Thuốc SaVi Candesartan 8: Liều dùng, lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
518

Hithuoc chia sẻ thông tin về SaVi Candesartan 8mg Candesartan cilexetil điều trị tăng huyết áp, suy tim. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc SaVi Candesartan phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc SaVi Candesartan 8 là gì?

Thuốc SaVi Candesartan 8 là thuốc ETC được chỉ định để:

 • Điều trị ở người lớn và trẻ em từ 1 đến 17 tuổi. Có thể dùng một mình hoặc phối hợp với các thuốc chống tăng huyết áp khác.
 • Điều trị suy tim (NYHA nhóm II – IV) ở người lớn suy tim tâm thu thất trái (phân suất tống máu ≤ 40%) để giảm tử vong do tim mạch và giảm nhập viện do suy tim.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên SaVi Candesartan 8.

Dạng trình bày

Thuốc SaVi Candesartan 8 được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Thuốc SaVi Candesartan 8 này được đóng gói ở dạng: Hộp 3 vỉ x 10 viên.

Phân loại thuốc

Thuốc SaVi Candesartan 8 là thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc SaVi Candesartan 8 có số đăng ký: VD-23004-15.

Thời hạn sử dụng

Thuốc SaVi Candesartan 8 có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc SaVi Candesartan 8 được sản xuất ở: Công ty cổ phần dược phẩm SaVi.

Lô Z.01-02-03a KCN trong KCX Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, quận 7, Tp. HCM Việt Nam.

Thành phần của thuốc SaVi Candesartan 8

– Candesartan cilexetil……………………4mg

Tá dược vừa đủ 1 viên (tinh bột biến tính, lactose monohydrat 100 mesh, celulose vi tinh thể 102, colloidal silicon dioxyd, magnesi stearat, hydroxypropylmethylcelulose 606, polyethylen glycol 6000, titan dioxyd, talc).

– Candesartan cilexetil…………………..8mg

Tá dược vừa đủ 1 viên (tinh bột biến tính, lactose monohydrat 100 mesh, celulose vi tinh thể 102, colloidal silicon dioxyd, magnesi stearat, hydroxypropylmethylcelulose 606, polyethylen glycol 6000, titan dioxyd, talc, sắt, oxyd đỏ).

Công dụng của thuốc SaVi Candesartan 8 trong việc điều trị bệnh

Thuốc SaVi Candesartan 8 là thuốc ETC được chỉ định để:

 • Điều trị ở người lớn và trẻ em từ 1 đến 17 tuổi. Có thể dùng một mình hoặc phối hợp với các thuốc chống tăng huyết áp khác.
 • Điều trị suy tim (NYHA nhóm II – IV) ở người lớn suy tim tâm thu thất trái (phân suất tống máu ≤ 40%) để giảm tử vong do tim mạch và giảm nhập viện do suy tim.

Hướng dẫn sử dụng thuốc SaVi Candesartan 8

Cách sử dụng

Thuốc SaVi Candesartan 8 được dùng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Tăng huyết áp ở người lớn

Liều phải điều chỉnh theo mỗi cá nhân. Huyết áp đáp ứng phụ thuộc vào liều trong khoảng 2 đến 32 mg. Các khuyến cáo thường là bắt đầu với liều 16 mg 1 lần/ngày khi đơn trị liệu ơ bệnh nhân không bị giảm thể tích máu. Candesartan có thể dùng 1 lần hoặc 2 lần mỗi ngày với tổng liều dùng từ 8 – 32 mg. Liều cao hơn không cho tác dụng mạnh hơn. Hầu hết tác dụng chống tăng huyết áp có được trong vòng 2 tuần, và giảm huyết áp tối đa đạt được trong vòng 4-6 tuần điều trị với Candesartan.

Không cần phải điều chỉnh liều bắt đầu cho bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân suy giảm chức năng thận nhẹ, hoặc bệnh nhân suy giảm chức năng gan nhẹ. Ở những bệnh nhân suy giảm chức năng gan trung bình, cần cân nhắc cho bắt đầu với liều thấp. Với bệnh nhân có thể giảm thể tích nội mạch (như bệnh nhân điều trị với thuốc lợi tiểu, đặc biệt là những bệnh nhân suy giảm chức năng thận), khi bắt đầu dùng Candesartan, cần được giám sát y tế chặt chẽ và cân nhắc sử dụng liều thấp.

Nếu huyết áp không kiểm soát được khi dùng một mình Candesartan, nên dùng thêm thuốc lợi tiểu. Candesartan cũng có thể dùng chung với các thuốc chống tăng huyết áp khác.

Tăng huyết áp ở trẻ em từ 6 – <17 tuổi

 • Candesartan có thể dùng liều 1 lần/ngày hay chia thành 2 liều bằng nhau. Điều chỉnh liều dùng tùy thuộc vào đáp ứng huyết áp. Với những bệnh nhân có thể thiếu thể tích nội mạch (như bệnh nhân điều trị với thuốc lợi tiểu, đặc biệt là những bệnh nhân suy giảm chức năng thận), khi bắt đầu dùng Candesartan cần được giám sát y tế chặt chẽ và cân nhắc sử dụng liều thấp.
 • Với những trẻ dưới 50 kg, khoảng liều là từ 4 -16 mg mỗi ngày. Liều khởi đầu được khuyến cáo là 4 – 8 mg.
 • Với những trẻ trên 50 kg, khoảng liều là từ 4 – 32 mg mỗi ngày. Liều khởi đầu được khuyến cáo là 8 – 16 mg.
 • Những liều trên 32 mg không được nghiên cứu ở những bệnh nhân trẻ em (6 – < 17 tuổi).
 • Tác dụng chống tăng huyết áp thường có được trong vòng 2 tuần, với tác dụng đầy đủ thường đạt được trong vòng 4 tuần điều trị bằng Candesartan.
 • Tất cả bệnh nhân trẻ em có độ lọc cầu thận dưới 30 ml/phút/1,73 m² không nên dùng Candesartan vì Candesartan không được nghiên cứu ở dân số này.

Bệnh nhân suy tim

Liều khởi đầu khuyến cáo để điều tri suy tim là 4 mg 1 lần/ngày. Liều dùng là 32 mg 1 lần/ngày, đạt được bằng cách gấp đôi liều trong khoảng mỗi 2 tuần điều trị, khi bệnh nhân dung nạp được.

Lưu ý đối với người dùng thuốc SaVi Candesartan 8

Chống chỉ định

 • Quá mẫn với Candesartan hay bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Phụ nữ mang thai trong thời kỳ thứ 2 và 3.
 • Suy gan nặng và/hoặc ứ mật.

Tác dụng phụ của thuốc

 • Nhẹ và thoáng qua: đau đầu, nhiễm khuẩn hô hấp trên, đau lưng, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, ho, giả cúm, mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy, phù ngoại vi, nôn.
 • Hiếm: đau khớp, đau cơ, phù mạch, phát ban, buồn ngủ.

Xử lý khi quá liều

 • Không có trường hợp gây chết trong nghiên cứu độc tính cấp ở chuột nhất, chuột cống, và những ở chó uống liều đơn lên đến 2000 mg/kg candesartan cilexetil. Trong những con chuột uống liều đơn của chất chuyển hóa chính, candesartan, liều gây chết tối thiểu là lớn hơn hơn 1000 mg/kg nhưng ít hơn 2000 mg/kg.
 • Các biểu hiện quá liều với Candesartan là hạ huyết áp, chóng mặt và nhịp tim nhanh; nhịp tim chậm có thể xảy ra do sự kích thích đối giao cảm (phế vị). Nếu triệu chứng hạ huyết áp xảy ra, điều trị hỗ trợ nên được thực hiện. Candesartan không thể được loại bỏ bằng cách chạy thận nhân tạo.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc SaVi Candesartan 8 đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc SaVi Candesartan 8 đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc SaVi Candesartan 8

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc SaVi Candesartan 8 ở HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm

Dược lực học

 • Candesatan là thuốc kháng thụ thể angiotensin II, Candesartan ức chế tác động làm tăng huyết áp của dung dịch tiêm truyền angiotensin II phụ thuộc vào liều. Sau khi dùng liều 8 mg candersartan cilexetil 1 lần/ngày trong vòng 1 tuần, tác động làm tăng huyết áp được ức chế xấp xỉ 90% ở đỉnh với tác dụng gây ức chế khoảng 50% kéo dài trong suốt 24 giờ.
 • Nồng độ trong huyết tương của angiotensin I và angiotensin Il, và hoạt động renin huyết tương (PRA), tăng lên phụ thuộc vào liều sau khi dùng liều đơn lặp lại candesartan cilexetil ở người khỏe mạnh, bệnh nhân tăng huyết áp và bệnh nhân suy tim.

Dược động học

Hấp thu: Sau khi uống candesartan cilexetil, sinh khả dụng tuyệt đối của candesartan được ước tính là 15%. Sau khi viên thuốc uống được hấp thu, nồng độ đỉnh trong huyết thanh (Cmax) đạt được sau 3-4 giờ.

Phân bố: Thể tích phân bố của candesartan là 0,13 L/kg. Candesartan liên kết nhiều với protein huyết tương (>99%) và không xâm nhập vào các tế bào huyết cầu.

Chuyển hóa và bài tiết: Độ thanh thải huyết tương toàn phần của candesartan là 0,37 ml/phút/kg, độ thanh thải ở thận 0,19 ml/phút/kg.

Thận trọng

 • Bệnh nhân suy thận nặng, suy tim xung huyết nặng, hẹp động mạch thận một hoặc hai bên.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Trẻ em dưới 1 tuổi không sử dụng khi bị cao huyết áp.
 • Quan sát các dấu hiệu và triệu chứng của huyết áp thấp.
 • Tăng kali máu có thể xảy ra ở những bệnh nhân suy tim.
 • Người già.

Tương tác thuốc

Chưa có tương tác thuốc nghiêm trọng được báo cáo trong các nghiên cứu về candesartan cilexetil với các thuốc khác như glyburid, nifedipin, digoxin, warfarin, hydroclorothiazid và thuốc ngừa thai đường uống ở những người tình nguyện khỏe mạnh, hoặc dùng chung với enalapril ở những bệnh nhân suy tim (NYHA nhóm II và III). Vì candesartan không chuyển hóa đáng kể bởi hệ cytochrom P450 và ở nồng độ điều trị không có ảnh hưởng lên các enzym P450, tương tác với các thuốc ức chế hoặc được chuyển hóa bởi những enzym này không dự đoán được.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú

 • Trường hợp có thai: Candesartan không được khuyến cáo sử dụng trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Chống chỉ định trong giai đoạn thứ 2 và thứ 3 của thai kỳ.
 • Có bằng chứng liên quan đến nguy cơ ở thai nhi, nhưng do lợi ích mang lại, việc sử dụng thuốc trong thai kỳ có thể được chấp thuận, bất chấp nguy cơ (như cần thiết phải dùng thuốc trong các tình huống đe dọa tính mạng hoặc trong một bệnh trầm trọng mà các thuốc an toàn không thể sử dụng hoặc không hiệu quả).
 • Trẻ sơ sinh có mẹ đã uống Candesartan cần được theo dõi chặt chẽ để hạ huyết áp.
 • Trường hợp cho con bú: Bởi vì không có thông tin liên quan đến việc sử dụng candesartan cilexetil trong thời gian cho con bú, candesartan cilexetil là không nên được sử dụng và phương pháp điều trị thay thế với các cấu hình an toàn được thiết lập tốt hơn trong thời gian cho con bú là một lợi thế, đặc biệt là trong khi nuôi trẻ sơ sinh hoặc sinh non.

Tác động của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc

Không có nghiên cứu về tác động của candesartan trên khả năng lái xe và sử dụng máy móc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đôi khi có xảy ra chóng mặt, mệt mỏi trong thời gian điều trị với Candesartan 4 mg.

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc SaVi Candesartan:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc SaVi Candesartan 8mg: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc SaVi Candesartan 8mg Candesartan cilexetil ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc SaVi Candesartan bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc SaVi Candesartan 8: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc SaVi Candesartan 8: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here