh

Thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml là thuốc ETC  được chỉ định để điều trị:

 • Điều trị hỗ trợ giai đoạn III (Duke’s C) sau khi cắt bỏ hoàn toàn khối u nguyên phát
 • Điều trị .

Hướng dẫn sử dụng thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml

Cách sử dụng

Việc pha chế các thuốc tiêm gây độc tế bảo phải do những chuyên viên kinh nghiệm có kiên thức về thuộc được pha chế đảm trách, trong điểu kiện bảo đảm thuộc còn nguyên vẹn, biện pháp bảo vệ môi trường vá đặc biệt bảo vệ an toàn cho người pha chế thuốc, phù hợp với quy định của bệnh viện. Cần có khu vực dành riêng cho pha chế thuốc. Cấm hút thuốc, ăn hoặc uống ở khu vực này.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Liều dùng oxaliplatin được khuyến nghị cho trường hợp dùng liệu pháp bổ trợ  la 85mg/m2 theo đường tiêm tĩnh mạch, hai tuần dùng một lần, dùng tất cả 12 lần (6 tháng). Liều dùng oxaliplatin được khuyến nghị trong điều trị ung thư đại – trực tràng đã di căn là 8mg/m2, tiêm tĩnh mạch, hai tuần một lần
 • Liều lượng nói trên cần được hiệu chỉnh theo mức dung nạp của bệnh nhân

Lưu ý đối với người dùng thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml

Chống chỉ định

 • Bị quá mẫn với oxaliplatin hoặc bắt cử thành phần nào của thuốc.
 • Phụ nữ có thai và đang nuôi con bú
 • Bệnh thần kinh ngoại vị kèm suy giảm chức năng trước khi dùng đợt đầu tiên
 • Suy tủy trước khi bắt đầu đợt đầu tiên, biểu hiện qua lượng bạch câu trung tính bình thường < 2 x 1027 và/hoặc số tiểu cầu < 100 x 10L
 • Suy giảm chức năng thận nghiêm trọng (độ thanh thải creatinin <30 ml/phút)

Tác dụng phụ thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml

Xử lý khi quá liều

 • Do thuốc oxaliplatin được sử dụng cho bạn bởi cán bộ y tế nên ít khả năng xảy ra tình trạng sử dụng quá liều hay thiếu liều thuốc. Tuy nhiên, trong trường họp bị quá liều thuốc, khả năng xảy ra các tác dụng không mong muốn có thể tăng lên và bác sỹ có thể cho bạn sử dụng các liệu pháp thích hợp để xử trí các tác dụng không mong muốn này.
 • Trong trường hợp bị quá liều thuốc, khả năng xảy ra các tác dụng không mong muốn có thể tăng lên và bác sỹ có thể cho bạn sử dụng các liệu pháp thích hợp để xử trí các tác dụng không mong muốn này.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml

Điều kiện bảo quản

Thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml

Dược lực học

 • Nhóm dược trị liệu: Thuốc chống ung thư, hợp chất platin
 • Mã ATC: LO1 XA 03.
 • Oxaliplatin là thuốc chống ung thư thuộc nhóm hợp chất có gốc platin mới, trong đó nguyên tố platin được phức hợp với I,2-điaminocyelobexane (“DACH”) và một nhóm oxalate Oxaliplatin là một chất đối hình đơn Cis-[oxalate((rans-I-1,2-DACH) platinum] Oxaliplatin có phổ tác dụng rông trong cá gây độc tế bào in vitro và chẳng ưng bướu in vivo với nhiều loại bướu kể cả các lõi ung thư đại tràng
 • Oxaliplatin cũng cho thay có tác dụng in vitro và in vivo đối với nhiều loại ung thu dé khẳng với cisplatin. Tác dụng hiệp lực gây đốc tế bào được nhận thấy khi phức hợp với 5-fluorouraetl (5-ƑU)trong cả in vitro và in vivo. Những nghiên cứu về cơ chế tác dụng của oxaliplatin, mặc dù chưa hoàn toàn sáng tỏ, cho thấy những chất dẫn xuất từ nước do biến đổi sinh học của oxaliplatin tương tác với ADN để hình thành các liên kết chéo ở cả trong và ngoài phức hợp, phá vỡ sự tổng hợp ADN dẫn đến có tác dụng gây độc tế bảo và chống ung thư.

Dược động học

 • Được động học của từng chất có hoạt tính cụ thê chưa được nghiên cứu rõ. Dược động học của platin trong huyết tương lọc qua siêu lọc, là của một hỗn hợp nhiều hợp chất của platin có hoạt tính hay không có hoạt tính, thực hiện tiêm truyền trong 2 giờ 130 mg/mE oxaliplatin 3 tuần tiêm truyền một lần, tiêm 1- 5 chu kỳ, hoặc theo chế độ tiêm 85mg/m2 oxaliplatin cứ hai tuần một lần, tiêm tất cả 1 – 3 chu kỳ:

 • Biến đổi sinh học: Nghiên cứu sự biến đổi sinh hoc in vitro, cho thấy các chất chuyển hóa hình thành từ sự thoái hóa không qua men và không có sự chuyển của vòng diamino cyclohexan (DACH) qua trung gian men cytochrom P450.
 • Thải trừ Platin chủ yếu được đào thải qua nước tiểu, thanh thải phần lớn trong vòng 48 giờ sau khi tiêm. Đến ngày thứ 5, khoảng 54% liều tiêm vào được tìm thấy trong nước tiểu và dưới 3% thấy ở phân. Đối với bệnh nhân suy thận khi độ thanh thảigiảm rõ rệt từ 17,6 + 2,18 giảm xuống còn 9,95 + 1,91 1/giờ thì thê tích phân bố giảm từ 330 + 40,9 xuống còn 241 + 36,1 I, Ảnh hưởng của suy thận nặng lên sự thanh thải platin còn chưa được nghiên cứu.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml ở phụ nữ có thai và cho con bú

Cho đến nay, chưa có thông tin đầy đủ về độ an toàn khi dùng oxaliplatin cho phụ nữ mang thai. Trong các nghiên cửu trên động vật, nhận thấy có độc tính sinh sản. Do đó khuyên không nên dùng oxaliplatin trong khi đang mang thai và ờ các phụ nữ có khả năng mang thai mà không dùng các biện pháp tránh thai Việc sử dụng oxaliplatin chỉ được xem xét sau khi đánh giá kỹ về nguy cơ đôi với bào thai và với sự đồng ý của bệnh nhân. Trong các nghiên cứu tiền lâm sảng cho thay thuốc có độc tính gen.

Do đó cần thực hiện các biện pháp tránh thai trong khi đang dùng oxaliplatin và sau khi ngưng dùng 4 tháng đôi bệnh nhân nữ và 6 tháng đối với bệnh nhân nam. Chưa có nghiên cứu sự bài tiết của thuộc vào sữa mẹ. Do đó chống chỉ định oxaliplatin cho phụ nữ dang nuôi con bú. Oxaliplatin có thể gây vô sinh không hồi phục. Các bệnh nhân nam cần được tư vấn về việc dự trữ tinh dịch.

Ảnh hưởng của thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa thấy có báo cáo nào về tác động của thuốc trên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, việc dùng oxaliplatin có thể gây choáng váng, buồn nôn và nôn và các triệu chứng thần kinh khác ảnh hưởng đến dáng đi và thăng bằng. Điều này ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Oxaliplatin “Ebewe” 50mg/10ml: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here