Thuốc Philocle Eye Drops: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
102
Philocle Eye Drops

Hithuoc chia sẻ thông tin về Philocle Eye Drops 3mg/ml Tobramycin điều trị nhiễm trùng bên ngoài và các phần phụ của mắt. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Philocle Eye Drops phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Philocle Eye Drops là gì?

Thuốc Philocle Eye Drops là thuốc ETC dùng điều trị nhiễm trùng bên ngoài và các phần phụ của mắt gây ra do các chủng vi khuẩn nhạy cảm. Phải theo dõi thận trọng đáp ứng của vi khuẩn đối với kháng sinh đường uống dùng kèm với thuốc nhỏ mắt PHILOCLE. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy Tobramycin an toàn cho trẻ em.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Philocle Eye Drops

Dạng trình bày

Thuốc Philocle Eye Drops được bào chế dưới dạng Thuốc nhỏ mắt

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng: Hộp 1lọ 5ml

Phân loại thuốc

Thuốc Philocle Eye Drops là thuốc ETC– thuốc kê đơn

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký:VN-16356-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất ở: Hanlim Pharma. Co., Ltd.

1007, Yoobang-Dong, Youngin-Si, Kyunggi-Do Hàn Quốc

Thành phần của thuốc Philocle Eye Drops

 • Tobramycin: 3mg/ml

Công dụng của thuốc Philocle Eye Drops trong việc điều trị bệnh

Thuốc Philocle Eye Drops là thuốc ETC dùng điều trị nhiễm trùng bên ngoài và các phần phụ của mắt gây ra do các chủng vi khuẩn nhạy cảm. Phải theo dõi thận trọng đáp ứng của vi khuẩn đối với kháng sinh đường uống dùng kèm với thuốc nhỏ mắt PHILOCLE. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy Tobramycin an toàn cho trẻ em.

Cách dùng thuốc

Thuốc Philocle Eye Drops dùng nhỏ mắt

Hướng dẫn sử dụng thuốc Philocle Eye Drops

Liều dùng thuốc

 • Trong trường hợp bệnh nhẹ đến trung bình, nhỏ một hoặc hai giọt vào mắt bị tổn thương mỗi 4 giờ. Trong trường hợp nhiễm trùng nặng, nhỏ hai giọt vào mắt. mỗi giờ cho đến khi tình trạng nhiễm trùng được cải thiện, sau đó giảm liều dần đến ngưng dùng thuốc. Liều có thể được điều chỉnh tùy theo tuổi và tình trạng bệnh nhân.

Chống chỉ định

 • Chống chỉ định dùng thuốc nhỏ mắt PHILOCLE cho những bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc

Thận trọng khi dùng thuốc Philocle Eye Drops

 • Khi sử dụng thời gian dài có thể gây tăng các chủng đề kháng, kể cả nấm. Nếu bội nhiễm xảy ra, áp dụng các liệu pháp điều trị thích hợp
 • Thông báo cho bệnh nhân: không để ống nhỏ giọt hoặc đầu ống tiếp xúc với bất cứ bề mặt nào vì có thể gây nhiễm bẩn thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc

Tác dụng phụ thường xảy ra nhất đối với thuốc nhỏ mắt Tobramycin là ngộ độc tại mắt và quá mẫn, bao gồm ngứa mi mắt và sưng phồng, đỏ kết mạc. Những phản ứng phụ này xảy ra ở thấp hơn 3% trường hợp bệnh nhân được điều trị bằng Tobramycin, tương tự như khi dùng tại chỗ các kháng sinh khác thuộc nhóm aminoglycosid. Những phản ứng phụ khác của Tobramycin chưa được báo cáo, tuy nhiên nếu dùng thuốc nhỏ mắt Tobramycin đồng thời với kháng sinh aminoglycosid toàn thân, cần theo dõi kỹ nồng độ thuốc trong huyết thanh.

Tương tác với thuốc Philocle Eye Drops

 • Nếu dùng tobramycin nhỏ mắt đồng thời với kháng sinh aminoglycosid tiêm. nên thận trọng kiểm soát nồng độ huyết thanh. Nên tránh dùng kéo dài ở nồng độ huyết tương trên 12 mcg/ml.

Sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Nên dùng thuốc này cho phụ nữ mang thai chỉ khi thực sự cần thiết
 • Phụ nữ đang cho con bú: Vì Tobramycin có khả năng gây ra tác dụng phụ trên trẻ đang bú mẹ, do đó tùy thuộc vào tầm quan trọng của thuốc đối với mẹ mà quyết định nên ngưng cho con bú hoặc ngưng dùng thuốc.

Sử dụng lúc lái xe và xử lý máy móc

 • Cũng như tất cả các loại thuốc nhỏ mắt khác, nếu bệnh nhân bị mờ mắt tạm thời khi mới nhỏ thuốc thì nên đợi khi mắt nhìn thấy rõ lại rồi mới lái xe hoặc vận hành máy móc.

Cách xử lý khi quá liều

 • Thông tin đang được cập nhật

Cách xử lý khi quên liều

 • Thông tin đang được cập nhật

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

 • Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc

Điều kiện bảo quản

 • Bảo quản trong hộp kín, nơi khô mát, tránh ánh sáng, ở nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

 • 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc quá hạn.

Thông tin mua thuốc Philocle Eye Drops

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Philocle Eye Drops HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Philocle Eye Drops

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Philocle Eye Drops:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Philocle Eye Drops 3mg/ml: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Philocle Eye Drops 3mg/ml Tobramycin ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Philocle Eye Drops bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Philocle Eye Drops: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Philocle Eye Drops: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here