Thuốc Philoclex: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
613
Philoclex

Hithuoc chia sẻ thông tin về Philoclex điều trị viêm mắt. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Philoclex phải có chỉ định của bác sĩ.

 

Thuốc Philoclex là gì?

Thuốc Philoclex là thuốc ETC dùng điều trị viêm mắt có đáp ứng với steroid kèm theo nhiễm trùng bề mặt mắt hoặc nguy cơ nhiễm trùng mắt hiện có. Steroid nhỏ mắt được dùng trong trường hợp viêm mí mắt và hành tủy kết mạc, viêm giác mạc và tiêm phòng, để đạt được tác dụng giảm phù và kháng viêm người ta chấp nhận nguy cơ vốn có của việc dùng steroid, Thuốc cũng được chỉ định trong trường hợp viêm màng mạch nho trước mạn tính.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Philoclex

Dạng trình bày

Thuốc này được bào chế dưới dạng Hỗn dịch nhỏ mắt

Quy cách đóng gói

Thuốc này được đóng gói ở dạng: Hộp 1lọ 5ml

Phân loại thuốc

Thuốc này là thuốc ETC– thuốc kê đơn

Số đăng ký

Thuốc này có số đăng ký: VN-19518-15

Thời hạn sử dụng

Thuốc này có hạn sử dụng là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc này được sản xuất ở: Hanlim Pharm. Co., Ltd.

2-27, Yeongmun-ro, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do Hàn Quốc

Thành phần của thuốc Philoclex

 • Tobramycin: 15mg/ 5ml
 • Dexamethason: 5mg/5ml

Công dụng của thuốc Philoclex trong việc điều trị bệnh

Thuốc Philoclex là thuốc ETC dùng điều trị viêm mắt có đáp ứng với steroid kèm theo nhiễm trùng bề mặt mắt hoặc nguy cơ nhiễm trùng mắt hiện có. Steroid nhỏ mắt được dùng trong trường hợp viêm mí mắt và hành tủy kết mạc, viêm giác mạc và tiêm phòng, để đạt được tác dụng giảm phù và kháng viêm người ta chấp nhận nguy cơ vốn có của việc dùng steroid, Thuốc cũng được chỉ định trong trường hợp viêm màng mạch nho trước mạn tính.

Cách dùng thuốc Philoclex

Thuốc này dùng nhỏ mắt

Hướng dẫn sử dụng thuốc Philoclex

Liều dùng thuốc 

 • Nhỏ một hoặc hai giọt vào túi kết mạc mỗi 4 đến 6 giờ. Trong, suốt 24 – 48 giờ đầu, liều có thể tăng lên đến 1 hoặc 2 giọt mỗi 2 giờ. Thường nên giảm liều từ từ khi các biểu hiện lâm sàng được cải thiện. Chú ý không nên ngưng dùng thuốc quá sớm,

Chống chỉ định

 • Viêm giác mạc do Herpes simplex biểu mô (viêm giác mạc đuôi gai), bệnh đậu mùa, bệnh thủy đậu và những bệnh kết mạc và giác mạc khác do virus gây ra. Nhiễm Mycobacterium mit. Bệnh nấm ở mắt. Loét giác mạc, Quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi dùng thuốc Philoclex

 • Nên lưu ý khả năng nhiễm nắm kết mạc sau khi dùng steroid lâu dài. Như các chế phẩm kháng sinh khác khi dùng lâu dài có thể làm tăng nhanh các chủng đề kháng, kể cả nấm. Nếu trường hợp bội nhiễm xảy ra nên điều trị bằng liệu pháp thích hợp. Khi cần phải dùng nhiều thuốc khác nhau,phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân nên được kiểm tra mắt bằng các dụng cụ phóng đại như là kính hiển vi sinh học dùng đèn khe, và nếu thích hợp thì dùng phương pháp nhuộm huỳnh quang.
 • Quá mẫn chéo với các kháng sinh khác thuộc nhóm aminoglycoside có thể xảy ra; nếu thấy quá mẫn với thuốc này nên ngưng dùng thuốc và dùng liệu pháp thích hợp.

Tác dụng phụ của thuốc Philoclex

 • Tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc kết hợp giữa steroid và kháng sinh có thể là do steroid có trong thành phần, kháng sinh kết hợp hoặc là do cả hai thành phần. Tỷ lệ mắc phải tác dụng phụ chưa được biết chính xác. Tác dụng phụ thường gặp nhất đối với tobramycin nhỏ mắt là quá mẫn và độc tính trên mắt, bao gồm sưng và ngứa mi mắt, đỏ kết mạc. Những tác dụng phụ này xảy ra ở thấp hơn 4% trường hợp bệnh nhân. Những phản ứng tương tự có thể xảy ra đối với các kháng sinh khác thuộc nhóm aminoglycosid dùng nhỏ mắt.
 • Những phản ứng phụ liên quan đến steroid làm tăng nhãn áp (OP) với khả năng làm trầm trọng thêm bệnh glaucom, và tổn thương thần kinh thị giác tuy hiếm; đục thủy tinh thể dưới bao sau; chậm lành vết thương.

Tương tác với thuốc Philoclex

 • Chưa có báo cáo

Sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Phụ nữ mang thai: Chưa có các nghiên cứu đầy đủ và được kiểm chứng tốt ở phụ nữ có thai. Chỉ nên dùng thuốc nhỏ mắt PHILOCLEX trong thời gian mang thai khi lợi ích của việc điều trị phải vượt lên trên các nguy cơ có thể có đối với bào thai.
 • Phụ nữ đang cho con bú: Người ta không biết thuốc có bài tiết qua sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc bài tiết qua sữa mẹ, nên quyết định ngưng cho con bú tạm thời trong khi đang dùng thuốc nhỏ mắt PHILOCLEX

Sử dụng lúc lái xe và xử lý máy móc

 • Thận trọng nếu có biểu hiện tăng nhãn áp.

Cách xử lý khi quá liều

 • Các dấu hiệu lâm sàng và các triệu chứng khi dùng quá liều thuốc nhỏ mắt PHILOCLEX có thể tương tự như các phản ứng phụ xảy ra ở một vài bệnh nhân.

Cách xử lý khi quên liều

 • Thông tin đang được cập nhật

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Philoclex

 • Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Philoclex

Điều kiện bảo quản

 • Bảo quản trong hộp kín, nơi khô mát, tránh ánh sáng, ở nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

 • 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc Philoclex quá hạn.

Thông tin mua thuốc Philoclex

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Philoclex HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Philoclex

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Philoclex:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Philoclex: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Philoclex ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Philoclex bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Philoclex: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Philoclex: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here