Thuốc Savi Rosuvastatin 10mg: Chỉ định, liều dùng, hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn sử dụng thuốc.

0
239

Hithuoc chia sẻ thông tin về Savi Rosuvastatin 10mg điều trị rối loạn mỡ máu. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Savi Rosuvastatin phải có chỉ định của bác sĩ.

1. Thuốc Savi Rosuvastatin 10mg Là gì?

Hoạt chất Rosuvastatin thuộc nhóm điều trị rối loạn mỡ máu, hoạt động bằng cách làm giảm lượng cholesterol xấu. Rosuvastatin được chứng minh có hiệu quả ở nhóm bệnh nhân người lớn tăng cholesterol máu, có hay không tăng triglycerid máu, và ở những nhóm bệnh nhân đặc biệt như tiểu đường hoặc bệnh nhân tăng cholesterol máu gia đình.

1.1 Thông tin về thuốc Savi Rosuvastatin 10mg

Tên Thuốc: SaVi Rosuvastatin 10

Số Đăng Ký: VD-27050-17

Hoạt Chất – Nồng độ/ hàm lượng: Rosuvastatin 10mg

Viên nén bao phim

Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Hạn sử dụng: 36 tháng

1.2 Thành phần của thuốc Savi Rosuvastatin 10mg

Rosuvastatin calci tương đương Rosuvastatin …………………………10mg

Tá dược vừa đủ 1 viên (Dicalci phosphat khan, natri starch glycolat, celulose vi tinh thể 102, crospovidon, lactose monohydrat, magnesi stearat, opadry AMB pink).

2. Chỉ định của thuốc Savi Rosuvastatin 10mg

 • Tăng cholesterol máu nguyên phát (loại IIa kể cả tăng cholesterol máu gia đình kiểu dị hợp tử) hoặc rối loạn lipid máu hỗn hợp (loại IIb): là một liệu pháp hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng khi bệnh nhân không đáp ứng đầy đủ  với chế độ ăn kiêng và các liệu pháp không dùng thuốc khác (như tập thể dục, giảm cân).
 • Tăng cholesterol máu gia đình kiểu đồng hợp tử: dùng hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng và các biện pháp điều trị giảm lipid khác (như ly trích LDL máu) hoặc khi các liệu pháp này không thích hợp.

3. Liều lượng và cách dùng thuốc Savi Rosuvastatin 10mg

Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của bác sĩ.

3.1 Cách dùng

 • Dùng đường uống. Có thể dùng bất cứ lúc nào trong ngày hoặc xa bữa ăn
 • Trước khi điều trị, bệnh nhân phải theo chế độ ăn kiêng chuẩn giảm cholesterol và tiếp tục duy trì chế độ này trong suốt thời gian điều trị.

3.2 Liều lượng

Liều khởi đầu khuyến cáo là 5mg hoặc 10mg, uống ngày 1 lần cho cả bệnh nhân chưa từng dùng thuốc nhóm statin và bệnh nhân chuyển từ dùng thuốc ức chế HMG-CoA reductase khác sang dùng rosuvastatin. Việc chọn lựa liều khởi đầu nên lưu ý đến mức cholesterol của từng bệnh nhân, nguy cơ tim mạch sau này cũng như khả năng xảy ra các tác dụng phụ không mong muốn. Có thể chỉnh liều sau mỗi 4 tuần nếu cần.

4. Lưu ý đối với người dùng thuốc Savi Rosuvastatin 10mg

Chống chỉ định

 • Bệnh nhân quá mẫn với rosuvastatin hoặc bất cứ tá dược nào của thuốc.
 • Bệnh nhân mắc bệnh gan tiến triển kể cả tăng transaminase huyết thanh kéo dài và không rõ nguyên nhân, và khi nồng độ transaminase huyết thanh tăng hơn 3 lần giới hạn trên của mức  bình thường (ULN).
 • Bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 30ml/phút).
 • Bệnh nhân có bênh lý về cơ.
 • Bệnh nhân đang dùng cyclosporin.
 • Phụ nữ có thai hoặc đang nghi ngờ có thai và cho con bú.

5. Tác dụng phụ của Savi Rosovastatin 10mg

Chưa có báo cáo

     5.1 Tác động của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc

Dựa trên những đặc tính dược lực thì rosuvastatin  không ảnh hưởng trên các khả năng này. Tuy nhiên cũng cần nên lưu ý rằng chóng mặt có thể xảy ra trong thời gian điều trị có dùng thuốc chưa

     5.2 Tác dụng không mong muốn của thuốc.

 • Rối loạn hệ thần kinh: Thường gặp: nhức đầu, chóng mặt.
 • Rối loạn hệ tiêu hóa: Thường gặp: táo bón, buồn nôn, đau bụng.
 • Suy giảm nhận thức: mất trí nhớ, lú lẫn…
 • Tăng đường huyết
 • Tăng HbA1c
 • Rối loạn da và mô dưới da: Ít gặp: ngứa, phát ban, mề đay.
 • Rối loạn hệ  miễn dịch: Hiếm gặp: các phản ứng quá mẫn kể cả phù mạch.

6. Thông tin mua thuốc Savi Rosuvastatin

      6.1 Nơi bán thuốc

Hiện nay thuốc có bán ở các trung tâm y tế hoặc ở các nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn GPP của Bộ Y Tế. Bạn có thể tìm mua thuốc trực tuyến tại HiThuoc.com hoặc mua trực tiếp tại các địa chỉ bán thuốc với mức giá thay đổi khác nhau tùy từng đơn vị bán thuốc.

      6.2 Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này. Người mua nên lựa chọn những cơ sở bán thuốc uy tín để mua được thuốc với chất lượng và giá cả hợp lí.

Cảm ơn quý đọc giả đã quan tâm Hithuoc xin giới thiệu một số địa chỉ uy tín có bán thuốc Savi Rosuvastatin:

Hi vọng rằng với bài viết Thuốc Savi Rosuvastatin 10mg: Công dụng, liều dùng, cách dùng, các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, có cho mình sự lựa chọn tốt nhất và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề mình đang quan tâm. 

Vậy mua thuốc Savi Rosuvastatin 10mg ở đâu? giá thuốc bao nhiêu? Xem danh sách một số đơn vị uy tín đang kinh doanh thuốc Savi Rosuvastatin bên dưới:

Đơn vị HealthyUngThu.com 

Đơn vị ThuocLP.com

Đơn vị ThuocDacTri247

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Nguồn tham khảo:

Drugbank

Ngoài ra còn có các dòng thuốc khác trong điều trị tăng Cholesterol máu, xem thêm thông tin tại Sống khỏe – HiThuoc nhé!

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Savi Rosuvastatin 10mg: Chỉ định, liều dùng, hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn sử dụng thuốc. và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Savi Rosuvastatin 10mg: Chỉ định, liều dùng, hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn sử dụng thuốc. bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here