Thuốc Oxetine tablets 60mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
33

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Oxetine tablets 60mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Oxetine tablets 60mg là gì?

Thuốc Oxetine tablets 60mg là thuốc ETC  được chỉ định để điều trị xuất tinh sớm ở nam giới độ tuổi 18 – 64 tuổi.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Oxetine tablets 60mg.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 1 vỉ x 1 viên.
 • Hộp 1 vỉ x 4 viên.

Phân loại

Thuốc Oxetine tablets 60mg là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-20378-17

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: KUSUM HEALTHCARE PRIVATE LIMITED.
 • Địa chỉ: SP-289 (A), RIICO Indl. Area, Chopanki, Bhiwadi, Distt-Alwar, Rajasthan, Ấn Độ.

Thành phần của thuốc Oxetine tablets 60mg

Mỗi viên chứa:

 • Dapoxetin……………………………………………………………………………………..60mg
 • Tá dược ………………………………………………………………………………………..vừa đủ.

Công dụng của thuốc Oxetine tablets 60mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc Oxetine tablets 60mg là thuốc ETC  được chỉ định để điều trị xuất tinh sớm ở nam giới độ tuổi 18 – 64 tuổi. Có các triệu chứng sau:

 • và tái phát khi có kích thích tình dục ở mức độ tối thiểu, trước trong hoặc ngay sau khi thâm nhập, trước khi bệnh nhân có chủ định
 • Cảm giác lo lắng hoặc khó chịu như là hậu quả của
 • Khó kiểm soát hiện tượng
 • Tiền sử xuất tinh sớm trong phần lớn các lần cố gắng quan hệ trong vòng > 6 tháng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Oxetine tablets 60mg

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định dùng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Nam giới (18 — 64 tuối): Liều khởi đầu khuyến cáo cho tất cá các bệnh nhân là 30 mạ, uống trước khi quan hệ tình dục từ 1 – 3 giờ. Nếu bệnh nhân không đáp ứng đủ với liễu 30 mg hay các tác dụng không mong muốn có thể chấp nhận được, hay bệnh nhân không có triệu chứng báo trước là sẽ ngất thì có thể dùng liều khuyến cáo tối đa là 60 mg, uống trước khi quan hệ tỉnh dục từ 1 – 3 giờ Liều tối đa khi sử dụng thường xuyên là 1 lần trong 24 giờ.
 • Oxetine có thể dùng cùng với thức ăn hoặc không.
 • Với bác sĩ khi kê đơn Oxetine cần lượng giá được những nguy cơ với những hiệu quả mang lại cho người bệnh sau 4 tuần đầu tiên sử đụng hoặc sau 6 liều Oxetine để đánh giờ sự cân bằng giữa lợi ích và nguy cơ để xác định xem có thể tiếp tục điều trị Oxetine nữa hay không.
 • Người lớn tuổi (> 65 tuổi): tính an toàn và hiệu quả khi dung thuốc này cho bệnh nhân > 65 tuổi hiện vẫn chưa được thiết lập
 • Trẻ em và thiếu niên: Không dùng Oxetine cho người đưới 18 tuổi

Lưu ý đối với người dùng thuốc Oxetine tablets 60mg

Chống chỉ định

 • Không dùng Oxcarbazepine trên bệnh nhân mẫn cảm với Oxcarbazepine hay bất kỳ thành phần nào của thuốc

Tác dụng phụ thuốc Oxetine tablets 60mg

 • Quá mẫn với dapoxetin hydrochloride hoặc với bất kì thành phần nào của thuốc
 • Các bệnh lý về tim mạch mạn tính như: suy tim độ II— IV NYHA (đánh giá mức độ theo hiệp hội tim mạch Hoa kỳ NYHA), Rối loạn dẫn truyền nhu block nhĩ thất cấp II— IV, hội chứng xoang không được điều trị hoặc bệnh nhân đặt máy tạo nhịp, bệnh lý thiếu máu cơ tim rõ rệt, bệnh van tim mạn tính.
 • Có tiền sử hưng cảm hay trầm cảm nặng
 • Không dùng đồng thời IMAO hoặc trong vòng 14 ngày kế từ khi ngừng điều trị IMAO & không dùng IMAO trong vòng 7 ngày sau khi ngừng sử dụng Oxetine.
 • Không dùng đồng thời thioridazin hoặc trong vòng 14 ngày sau khi ngừng sứ dụng thioridazin & không dùng thioridazin trong vòng 7 ngày sau khi ngừng dùng Ôxetine.
 • Dùng đồng thời thuốc ức chế mạnh CYP3A4 như ketoconazol, itraconazol. ritonavir, saquinavir, telithromycin, nefazadon, nelfinavir, atazanavir.

Xử lý khi quá liều

 • Không có báo cáo về trường hợp quá liều nào được ghi nhận trong thử nghiệm lâm sàng. Không có trường hợp tác dụng ngoại ý không dự tính trước nào được báo cáo trong các nghiên cứu về dược lý lâm sảng của Oxetine với liều hăng ngày lên tới 240 mg (mỗi lần dùng 120mg cách nhau 3 giờ). Nhìn chung, các triệu chứng quá liều đối với các thuốc ức chế chọn lọc tái hap thu Serotonin bao gồm các phản ứng do chất trung gian serotonin như ngủ gà, rối loạn tiêu hóa như buồn nôn và nôn, nhịp tim nhanh, rung giật, trống ngực và chóng mặt.
 • Trong trường hợp dùng quá liễu, nên tiến hành biện pháp điều trị hỗ trợ. Do lượng gắn kết với protein cao và lượng dapoxetin hydrochlorid phân bố rộng khắp cơ thể, sử dụng thuốc lợi tiêu, chạy thận nhân tạo, truyền máu và thay dịch dường như không có hiệu quả. Hiện chưa có thuốc giải độc cho Oxetine

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Oxetine tablets 60mg đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Oxetine tablets 60mg đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Oxetine tablets 60mg

Điều kiện bảo quản

Thuốc Oxetine tablets 60mg nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Oxetine tablets 60mg

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Oxetine tablets 60mg tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Oxetine tablets 60mg

Dược lực học

 • Nhóm được lý: Thuộc nhóm thuốc dùng cho niệu khoa.
 • Mã ATC: G04BX14
 • Cơ chế tác dụng của dapoxetin trong xuất tỉnh sớm được cho là có liên quan đến sự ức chế tái hấp thu serotonin của nơ ron thần kinh và hậu quả là ảnh hưởng đến hoạt động truyền tải nơ ron của các thụ thể trước và sau synap. Sự xuất tỉnh ở nam giới chủ yêu được điều tiết bởi hệ thần kinh giao cảm. Sự xuất tỉnh bắt nguôồn từ trung tâm phản xạ tủy sống, do tế bào não điều tiết, khởi đầu từ một số nhân ở tế bào não (bên trong vùng dưới đồi và vùng dưới đồi). Ở chuột, dapoxetin ức chế hiện tượng xuất tỉnh băng cách tác động lên trên tủy sống với sự có mặt của nhân tế bào khổng lồ ở thùy bên. Là phần não có cấu trúc cần thiết dé gây nên hiện tượng xuất tỉnh. Dapoxetin điều chỉnh các phản xạ xuất tinh ở chuột, làm tăng khả năng trì hoãn xuất tinh ngoài âm đạo và làm giảm thời gian xuất tỉnh ngoài âm đạo.

Dược động học

 • Hấp thu: dapoxetin được hấp thu nhanh với nồng độ tối đa trong huyết tương (C„mạy) đạt được trong vòng từ 1 — 2 giờ sau khi uống thuốc. Sinh khả dụng tuyệt đối là 42% (khoảng 15 – 76%). Sau khi dùng nhiều liễu, giá trị AUC cho cả dapoxetin và chất chuyển hóa có hoạt tính desmethyldapoxetin (DED) sẽ tăng khoảng 50% khi so sánh với giá trị AUC khi dùng liều duy nhất.
 • Phân bố: im vitro, có hơn 99% của dapoxetine liên kết với protein huyết tương của người. Chất chuyên hóa có hoạt tính desmethyldapoxetin (DED) gắn kết 98,5% với protein. Dapoxetin được phân bố nhanh chóng với thể tích hằng định trung bình là 162 lít. Sau khi tiêm tĩnh mạch cho người, thời gian bán thải trung bình ban đầu, thời gian bán thải trung gian và thời gian bán thải cuối cùng tương ứng là 0,10 giờ, 2,19 giờ và 19,3 giờ.
 • Chuyển hóa: các nghiên cứu in vifro cho thấy rằng đapoxetin được chuyển hóa bởi nhiều hệ enzym trong gan và thận, chủ yếu là CYP2D6, CYP3A4, va flavin monooxygenase (FMO1). Sau khi uống thuốc trong một nghiên cứu trên lâm sàng được thiết kế để tìm hiểu về sự chuyển hóa của 14Cdapoxetine. dapoxetin được chuyển hóa chủ yếu thành nhiều loại chất chuyển hóa, chủ yếu thông qua những con đường biến đổi sinh học: N —- oxy hóa, N — demethyl hóa, naphthyl hydroxyl hóa, glucuronid hóa và sulfat hóa.
 • Thải trừ: Các chất chuyên hóa của dapoxetin được thải trừ chủ yếu trong nước tiểu dưới dạng liên hợp. Hoạt chất dạng không chuyền hóa không được phát hiện trong nước tiểu.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Oxetine tablets 60mg ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Sử dụng trong thời kỳ mang thai: Không có những bằng chứng về khả năng sinh quái thai, hay gây nhiễm độc thai trên chuột và thỏ khi sử dụng tới liều tương ứng là 100mg/kg cân nặng (ở chuột) và 75mg/kg (ở thỏ).
 • Sử dụng trong thời kỳ cho con bú: người ta không biết liệu dapoxetin và chất chuyên hóa của nó có được bài xuất vào sữa mẹ hay không.

Ảnh hưởng của thuốc Oxetine tablets 60mg đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc có ảnh hưởng nhỏ hoặc vừa phải trên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Chóng mặt, rồi loạn sự tập trung, choáng ngất, mắt nhìn mờ, tình trạng ngủ gà đã được báo cáo ở những đối tượng dùng Oxetine trong các thử nghiệm lâm sàng. Do đó, bệnh nhân nên được cảnh báo để tránh tình trang có thể dẫn tới chấn thương bao gồm lái xe hay vận hành các máy móc nguy hiểm.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Oxetine tablets 60mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Oxetine tablets 60mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here