Thuốc Posinight: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
186

Hithuoc chia sẻ thông tin về Posinight 0,075mg Levonorgestrel tránh thai khẩn cấp. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Posinight phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Posinight là gì?

Thuốc Posinight là thuốc ETC  dùng để tránh thai khẩn cấp, dùng trong vòng 72 giờ sau các cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai hoặc sau cuộc giao hợp mà biện pháp tránh thai sử dụng không đạt hiệu quả.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Posinight.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 1 vỉ x 2 viên.

Phân loại

Thuốc Posinight là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: QLĐB-374-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: TY TNHH DƯỢC PHẨM TRUNG NAM
 • Địa chỉ: 402 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, 0. Bình Thạnh, TP. HCM.

Thành phần của thuốc Posinight

Mỗi viên chứa:

 • Levonorgestrel…………………………………………………………………………..0,075mg
 • Tá dược……………………………………………………………………………………..Vừa đủ.

Công dụng của thuốc Posinight trong việc điều trị bệnh

Thuốc Posinight là thuốc ETC  dùng để tránh thai khẩn cấp, dùng trong vòng 72 giờ sau các cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai hoặc sau cuộc giao hợp mà biện pháp tránh thai sử dụng không đạt hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Posinight

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định dùng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Cũng như những loại thuốc tê khác, liều dùng thay đổi và phụ thuộc vào diện tích vùng cần gây tê, sự phân bố mạch của mô, số lượng vùng cần gây tê, khả năng dung nạp thuốc và kỹ thuật gây tê.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Posinight

Chống chỉ định

 • Uống viên thuốc này trong trong vòng 72 giờ sau cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai khác. Tuy nhiên dùng càng sớm càng có hiệu quả. Lặp lại sau 12 giờ. Không quá 4viên/ tháng. -_ Nếu nôn trong vòng 3 giờ sau khi uống, cần uống bù viên khác ngay.
 • Có thể dùng Posinight vào bất kỳ thời gian nào của chu kỳ kinh, trừ khi bị trễ kinh.
 • Sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, nên dùng các phương pháp tránh thai màng chắn (như bao cao su) cho đến chu kỳ kinh tiếp theo. Không chống chỉ định dùng Posinight trong thời gian dùng cho các loại thuốc tránh thai thông thường khác có chứa hormon.
 • Trẻ em: Không khuyên dùng thuốc này cho trẻ em. Hiện có rất ít dữ kiện về việc sử dụng thuốc này cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Tác dụng phụ thuốc Posinight

 • Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xảy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: Buồn nôn (13,7%), mệt mỏi (13,3%), đau bụng dưới (13,3%), đau xà (10,3%), chóng mặt (9,6%), nhũn vú (8,2%), tiêu chảy (3.8%),n (1,4%), rối loạn kinh nguyệt (31%), trễ kinh hơn 7 ngày (4, 5).

Xử lý khi quá liều

 • Chưa có báo cáo nào cho thấy dùng quá liều thuốc tránh thai uống gây tác dụng xấu nghiêm trọng.
 • Quá liều có thể gây nôn, mất kinh, nếu quá liều được phát hiện sớm trong vòng 1 giờ và với liều lớn tới mức mà thấy nên xử trí thì có thể rửa dạ dày, hoặc dùng một liều ipecacuanha thích hợp. Không có thuốc giải độc đặc hiệu chỉ điều trị triệu chứng.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc này đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc này đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Posinight

Điều kiện bảo quản

Thuốc Posinight nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Posinight

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Posinight tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Posinight

Dược lực học

 • Chưa biết chính xác về kiểu tác động của Levonorgesirel.
 • Với phác đồ khuyến cáo, người ta cho rằng Levonorgestrel chủ yếu tác động bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng và sự thụ tinh nếu cuộc giao hợp xẩy ra vào pha tiền rụng trứng, là thời điểm mà khả năng thụ thai cao nhất. Thuốc cũng có thể gây ra những thay đổi trong nội mạc †ử Cung, cản trở sự làm tổ của hợp tử. Thuốc không có tác dụng một khi sự làm tổ đó bắt đầu.
 • Hiệu quả: ước tính, Levonorgestrel ngăn chặn 84% các trường hợp mang thai dự kiến. Theo phác đồ khuyến cáo, Levonorgestrel không gây ra một sự bổ sung đáng kể nào các yếu tố đông máu, sự chuyển hóa Lipid và Carbohydrat.

Dược động học

 • Dùng theo đường uống, Levonorgestrel được hấp thu nhanh chóng và gần như hoàn toàn. – Kết quả các nghiên cứu về dược động học được thực hiện trên 16 phụ nữ tình nguyện khỏe mạnh cho thấy rằng, sau khi uống liều 1 viên Posinight, nồng độ tối đa trong huyết thanh đạt được ở mức 18,5 ng/ml sau 2 giờ. Giá trị trung bình của diện tích dưới đường cong nồng độ – thời gian (0-vô tận) tính được vào khỏang 310182,56 pg.h/mL. Sau khi đạt mức tối đa trong huyết thanh, nồng độ của Levonorgestrel giảm dần với thời gian bán thải trung bình khỏang 26 giờ.
 • Levonorgestrel không được bài tiết ở đạng không biến đổi mà ở dạng chất chuyển hóa. Gác chất chuyển hóa của Levonorgestrel được bài tiết qua phân và nước tiểu với tỉ lệ tương đương. Sự biến đổi sinh học diễn ra theo cách thức đã biết đối với sự chuyển hóa các steroid: Levonorgestrel duge hydroxy hóa trong gan và các chất chuyển hóa dược bài tiết dưới dạng liên hợp glucuronid.
 • Không tìm thấy chất chuyển hóa nào có hoạt tính sinh học. 3 Levonorgestrel gắn kết với albumin huyết thanh và phức hợp globulin gan kết hormon giới tính (SHBG). Ghỉ khoảng 1,5 % nồngdộ huyết thanh toàn phần hiện điện dưới dạng steroid tự do, trong khi 65% gắn kết chuyên biệt với SHBG.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Posinight ở phụ nữ có thai và cho con bú

 •  Lúc có thai: Không dùng Posinight cho phụ nữ mang thai. Thuốc cũng không làm sảy thai. Theo kết quả của những nghiên cứu địch tổ học, trường hợp phương pháp tránh thai khẩn cấp này thất bại, người phụ nữ vẫn có thai thì thuốc không gây tác động không mong muốn như một Progesteron lên thai.
 • Lúc nuôi con bú: Levonorgestrel được bài tiết vào sữa mẹ, để làm giảm phơi nhiễm đứa trẻ đối với Levonorgostrol, người mẹ nên uống thuốc ngay sau khi cho con bú và tránh cho bé bú sau khi uống thuốc.

Ảnh hưởng của thuốc Posinight đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa thấy thuốc có ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy.

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Posinight:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Posinight 0,075mg: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Posinight 0,075mg Levonorgestrel ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Posinight bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Posinight: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Posinight: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here