Thuốc Salmodil Expectorant Syrup: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
168

Hithuoc chia sẻ thông tin về Salmodil Expectorant Syrup 40mg Salbutamol giãn phế quản và tiêu đờm. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Salmodil Expectorant Syrup phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Salmodil Expectorant Syrup là gì?

Thuốc Salmodil Expectorant Syrup là thuốc ETC được chỉ định để giãn phế quản và tiêu đờm, giảm nhầy mủ trong viêm phế quản cấp và mãn tính, hen phế quản.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Salmodil Expectorant Syrup.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng siro.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 1 lọ x 100 ml.

Phân loại

Thuốc Salmodil Expectorant Syrup là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-17229-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: FDC LIMITED.
 • Địa chỉ: B-8, MIDC Industrial Area, Waluj, Aurangabad 431136 Maharashtra, Ấn Độ.

Thành phần của thuốc Salmodil Expectorant Syrup

Mỗi ml chứa:

 • Salbutamol……………………………………………………..40mg
 • Tá dược…………………………………………………………..vừa đủ

Công dụng của thuốc Salmodil Expectorant Syrup trong việc điều trị bệnh

Thuốc Salmodil Expectorant Syrup là thuốc ETC được chỉ định để giãn phế quảntiêu đờm, giảm nhầy mủ trong viêm phế quản cấp và mãn tính, hen phế quản.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Salmodil Expectorant Syrup

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định sử dụng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Trẻ em dưới 6 tuổi: Uống 1,25 – 2,5 ml/ lần, 3 – 4 lần/ ngày
 • Trẻ em trên 6 tuổi: Uống 2,5 ml – 5 ml/ lần, 3 – 4 lần/ ngày
 • Người lớn: Uống 5 mI/ lần, 3 – 4 lần/ ngày.
 • Hoặc uống liều theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Salmodil Expectorant Syrup

Chống chỉ định

 • Bệnh nhân bị cường giáp, đau thăt ngực, bệnh tim mạch nặng và viêm loét dạ dày tá tràng.

Tác dụng phụ thuốc Salmodil Expectorant Syrup

 • Nhip tim nhanh, danh trống ngực, đau thượng vị, căng thẳng, run cơ ở một số bệnh nhân. Đã thấy một vài trường hợp có các tác dụng về rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, nôn mửa.
 • Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Xử lý khi quá liều

 • Trong trường hợp dùng thuốc quá liều gây ngộ độc, tùy theo mức độ nặng nhẹ có thể biểu hiện một số các triệu chứng như: khó chịu, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, bồn chồn, run các đầu chi, tim đập nhanh, loạn nhịp tim, biến đối huyết áp, co giật, có thể hạ kali huyết.
 • Xử trí: Nếu ngộ độc nặng: ngừng dùng thuốc ngay. Rửa dạ dày, điều trị các triệu chứng và hỗ trợ. Cho thuốc chẹn beta (ví dụ metoprolol tartrat) nếu thấy cần thiết và phải thận trọng vì có nguy cơ dẫn đến co thắt phê quản. Việc điều trị như trên phải được tiễn hành trong bệnh viện.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Salmodil Expectorant Syrup đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Salmodil Expectorant Syrup đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Salmodil Expectorant Syrup

Điều kiện bảo quản

Thuốc Salmodil Expectorant Syrup nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Salmodil Expectorant Syrup

Nên tìm mua thuốc Salmodil Expectorant Syrup tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Salmodil Expectorant Syrup

Dược lực học

 • Salbutamol là một amin giao cảm tổng hợp, có tác dụng kích thích các thụ thể beta-adrenergic và rất ít hoặc không có tác dụng lên các thụ thể alpha adrenergic. Chất chủ vận thụ thể betaadrenergic kich thich enzym adenyl cyclase, xuc tac su hình thành AMP vòng. AMP vòng được tạo thành làm trung gian nhiều đáp ứng của tế bào. Salbutamol có tác dụng kích thích lên các thụ thể beta có ở cơ trơn phế quản, cơ tử cung và cơ trơn mạch máu (thụ thể beta-2) nhiều hơn là tác dụng lên các thụ thể beta ở cơ tim (thu thể beta-1). Do đó salbutamol có tác dụng làm giãn phê quản, giảm cơn co tử cung và ít tác dụng trên tim.
 • Bromhexine là tác nhân tiêu nhay được dùng trong điều trị các rối loạn đường hô hấp liên quan đến việc tiết quá nhiều chất nhớt và nhầy. Do hoạt hoá sự tổng hợp sialomucin va phá vỡ các sợi mucopolysaccharid acid nên thuốc làm đờm lỏng hơn và ít quánh hơn. Thuốc làm long đờm dễ dàng hơn, nên làm đờm từ phế quản thoát ra ngoài có hiệu quả.

Dược động học

 • Một lượng thuốc lớn qua gan rối vào máu, do đó sinh khả dụng tuyệt đối của salbutamol khoảng 40%. Nồng độ trong huyết tương đạt mức tối đa sau khi udng 2 – 3 giờ. Chỉ có 5% thuốc được gắn vào các protein huyết tương. Nửa đời của thuốc từ 5 đến 6 giờ. Khoảng 50% lượng thuốc được chuyển hóa thành các dạng sulfo liên hợp (không có hoạt tính).
 • Bromhexin hydrochloride hấp thu nhanh qua đường tiêu hoá và bị chuyển hoá bước đầu ở gan rất mạnh, nên sinh khả dụng khi uống chỉ đạt 20 – 25%. Thức ăn làm tăng sinh khả dụng của bromhexin hydrochloride. Nồng độ đỉnh trong huyết tương, ở người tình nguyện khoẻ mạnh, đạt được sau khi uống, từ nửa giờ đến 1 giờ.
 • Bromhexin hydrochloride phân bố rất rộng rãi vào các mô của cơ thể. Thuốc liên kết rất mạnh (trên 95%) với protein của huyết tương.
 • Bromhexin bị chuyên hoá chủ yếu ở gan. Đã phát hiện được ít nhất 10 chất chuyển hoá trong huyết tương, trong đó, có chất ambrosol là chất chuyển hoá vẫn còn hoạt tính. Nửa đời thải trừ của thuốc ở pha cuối là 12 – 30 giờ tuỳ theo từng cá thể, vì trong pha đầu, thuốc phân bố nhiều vào các mô của cơ thể. Bromhexin qua được hàng rào máu não, và một lượng nhỏ qua được nhau thai vào thai.
 • Khoảng 85 – 90% liều dùng được thải trừ qua nước tiêu, chủ yếu là dưới dạng các chất chuyển hoá, sau khi đã liên hợp với acid sulfuric hoặc acid glycuronic và một lượng nhỏ được thải trừ nguyên dạng. Bromhexin được thải trừ qua phân rất ít, chỉ khoảng dưới 4%.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Salmodil Expectorant Syrup ở phụ nữ có thai và cho con bú

Không khuyến cáo dùng thuốc cho phụ nữ mang thai. Phụ nữ mang thai chỉ nên dùng thuốc khi đã cân nhắc lợi ích mang lại cho người mẹ lớn hơn những rủi ro có thể xảy ra đối với thai nhi. Thuốc có thể tiết vào sữa, vì vậy không nên dùng thuốc cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú nếu lợi ích cho người mẹ không lớn hơn rủi ro có thể xảy ra cho con. Nếu cần dùng thì tốt nhất là không cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc Salmodil Expectorant Syrup đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Salmodil Expectorant Syrup:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Salmodil Expectorant Syrup 40mg: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Salmodil Expectorant Syrup 40mg Salbutamol ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Salmodil Expectorant Syrup bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Salmodil Expectorant Syrup: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Salmodil Expectorant Syrup: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here