Thuốc Pregaba 150mg: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
83

Hithuoc chia sẻ thông tin về Pregaba 150mg Pregabalin điều trị chứng đau thần kinh. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Pregaba phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Pregaba 150mg là gì?

Thuốc Pregaba 150mg là thuốc ETC được dùng để:

 • Điều trị chứng đau thần kinh ngoại vi do đái tháo đường.
 • Điều trị đau thần kinh sau khi bị herpes.
 • Hỗ trợ điều trị động kinh cục bộ ở người lớn.
 • Điều trị đau do xơ cơ.
 • Điều trị đau thần kinh liên quan đến tổn thương tủy sống.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Pregaba 150mg.

Dạng trình bày

Thuốc này được bào chế dưới dạng viên nang cứng.

Quy cách đóng gói

Thuốc này được đóng gói ở dạng: Lọ 100 viên. Hộp 10 vỉ x 10 viên.

Phân loại thuốc

Thuốc này là thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc này có số đăng ký: VN-20919-18.

Thời hạn sử dụng

Thuốc này có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc này được sản xuất ở: Jin Yang Pharm Co., Ltd.

627, Byeolmang-ro, Danwon-gu, Ansan-si, Gyeonggi-do Hàn Quốc.

Thành phần của thuốc Pregaba 150mg

 • Mỗi viên nang cứng chứa: pregabalin……………….. 150 mg
 • Tá dược: lactose hydrat, crospovidon, talc, nắp và thân nang màu trắng.

Công dụng của thuốc Pregaba 150mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc Pregaba 150mg là thuốc ETC được dùng để:

 • Điều trị chứng đau thần kinh ngoại vi do đái tháo đường.
 • Điều trị đau thần kinh sau khi bị herpes.
 • Hỗ trợ điều trị động kinh cục bộ ở người lớn.
 • Điều trị đau do xơ cơ.
 • Điều trị đau thần kinh liên quan đến tổn thương tủy sống.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Pregaba 150mg

Cách sử dụng

Thuốc Predrithalon được dùng qua đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Pregabalin được dùng uống cùng hoặc không cùng với thức ăn.
 • Khi ngưng dùng thuốc, phải giảm liều từ từ trong vòng tối thiểu 1 tuần.
 • Liều dùng từ 150 mg đến 600 mg mỗi ngày chia làm hai hoặc ba lần.

Điều trị chứng đau thần kinh ngoại vi do tiểu đường

Liều tối đa khuyến cáo là 150 mg x 2 lần/ngày (300 mg/ngày) cho bệnh nhân có độ thanh thải creatinin ít nhất 60 ml/phút. Nên dùng liều khởi đầu 150 mg/ngày và có thể tăng dần tới 300 mg/ngày trong vòng 1 tuần tùy theo hiệu quả và độ dung nạp thuốc. Pregabalin được thải trừ chủ yếu qua thận nên liều phải được điều chỉnh với bệnh nhân suy thận. Do tác dụng không mong muốn phụ thuộc liều, việc điều trị cho những bệnh nhân này với liều lớn hơn 300 mg/ngày không được khuyến cáo.

Điều trị đau thần kinh sau khi bị herpes

Liều khuyến cáo là 150 mg x 2 lần/ngày (300 mg/ngày) cho bệnh nhân có độ thanh thải creatinin ít nhất 60 ml/phút. Nên dùng liều khởi đầu 150 mg/ngày và có thể tăng dần tới 300 mg/ngày trong vòng 1 tuần tùy theo hiệu quả và độ dung nạp thuốc. Bệnh nhân không có dấu hiệu giảm đau sau 2-4 tuần điều trị với liều 300 mg/ngày, mà có khả năng dung nạp pregabalin, có thể được điều trị ở liều lên tới 300 mg/lần x 2 lần/ngày (600 mg/ngày).

Hỗ trợ điều trị động kinh cục bộ ở người lớn

Liều dùng 150 – 600 mg/ngày. Hiệu quả và tác dụng phụ của pregabalin phụ thuộc liều dùng. Nên chia làm 2 – 3 lần trong ngày. Khuyến cáo bệnh nhân dùng liều khởi đầu tối đa 150 mg/ngày. Sau đó tùy theo mức đáp ứng và dung nạp thuốc của từng bệnh nhân mà có thể tăng dần liều tới liều tối đa 600 mg/ngày. Vì pregabalin được thải trừ chủ yếu qua thận nên liều phải được điều chỉnh cho bệnh nhân suy thận.

Điều trị đau do xơ cơ

Liều khuyến cáo là 300 – 450 mg/ngày. Nên dùng liều khởi đầu 150 mg/ngày và có thể tăng dần tới liều 150 mg x 2 lần/ngày (300 mg/ngày) trong 1 tuần tùy thuộc vào hiệu quả và độ dung nạp thuốc. Mặc dù pregabalin được nghiên cứu ở liều 600 mg/ngày nhưng cũng không có bằng chứng chứng tỏ rằng liều này đem lại hiệu quả điều trị hơn nữa. Về mặt tác dụng không mong muốn phụ thuộc liều thì không khuyến cáo dùng liều trên 450 mg/ngày. Vì pregabalin được thải trừ chủ yếu qua thận, điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận.

Điều trị đau liên quan đến tổn thương tủy sống

Liều khuyến cáo là 150 đến 600 mg/ngày. Liều khởi đầu nên dùng là 150 mg/ngày. Liều có thể tăng lên tới 150 mg x 2 lần/ngày (300 mg/ngày) trong vòng 1 tuần tùy thuộc vào hiểu quả và độ dung nạp thuốc. Bệnh nhân không có dấu hiệu giảm đau sau 2-3 tuần điều trị với liều 150 mg x 2 lần/ngày, mà có khả năng dung nạp pregabalin, có thể được điều trị ở liều lên tới 300 mg x 2 lần/ngày. Vì pregabalin được thải trừ chủ yếu qua thận, điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận.

Điều chỉnh liều dùng của pregabalin ở bệnh nhân suy thận:

Lưu ý đối với người dùng thuốc Pregaba 150mg

Chống chỉ định

Bệnh nhân quá mẫn cảm với pregabalin hay bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc

Nhiễm khuẩn và ký sinh trùng

 • Phổ biến: viêm mũi-họng

Máu và hệ bạch huyết

 • Ít gặp: giảm bạch cầu trung tính

Hệ miễn dịch

 • Ít gặp: quá mẫn
 • Hiếm gặp: phù mạch, phản ứng dị ứng

Dinh dưỡng và chuyển hóa

 • Thường gặp: tăng cảm giác ngon miệng
 • Ít gặp: chán ăn, hạ đường huyết

Rối loạn tâm thần

 • Thường gặp: tâm trạng phấn chấn, lú lẫn, khó chịu, mất phương hướng, mất ngủ, giảm ham muốn tình dục
 • Ít gặp: ảo giác, sợ bị tấn công, bồn chồn, lo âu, trầm cảm, tâm trạng chán nản, tâm trạng phấn khích, hiếu chiến, thay đổi tâm trạng, mất cảm giác, khó diễn đạt ngôn ngữ, ngủ mơ bất thường, tăng ham muốn tình dục, không đạt được cực khoái, thờ ơ
 • Hiếm gặp: ức chế

Hệ thần kinh trung ương

 • Rất phổ biến: chóng mặt, buồn ngủ, đau đầu.
 • Thường gặp: mất điều hòa, bất thường phối hợp vận động, run, loạn vận ngôn, mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ, rối loạn tập trung, dị cảm, giảm cảm giác, buồn ngủ, rối loạn tiền đình, thờ ơ.
 • Ít gặp: Ngất, sững sờ, giật rung cơ, mất ý thức, tâm lý hiếu động thái quá, rối loạn vận động, chóng mặt tư thế, run vận động hữu ý, rung giật nhãn cầu, rối loạn nhận thức, suy giảm tinh thần, rối loạn ngôn ngữ, giảm phản xạ, tăng cảm giác, rát, mất vị giác, cảm giác khó chịu.
 • Hiếm gặp: Co giật, rối loạn vận động, rối loạn viết chữ.

Xử lý khi quá liều

 • Dùng quá nhiều thuốc này có thể gây ra tình trạng: buồn ngủ, rối loạn cảm xúc, xúc động, bồn chồn.
 • Không có thuốc giải độc đặc hiệu khi quá liều thuốc này. Có thể loại bỏ những thuốc chưa được hấp thu bằng cách gây nôn hoặc rửa ruột; theo dõi thường xuyên để duy trì thông thoáng đường hô hấp. Có thể sử dụng phương pháp thẩm tách máu ở những bệnh nhân suy thận.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Pregaba 150mg đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Pregaba 150mg đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Pregaba 150mg

Điều kiện bảo quản

Nơi khô, dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Pregaba 150mg ở HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

Pregabalin gắn mạnh vào thụ thể alpha-2-delta (một thụ thể phụ của kênh calci mang điện thế) trong các mô của hệ thống thần kinh trung ương. Tuy chưa biết cơ chế tác dụng của thuốc này, nhưng các nghiên cứu trên chuột đột biến với các hợp chất có cấu trúc tương tự pregabalin (như gabapentin) cho thấy sự gắn kết vào thụ thể alpha-2-delta là cần thiết cho tác dụng giảm đau và chống co giật trên động vật.

Dược động học

Hấp thu
Pregabalin được hấp thu nhanh sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng 1.5 giờ sau khi uống. Sinh khả dụng đường uống của pregabalin khoảng 90% và không phụ thuộc vào liều dùng. Khi dùng nhắc lại, trạng thái ổn định đạt được trong 24 – 48 giờ. Tỉ lệ hấp thu của thuốc này giảm khi dùng cùng thức ăn dẫn đến giảm Cmax knoảng 25 – 30% và kéo dài Tmax sau khoảng 3 giờ. Tuy nhiên dùng pregabalin cùng thức ăn không có ảnh hưởng lâm sàng đáng kể nào đến mức độ hấp thu thuốc này.

Phân bố
Pregabalin không gắn với protein huyết tương. Ở người, thể tích phân bố biểu kiến của pregabalin sau khi dùng đường uống khoảng 0,5 l/kg.

Chuyển hóa
Pregabalin được chuyển hóa không đáng kể trong cơ thể người. Sau khi dùng pregabalin đánh dấu phóng xạ, khoảng 98% được tìm thấy trong nước tiểu là pregabalin chưa chuyển hóa.

Thải trừ
Pregabalin được thải trừ nguyên vẹn khỏi hệ tuần hoàn chủ yếu do bài tiết qua thận dưới dạng không chuyển hóa với thời gian bán thải trung bình khoảng 6.3 giờ ở những người có chức năng thận bình thường. Việc thải trừ pregabalin tỉ lệ với hệ số thanh thải của creatinin.

Thận trọng

 • Trước khi dùng thuốc này cần nói với bác sỹ hoặc dược sỹ về các bệnh tiền sử như: tiểu đường, chấn thương dây cột sống, các bệnh tim mạch, người già. Điều trị bằng pregabalin thường xảy ra chóng mặt và buồn ngủ, có thể tăng nguy cơ xảy ra các tai nạn chấn thương (ngã) ở người già.
 • Không uống rượu khi dùng thuốc.
 • Thận trọng với những bệnh nhân đã có tiền sử phù mạch. Và những bệnh nhân đang dùng thuốc liên quan tới chứng phù mạch (vd: thuốc ức chế men chuyển ACE) vì có thể gây nguy cơ làm tăng phù mạch.
 • Cần dừng thuốc ngay lập tức khi bệnh nhân có các triệu chứng mẫn cảm với thuốc như: đỏ da, giộp da, phát ban, khó thở và thở khò khè.

Tương tác thuốc

Vì pregabalin được thải trừ chủ yếu qua nước tiểu ở dạng chưa chuyển hóa, bị chuyển hóa không đáng kể trong cơ thể người (dưới 2% liều dùng được tìm thấy trong nước tiểu ở dạng chuyển hóa), không gắn với protein huyết tương, đặc điểm dược động học của nó không bị ảnh hưởng bởi các thuốc khác về mặt tương tác dược động học.

Các nghiên cứu in vivo và phân tích dược động học trên quần thể bệnh nhân

Theo đó, trong các nghiên cứu in vivo, không có tương tác dược động học phù hợp trên lâm sàng được quan sát thấy giữa pregabalin với carbamazepin, acid valproic, lamotrigin, phenytoin, gabapentin, lorazepam, oxycodon hoặc ethanol. Phân tích dược động học trên các quan thể bệnh nhân cũng chỉ ra rằng các thuốc chống đái tháo đường, thuốc lợi tiểu, insulin, phenobarbital, tiagabin và topiramat không có ảnh hưởng rõ rệt đến độ thanh thải của pregabalin.

Các thuốc tránh thai đường uống norethisteron và/hoặc ethinyl estradiol

Dùng đồng thời pregabalin với các thuốc tránh thai đường uống norethisterol và/hoặc ethinyl estradiol không làm ảnh hưởng đến dược động học bình thường của mỗi thuốc.

Thuốc ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương

Pregabalin có thể làm tăng tác dụng của ethanol và lorazepam. Trong các nghiên cứu lâm sàng có đối chứng, việc sử dụng đồng thời các liều pregabalin với oxycodon, lorazepam, hoặc ethanol không gây ra ảnh hưởng lâm sàng đáng kể trên hô hấp. Trong dữ liệu thu thập được sau khi thuốc lưu hành trên thị trường, có các báo cáo về suy hô hấp và hôn mê ở các bệnh nhân dùng thuốc này đồng thời với các thuốc giảm đau thần kinh trung ương khác. Thuốc này có thể là chất tác dụng hiệp đồng đối với sự suy giảm chức năng vận động và nhận thức gây ra bởi oxycodon.

Các tương tác ở người cao tuổi

Không có các nghiên cứu tương tác dược lực học cụ thể được tiến hành trên người cao tuổi tình nguyện. Các nghiên cứu chỉ được tiến hành trên người trưởng thành.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú

 • Khi đang mang thai, chỉ nên dùng pregabalin khi thật cần thiết. Cần cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro khi dùng thuốc với bác sĩ.
 • Chưa biết thuốc này có được bài tiết qua sữa mẹ hay không. Hỏi ý kiến bác sỹ trước khi cho con bú.

Tác dụng của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc

Thuốc có thể gây hoa mắt, buồn ngủ hoặc nhìn mờ. Không lái xe và vận hành máy móc hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi chắc chắn làm những việc này một cách an toàn.

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Pregaba:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Pregaba 150mg: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Pregaba 150mg Pregabalin ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Pregaba bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Pregaba 150mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Pregaba 150mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here