Thuốc Pagotda: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
29

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Pagotda: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Pagotda là gì?

Thuốc Pagotda là thuốc OTC được dùng để giảm đau và hạ sốt cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi. Những trẻ này có khó khăn trong việc dùng thuốc dạng viên nén hoặc siro.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Pagotda.

Dạng trình bày

Thuốc Pagotda được bào chế dưới dạng viên đạn.

Quy cách đóng gói

Thuốc Pagotda này được đóng gói ở dạng: Hộp 2 vỉ x 5 viên.

Phân loại thuốc

Thuốc Pagotda là thuốc OTC – thuốc không kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc Pagotda có số đăng ký: VN-20241-17.

Thời hạn sử dụng

Thuốc Pagotda có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc Pagotda được sản xuất ở: LTD Farmaprim

5 Crinilor street, Village Porumbeni, Criuleri reg., MD-4829 Moldova.

Thành phần của thuốc Pagotda

Mỗi viên đạn chứa:

Hoạt chất: Paracetamol………………. 125 mg

Tá dược: Chất béo bão hòa* vừa đủ 1 viên.
(*: Suppocire AM (tên thương mại): là hỗn hợp các triglycerid, diglycerid và monoglycerid được tạo thành do phản ứng ester hóa dầu hạt cọ đã hydro hóa và dầu cọ đã hydro hóa với glycerol).

Công dụng của thuốc Pagotda trong việc điều trị bệnh

Thuốc Pagotda là thuốc OTC được dùng để giảm đau và hạ sốt cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi. Những trẻ này có khó khăn trong việc dùng thuốc dạng viên nén hoặc siro.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Pagotda

Cách sử dụng

Thuốc Pagotda được dùng qua đường trực tràng, vì vậy thuốc phải được đưa vào cơ thể qua đường hậu môn. KHÔNG được uống viên đạn PAGOTDA 125 mg.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân có nhu cầu hoặc có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Bác sĩ sẽ quyết định bạn cần cho con bạn dùng thuốc này trong bao lâu.

Liều dùng trung bình một lần phụ thuộc vào cân nặng của trẻ, trong khoảng 10 -15 mg/kg thể trọng, dùng 3-4 lần một ngày. Liều tối đa mỗi ngày là 60 mg/kg thể trọng.

Liều khuyến cáo như sau:

  • Đối với trẻ em 1 tuổi (cân nặng 10 kg): 1 viên đạn PAGOTDA 125 mg mỗi lần, 4 lần/ ngày sau mỗi 4-6 giờ, tối đa là bốn liều mỗi ngày.
  • Đối với trẻ em từ 1-5 tuổi (cân nặng 10-20 kg): 1 hoặc 2 viên đạn PAGOTDA 125 mg sau mỗi 4-6 giờ, tối đa là 4-8 viên mỗi ngày.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Pagotda

Chống chỉ định

  • Con ban bị dị ứng (mẫn cảm) với paracatamol hoặc với bất kỳ thành phần tá dược nào của thuốc (được liệt kê trong mục Thành phần thuốc). Các dấu hiệu của một phản ứng dị ứng bao gồm: phát ban, khó nuốt hoặc khó thở, sưng môi, mặt, họng hoặc lưỡi của trẻ.
  • Con bạn dưới 1 tuổi.

Không dùng viên đạn PAGOTDA nếu con bạn ở bất kỳ tình trạng nào kể trên. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi bác sĩ hoặc được sĩ trước khi cho con bạn dùng thuốc này.

Tác dụng phụ của thuốc

Cũng giống như các thuốc khác, viên đạn PAGOTDA có thể gây nên những tác dụng không mong muốn mặc dù không phải tất cả các bệnh nhân đều gặp phải.

Ngừng cho con bạn sử dụng PAGOTDA và đến gặp bác sĩ hoặc đi đến thẳng bệnh viện nếu xảy ra bất kỳ tác dụng không mong muốn nào sau đây ở trẻ:

Thường gặp (có thể xảy ra ở 1 trong số 10 bệnh nhân):
– Đỏ hoặc đau bên trong hoặc xung quanh trực tràng.

Hiếm gặp (có thể xảy ra ở 1 trong số 1.000 bệnh nhận):
– Phản ứng dị ứng
– Phát ban da hoặc ngứa
– Các vấn đề về máu. Biểu hiện là con bạn có thể bị sốt cao, viêm loét trong miệng và họng, có khuynh hướng dễ chảy máu hoặc bầm tím hoặc bị nhiễm trùng.
– Các vấn đề về gan

Báo cáo tác dụng không mong muốn:
Nếu con bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy báo cho bác sĩ, dược sĩ hoặc y tá.

Điều này bao gồm cả các tác dụng không mong muốn có thể chưa được liệt kê trong tờ hướng dẫn sử dụng này. Với việc báo cáo tác dụng phụ, bạn có thể giúp cung cấp thêm thông tin về sự an toàn của thuốc này.

Xử lý khi quá liều

Triệu chứng: Buồn nôn, nôn, chán ăn, xanh xao, đau bụng, thường xuyên xuất hiện trong 24 giờ đầu.

Điều trị: Nếu bạn cho con bạn dùng viên đạn PAGOTDA nhiều hơn liều khuyến cáo, liên hệ với bác sỹ hoặc dược sỹ hoặc bệnh viện gần nhất ngay lập tức, kể cả khi dường như không có vấn đề gì xảy ra với con bạn. Cần tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức kể cả khi dường như con bạn vẫn ổn do có nguy cơ tổn thương gan muộn và nghiêm trọng. Bạn nên mang theo hộp thuốc và các viên thuốc còn lại. Việc này sẽ giúp các bác sỹ biết được bạn đã cho con bạn dùng thuốc gì. Trong trường hợp quá liều, có thể tiền hành điều trị triệu chứng.

Cách xử lý khi quên liều

Không cho con bạn dùng liều gấp đôi ở lần sau để bù cho liều đã quên.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Pagotda đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Pagotda

Điều kiện bảo quản

Nơi khô, dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Pagotda ở HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Thông tin tham khảo thêm

Thận trọng khi dùng thuốc

  • Phản ứng phụ nghiêm trọng trên da mặc dù tỉ lệ mắc phải là không cao nhưng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng bao gồm hội chứng Stevens – Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc.
  • Khi phát hiện những dấu hiệu phát ban trên da đầu tiên hoặc bất kỳ đấu hiệu phản ứng quá mẫn nào khác, bệnh nhân cần phải ngừng sử dụng thuốc. Người đã từng bị các phản ứng trên da nghiêm trọng do paracetamol gây ra thì không được dùng thuốc trở lại và khi đến khám chữa bệnh cần phải thông báo cho nhân viên y tế biết về vấn đề này.
  • Trước khi cho con bạn dùng thuốc này, hãy hỏi ý kiến của bác sỹ nếu: Con bạn có vấn đề về gan hoặc thận.
  • Nếu bạn không chắc chắn con bạn có thuộc trường hợp trên hay không, hãy hỏi bác sỹ hoặc dược sĩ trước khi dùng PAGOTDA cho con bạn.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Điều này không áp dụng cho PAGOTDA vì thuốc được sử dụng cho trẻ em. Tuy nhiên, tham khảo ý kiến của bác sỹ hoặc dược sỹ trước khi sử dụng bất kỳ thuốc nào.

Tác dụng của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc

Điều này không áp dụng cho PAGOTDA vì thuốc được sử dụng cho trẻ em. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng cho thấy paracetamol gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Pagotda: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Pagotda: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here