Thuốc Ragozax : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
26

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Ragozax : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Ragozax là gì?

Thuốc Ragozax là thuốc OTC – dùng trong điều trị nôn và buồn nôn.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng kí dưới tên Ragozax.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén.

Quy cách đóng gói

Thuốc Ragozax được đóng gói dưới dạng hộp 10 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Ragozax thuộc nhóm thuốc không kê đơn OTC.

Số đăng ký

Thuốc Ragozax được đăng kí dưới số VD-23922-15

Thời hạn sử dụng

Sử dụng thuốc Ragozax trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Không sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Nơi sản xuất

Thuốc Ragozax được sản xuất tại công ty TNHH dược phẩm Đạt Vi Phú – Việt Nam.

Thành phần của thuốc Ragozax

Domperidon Maleat tương đương Domperidon 10 mg.

Tá dược: Cellulose vi tinh thể, Lactose Monohydrat, tinh bột ngô, Povidon, Magnesi Stearat, Natri Starch Glycolat, Silicon Dioxyd…vừa đủ 1 viên.

Công dụng của Ragozax trong việc điều trị bệnh

Ragozax được chỉ định để làm giảm triệu chứng nôn và buồn nôn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Ragozax

Cách sử dụng

Thuốc dùng đường uống.

RAGOZAX chỉ nên sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất để kiểm soát nôn và buồn nôn. Nên uống RAGOZAX trước bữa ăn. Nếu uống sau bữa ăn, thuốc có thể bị chậm hấp thu. Bệnh nhân nên uống vào thời gian cố định. Nếu bị quên 1 liều, có thể bỏ qua liều đó và tiếp tục dùng thuốc theo lịch trình như cũ. Không nên tăng liều gấp đôi để bù cho liều đã quên. Thời gian điều trị tối đa không nên vượt quá một tuần.

Đối tượng sử dụng

Thuốc Ragozax được dùng cho người lớn và trẻ em nặng hơn 35kg.

Liều dùng

 • Người lớn và trẻ vị thành niên (từ 12 tuổi trở lên và cân nặng từ 35 kg trở lên): Viên 10 mg, có thể dùng 3 lần/ ngày, liều tối đa là 30 mg/ngày.
 • Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, trẻ em (dưới 12 tuổi) và trẻ vị thành niên cân nặng dưới 35 kg: Do cần dùng liều chính xác nên dạng viên nén RAGOZAX không thích hợp cho trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên cân nặng dưới 35 kg.
 • Bệnh nhân suy gan: Thuốc chống chỉ định đối với bệnh nhân suy gan trung bình và nặng (xem mục “Chống chỉ định”). Không cần hiệu chỉnh liều đối với bệnh nhân suy gan nhẹ.
 • Bệnh nhân suy thận: Do thời gian bán thải của domperidon bị kéo dài ở bệnh nhân suy thận nặng nên nếu dùng nhắc lại, số lần đưa thuốc của RAGOZAX cần giảm xuống còn 1 đến 2 lần/ ngày và hiệu chỉnh liều tùy thuộc mức độ suy thận.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Ragozax

Chống chỉ định

Thuốc Ragozax chống chỉ định trong các trường hợp:

 • Bệnh nhân trung bình và nặng.
 • Bệnh nhân có thời gian dẫn truyền xung động tim kéo dài, đặc biệt là khoảng QT, bệnh nhân có rối loạn điện giải rõ rệt hoặc bệnh nhân đang có bệnh tim mạch như suy tim sung huyết.
 • Dùng đồng thời với các thuốc kéo dài khoảng QT.
 • Dùng đồng thời với các thuốc ức chế CYP3A4 (không phụ thuộc tác dụng kéo dài khoảng QT).
 • Nôn sau khi mổ.
 • Chảy máu đường tiêu hóa.
 • Tắc ruột cơ học.
 • Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi.
 • Dùng domperidon thường xuyên hoặc dài ngày.

Tác dụng phụ

 • Chưa rõ: loạn nhịp thất, kéo dài khoảng QT, xoắn đỉnh, đột tử do tim mạch.
 • Chảy sữa, , mất kinh, vú to hoặc đau tức vú do tăng prolactin huyết thanh có thể gặp ở người bệnh dùng thuốc liều cao dài ngày.

*Thông báo cho bác sỹ biết các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc*

Sử dụng ở phụ nữ có thai

Domperidon không gây quái thai. Tuy nhiên, để an toàn, tránh dùng thuốc cho phụ nữ mang thai.

Sử dụng thuốc Ragozax ở phụ nữ cho con bú

Domperidon bài tiết qua sữa mẹ và trẻ bú mẹ nhận được ít hơn 0,1% liều theo cân nặng của mẹ. Các tác dụng bất lợi, đặc biệt là tác dụng trên tim mạch vẫn có thể xảy ra sau khi bú sữa mẹ. Cần cân nhắc lợi ích của việc cho trẻ bú sữa mẹ và lợi ích của việc điều trị cho mẹ để quyết định ngừng cho con bú hay ngừng/tránh điều trị bằng domperidon. Cần thận trọng trong trường hợp có yếu tố nguy cơ làm kéo dài khoảng QT ở trẻ bú mẹ.

Xử lý khi quá liều

Trong trường hợp quá liều, cần thực hiện các biện pháp điều trị triệu chứng ngay lập tức. Nên theo dõi điện tâm đồ do có khả năng kéo dài khoảng QT.

Xử trí ngộ độc cấp và quá liều: Gây lợi niệu thẩm thấu, rửa dạ dày, điều trị triệu chứng.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều sử dụng của thuốc đang được cập nhật.

Nếu bạn nghĩ bạn đã quên một liều thuốc, hãy thông báo ngay cho bác sĩ sớm nhất có thể.

Thông tin thêm

Đặc tính dược lực học:

Domperidon là chất kháng dopamin, có tính chất tương tự như metoclopramid hydroclorid.

Do thuốc hầu như không có tác dụng lên các thụ thể dopamin ở não nên domperidon không có ảnh hưởng lên tâm thần và thần kinh. Domperidon kích thích nhu động của ống tiêu hóa, làm tăng trương lực cơ thắt tâm vị và làm tăng biên độ mở rộng của cơ thắt môn vị sau bữa ăn, nhưng lại không ảnh hưởng lên sự bài tiết của dạ dày. Thuốc dùng để điều trị triệu chứng buồn nôn và nôn cấp, cả buồn nôn và nôn do dùng levodopa hoặc bromocriptin ở người bệnh Parkinson.

Đặc tính dược động học của Ragozax:

Hấp thu: Domperidon được hấp thu nhanh sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được vào khoảng 1 giờ sau khi dùng thuốc. Giá trị Cmax và AUC của domperidon tăng lên tương ứng với liều trong khoảng liều 10 mg đến 20 mg. AUC của domperidon tích lũy 2 đến 3 lần nếu sử dụng liều lặp lại 4 lần/ ngày (mỗi 5 giờ) trong 4 ngày.

Sinh khả dụng tuyệt đối đường uống của domperidon thấp (khoảng 15%) là do chuyển hóa lần đầu mạnh ở thành ruột và gan. Mặc dù sinh khả dụng domperidon tăng lên ở người bình thường khi dùng sau bữa ăn, bệnh nhân có vấn đề về dạ dày – ruột nên dùng domperidon 15 – 30 phút trước bữa ăn. Giảm axit dạ dày làm giảm sự hấp thu của domperidon. Sinh khả dụng đường uống giảm khi sử dụng đồng thời với cimetidin và natri bicarbonat. Thời gian đạt nồng độ đỉnh hơi chậm hơn và AUC tăng khi uống thuốc sau khi ăn.

Hướng dẫn bảo quản

Điều kiện bảo quản

Bảo quản thuốc ở nơi khô mát, dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Bảo quản thuốc trong vòng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Có thể mua thuốc Ragozax tại HiThuoc.com để đảm bảo về chất lượng và độ tin cậy.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Ragozax vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

DrugBank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Ragozax : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Ragozax : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here