Thuốc Pregnyl công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
345
Thuoc-Pregnyl-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung

Hithuoc.com chia sẻ thông tin Thuốc Pregnyl điều trị vô sinh ở phụ nữ và tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Bài viết này chỉ mang tính chất thông tin, bệnh nhân sử dụng Pregnyl phải có chỉ định của bác sĩ.

Pregnyl là một loại hormone hỗ trợ sự phát triển bình thường của trứng trong buồng trứng của phụ nữ và kích thích rụng trứng trong thời kỳ rụng trứng. Trong bài viết này, Hithuoc.com cung cấp những thông tin chuyên sâu về các loại thuốc. Sản phẩm nổi bật trong danh mục sản phẩm ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ tin tưởng.

Công dụng thuốc Pregnyl

 • Vô sinh nữ: Thuốc này được dùng để điều trị vô sinh ở phụ nữ chưa mãn kinh nhưng không thể thụ thai do mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.
 • Vô sinh nam: Thuốc này được sử dụng để điều trị vô sinh nam do thiếu các hormone cụ thể trong cơ thể.
 • Thiếu hụt tinh hoàn ở bìu: Pregnyl được sử dụng để điều trị các bé trai có tinh hoàn không xuống bìu.

Cảnh báo khi dùng thuốc Pregnyl

Trước lúc bắt đầu điều trị khả năng sinh sản, bác sĩ sẽ kiểm tra chức năng của tuyến thượng thận và tuyến giáp của bạn, và bạn không có khối u tuyến yên hoặc vùng dưới đồi trong não, hoặc có nồng độ hormone prolactin trong máu cao hơn bình thường. trong đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ở phụ nữ, trước lúc bắt đầu quá trình điều trị khả năng sinh sản, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra chức năng buồng trứng của bạn bằng siêu âm và xét nghiệm máu để đo nồng độ estrogen của bạn. Trong quá trình điều trị, các xét nghiệm này cùng với xét nghiệm đo nồng độ estrogen trong nước tiểu cần được thực hiện định kỳ cho đến khi các nang phát triển.

Trong quá trình thực hiện điều trị khả năng sinh sản của bạn thì các xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để kiểm tra mức độ cao của estrogen hoặc nếu siêu âm cho thấy sự phát triển quá mức của các nang trong buồng trứng của bạn, điều này có thể cho thấy rằng buồng trứng của bạn có thể bị kích thích quá mức, có thể dẫn đến hội chứng nguy hiểm được gọi là quá kích buồng trứng( hội chứng (OHSS).

Thuoc-Pregnyl-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung1
Cảnh báo khi dùng thuốc Pregnyl

Bản thân Pregnyl cũng có thể gây ra quá kích buồng trứng (OHSS). Do đó, điều quan trọng là phải báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị đau bụng hoặc sưng tấy, tăng cân, khó thở, tăng khát nước, giảm lượng nước tiểu, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy sau khi tiêm. Nếu buồng trứng bị kích thích quá mức, bạn không nên quan hệ tình dục hoặc sử dụng biện pháp tránh thai trong ít nhất bốn ngày.

Nếu điều trị này dẫn đến mang thai, có một số rủi ro cần lưu ý. Bạn nên thảo luận những vấn đề này với bác sĩ trước khi bắt đầu điều trị. Mang thai sau khi điều trị bằng Choragon dễ dẫn đến đa thai (song thai trở lên) hơn là thụ thai tự nhiên. Điều này làm tăng nguy cơ người mẹ gặp các vấn đề trong khi mang thai và trước hoặc xung quanh việc sinh nở. Phụ nữ đang điều trị sinh sản có nguy cơ sẩy thai hoặc phá thai cao hơn dân số chung.

Vẫn có nguy cơ con bạn khi sinh ra với những khuyết tật về thể chất. Một ít nguy cơ mang thai ngoài tử cung (khi trứng đã thụ tinh và làm tổ ở bên ngoài tử cung) sau khi điều trị IVF so với dân số chung. Cũng có một nguy cơ nhỏ là con bạn sinh ra sẽ bị khuyết tật về thể chất. Nguy cơ mang thai ngoài tử cung (làm tổ của trứng đã thụ tinh bên ngoài tử cung) sau khi điều trị IVF thấp hơn so với dân số chung.

Quá liều lượng của Pregnyl

 • Nếu bạn vô tình sử dụng thuốc quá liều hoặc nghi ngờ mình sử dụng quá liều thì hãy lập tức liên hệ với bác sĩ và mang theo toa thuốc và hộp thuốc để bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Pregnyl?

 • Chống chỉ định sử dụng thuốc đối với những bệnh nhân quá mẫn với những hoạt chất hoặc với bất cứ tá dược nào ở trong thuốc.

Cách dùng thuốc Pregnyl

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc Pregnyl 1.500iu thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào thì hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Pregnyl

Liều dùng của Pregnyl sẽ khác nhau đối với những bệnh nhân khác nhau. Sử dụng thuốc đúng như trên hướng dẫn của bác sĩ hoặc chỉ dẫn trên nhãn. Thông tin dưới đây chỉ bao gồm liều lượng trung bình của loại thuốc này. Nếu liều thuốc của bạn khác thì đừng tự ý thay đổi nó trừ khi bác sĩ yêu cầu.

Lượng Pregnyl bạn dùng tùy thuộc vào độ mạnh của thuốc. Ngoài ra, liều lượng bạn dùng mỗi ngày, thời gian cho phép giữa các liều và khoảng thời gian bạn sử dụng thuốc phụ thuộc vào các vấn đề y tế mà bạn đang dùng thuốc.
Đối với dạng bào chế tiêm:

Những nam giới điều trị các vấn đề liên quan đến nồng độ nội tiết tố nam thấp:

 • Người lớn – 1000 đến 4000 đơn vị được tiêm vào cơ một tuần khoảng 2-3 lần. Bạn có thể cần dùng thuốc này trong nhiều tuần, vài tháng hoặc lâu hơn. Nếu bạn đang điều trị vì số lượng tinh trùng thấp và đã sử dụng thuốc này trong khoảng sáu tháng, bác sĩ có thể cho bạn một loại thuốc hormone khác (gonadotropin hoặc tiêm hormone kích thích urofollicle). Bạn có thể cần dùng cả hai loại thuốc cùng một lúc trong tối đa mười hai tháng.

Để giúp phụ nữ có thai:

 • Người lớn – 5.000 đến 10.000 đơn vị được tiêm bắp vào một ngày do bác sĩ của bạn chọn. Liều lượng và ngày sẽ phụ thuộc vào mức độ hormone của bạn và các loại thuốc khác mà bạn đang dùng.

Để điều trị chứng tinh hoàn (một tình trạng trong đó tinh hoàn không phát triển đúng cách):

 • Trẻ em – 1000 đến 5000 đơn vị được tiêm vào cơ 2 đến 3 lần một tuần, tối đa 10 lần tiêm.

Thuốc Pregnyl có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Những tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc Pregnyl bao gồm:

 • Đau đầu
 • Cáu gắt
 • Bồn chồn
 • Phiền muộn
 • Mệt mỏi
 • Phù nề
 • Dậy thì sớm
 • Sưng mô vú
 • Đau ở chỗ tiêm

Những tác dụng được liệt kê trên đây về thuốc không phải danh sách đầy đủ. Hãy liên hệ cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin chi tiết. 

Nếu bạn gặp bất cứ tác dụng phụ nào thì lập tức liên hệ bác sĩ để điều trị sớm nhất.

Tương tác thuốc Pregnyl

Trong khi một số loại thuốc hoàn toàn không nên được sử dụng cùng nhau, trong các trường hợp khác, hai loại thuốc khác nhau có thể được dùng chung ngay cả khi có thể xảy ra tương tác. Trong các trường hợp này, nếu bác sĩ thực hiện thay đổi liều lượng hoặc cần thực hiện những biện pháp phòng ngừa khác.

Một số loại thuốc không nên được sử dụng cùng với hoặc xung quanh việc ăn uống hoặc ăn một số loại thực phẩm nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Việc sử dụng rượu hoặc thuốc lá cũng có thể gây ra tương tác với một số loại thuốc. Nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn về việc dùng thuốc với thức ăn, rượu hoặc thuốc lá.

Dược lý học thuốc Pregnyl

Hoạt động của HCG gần giống như hoạt động của LH tuyến yên, mặc dù HCG cũng có vẻ có một lượng nhỏ hoạt động của FSH. Nó kích thích sản xuất hormone steroid tuyến sinh dục bằng cách kích thích tế bào Leydig của tinh hoàn (tế bào Leydig) sản xuất androgen và corpus luteum của buồng trứng để sản xuất progesterone.

Kích thích nội tiết tố nam dẫn đến sự phát triển của các đặc điểm sinh dục thứ cấp và có thể gây ra sự sa xuống tinh hoàn trong trường hợp không có hàng rào sinh sản. Sự giảm này thường có thể hồi phục sau khi ngừng HCG.

Thuoc-Pregnyl-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2
Dược lý học thuốc Pregnyl

Trong một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, LH liên kết với FSH trong quá trình phát triển và trưởng thành bình thường của nang trứng, và sự gia tăng LH trong chu kỳ sẽ kích hoạt rụng trứng. HCG có thể thay thế LH trong chức năng này. Trong thời kỳ mang thai bình thường, HCG do nhau thai tiết ra sẽ duy trì hoàng thể sau khi sự tiết LH giảm, hỗ trợ quá trình tiết liên tục của estrogen và progesterone, ngăn ngừa kinh nguyệt.

Bảo quản thuốc Pregnyl ra sao?

 • Bảo quản thuốc Pregnyl ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (chẳng hạn như trong bồn rửa hoặc nhà vệ sinh) hoặc trong rác thải sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn phải làm gì với những loại thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không dùng Pregnyl sau khi hết hạn sử dụng được ghi bên ngoài hộp thuốc
 • Không được loại bỏ thuốc Pregnyl vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy gọi cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. 

Thuốc Pregnyl giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Pregnyl sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Pregnyl tại Hithuoc.com với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Pregnyl (Chorionic Gonadotropin for Injection): Uses, Dosage https://www.rxlist.com/pregnyl-drug.htm. Truy cập ngày 07/07/2021.
 2. Pregnyl– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Human_chorionic_gonadotropin. Truy cập ngày 07/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Pregnyl 1.500iu (Gonadotropin): Hỗ trợ điều trị vô sinh ở Nam & Nữ https://thuocdactri247.com/pregnyl-gonadotropin/. Truy cập ngày 07/07/2021.
 4. Nguồn uy tín Healthy ung thư Pregnyl 1.500iu (Gonadotropin): https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-pregnyl-1-500iu-5-000iu-human-chorionic-gonadotrophin-gia-bao-nhieu/. Truy cập ngày 07/07/2021.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here