Thuốc Ryzodeg công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
230
Thuoc-Ryzodeg-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung

Hithuoc chia sẻ thông tin về Ryzodeg cải thiện kiểm soát đường huyết ở người lớn mắc bệnh tiểu đường. Bài viết này chỉ mang tính chất thông tin, bệnh nhân sử dụng Ryzodeg phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Ryzodeg hứa hẹn sẽ kết hợp insulin aspart và insulin degludec. Insulin là một loại hormone hoạt động bằng cách giảm lượng glucose (đường) trong máu. Trong bài viết này, Thuốc đặc trị 247 cung cấp những thông tin chuyên sâu về các loại thuốc. Sản phẩm nổi bật trong danh mục sản phẩm ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ tin tưởng.

Công dụng thuốc Ryzodeg

 • Ryzodeg là một loại thuốc kê đơn được sử dụng để điều trị người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. 
 • Thuốc này có thể được kê đơn cho các mục đích sử dụng khác. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Cảnh báo khi dùng thuốc Ryzodeg

 • Bạn không nên sử dụng Ryzodeg nếu bạn đang bị hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp).
 • Không bao giờ dùng chung bút tiêm Ryzodeg với người khác, ngay cả khi kim tiêm đã được thay đổi.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng pioglitazone hoặc rosiglitazone (đôi khi với glimepiride hoặc metformin). Dùng một số loại thuốc tiểu đường uống cùng với Ryzodeg có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim nghiêm trọng.
 • Thời kỳ mang thai: Không có kinh nghiệm lâm sàng về việc sử dụng Ryzodeg ở phụ nữ có thai.
 • Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật đã không cho thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa insulin degludec và insulin người liên quan đến độc tính phôi thai và quái thai.
 • Nói chung, kiểm soát và theo dõi đường huyết chuyên sâu ở phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường được khuyến cáo trong suốt thai kỳ và khi cố gắng thụ thai. Nhu cầu insulin thường giảm trong tam cá nguyệt đầu tiên và tăng lên trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Sau khi sinh, nhu cầu insulin thường nhanh chóng trở lại giá trị trước khi mang thai.
Thuoc-Ryzodeg-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung1
Cảnh báo khi dùng thuốc Ryzodeg

Thời kỳ cho con bú: Không có kinh nghiệm lâm sàng về Ryzodeg trong thời kỳ cho con bú. Ở chuột, insulin degludec được tiết vào sữa, nồng độ trong sữa thấp hơn trong huyết tương.Người ta không biết liệu insulin degludec / insulin aspart có được bài tiết qua sữa mẹ hay không. Không có tác dụng chuyển hóa được mong đợi ở trẻ nhỏ / trẻ sơ sinh bú sữa mẹ.

Khả năng sinh sản: Các nghiên cứu về sinh sản của động vật đối với insulin degludec đã không tìm thấy bất kỳ tác dụng phụ nào đối với khả năng sinh sản.

Quá liều lượng của Ryzodeg

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu của lượng đường trong máu thấp, hãy gọi 911 hoặc đến trung tâm y tế gần nhất ngay lập tức. Sử dụng quá nhiều insulin có thể dẫn đến lượng đường trong máu thấp một cách nguy hiểm. Các triệu chứng có thể bao gồm buồn ngủ nghiêm trọng, lú lẫn, mờ mắt, tê hoặc ngứa ran trong miệng, khó nói, yếu cơ, vụng về, co giật hoặc mất ý thức.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Ryzodeg?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào có trong thuốc.
 • Thuốc chỉ tương tác được với những trường hợp này: Bệnh thận / gan, Hạ kali máu (thiếu kali), Hạ đường huyết.
 • Không dùng thuốc cho trẻ em.
 • khuyến cáo không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Cách dùng thuốc Ryzodeg

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Ryzodeg Và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Ryzodeg

Hãy làm đúng theo đơn thuốc mà bác sĩ đã kê cho bạn. Làm theo hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận.

Liều mà bác sĩ đề nghị có thể dựa trên những điều sau:

 • Tình trạng đang được điều trị
 • Các điều kiện y tế khác mà bạn có
 • Các loại thuốc khác bạn đang dùng
 • Làm thế nào bạn đáp ứng với thuốc này
 • Tuổi của bạn

Liều chính xác được xác định riêng cho từng bệnh nhân.

Trong bệnh tiểu đường loại 1 , thuốc này được sử dụng kết hợp với insulin tác dụng nhanh, được tiêm vào các bữa ăn khác.

Thuốc Ryzodeg có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ của Ryzodeg thường gặp:

 • Lượng đường trong máu thấp
 • Có thể xảy ra phản ứng cục bộ tại nơi bạn tự tiêm. Các dấu hiệu có thể bao gồm: đau, đỏ, nổi mề đay, sưng và ngứa. Các phản ứng thường biến mất sau vài ngày. Hãy đến gặp bác sĩ nếu chúng không biến mất sau một vài tuần. Ngừng sử dụng Ryzodeg và đến gặp bác sĩ ngay nếu các phản ứng trở nên nghiêm trọng. 
 • Thay đổi da nơi bạn sử dụng thuốc tiêm (loạn dưỡng mỡ). Người ta không biết liệu Ryzodeg có thể gây rối loạn phân bố mỡ hay không nhưng những thay đổi trên da như vậy đã được thấy khi sử dụng các loại insulin khác. Mô mỡ dưới da có thể co lại (teo mỡ) hoặc dày lên (teo mỡ). Thay đổi nơi bạn tiêm mỗi lần có thể làm giảm nguy cơ phát triển những thay đổi trên da. Nếu bạn nhận thấy những thay đổi trên da, hãy nói với bác sĩ của bạn. Nếu bạn tiếp tục tiêm ở cùng một chỗ, những phản ứng này có thể trở nên nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến lượng thuốc mà cơ thể bạn nhận được từ bút.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ của Ryzodeg. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Tương tác thuốc Ryzodeg

Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn dùng, bao gồm thuốc theo toa và không theo toa, vitamin và các chất bổ sung thảo dược. Đặc biệt nói với bác sĩ của bạn nếu bạn dùng:

 • Các loại thuốc khác cho bệnh tiểu đường (uống và tiêm)
 • Sulfonamid
 • Steroid đồng hóa như testosterone
 • Thuốc chẹn beta. Chúng có thể khiến bạn khó nhận ra các dấu hiệu cảnh báo lượng đường trong máu quá thấp.
 • Axit acetylsalicylic (và các salicylat khác)
 • Chất ức chế monoamine oxidase (MAO)
 • Thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACE)

Một số loại thuốc có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn và có thể ảnh hưởng đến việc điều trị insulin của bạn, chẳng hạn như sau:

 • Danazol
 • Thuốc tránh thai
 • Hormon tuyến giáp
 • Hormone tăng trưởng
 • Glucocorticoid như ‘cortisone’
 • Thuốc cường giao cảm như epinephrine (adrenaline), salbutamol hoặc terbutalin
 • Thiazide
 • Thuốc trị nấm

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tương tác thuốc. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Dược động học thuốc Ryzodeg

Hấp thu: Sau khi tiêm dưới da, các multi-hexamers insulin degludec hòa tan và ổn định được hình thành, tạo ra một kho insulin trong mô dưới da, đồng thời không cản trở việc giải phóng nhanh các monome aspart của insulin vào tuần hoàn. Các monome của insulin degludec dần dần tách ra khỏi các multi-hexamers, do đó dẫn đến việc phân phối insulin degludec vào tuần hoàn chậm và liên tục. Nồng độ huyết thanh ở trạng thái ổn định của thành phần cơ bản (insulin degludec) đạt được sau 2-3 ngày dùng Ryzodeg hàng ngày.

Ryzodeg duy trì các đặc tính hấp thụ nhanh chóng của insulin aspart. Đặc điểm dược động học của insulin aspart xuất hiện sau 14 phút sau khi tiêm với nồng độ cao nhất sau 72 phút.

Phân bố: Ái lực của insulin degludec với albumin huyết thanh tương ứng với sự gắn kết với protein huyết tương> 99% trong huyết tương người. Insulin aspart có liên kết kém với protein huyết tương (<10%), tương tự như với insulin người thông thường.

Biến đổi sinh học: Sự phân hủy insulin degludec và insulin aspart tương tự như insulin người; tất cả các chất chuyển hóa được tạo thành đều không hoạt động.

Thải trừ: Thời gian bán thải sau khi tiêm dưới da Ryzodeg được xác định bởi tốc độ hấp thu từ mô dưới da. Thời gian bán thải của thành phần cơ bản (insulin degludec) ở trạng thái ổn định là 25 giờ không phụ thuộc vào liều lượng.

Tuyến tính:Tổng số tiếp xúc với Ryzodeg tăng tỷ lệ thuận với việc tăng liều của thành phần cơ bản (insulin degludec) và thành phần trong bữa ăn (insulin aspart) trong bệnh đái tháo đường týp 1 và typ 2.

Thuoc-Ryzodeg-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2

Dược động học thuốc RyzodegGiới tính: Không có sự khác biệt về giới tính trong các đặc tính dược động học của Ryzodeg.

Người cao tuổi, chủng tộc, suy thận và suy gan: Không có sự khác biệt có liên quan về mặt lâm sàng về dược động học của Ryzodeg giữa bệnh nhân lớn tuổi và trẻ hơn, giữa các chủng tộc hoặc giữa các đối tượng khỏe mạnh và bệnh nhân suy thận hoặc gan.

Dân số trẻ em:Các đặc tính dược động học của Ryzodeg trong bệnh đái tháo đường týp 1 đã được nghiên cứu ở trẻ em (6-11 tuổi) và thanh thiếu niên (12-18 tuổi) và so với người lớn sau khi dùng một liều duy nhất. Các đặc tính dược động học ở trạng thái ổn định của thành phần insulin degludec của Ryzodeg đã được nghiên cứu bằng cách sử dụng phân tích dược động học dân số ở trẻ em dưới 1 tuổi.

Tổng số tiếp xúc và nồng độ đỉnh của insulin aspart ở trẻ em cao hơn ở người lớn và tương tự ở thanh thiếu niên và người lớn.

Các đặc tính dược động học của insulin degludec ở trẻ em (1-11 tuổi) và thanh thiếu niên (12-18 tuổi) ở trạng thái ổn định tương đương với những đặc tính quan sát được ở người lớn mắc bệnh đái tháo đường týp 1. Tuy nhiên, tổng mức phơi nhiễm insulin degludec sau khi dùng một liều duy nhất ở trẻ em và thanh thiếu niên cao hơn ở người lớn mắc bệnh đái tháo đường týp 1.

Độc tính: Dữ liệu an toàn tiền lâm sàng : Dữ liệu phi lâm sàng không tiết lộ mối lo ngại về an toàn cho con người dựa trên các nghiên cứu về dược lý an toàn, độc tính liều lặp lại, khả năng gây ung thư và độc tính đối với sinh sản.

Tỷ lệ phân bào so với hiệu lực chuyển hóa của insulin degludec có thể so sánh với insulin người.

Bảo quản thuốc Ryzodeg ra sao?

 • Thuốc chưa sử dụng nên được bảo quản trong tủ lạnh ở 2-8°C. Thuốc đang sử dụng nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng (dưới 30°C) hoặc trong tủ lạnh, sử dụng trong vòng 28 ngày sau khi mở.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được sử dụng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Ryzodeg giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Ryzodeg sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Ryzodeg tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Ryzodeg – Side Effects, Uses, Dosage, Overdose, Pregnancy https://www.rxwiki.com/insulin-degludec-insulin-aspart. Truy cập ngày 26/05/2021.
 2. Ryzodeg– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Insulin_degludec/insulin_aspart. Truy cập ngày 26/05/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc ryzodeg 100u/ml insulin điều trị bệnh tiểu đường https://thuocdactri247.com/thuoc-ryzodeg-100u-ml-insulin-dieu-tri-benh-tieu-duong/. Truy cập ngày 26/05/2021.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here