Thuốc Palbace 125mg điều trị ung thư vú di căn của Pfizer

0
326
Thuoc-Palbace-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung

Hithuoc.com chia sẻ thông tin về thuốc Palbace điều trị ung thư vú giai đoạn nặng và các bệnh chứng khác. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Palbace phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Palbace là một loại thuốc ung thư can thiệp vào sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể. Tại bài viết này, Hithuoc.com cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Palbace

Thuốc Palbace Capsule được dùng trong việc điều trị, kiểm soát, phòng chống, & cải thiện những bệnh, hội chứng, và triệu chứng sau:

 • Ung thư vú giai đoạn cuối
 • Thuốc Palbace cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê ở đây.

Xem thêm: Thuốc Palbace (Palbociclib): Công dụng và liều dùng

Cảnh báo khi dùng thuốc Palbace

Palbace 125mg ảnh hưởng đến phổi hoặc hệ thống miễn dịch của bạn. Bạn có thể bị nhiễm trùng dễ dàng hơn, thậm chí nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc tử vong. Hãy gọi cho bác sĩ nếu bạn bị sốt, ớn lạnh, đau ngực, khó thở hoặc ho có hoặc không kèm chất nhầy. 

Thuoc-Palbace-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung1
Cảnh báo khi dùng thuốc Palbace

Các cục máu đông

Những người bị ung thư vú có nguy cơ cao bị đông máu như huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT). Nguy cơ của họ cao hơn do chính bệnh ung thư và một số phương pháp điều trị ung thư vú. Khi ung thư đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, điều này cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Những người bị DVT có nguy cơ phát triển thuyên tắc phổi (PE). Đây là khi một phần của cục máu đông vỡ ra và di chuyển đến phổi. 

Cục máu đông có thể có hại nhưng có thể điều trị được, vì vậy hãy báo cáo các triệu chứng càng sớm càng tốt.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy liên hệ ngay với bộ phận A&E, bác sĩ gia đình hoặc nhóm điều trị tại địa phương của bạn:

 • Đau, đỏ / đổi màu, nóng và sưng bắp chân hoặc đùi
 • Sưng, đỏ hoặc đau nơi một đường trung tâm được đưa vào để điều trị hóa chất, ví dụ như ở cánh tay, vùng ngực hoặc lên cổ
 • Khó thở
 • Tức ngực
 • Ho không rõ nguyên nhân hoặc ho ra máu

Tình dục, tránh thai và mang thai

Dùng thuốc Palbace khi đang mang thai có thể gây hại cho thai nhi.  Nên sử dụng biện pháp tránh thai hàng rào trong thời gian điều trị và ít nhất ba tuần sau khi ngừng điều trị. 

Một số phụ nữ vẫn có thể mang thai ngay cả khi kinh nguyệt của họ không đều hoặc đã ngừng kinh.

Nam giới dùng thuốc Palbace nên sử dụng biện pháp tránh thai trong thời gian điều trị và trong 14 tuần sau khi ngừng sử dụng.

Trong khi khả năng sinh sản của phụ nữ có thể không bị ảnh hưởng, palbociclib có thể làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Nam giới dùng palbociclib có thể muốn nói chuyện với nhóm điều trị của họ về việc bảo quản tinh trùng trước khi bắt đầu điều trị.

Palbociclib và cho con bú

Bạn sẽ được khuyên không nên cho con bú trong khi điều trị và ít nhất ba tuần sau liều cuối cùng của bạn. Điều này là do có khả năng con bạn hấp thụ thuốc Palbace qua sữa mẹ, điều này có thể gây hại.

Chủng ngừa

Luôn kiểm tra với nhóm điều trị của bạn trước khi tiêm bất kỳ loại vắc xin nào trong khi dùng thuốc Palbace. Bạn không nên tiêm bất kỳ loại vắc-xin sống nào, bao gồm bệnh sởi, bệnh rubella (bệnh sởi Đức), bệnh bại liệt, BCG (bệnh lao), bệnh zona và bệnh sốt vàng da. Vắc xin sống chứa một lượng nhỏ vi rút hoặc vi khuẩn sống. Chúng có thể có hại và gây nhiễm trùng.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi và cần tiêm phòng, hãy thảo luận vấn đề này với nhóm điều trị của bạn.

Nếu ai đó bạn sống cùng cần tiêm vắc xin sống, hãy nói chuyện với nhóm điều trị hoặc bác sĩ gia đình của bạn. Họ có thể tư vấn những biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể cần thực hiện tùy thuộc vào việc tiêm chủng.

Tiêm phòng bệnh cúm

Bất kỳ ai có nguy cơ bị suy giảm hệ thống miễn dịch, và do đó dễ bị nhiễm trùng hơn, nên chủng ngừa cúm. Điều này bao gồm những người đang hoặc sắp phải điều trị ung thư vú. Vắc-xin cúm không phải là vắc-xin sống nên không chứa bất kỳ loại vi-rút nào đang hoạt động. Nói chuyện với nhóm điều trị của bạn về thời điểm tốt nhất để tiêm phòng cúm.

Tiêm vắc xin Coronavirus (Covid-19)  

Những người bị bệnh palbociclib nên nói chuyện với nhóm điều trị của họ trước khi chủng ngừa coronavirus (Covid-19). Tìm hiểu thêm về thuốc chủng ngừa coronavirus . 

Quá liều lượng của thuốc Palbace

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc Palbace. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Palbace?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Palbace

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng thuốc Palbace và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Xem thêm: Thuốc Palbace công dụng và cách dùng

Liều Lượng thuốc Palbace

Liều khuyến cáo của thuốc Palbace là viên nang 125 mg uống mỗi ngày một lần trong 21 ngày liên tiếp sau 7 ngày điều trị (Lịch trình 3/1) để bao gồm một chu kỳ hoàn chỉnh là 28 ngày.

Nên uống thuốc Palbace cùng với thức ăn, kết hợp với letrozole 2,5 mg mỗi ngày một lần liên tục trong suốt chu kỳ 28 ngày hoặc với 500mg thuốc bổ sung tiêm bắp vào các ngày 1, 15, 29 và một lần sau đó hàng tháng.

Liều điều chỉnh thuốc Palbace được khuyến nghị từ 125 mg / ngày đến 100 mg / ngày đến 75 mg / ngày dựa trên sự an toàn và dung nạp cá nhân. Nếu cần giảm thêm liều dưới 75 mg / ngày, nên ngừng điều trị. Tham khảo thông tin kê đơn đầy đủ để biết chi tiết.

Thuốc Palbace có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Thuốc Palbace có thể gây ra tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bất kỳ triệu chứng nào nghiêm trọng hoặc không biến mất:

 • Buồn nôn
 • Bệnh tiêu chảy
 • Nôn mửa
 • Giảm sự thèm ăn
 • Thay đổi khẩu vị
 • Mệt mỏi
 • Tê hoặc ngứa ran ở cánh tay, bàn tay, chân và bàn chân của bạn
 • Vết loét trên môi, miệng hoặc cổ họng
 • Tóc mỏng hoặc rụng bất thường
 • Da khô
 • Phát ban

Tương tác thuốc Palbace

Nếu bạn dùng thuốc khác hoặc sản phẩm không kê đơn cùng lúc, công dụng của thuốc Palbace có thể thay đổi. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ hoặc khiến thuốc của bạn không hoạt động bình thường. Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc, vitamin và thảo dược bổ sung bạn đang sử dụng để bác sĩ có thể giúp bạn ngăn ngừa hoặc quản lý các tương tác thuốc. Thuốc Palbace có thể tương tác với những loại thuốc và sản phẩm sau:

 • Bosentan
 • Carbamazepine
 • Clarithromycin
 • Cyclosporine
 • Dihydroergotamine
 • Efavirenz
 • Ergotamine
 • Etravirine
 • Everolimus
 • Fentanyl
Thuoc-Palbace-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2
Tương tác thuốc Palbace

Tương tác bệnh

Rối loạn chức năng phổi: Thuốc Palbace nên được sử dụng hết sức thận trọng ở những bệnh nhân có tiền sử rối loạn chức năng phổi vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của bệnh nhân. Theo dõi chặt chẽ chức năng phổi được khuyến cáo cho những bệnh nhân như vậy. Có thể yêu cầu điều chỉnh liều thích hợp hoặc thay thế bằng thuốc thay thế phù hợp dựa trên tình trạng lâm sàng.

Suy gan: Thuốc Palbace nên được sử dụng thận trọng cho bệnh nhân suy giảm chức năng gan do tăng nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng. Theo dõi chặt chẽ chức năng gan được khuyến cáo cho những bệnh nhân như vậy trong khi điều trị bằng thuốc này. Có thể phải điều chỉnh liều thích hợp hoặc thay thế bằng thuốc thay thế thích hợp trong một số trường hợp dựa trên tình trạng lâm sàng.

Suy thận: Thuốc Palbace nên được sử dụng thận trọng cho bệnh nhân suy thận nặng do tăng nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng. Theo dõi chặt chẽ chức năng thận được khuyến cáo cho những bệnh nhân này trong khi điều trị bằng thuốc này. Có thể phải điều chỉnh liều thích hợp hoặc thay thế bằng thuốc thay thế thích hợp trong một số trường hợp dựa trên tình trạng lâm sàng.

Tương tác thức ăn: Bưởi có thể làm tăng đáng kể nồng độ thuốc này trong máu. Điều này có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, chán ăn, lở miệng, rụng tóc, yếu, đau, tê, … Do đó, không nên uống bưởi hoặc nước ép bưởi trong thời gian điều trị bằng thuốc này.

Bảo quản thuốc Palbace ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Hithuoc.com

Thuốc Palbace giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Palbace sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Palbace tại Hithuoc.com với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Palbociclib: MedlinePlus Drug Information https://medlineplus.gov/druginfo/meds/a615013.html
 2. Palbace– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Palbociclib
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Palbace 125mg Palbociclib: Công dụng, tác dụng phụ https://thuocdactri247.com/thuoc-dieu-tri/ung-thu-vu/thuoc-palbace-125mg-palbociclib/
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here