Thuốc Precedex: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
163

Hithuoc chia sẻ thông tin về Precedex 0,2mg Dexmedetomidine an thần. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Precedex phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Precedex là gì?

Thuốc Precedex là thuốc ETC được chỉ định để an thần cho các bệnh nhân bắt đầu đặt ống nội khí quản và thông khí nhân tạo trong khi điều trị trong tiến hành điều trị tích cực. Thuốc nên được truyền liên tục không quá 24 giờ.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Precedex.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 5 lọ x 2ml.

Phân loại

Thuốc Precedex là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-17373-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: Hospira , INC.
 • Địa chỉ: Highway 301 North, Rocky Mount, NC.

Thành phần của thuốc Precedex

Mỗi ml chứa:

 • Dexmedetomidine……………………………………………………..0,2mg
 • Tá dược …………………………………………………………………..vừa đủ.

Công dụng của thuốc Precedex trong việc điều trị bệnh

Thuốc Prazopro 20mg là thuốc ETC được chỉ định để:

 • Thuốc được chỉ định để an thần cho các bệnh nhân bắt đầu đặt ống nội khí quản và thông khí nhân tạo trong khi điều trị trong tiến hành điều trị tích cực. Thuốc nên được truyền liên tục không quá 24 giờ.
 • Thuốc phải được dùng truyền liên tục ở các bệnh nhân thông khí nhân tạo trước khi rút ống, đang rút ống và sau khi rút ống nội khí quản. Không cần thiết phải ngưng thuốc trước khi rút ống nội khí quản.
 • Thuốc được chỉ định để an thần các bệnh nhân không đặt ống nội khí quản trước khi và/ hoặc trong khi phẫu thuật và trong một số các tiến trình điều trị khác.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Precedex

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định dùng theo đường tiêm.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Liều dùng thuốc nên được điều chỉnh theo từng cá nhân để đạt được hiệu quả lâm sàng mong muốn. Ở người trưởng thành, Precedex khởi đầu với liều tấn công 1 mcg/kg trong 10 phút, sau đó dùng liều duy trì 0,2 – 0,7 mcg/kg/giờ. Tốc độ tiêm truyền duy trì nên được điều chỉnh để đạt mức độ an thần mong muốn.
 • Thuốc được tiềm truyền liên tục ở bệnh nhân được thông khí cơ học trước, trong khi đặt nội khí quản và sau khi rút nội khí quản. Không cần phải ngưng việc sử dụng thuốc trước khi rút nội khí quản, miễn là sự tiêm truyền không vượt quá 24 giờ.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Precedex

Chống chỉ định

 • Chống chỉ định cho các bệnh nhân mẫn cảm với Dexmedetomidine và trẻ em dưới 18 tuổi.

Tác dụng phụ thuốc Precedex

 • Các thông tin về sự kiện bất lợi được lấy từ các thử nghiệm truyền liên tục, có kiểm chứng placebo, về dùng Dexmedetomidine để an thần trong tiến hành điều trị tích cực trong đó 387 bệnh nhân dùng thuốc. Nhìn toàn thể, các tác dụng bất lợi xuất hiện trong điều trị được thấy thường xuyên nhất bao gồm hạ áp, tăng áp, buồn nôn, chậm nhịp tim, sốt, nôn, thiếu ôxi thở vào, nhịp nhanh và thiếu máu (xem bảng 5).

 • Các tác dụng bất lợi xuất hiện trong điều trị ở bảng 6 là được báo cáo ở < 1% tất cả các bệnh nhân điều trị bảng Dexmedetomidine mà chắc là có liên quan lâm sàng.

Xử lý khi quá liều

 • Dung nạp của Precedex đã được ghi nhận trong một nghiên cứu trong đó những người khỏe mạnh đã dùng các liều ngang và trên liều khuyến cáo từ 0,2 dén 0,7 mcg/kg/gid. Nong độ trong máu tối đa đạt được trong nghiên cứu này là khoảng 13 lần cao hơn giới hạn trên của mức điều trị. Các tác dụng đáng lưu ý nhất được thấy ở 2 người có nồng độ trong huyết tương cao nhất là bloc AV cấp 1 và blốc tim cấp 2.
 • Không có thương tốn huyết động được thấy với bloc AVV và blốc tim mà mắt ngay trong vòng 1 phút. 5 bệnh nhân đã dùng quá liều Precedex trong các nghiên cứu an than trong ICU 2 người không có triệu chứng nào được báo cáo, 1 người dùng liều nạp ban đầu 2 mcg/kg trong vòng 10 phút (gấp 2 lần liều nạp khuyến cáo) và 1 người dùng truyền duy trì 0,8 mcg/kg/giờ. 2 bệnh nhân khác dùng liều nạp ban đầu 2 meg/kg trong 10 phút bị nhịp tìm chậm và /hoặc hạ áp. 1 người dùng liều nạp tiêm nhanh thuốc không pha loãng (19,4 meg/kg) đã bị ngừng tim nhưng đã phục hồi hoàn toàn.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Precedex đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Precedex đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Precedex

Điều kiện bảo quản

Thuốc Precedex nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Precedex

Nên tìm mua thuốc Precedex tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Precedex

Dược lực học

 • Dexmedetomidine là một chất chủ vận chọn lọc tương đối với thụ thể alpha2_adrenergic Chất chủ vận alpha;_adrenergic như dexmedetomidine và clonidin có tác dụng giảm đau, an thần liên quan liều và có một chút tác dụng gây mê và giúp duy trì sự ổn định huyết động học trong phẫu thuật bằng cách làm giảm sự đáp ứng của hệ giao cảm trong phẫu thuật. Thêm vào đó, chất chủ vậnalpha; adrenergic hoạt động thông qua một số cơ chế giống như opiat trên não (ví dụ như hoạt hóa G-protein và liên kết kali), dẫn tới khả năng mất cảm giác đau và cho phép giảm liều opiat và kèm theo sự giảm hô hấp khi sử dụng đồng thời opiat.
 • Dexmedetomidine không dùng để giảm liều yêu cầu để giãn cơ xương. Dexmedetomidine không gây suy giảm hô hấp trên người khỏe mạnh khi dùng theo đường truyền tĩnh mạchở liều khuyến cáo.

Dược động học

 • Sau khi tiêm tĩnh mạch, dexmedetomidine có các đặc tính được động học sau: pha phân bố nhanh với thời gian ban phân bố (t1/2) khoảng 6 phút; thời gian bán thải giai đoạn cuối (t1/2) khoảng 2 giờ; thể tích phân bố ở trạng. thái ân định (Vss) khoảng 118 lít. Độ thanh thải có giá trị ước tính khoảng 391/giờ. Thể trọng trung bình đi với đánh giá độ thanh thải này là 72kg.
 • Dexmedetomidine có động học tuyến tính trong khoảng liều từ 0,2 đến 1,4 Mg/kg/giờ khi dùng truyền tĩnh mach. Bảng 1 cho thấy các thông số được động học chính khí truyền Precedex (sau các liều ban đầu thích hợp) ở các tốc độ truyền duy trì 0,17 g/kg/giờ (nồng độ dự định đạt được là 0,3 ng/ml) trong 12 và 24 giờ; 0,33 ug/kg/giờ (nồng độ dự định đạt được là 0,6 ng/ml) trong 24 giờ và 0,70 ug/kg/giờ (nồng độ dự định đạt được là 1,25 ng/ml) trong 24 giờ.

 • Phân bố: Thể tích phân bố ở trạng thái ổn định (Vss) của Dexmedetomidine khoảng 118 lít. Liên kết với protein của Dexmedetomidine đã được đánh giá trong huyết tương của nam giới và nữ giới tình nguyện. Giá trị liên kết protein trung bình là 94% và hằng định qua các nồng độ khác nhau đã được thử. Liên kết protein là tương tự ở nam giới và nữ giới. Phần Dexmedetomidine hydrochloride liên kết với protein huyết tương giảm đáng kể ở các bệnh nhân suy gan so vói người khỏe mạnh.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Precedex ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Sử dụng cho phụ nữ có thai: Thai kỳ loại C. Tác dụng sinh quái thai không được thấy sau khi dùng Dexmedetomidine ở các liều tiêm dưới da cao tới 200 mecg/kg từ ngày có thai thứ 5 tới thứ 16 ở chuột cống và các liều tiêm tĩnh mạch cao tới 96 mcg/kg từ ngày có thai thứ 6 tới thứ 18 ở thỏ. Liều này ở chuột cống gấp khoảng 2 lần liều tối đa khuyến cáo truyền tĩnh mạch cho người tính theo meg/m2. Sự tiếp xúc với thuốc ở thỏ là gần tương đương với người ở liều tối đa khuyến cáo truyền tĩnh mạch cho người tính theo giá trị điện tích dưới đường cong huyết tương.
 • Phụ nữ cho con bú: Không biết là thuốc có bài tiết qua sữa hay không. Dexmedetomidine đánh dấu phóng xạ dùng tiêm dưới đa cho chuột cái cho con bú được bài + vào sữa. Vì nhiều thuốc bài tiết qua sữa nên thận trọng khi dùng Precedex truyền cho phụ nữ cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc Precedex đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không lái xe và vận hành máy móc khi sử dụng thuốc.

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Precedex:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Precedex 0,2mg: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Precedex 0,2mg Dexmedetomidine ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Precedex bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Precedex: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Precedex: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here