Thuốc Sancuso: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
115

Hithuoc chia sẻ thông tin về Sancuso phòng ngừa buồn nôn . Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Sancuso phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Sancuso là gì?

Thuốc Sancuso là thuốc ETC được chỉ định để phòng ngừa buồn nôn và nôn ở bệnh nhân dang được điều trị với phác đỗ hóa trị liệu có khả năng gây nôn ở mức độ trung bình và /hoặc mức độ cao trong thời gian tới 5 ngày liên tục.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Sancuso.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng miếng dán để thấm qua da.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 1 miếng dán.

Phân loại

Thuốc Sancuso là thuốc ETC   – thuốc không kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN2-41-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: Aveva Drug Delivery Systems Inc.
 • Địa chỉ: USA.

Thành phần của thuốc Sancuso

Mỗi miếng chứa:

 • Granisetron………………………………………………………1 miếng
 • Tá dược…………………………………………………………..vừa đủ

Công dụng của thuốc Sancuso trong việc điều trị bệnh

Thuốc Sancuso là thuốc ETC được chỉ định để phòng ngừa buồn nôn và nôn ở bệnh nhân dang được điều trị với phác đỗ hóa trị liệu có khả năng gây nôn ở mức độ trung bình và /hoặc mức độ cao trong thời gian tới 5 ngày liên tục.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Sancuso

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định sử dụng theo đường dán lên da.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Miếng dán da nên được dán lên vùng da sạch, khô, lành lặn ở vùng mặt ngoài cánh tay.
 • Sancuso không nên dán lên vùng da đỏ, bị kích thích hay bị tổn thương. Mỗi miêng dán được đóng gói trong 1 cái bao nhỏ và nên dán trực tiếp lên da sau khi bao nhỏ được mở ra.
 • Không được cắt miếng dán này thành nhiều miếng nhỏ.
 • Dan 1 miéng lên vùng mặt ngoài cánh tay trong một thời gian toi thiêu là 24 giờ trước đợt hóa trị liệu. Miếng dán này có thể dùng tối đa là 48 giờ trước khi bắt đầu đợt hóa trị liệu khi cần. Bóc miếng dán sau 1 thời gian tối thiểu là 24 giờ từ khi hoàn tất đợt hóa trị liệu. Miếng dán này có thể để tới 7 ngày tùy thuộc vào thời gian của phác đồ hóa trị liệu.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Sancuso

Chống chỉ định

Sancuso bị chống chỉ định dùng cho bệnh nhân đã biết có quá mẫn với granisetron hoặc bất kỳ thành phần nào của miệng dán.

Tác dụng phụ 

Tính an toàn của thuốc này đã được đánh giá ở 404 bệnh nhân đang được hóa trị liệu và tham dự vào 2 nghiên cứu mù đôi, có dùng chất so sánh với thời gian sử dụng miếng thuốc dán tới 7 ngày. Nhóm chứng bao gồm 406 bệnh nhân nhận liều uống hằng ngày là 2mg granisetron, từ 1 tới 15 ngày.  Bảng 1 liệt kê các phản ứng không mong muốn xuất hiện trong lúc điều trị xảy ra ở ít nhất 3% bệnh nhân điều trị với Sancuso hay granisetron uống.

 • Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Xử lý khi quá liều

Không có thuốc đối kháng đặc hiệu cho trường hợp quá liễu granisetron. Trong trường hợp quá liều, cần phải điều trị triệu chứng. Quá liễu tới 38,5 mg granisetron hydrochloride, như là 1 liều duy nhất tiêm tĩnh mạch, đã được báo cáo không có triệu chứng hoặc chỉ có nhức đầu nhẹ. Trong các thử nghiệm sàng không có trường hợp quá liều nào với Saneuso được báo cáo.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Sancuso đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Sancuso đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Sancuso

Điều kiện bảo quản

Thuốc Sancuso nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Sancuso

Nên tìm mua thuốc Sancuso tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Sancuso

Dược lực học

 • Granisetron là 1 chất đối kháng thụ thể chọn lọc 5 -hydroxytryptamine; (5-H1›) với ái tính ít hoặc không có ái tính với các thụ thể serotonin khác, bao gồm 5-HT1, S-HT1a, 5-HT1b/c, 5-HT2 với thụ thể alphai-1, alpha2, hoặc beta-adrenergic với thụ thể dopamine-D2 hoặc với histamine-H1, benzodiazepine; picrotoxin hoặc thụ thể opioid.
 • Thụ thể serotonin của loại 5-HT; được định vị ở ngoại biên trên đầu tận cùng của dây thần kinh 10 và ở trung tâm của vùng lầy có thụ thể hóa học của vùng postrema. Trong lúc hóa trị liệu có gây nôn, tế bào enterochromaffin ở niêm mạc phóng thích serotonin, chất này sẽ kích thích thụ thể 5- HT1 Điều này làm khởi phát xung động thần kinh hướng tâm qua dây phế vị, do đó gây nôn. Nghiên cứu trên súc vật cho thấy răng, khi gắn kết với thụ thể 5-HT3, granisetron phong bố sự kích thích của serotonin và tiếp theo là ức chế nôn sau khi có những kich thích gây nôn như ciplastin. Ở mô hình súc vật chồn sương, 1 lần tiêm granisetron phòng ngừa được nôn do dùng liều cao ciplastin hoặc làm ngừng nôn trong vòng 5 tới 30 giây.
 • Trong các nghiên cứu ở người, granisetron thấm qua da không gây tác dụng có ý nghĩa lâm sàng trên huyết áp, nhịp tim hoặc ECG. Không có chứng cớ nào về tác dụng trên nông độ trong huyết tương của prolactin hoặc aldosterone được tìm thấy trong các nghiên cứu về sử dụng granisetron.

Dược động học

 • Hấp thu: Granisetron thấm qua da nguyên vẹn đề vào tuần hòan bằng quá trình khuếch tán thụ động.
 • Phân bố: Gắn kết với protein huyết tương khoảng 65%. Granisetron phân bố tự do trong huyết tương và hồng cầu.
 • Chuyển hóa: Chuyển hóa granisetron liên quan đến N-demethylation và sự oxi hóa vòng aromatic sau khi kết hợp. Nghiên cứu ở tiểu thể gan in vitro chung to rang con đường chuyền hóa chính của granisetron bị ức chế bằng ketoconazole, gợi ý rằng chuyển hóa qua trung gian cytochrome P-450 tiểu nhóm 3A. Nghiên cứu trên súc vật gợi ý răng một số chất chuyển hóa cũng có thể có họat tính kháng thụ thể 5- HT3.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Sancuso ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Thời kỳ mang thai: Vì nghiên cứu về sinh sản ở súc vật không luôn luôn dự đoán cho các đáp ứng ở người, Sancuso không nên dùng trong thai kỳ chỉ khi thật sự cần thiết.
 • Thời kỳ cho con bú: Không rõ là granisetron có được tiết vào sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng Sancuso cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc Sancuso đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thông tin về ảnh hưởng của thuốc đến khả năng lái xe và vận hành máy móc đang được cập nhật.

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Sancuso:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Sancuso: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Sancuso ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Sancuso bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Sancuso: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Sancuso: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here