Thuốc Rabestad 10 : Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
211

Hithuoc chia sẻ thông tin về Rabestad 10mg Rabeprazol Natri giảm triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, hội chứng Zollinger- Ellison. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Rabestad phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Rabestad 10 là gì?

Thuốc Rabestad 10 là thuốc ETC – dùng trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quản nặng, bệnh loét đường tiêu hóa tiến triển, hội chứng Zollinger- Ellison.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng kí dưới tên Rabestad 10.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim tan trong ruột.

Quy cách đóng gói

Thuốc Rabestad 10 được đóng gói dưới dạng hộp 3 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Rabestad 10 thuộc nhóm thuốc kê đơn ETC.

Số đăng ký

Thuốc Rabestad 10 được đăng kí dưới số VD-23991-15

Thời hạn sử dụng

Sử dụng thuốc Rabestad 10 trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Không sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Nơi sản xuất

Thuốc Rabestad 10 được sản xuất tại công ty TNHH LD Stada – Việt Nam.

Thành phần của thuốc Rabestad 10

 • Rabeprazol Natri 10mg.
 • Tá dược (Manitol, Magnesi Oxyd light, Hydroxypropyl Cellulose L, Hydroxypropyl Cellulose M, Magnesi Stearat, Hypromellose, Propylen Glycol, Hypromeliose Phthalat, Talc, Titan Dioxyd, Triethyl Citrat, Oxyd sắt đỏ).

Công dụng của Rabestad 10 trong việc điều trị bệnh

Rabestad 10 được chỉ định để làm giảm triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – thực quản nặng, bệnh loét đường tiêu hóa tiến triển, hội chứng Zollinger- Ellison.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Rabestad 10

Cách sử dụng

 • Thuốc dùng đường uống.
 • Thuốc thường được uống vào buổi sáng.

Đối tượng sử dụng

Thuốc Rabestad 10 được dùng cho người lớn.

Liều dùng

 • Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản nặng: Liều thông thường của Rabeprazol Natri là 20 mg/lần/ngày trong 4 – 8 tuần. Sau đó, tiếp tục điều trị duy trì với 10 mg hoặc 20 mg mỗi ngày tùy thuộc vào sự đáp ứng của bệnh nhân.
 • Bệnh loét đường tiêu hóa tiến triển: 20 mg/ngày trong 4 – 8 tuần đối với loét tá tràng và 6 – 12 tuần đối với loét dạ dày.
 • Hội chứng Zollinger – Ellison: Liều khởi đầu 60 mg/lần/ngày, điều chỉnh liều theo đáp ứng của bệnh nhân. Liều có thể tăng đến 120 mg/ngày; khi liều hàng ngày cao hơn 100 mg nên chia làm 2 lần.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Rabestad 10

Chống chỉ định

Thuốc Rabestad 10 chống chỉ định trong các trường hợp quá mẫn với Rabeprazol, dẫn chất Benzimidazol khác (như Esomeprazol, Lansoprazol, Omeprazol, Pantoprazol) hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

 • Tác dụng không mong muốn thường gặp nhất với rabeprazol và các thuốc ức chế bơm proton khác là đau đầu, tiêu chảy và nổi mẩn da.
 • Tác dụng không mong muốn khác bao gồm ngứa, chóng mặt, buồn ngủ, mệt mỏi, táo bón, buồn nôn và nôn, đầy hơi, đau bụng, đau khớp và đau cơ, nổi mề đay và khô miệng.

*Thông báo cho bác sỹ biết các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc*

Sử dụng ở phụ nữ có thai

Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát chặt chẽ trên phụ nữ có thai. Vì những nghiên cứu trên sự sinh sản của động vật không phải lúc nào cũng dự đoán được sự đáp ứng trên người, do đó, thuốc này chỉ nên sử dụng cho phụ nữ có thai khi thật sự cần thiết.

Sử dụng thuốc Rabestad 10 ở phụ nữ cho con bú

Chưa rõ rabeprazol có được bài tiết qua sữa mẹ hay không; ngưng cho con bú hoặc ngưng dùng thuốc vì thuốc có khả năng gây hại cho trẻ đang bú mẹ.

Xử lý khi quá liều

 • Chưa có những kinh nghiệm về trường hợp dùng rabeprazol liều quá cao. Trường hợp quá liều cao nhất đã được báo cáo là 80 mg. Không có những dấu hiệu lâm sàng hoặc triệu chứng có liên quan tới quá liều được ghi nhận.
 • Thuốc giải độc cho rabeprazol chưa được biết. Rabeprazol gắn kết mạnh với protein và không dễ dàng bị thẩm tách. Trong trường hợp quá liều, cần điều trị triệu chứng và nâng đỡ.

Cách xử lý khi quên liều

 • Thông tin về cách xử lý khi quên liều sử dụng của thuốc đang được cập nhật.
 • Nếu bạn nghĩ bạn đã quên một liều thuốc, hãy thông báo ngay cho bác sĩ sớm nhất có thể.

Thông tin thêm

Đặc tính dược lực học:

Rabeprazol thuộc nhóm kháng tiết acid (dẫn chất benzimidazol ức chế bơm proton) không thể hiện hoạt tính kháng cholinergic hoặc đối kháng thụ thể histamin Hạ, nhưng ngăn chặn sự tiết acid dạ dày bằng cách ức chế H+, K- ATPase tại bề mặt tiết của tế bào viền của dạ dày. Do enzym này có vai trò như một bơm acid (proton) bên trong tế bào viền, nên rabeprazol được xem là một thuốc ức chế bơm proton của dạ dày. Rabeprazol ức chế bước cuối cùng của quá trình tiết acid dạ dày. Tại tế bào viền của dạ dày, rabeprazol bị proton hóa, tích lũy và biến đổi thành một dạng sulfonamid có hoạt tính.

Đặc tính dược động học của Rabestad 10

 • Nồng độ đỉnh trong huyết tương của rabeprazol đạt được trong khoảng 3,5 giờ sau khi uống. Sinh khả dụng đường uống khoảng 52%, vì có sự chuyển hóa qua gan lần đầu, nên không thấy sự khác nhau giữa liều đơn trị và liều lặp lại. Rabeprazol gắn kết 97% với protein huyết tương. Thuốc được chuyển hóa mạnh qua gan bởi hệ thống cytochrom P450 isoenzym CYP2C19 và CYP3A4 thành thioether , acid thioether carboxylic, sulfon và desmethylthioether. Các chất chuyển hóa được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu (khoảng 90%) và phần còn lại qua phân.
 • Thời gian bán thải trong huyết tương khoảng 1 giờ, tăng lên 2 – 3 lần trong trường hợp bị xơ gan, 1,6 lần ở những người chuyển hóa chậm qua CYP2C19 và tăng 30% ở người cao tuổi

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Bảo quản thuốc ở nơi khô mát, dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Bảo quản thuốc trong vòng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Có thể mua thuốc Rabestad 10 tại HiThuoc.com để đảm bảo về chất lượng và độ tin cậy.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Rabestad 10 vào thời điểm này.

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Rabestad:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Rabestad 10mg: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Rabestad 10mg Rabeprazol Natri ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Rabestad bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

DrugBank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Rabestad 10 : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Rabestad 10 : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here