Thuốc Seocelis Injection: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
206

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Seocelis Injection: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Seocelis Injection là gì?

Thuốc Seocelis Injection là thuốc ETC dùng sử dụng điều trị vật lý, nghỉ ngơi, và các biện pháp khác để làm giảm khó chịu do tình trạng đau cơ xương, cấp tính.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Seocelis Injection

Dạng trình bày

Thuốc Seocelis Injection được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm

Quy cách đóng gói

Thuốc Seocelis Injection được đóng gói ở dạng: hộp 10 ống

Phân loại thuốc

Thuốc Seocelis Injection là thuốc ETC– thuốc kê đơn

Số đăng ký

Thuốc Seocelis Injection có số đăng ký: VN-16254-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc Seocelis Injection có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc Seocelis Injection được sản xuất ở: Huons Co. Ltd

Địa chỉ: 957 Wangam-dong, Jecheon-si, Chungcheongbuk-do Hàn Quốc

Thành phần của thuốc Seocelis Injection

Mỗi ống tiêm (10 ml) chứa:

 • Methocarbamol……………. 1000 mg
 • Tá dược: Polyethylen glycol, Natri bisulfit, Hydrocloric acid, Nước cất pha tiêm.

Công dụng của thuốc Seocelis Injection trong việc điều trị bệnh

Thuốc Seocelis Injection là thuốc ETC dùng sử dụng điều trị vật lý, nghỉ ngơi, và các biện pháp khác để làm giảm khó chịu do tình trạng đau cơ xương, cấp tính.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Seocelis Injection

Cách dùng thuốc

Thuốc Seocelis Injection dùng qua đường tiêm

Liều dùng thuốc

Chỉ định đặc biệt với bệnh uốn ván:

 • Có các bằng chứng lâm sàng cho thấy methocarbamol có thể có ích trong kiểm soát các biểu hiện thần kinh cơ của bệnh uốn ván. Tuy nhiên, methocarbamol không thay thế thủ thuật cắt bỏ mô hoại tử, chống độc tố uốn ván, penicillin, mở khí quản, duy trì cân bằng dịch, và săn sóc hỗ trợ. Nên thêm thuốc tiêm Methocarbamol vào liệu trình càng sớm càng tốt.

Đối với người lớn

 • Tiêm trực tiếp 1 hoặc 2 lọ vào bộ dây truyền dịch đã có sẵn kim cánh bướm. Có thể thêm 10ml hoặc 20 ml vào bình dịch truyền đến tổng cộng 1a 30 ml (3 lọ) để dùng khởi đầu. Cách thức này có thể lập lại mỗi sáu giờ cho đến khi tình trạng bệnh cho phép đặt ống thông mũi dạ dày. Viên methocarbamol được nghiền nát, trộn với nước hoặc nước muối sinh lý, rồi cho vào ống. Tổng liều dùng hàng ngày có thể lên đến 24 g, tùy theo đáp ứng của bệnh nhân.

Đối với bệnh nhi:

 • Khuyến cáo dùng liều khởi đầu tối thiểu là 15 mg/kg hoặc 500 mg/m2. Khi cần lập, lại liều dùng này mỗi 6 giờ. Tổng liều dùng không nên vượt qua 1,8 g/m2 trong 3 ngày liên tiếp. Liều duy trì có thể cho vào ống dịch truyền hoặc tiêm truyền tĩnh mạch với lượng dịch thích hợp.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Seocelis Injection

Chống chỉ định

 • Không nên dùng thuốc tiêm Methocarbamol cho bệnh nhân có bệnh thận hoặc nghi ngờ bệnh thận. Thận trọng này là cần thiết vì có polyethylenglycol 300 trong dung dịch. Polyethylen glycol 300 làm nặng thêm tình trạng nhiễm acid huyết và tích tụ urê ở bệnh nhân suy thận khi dùng ở lượng cao hơn rất nhiều so với lượng polyethylenglycol 300 có trong liều dùng khuyến cáo của thuốc tiêm Methocarbamol. Mặc dầu số lượng hiện diện trong chế phẩm này trong giới hạn an toàn, do thận trọng nên cần nêu rõ chống chỉ định này. Thuốc tiêm Methocarbamol chống chỉ định ở các bệnh nhân mẫn cảm với methocarbamol hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc tiêm.

Thận trọng khi dùng thuốc Seocelis Injection

 • Cũng như các thuốc khác được dùng tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp, cẩn thận theo dõi liều dùng và tốc độ tiêm thuốc. Tốc độ tiêm không nên vượt quá 3 ml/phút-nghĩa là 1 lọ tiêm ít nhất 3 phút. Do thuốc tiêm Methocarbamol là dung dịch ưu trương, nên tránh thoát mạch. Tư thế nằm sẽ giảm khuynh hướng tác dụng phụ.
 • Máu hút vào bơm tiêm không hòa lẫn với dung dịch ưu trương. Hiện tượng này xảy ra với nhiều chế phẩm tiêm tĩnh mạch khác. Có thể tiêm máu cùng với methoearbamol, hoặc ngưng tiêm khi bơm tiêm di chuyển đến phần có máu, tùy theo ý của thầy thuốc.
 • Tổng liều dùng không nên vượt quá 30 ml (3 lo)/ngày trong 3 ngày liên tiếp, trừ trường hợp uốn ván.
 • Nên thận trọng theo dõi khi dùng thuốc tiêm cho bệnh nhân nghi ngờ hoặc đã biết có bệnh động kinh.

Tác dụng phụ của thuốc Seocelis Injection

Toàn thân

 • Phản ứng phản vệ, phù mạch, sốt, nhức đầu.

Hệ tim mạch:

 • Chậm nhịp tim, đỏ bừng mặt, hạ huyết áp, ngất xỉu, viêm tĩnh mạch huyết khối. Đa số trường hợp ngất xỉu hồi phục ngay. Những trường hợp khác đã dùng epinephrin, steroid dạng tiêm, và/hoặc thuốc kháng histamin để làm nhanh hồi phục.

Hệ tiêu hóa

 • Rối loạn tiêu hóa, (bao gồm vàng da ứ mật), buồn nôn và nôn mửa.

Hệ huyết học và bạch huyết

 • Thiếu bạch cầu

Hệ miễn dịch

 • Phản ứng mẫn cảm

Hệ thần kinh

 • Mất trí nhớ, mơ hồ, nhìn đôi, choáng váng bay nhức đầu nhẹ, ngủ gà, mất ngủ, không phối hợp cơ nhẹ, rung giật nhãn cầu, buồn ngủ, (kể cả động kinh cơn lớn), chóng mặt. Đã có báo cáo về sự khởi đầu của động kinh co giật trong khi tiêm tĩnh mạch methocarbamol cho các bệnh nhân có bệnh động kinh. Chấn thương tâm thần cũng là một yếu tố góp phần. Mặc dầu nhiều nhà quan sát đã báo cáo thành công trong việc chấm dứt động kinh với thuốc tiêm Methocarbamol, sử dụng thuốc này ở bệnh nhân động kinh không được khuyến cáo.

Da và các giác quan

 • Nhìn mờ, viêm kết mạc, sung huyết mũi, vị kim loại, ngứa, mẩn đỏ, may day.

Các phản ứng phụ khác

 • Đau và tróc vảy ở vị trí tiêm.

Sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ có thai:

 • Các nghiên cứu sinh sản trên động vật chưa được tiến hành với methocarbamol. Không biết methocarbamol có gây hại cho bào thai hay không khi dùng thuốc cho thai phụ hoặc có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không, Thuốc tiêm Methocarbfmol chí dùng cho phụ nữ có thai khi thật sự cần thiết

Phụ nữ cho con bú

 • Methocarbamol và/hoặc các chất chuyển hóa được bài tiết vào sữa chó; tuy nhiên, không biết methocarbamol và các chất chuyển hóa có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Do có nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng, thuốc tiêm Methocarbamol cho phụ nữ cho con bú.

 Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc:

Methocarbamol có thể làm giảm khả năng tâm thần và/hoặc thể chất cần thiết cho các hoạt động nguy hiểm như là vận hành máy móc hoặc lái xe động cơ. Nên lưu ý bệnh nhân về việc vận hành máy móc, kể cả lái xe, cho đến khi họ đã biết chắc rằng methocarbamol không gây ảnh hưởng có hại đến khả năng tham gia những hoạt động này.

Cách xử lý khi quá liều

Triệu chứng:

 • Có ít thông tin về độc tính cấp của methocarbamol. Quá liều methocarbamol thường xảy ra khi kết hợp với rượu hoặc các chất gây suy nhược thần kinh trung ương, bao gồm các triệu chứng sau: buồn nôn, ngủ gà, nhìn mờ, hạ huyết áp, động kinh, và hôn mê. Báo cáo tử vong sau khi đưa thuốc ra thị trường do dùng quá liều với duy nhấtmethdcar amol hoặc có sự hiện diện của các thuốc gây suy nhược thần kinh trung ương khác, rượu hoặc các thuốc hướng thần.

Xử trí:

 • Điều trị quá liều bao gồm điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ. Các biện pháp hỗ trợ bao gồm duy trì thông khí đầy đủ, kiểm soát lượng nước tiểu và các dấu hiệu sống, dùng dịch tiêm truyền nếu cần. Ích lợi của sự thẩm tách máu chưa được biết.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Seocelis Injection

 • Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Seocelis Injection đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Seocelis Injection

Điều kiện bảo quản

 • Nơi khô ráo,thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

 • 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Seocelis Injection

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Seocelis Injection HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Tham khảo thêm thông tin về thuốc Seocelis Injection

Đặc tính dược lực học:

 • Methocarbamol là một chất ức chế thần kinh trung ương có đặc tính giãn cơ xương và an thần. Cơ chế tác động của methocarbamol ở người chưa được thiết lập, nhưng có thể là do suy nhược hệ thần kinh trung ương nói chung. Methocarbamol không có tác động trực tiếp trên cơ chế co thắt cơ vân, đầu cuối của thần kinh vận động hoặc sợi thần kinh.

Đặc tính dược động học:

Hấp thu:

 • Sau khi tiêm tĩnh mạch 1g methocarbamol với tốc độ 300 mg/phút, nồng độ trong máu đạt được 19 mcg/ml ngay sau đó, và tác động của thuốc cũng bắt đầu ngay.

Phân bố:

 • Ở chó, methocarbamol được phân bố rộng đạt nồng độ cao nhất ở thận và gan; đạt nồng độ thấp hơn ở phổi, não và lá lách; và đạt nồng độ thấp ở tim và cơ xương. Thuốc và/hoặc các chất chuyển hóa qua được nhau thai chó. Không biết methocarbamol có phân bố vào sữa mẹ hay không.

Chuyển hóa:

 • Methocarbamol được chuyển hóa bằng sự dealkyl hóa và hydroxyl hóa. Liên hợp với methocarbamol cũng có khả năng xảy ra.

Thải trừ:

 • Ở người khỏe mạnh, độ thanh thải huyết tương của Methocarbamol khoảng 0,20 và 0,80 L/giờ/kg, thời gian bán thải trung bình khoảng 1 và 2 giờ, gắn Kết protein huyết tương khoảng 46% và 50%. Tất cả các chất chuyển hóa của methocarbamol được thải trừ chủ yếu ra nước tiểu. Một lượng nhỏ methocarbamol ở dạng không đổi cũng được thải trừ ra nước tiểu.

Tương tác thuốc

 • Do methocarbamol có tác dụng làm suy nhược thần kinh trung ương nói chung, bệnh nhân dùng thuốc tiêm Methocarbamol nên thận trọng về tác dụng phối hợp với rượu và các chất gây suy nhược thần kinh trung ương khác. Methocarbamol có thể ức chế tác dụng của pyridostigmin bromid. Vì thế, nên dùng methocarbamol thận trọng ở các bệnh nhân nhược cơ dùng các thuốc kháng cholinesterase.

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Seocelis Injection: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Seocelis Injection: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here