Thuốc Regonix công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
379
Thuoc-Regonix-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung

Hithuoc chia sẻ thông tin về Regonix điều trị ung thư đại trực tràng di căn và khối u mô đệm đường tiêu hóa (GIST). Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Regonix phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc là một liệu pháp nhắm mục tiêu chống lại một số protein trong tế bào ung thư. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Tham khảo một số thuốc tương tự:

Thuốc Stivarga công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

Thuốc Cyramza công dụng, cách dùng và thận ý khi dùng

Công dụng thuốc Regonix

Regonix 40 mg rất hữu ích trong điều trị các trường hợp bị ung thư đại trực tràng di căn và khối u mô đệm đường tiêu hóa (GIST).

Cảnh báo khi dùng thuốc Regonix

Regorafenib có thể gây tổn thương gan, có thể nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị hoặc đã từng bị bệnh gan. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: vàng da hoặc mắt, buồn nôn, nôn mửa, nước tiểu sẫm màu, đau ở phần trên bên phải của dạ dày, cực kỳ mệt mỏi, chảy máu bất thường hoặc bầm tím, thiếu năng lượng , chán ăn, các triệu chứng giống như cúm hoặc thay đổi thói quen ngủ.

Thời kỳ mang thai : Dựa trên các nghiên cứu trên động vật và cơ chế hoạt động của nó, Thuốc có thể gây hại cho thai nhi khi dùng cho phụ nữ mang thai. Không có sẵn dữ liệu về việc sử dụng Regonix ở phụ nữ mang thai. Sử dụng regorafenib có thể gây chết phôi và gây quái thai ở chuột và thỏ khi tiếp xúc với liều thấp hơn so với tiếp xúc ở người với liều khuyến cáo, làm tăng tỷ lệ mắc các dị tật tim mạch, sinh dục và xương. Tư vấn cho phụ nữ có thai về nguy cơ có thể xảy ra đối với thai nhi.

Thuoc-Regonix-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung
Cảnh báo khi dùng thuốc Regonix

Nguy cơ cơ bản ước tính của các dị tật bẩm sinh lớn và sẩy thai cho dân số được chỉ định là không rõ. Trong dân số Hoa Kỳ, nguy cơ cơ bản ước tính của các dị tật bẩm sinh lớn và sẩy thai trong các thai kỳ được công nhận lâm sàng lần lượt là 2 đến 4% và 15 đến 20%.

Thời kỳ cho con bú: Không có dữ liệu về sự hiện diện của regorafenib hoặc các chất chuyển hóa của nó trong sữa mẹ, ảnh hưởng của regorafenib đối với trẻ bú mẹ hoặc sản xuất sữa. Ở chuột, regorafenib và các chất chuyển hóa của nó được bài tiết qua sữa. Do khả năng xảy ra các phản ứng có hại nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh bú sữa mẹ từ Regonix, không cho con bú trong khi điều trị với Thuốc và trong 2 tuần sau liều cuối cùng. 

Quá liều lượng của Regonix

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Regonix?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc 

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Regonix và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Regonix

Liều khuyến cáo: Liều khuyến cáo là 160 mg Regonix (bốn viên 40 mg) uống một lần mỗi ngày trong 21 ngày đầu tiên của mỗi chu kỳ 28 ngày. Tiếp tục điều trị cho đến khi bệnh tiến triển hoặc có độc tính không thể chấp nhận được.

Uống Thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Nuốt nguyên viên với nước sau bữa ăn ít chất béo chứa ít hơn 600 calo và ít hơn 30% chất béo. Không dùng hai liều Regonix trong cùng một ngày để bù cho liều đã quên của ngày hôm trước.

Thuốc Regonix có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Đây không phải là danh sách đầy đủ của tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra với Regonix 40 mg. Vui lòng tìm lời khuyên y tế từ bác sĩ của bạn nếu bạn gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc bất thường. Bạn phải tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức nếu phát hiện các triệu chứng dễ chảy máu, dấu hiệu cân bằng khoáng chất trong cơ thể, thay đổi thị lực, vết thương chậm lành và nhiễm trùng phát triển trong cơ thể.

Dị ứng thuốc khá phổ biến và có thể xảy ra do phản ứng với các thành phần hoạt tính cũng như các thành phần không hoạt động. Các tác dụng phụ thường gặp nhất của dị ứng là ngứa, phát ban, nổi mề đay, khó thở, huyết áp thấp, chóng mặt và mất khả năng vận động.

Tương tác thuốc Regonix

Ảnh hưởng của chất cảm ứng CYP3A4 mạnh trên Thuốc : Dùng đồng thời chất cảm ứng CYP3A4 mạnh với Thuốc làm giảm nồng độ trong huyết tương của regorafenib, tăng nồng độ trong huyết tương của chất chuyển hóa có hoạt tính M-5 và không làm thay đổi nồng độ trong huyết tương của chất chuyển hóa có hoạt tính M-2, và có thể dẫn đến giảm hiệu quả. Tránh sử dụng đồng thời Regonix với các chất cảm ứng CYP3A4 mạnh (ví dụ như rifampin, phenytoin, carbamazepine, phenobarbital và St. John’s Wort).

Ảnh hưởng của chất ức chế CYP3A4 mạnh đối với Thuốc: Việc dùng đồng thời chất ức chế CYP3A4 mạnh với Thuốc làm tăng nồng độ trong huyết tương của regorafenib và giảm nồng độ trong huyết tương của các chất chuyển hóa có hoạt tính M-2 và M-5, và có thể dẫn đến tăng độc tính. Tránh sử dụng đồng thời Regonix với các chất ức chế CYP3A4 mạnh (ví dụ như clarithromycin, nước bưởi, itraconazole, ketoconazole, nefazodone, posaconazole, telithromycin và voriconazole).

Ảnh hưởng của Thuốc trên chất nền protein kháng ung thư vú (BCRP): Việc sử dụng đồng thời Regonix với chất nền BCRP làm tăng nồng độ trong huyết tương của chất nền BCRP. Theo dõi bệnh nhân chặt chẽ về các dấu hiệu và triệu chứng của độc tính liên quan đến tiếp xúc với chất nền BCRP (ví dụ như methotrexate, fluvastatin, atorvastatin). Tham khảo thông tin sản phẩm cơ chất BCRP đồng thời khi cân nhắc sử dụng các sản phẩm đó cùng với Regonix.

Cách hoạt động của Regorafenib

Regorafenib là một liệu pháp nhắm mục tiêu nhắm mục tiêu và liên kết với các thụ thể tyrosine kinase và ức chế thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) và yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF), các thụ thể trên bề mặt tế bào. Bằng cách liên kết với các thụ thể này, regorafenib ngăn chặn một con đường quan trọng thúc đẩy sự phân chia tế bào.

Bảo quản thuốc Regonix ra sao?

Thuoc-Regonix-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung
Bảo quản thuốc Regonix ra sao?
 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Regonix giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Regonix sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Regonix tại Hithuoc.com với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Regonix Regorafenib Tablet, 28 Tablets, 40mg https://www.indiamart.com/proddetail/regorafenib-tablet-21851199091.html. Truy cập ngày 07/07/2021.
 2. Regonix– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Regorafenib. Truy cập ngày 07/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Healthy ung thư https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-regonix-40mg-regorafenib-gia-bao-nhieu/. Truy cập ngày 07/07/2021.
 4. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc regonix 40mg regorafenib điều trị ung thư https://thuocdactri247.com/thuoc-regonix-40mg-regorafenib-dieu-tri-ung-thu/. Truy cập ngày 07/07/2021.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here