Thuốc Pregnyl công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
23
Thuoc-Pregnyl-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung

Hithuoc chia sẻ thông tin về Pregnyl điều trị vô sinh ở phụ nữ và tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Pregnyl phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Pregnyl là một loại hormone hỗ trợ sự phát triển bình thường của trứng trong buồng trứng của phụ nữ và kích thích trứng rụng trong quá trình rụng trứng. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Pregnyl

 • Vô sinh nữ: Thuốc này được sử dụng để điều trị vô sinh ở phụ nữ chưa trải qua thời kỳ mãn kinh nhưng không thể thụ thai do sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.
 • Vô sinh nam: Thuốc này được sử dụng để điều trị vô sinh nam do thiếu hụt nội tiết tố cụ thể trong cơ thể.
 • Bìu thiếu tinh hoàn: Thuốc Pregnyl được sử dụng để điều trị tình trạng ở trẻ em nam mà một trong hai tinh hoàn không xuống túi bìu.

Cảnh báo khi dùng thuốc Pregnyl

Trước khi bắt đầu điều trị khả năng sinh sản, bác sĩ sẽ muốn kiểm tra hoạt động của tuyến thượng thận và tuyến giáp của bạn và bạn không có khối u của tuyến yên hoặc tuyến dưới đồi trong não hoặc cao hơn mức bình thường trong máu của một loại hormone gọi là prolactin, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ở phụ nữ, trước khi bắt đầu điều trị khả năng sinh sản, bác sĩ sẽ cần kiểm tra hoạt động của buồng trứng bằng siêu âm và xét nghiệm máu để đo nồng độ estrogen của bạn. Trong quá trình điều trị, các xét nghiệm này, cũng như các xét nghiệm để đo mức độ estrogen trong nước tiểu của bạn, sẽ cần được thực hiện đều đặn cho đến khi các nang trứng phát triển.

Trong quá trình điều trị khả năng sinh sản của bạn, nếu xét nghiệm máu hoặc nước tiểu cho thấy mức độ cao của estrogen hoặc nếu siêu âm cho thấy sự phát triển quá mức của các nang trong buồng trứng, điều này cho thấy buồng trứng của bạn có thể bị kích thích quá mức, có thể dẫn đến một hội chứng nguy hiểm gọi là quá kích buồng trứng. hội chứng (OHSS). 

Thuoc-Pregnyl-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung1
Cảnh báo khi dùng thuốc Pregnyl

Bản thân thuốc Pregnyl cũng có thể gây kích thích buồng trứng quá mức (OHSS). Vì lý do này, điều quan trọng là phải báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn bị đau hoặc sưng bụng, tăng cân, khó thở, tăng khát, giảm lượng nước tiểu, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy sau khi tiêm. Nếu buồng trứng bị kích thích quá mức, bạn không nên quan hệ tình dục hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai ít nhất bốn ngày.

Nếu phương pháp điều trị này dẫn đến việc mang thai, bạn cần lưu ý một số rủi ro. Bạn nên thảo luận về những điều này với bác sĩ trước khi bắt đầu điều trị. Mang thai sau khi điều trị với Choragon có nhiều khả năng dẫn đến đa thai (song thai hoặc hơn) so với khi bạn thụ thai tự nhiên. Điều này làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề cho người mẹ trong thời kỳ mang thai và trước hoặc trong khoảng thời gian sắp sinh. Có nhiều nguy cơ sẩy thai hoặc phá thai ở phụ nữ điều trị sinh sản hơn so với dân số chung. Cũng có thể có một chút nguy cơ con bạn sinh ra với các khuyết tật về thể chất. Có một chút nguy cơ mang thai ngoài tử cung (khi trứng đã thụ tinh làm tổ bên ngoài tử cung) sau khi điều trị IVF so với dân số chung.

Quá liều lượng của Pregnyl

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc Pregnyl. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Pregnyl?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Pregnyl

Đọc hướng dẫn về thuốc Pregnyl do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Pregnyl 1.500iu và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Pregnyl

Liều dùng của thuốc Pregnyl sẽ khác nhau đối với những bệnh nhân khác nhau. Thực hiện theo đơn đặt hàng của bác sĩ hoặc các chỉ dẫn trên nhãn. Thông tin sau đây chỉ bao gồm các liều trung bình của thuốc này. Nếu liều của bạn khác, đừng thay đổi nó trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn làm như vậy.

Lượng thuốc Pregnyl bạn dùng tùy thuộc vào độ mạnh của thuốc. Ngoài ra, số liều bạn dùng mỗi ngày, thời gian cho phép giữa các liều và khoảng thời gian bạn dùng thuốc phụ thuộc vào vấn đề y tế mà bạn đang sử dụng thuốc.

Đối với dạng bào chế tiêm:

Để điều trị cho nam giới có các vấn đề liên quan đến mức độ nội tiết tố nam thấp:

 • Người lớn — 1000 đến 4000 Đơn vị được tiêm vào cơ 2-3 lần một tuần. Bạn có thể cần nhận thuốc này trong vài tuần, vài tháng hoặc lâu hơn. Nếu bạn đang được điều trị vì số lượng tinh trùng thấp và đã dùng thuốc này trong sáu tháng, bác sĩ có thể cho bạn một loại thuốc nội tiết tố khác (menotropin hoặc tiêm urofollitropin). Bạn có thể cần nhận cả hai loại thuốc này cùng nhau trong tối đa mười hai tháng nữa.

Để giúp mang thai ở phụ nữ:

 • Người lớn — 5000 đến 10.000 Đơn vị được tiêm vào cơ vào một ngày do bác sĩ của bạn chọn. Liều lượng và ngày sẽ phụ thuộc vào mức độ hormone của bạn và các loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng.

Để điều trị bệnh lý mật mã (tình trạng tinh hoàn không phát triển đúng cách):

 • Trẻ em — 1000 đến 5000 Đơn vị được tiêm vào cơ hai đến ba lần một tuần với tối đa mười liều.

Thuốc Pregnyl có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ thường gặp của Pregnyl bao gồm:

 • Đau đầu
 • Cáu gắt
 • Bồn chồn
 • Phiền muộn
 • Mệt mỏi
 • Phù nề
 • Dậy thì sớm
 • Sưng mô vú
 • Đau ở chỗ tiêm

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ của Pregnyl. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào làm phiền bạn hoặc điều đó không biến mất.

Tương tác thuốc Pregnyl

Mặc dù một số loại thuốc nhất định hoàn toàn không nên được sử dụng cùng nhau, trong các trường hợp khác, hai loại thuốc khác nhau có thể được sử dụng cùng nhau ngay cả khi có thể xảy ra tương tác. Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể muốn thay đổi liều lượng hoặc có thể cần phải có các biện pháp phòng ngừa khác. 

Một số loại thuốc không nên được sử dụng tại hoặc xung quanh thời điểm ăn thực phẩm hoặc ăn một số loại thực phẩm vì có thể xảy ra tương tác. Sử dụng rượu hoặc thuốc lá với một số loại thuốc cũng có thể gây ra tương tác. Thảo luận với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn về việc sử dụng thuốc cùng với thức ăn, rượu hoặc thuốc lá.

Dược lý học thuốc Pregnyl

Hoạt động của HCG hầu như giống với LH của tuyến yên , mặc dù HCG dường như cũng có một mức độ nhỏ hoạt động của FSH. Nó kích thích sản xuất của tuyến sinh dục steroid hormone bằng cách kích thích các kẽ tế bào (tế bào Leydig) của tinh hoàn để androgen sản và corpus luteum của buồng trứng để sản progesterone.

Kích thích androgen ở nam giới dẫn đến sự phát triển các đặc điểm giới tính thứ cấp và có thể kích thích tinh hoàn tụt xuống khi không có trở ngại giải phẫu nào đối với việc xuống giống. Quá trình giảm này thường có thể đảo ngược khi ngừng sử dụng HCG.

Thuoc-Pregnyl-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2
Dược lý học thuốc Pregnyl

Trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường, LH tham gia cùng với FSH trong quá trình phát triển và trưởng thành của nang buồng trứng bình thường , và sự gia tăng LH giữa chu kỳ sẽ kích hoạt rụng trứng . HCG có thể thay thế LH trong chức năng này. Trong thời kỳ mang thai bình thường, HCG do nhau thai tiết ra sẽ duy trì hoàng thể sau khi sự tiết LH giảm, hỗ trợ tiếp tục tiết estrogen và progesterone và ngăn ngừa kinh nguyệt.

Bảo quản thuốc Pregnyl ra sao?

 • Thuốc Pregnyl được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc Pregnyl quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc Pregnyl vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Pregnyl giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Pregnyl sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Pregnyl tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Pregnyl (Chorionic Gonadotropin for Injection): Uses, Dosage https://www.rxlist.com/pregnyl-drug.htm. Truy cập ngày 07/07/2021.
 2. Pregnyl– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Human_chorionic_gonadotropin. Truy cập ngày 07/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Pregnyl 1.500iu (Gonadotropin): Hỗ trợ điều trị vô sinh ở Nam & Nữ https://thuocdactri247.com/pregnyl-gonadotropin/. Truy cập ngày 07/07/2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here