Thuốc Regorafenib công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
199
Thuoc-Regorafenib-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2

Hithuoc chia sẻ thông tin về Regorafenib điều trị ung thư của đại tràng và trực tràng. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Regorafenib phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc hoạt động bằng cách làm chậm hoặc ngừng sự phát triển của các tế bào ung thư. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Regorafenib

 • Để điều trị ung thư đại trực tràng.
 • Để điều trị ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) sau khi điều trị trước với sorafenib.

Cảnh báo khi dùng thuốc Regorafenib

Nếu bạn sẽ dùng thuốc này trong một thời gian dài, điều rất quan trọng là bác sĩ của bạn phải kiểm tra bạn định kỳ để xem có vấn đề hoặc tác dụng không mong muốn nào do thuốc này gây ra hay không. Có thể cần xét nghiệm máu để kiểm tra các tác dụng không mong muốn.

Sử dụng thuốc này trong khi bạn đang mang thai có thể gây hại cho thai nhi của bạn. Nam giới và phụ nữ nên sử dụng một hình thức ngừa thai hiệu quả trong thời gian điều trị và trong tối đa 2 tháng sau khi điều trị. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã mang thai khi sử dụng thuốc này hoặc trong vòng 2 tháng sau liều cuối cùng, hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Thuốc này có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh nhiễm trùng. Tránh ở gần những người bị bệnh hoặc bị nhiễm trùng trong khi bạn đang sử dụng thuốc này. Rửa tay thường xuyên. Cho bác sĩ biết nếu bạn bị bất kỳ loại nhiễm trùng nào trước khi bắt đầu sử dụng thuốc này. Cũng cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng bị nhiễm trùng không khỏi hoặc nhiễm trùng tiếp tục tái phát.

Thuốc này có thể làm tăng khả năng chảy máu và khiến vết thương hoặc vết thương chậm lành hơn. Để giải quyết vấn đề này, hãy tránh xa các môn thể thao thô bạo hoặc các tình huống mà bạn có thể bị bầm tím, đứt tay hoặc bị thương. Chải và dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng. Hãy cẩn thận khi sử dụng các vật sắc nhọn, kể cả dao cạo và đồ cắt móng tay.

Thuoc-Regorafenib-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung1
Cảnh báo khi dùng thuốc Regorafenib

Thuốc này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về da, bao gồm phản ứng da tay-chân hoặc phát ban nghiêm trọng. Gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn bị đỏ da, đau, nổi mụn nước, chảy máu hoặc sưng lòng bàn tay và lòng bàn chân.

Thuốc này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tim. Kiểm tra với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn đang bị đau ngực hoặc khó chịu, buồn nôn, đau hoặc khó chịu ở cánh tay, hàm, lưng hoặc cổ, khó thở, đổ mồ hôi hoặc nôn.

Kiểm tra với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn bị đau đầu, co giật, lú lẫn, mờ mắt hoặc các vấn đề thị giác khác. Đây có thể là các triệu chứng của một tình trạng não hiếm gặp và nghiêm trọng được gọi là hội chứng bệnh não sau có thể đảo ngược (RPLS).

Không dùng các loại thuốc khác trừ khi chúng đã được thảo luận với bác sĩ của bạn. Điều này bao gồm thuốc theo toa hoặc không kê đơn (không kê đơn [OTC]) và thảo dược (ví dụ: St. John’s wort) hoặc chất bổ sung vitamin.

Quá liều lượng của Regorafenib

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Regorafenib?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Regorafenib

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Regorafenib 400mg và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Regorafenib

Ung thư đại trực tràng

 • Được chỉ định để điều trị cho những bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng di căn (CRC) đã được điều trị trước đó bằng fluoropyrimidine-, oxaliplatin- và hóa trị liệu dựa trên irinotecan, một liệu pháp kháng VEGF và, nếu RAS kiểu hoang dã, một liệu pháp kháng EGFR
 • 160 mg (bốn viên 40 mg) uống mỗi ngày trong 21 ngày đầu tiên của mỗi chu kỳ 28 ngày.

Khối u mô đệm đường tiêu hóa

 • Được chỉ định để điều trị khối u mô đệm đường tiêu hóa tiến triển tại chỗ, không thể cắt bỏ hoặc di căn (GIST) ở những bệnh nhân đã được điều trị trước đó bằng imatinib mesylate và sunitinib.
 • 160 mg (bốn viên 40 mg) uống mỗi ngày trong 21 ngày đầu tiên của mỗi chu kỳ 28 ngày.

Ung thư biểu mô tế bào gan

 • Được chỉ định cho những bệnh nhân bị ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) đã được điều trị bằng sorafenib trước đó.
 • 160 mg (bốn viên 40 mg) uống mỗi ngày trong 21 ngày đầu tiên của mỗi chu kỳ 28 ngày.

Thuốc Regorafenib có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Regorafenib có thể gây ra tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bất kỳ triệu chứng nào nghiêm trọng hoặc không biến mất:

 • Mệt mỏi
 • Yếu đuối
 • Ăn mất ngon
 • Bệnh tiêu chảy
 • Sưng, đau và đỏ niêm mạc miệng hoặc cổ họng của bạn
 • Giảm cân
 • Khàn giọng hoặc thay đổi khác trong âm thanh của giọng nói của bạn

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng.

 • Tức ngực
 • Khó thở
 • Tiết dịch âm đạo bất thường hoặc kích ứng
 • Nóng rát hoặc đau khi đi tiểu
 • Chóng mặt hoặc cảm thấy ngất xỉu
 • Sốt, ho, đau họng, ớn lạnh và các dấu hiệu nhiễm trùng khác

Regorafenib có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc này.

Tương tác thuốc Regorafenib

Thuốc này có thể tương tác với những điều sau:

 • Carbamazepine
 • Irinotecan
 • Itraconazole
 • Ketoconazole
 • Phenobarbital, phenytoin, posaconazole
 • Rifampin
 • St. John’s Wort
 • Telithromycin
 • Voriconazole
 • Warfarin

Danh sách này có thể không mô tả hết mọi tương tác có thể xảy ra. Cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn danh sách tất cả các loại thuốc, thảo mộc, thuốc không kê đơn hoặc thực phẩm chức năng mà bạn sử dụng. Cũng cho họ biết nếu bạn hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp. Một số mẫu sẽ phản ứng với thuốc của bạn.

Dược học thuốc Regorafenib

Thuoc-Regorafenib-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung
Dược học thuốc Regorafenib

Sự hấp thụ

Regorafenib đạt nồng độ đỉnh trung bình trong huyết tương khoảng 2,5 mg / l vào khoảng 3 đến 4 giờ sau khi uống một liều duy nhất 160 mg, mỗi viên chứa 40 mg. Sau khi dùng liều duy nhất 60 mg hoặc 100 mg, sinh khả dụng tương đối trung bình của viên nén so với dung dịch uống lần lượt là 69% và 83%.

Nồng độ của regorafenib và các chất chuyển hóa có hoạt tính dược lý chính của nó (M-2 và M-5) cao nhất khi được cung cấp sau bữa sáng ít chất béo (nhẹ), so với bữa sáng nhiều chất béo hoặc lúc đói. Mức độ phơi nhiễm đối với regorafenib tăng 48% khi dùng bữa sáng nhiều chất béo và 36% khi dùng bữa sáng ít chất béo, so với lúc đói. Mức độ phơi nhiễm của các chất chuyển hóa M-2 (N-oxit) và M-5 (N-oxit và N-desmethyl) cao hơn khi dùng regorafenib cùng với bữa sáng ít chất béo, so với tình trạng lúc đói và thấp hơn khi dùng cùng với bữa ăn nhiều chất béo, so với tình trạng nhịn ăn.

Phân phối

Hồ sơ thời gian theo nồng độ trong huyết tương đối với regorafenib cũng như đối với các chất chuyển hóa chính trong tuần hoàn cho thấy nhiều đỉnh trong khoảng thời gian dùng thuốc 24 giờ, được cho là do tuần hoàn gan ruột. Liên kết protein in vitro của regorafenib với protein huyết tương người cao (99,5%). Liên kết protein in vitro của M-2 và M-5 cao hơn (tương ứng là 99,8% và 99,95%) so với regorafenib. Chất chuyển hóa M-2 và M-5 là chất nền yếu của P-gp. Chất chuyển hóa M-5 là một BCRP-cơ chất yếu.

Chuyển đổi sinh học

Regorafenib được chuyển hóa chủ yếu ở gan bằng chuyển hóa oxy hóa qua trung gian CYP3A4, cũng như chuyển hóa glucuronid hóa qua trung gian UGT1A9. Hai chất chuyển hóa chính và sáu chất chuyển hóa phụ của regorafenib đã được xác định trong huyết tương. Các chất chuyển hóa lưu hành chính của regorafenib trong huyết tương người là M-2 (N-oxit) và M-5 (N-oxit và N-desmethyl), có hoạt tính dược lý và có nồng độ tương tự như regorafenib ở trạng thái ổn định. M-2 được chuyển hóa thêm bởi chuyển hóa oxy hóa qua trung gian CYP3A4, cũng như chuyển hóa glucuronid hóa qua trung gian UGT1A9.

Các chất chuyển hóa có thể bị giảm hoặc bị thủy phân trong đường tiêu hóa bởi hệ vi sinh vật, cho phép tái hấp thu hoạt chất không liên hợp và các chất chuyển hóa (tuần hoàn ruột).

Loại bỏ

Sau khi uống, thời gian bán thải trung bình của regorafenib và chất chuyển hóa M-2 của nó trong huyết tương dao động từ 20 đến 30 giờ trong các nghiên cứu khác nhau. Thời gian bán thải trung bình của chất chuyển hóa M-5 là khoảng 60 giờ (khoảng từ 40 đến 100 giờ).

Khoảng 90% liều phóng xạ được phục hồi trong vòng 12 ngày sau khi dùng, với khoảng 71% liều được thải trừ qua phân (47% dưới dạng hợp chất gốc, 24% dưới dạng chất chuyển hóa), và khoảng 19% liều thải trừ qua nước tiểu dưới dạng glucuronid. . Bài tiết glucuronid qua nước tiểu giảm dưới 10% trong điều kiện trạng thái ổn định. Hợp chất mẹ được tìm thấy trong phân có thể bắt nguồn từ sự phân hủy glucuronid trong ruột hoặc giảm chất chuyển hóa M-2 (N-oxit), cũng như regorafenib không được hấp thu.

M-5 có thể bị giảm thành M-4 trong đường tiêu hóa bởi hệ vi sinh vật, cho phép tái hấp thu M-4 (tuần hoàn gan ruột). M-5 cuối cùng được bài tiết qua M-4 dưới dạng M-6 (axit cacboxylic) trong phân.

Bảo quản thuốc Regorafenib ra sao?

 • Thuốc Regorafenib được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc Regorafenib quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Regorafenib giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Regorafenib sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Regorafenib tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Regorafenib (Oral Route) Side Effects https://www.mayoclinic.org/drugs-supplements/regorafenib-oral-route/side-effects/drg-20075822?p=1. Truy cập ngày 07/07/2021.
 2. Regorafenib– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Regorafenib. Truy cập ngày 07/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc regorafenib 40mg resihance ung thư trực tràng https://thuocdactri247.com/tac-dung-khi-su-dung-thuoc-regorafenib-tri-ung-thu-truc-trang/. Truy cập ngày 07/07/2021.
5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here