Thuốc Shingpoong Pyramax: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
9

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Shingpoong Pyramax: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Shingpoong Pyramax là gì?

Thuốc Shingpoong Pyramax là thuốc ETC dùng sử dụng điều trị nhiễm trùng sốt rét cấp tính, không biến chứng do Plasmodium/alciparum hoặc Plasmodium vivax ở người lớn và trẻ em có cân nặng trên 20 kg, ở khu vực ít lây lan có dấu hiệu kháng thuốc artemisinin.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Shingpoong Pyramax

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng: hộp 10 vỉ x 9 viên

Phân loại thuốc

Thuốc Shingpoong Pyramax là thuốc ETC– thuốc kê đơn

Số đăng ký

Thuốc Shingpoong Pyramax có số đăng ký: VN2-210-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc  có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc Shingpoong Pyramax được sản xuất ở: Shin Poong Pharm Co., Ltd.

Địa chỉ: 408-4, Moknae-Dong, Danwon-gu, Ansan-Si, Gyeonggi-Do Hàn Quốc

Thành phần của thuốc Shingpoong Pyramax

Mỗi viên nén bao phim chứa:

Hoạt chất:

 • Pyronadirin tetraphosphat: 180mg
 • Artesunat: 60mg

Tá dược:

 • Cellulose vi tinh thể, Crospovidon, Mannitol, Magnesi stearat, Talc, Hypromellose 2910, Macrogol 6000, Màu cam Opadry OY-S-23068.

Công dụng của thuốc Shingpoong Pyramax trong việc điều trị bệnh

Thuốc Shingpoong Pyramax là thuốc ETC dùng sử dụng điều trị nhiễm trùng sốt rét cấp tính, không biến chứng do Plasmodium/alciparum hoặc Plasmodium vivax ở người lớn và trẻ em có cân nặng trên 20 kg, ở khu vực ít lây lan có dấu hiệu kháng thuốc artemisinin.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Shingpoong Pyramax

Cách dùng thuốc

Thuốc Shingpoong Pyramax dùng qua đường uống

Liều dùng thuốc

Nên uống thuốc 1 lần/ngày, trong hoặc ngoài bữa ăn, trong 3 ngày liên tục.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Shingpoong Pyramax

Chống chỉ định

 • Bệnh nhân quá mẫn với pyronaridin, artesunat hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Bệnh nhân đang bị tổn thương gan hoặc có bất thường đáng kể khi xét nghiệm chức năng gan.
 • Bệnh nhân bị tăng đáng kể các transaminase gan có liên quan đến việc dùng pyronaridin
 • Bệnh nhân suy thận nặng

Thận trọng khi dùng thuốc Shingpoong Pyramax

 • Không nên dùng Pyramax để dự phòng sốt rét.
 • Tính an toàn và hiệu quả của Pyramax sau khi điều trị lặp lại chưa được thiết lập
 • Vì Pyramax có thể gây độc tính gần kể cả làm tăng transaminase gan và vì Pyramax bị chống chỉ định trong trường hợp đang bị tổn thương gan hoặc có bất thường đáng kể khi xét nghiệm chức năng gan, nên kiểm tra chức năng gan cả trước và sau khi điều trị bằng Pyramax.

Tác dụng phụ của thuốc Shingpoong Pyramax

 • Các tác dụng phụ thường được báo cáo nhất (>1/100 đến <1/10) là nhức đầu, tăng hạch cầu tra acid, tăng hạch cầu trung tính, , tăng tiểu cầu, nôn, , nhịp tim chậm, tăng transaminase và hạ đường huyết.

Sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai và cho con bú

Thời kỳ mang thai:

 • Số thai kỳ để theo đối tất cả phụ nữ mang thai và các biểu hiện của họ được thiết lập bởi nhà cung cấp. Trong trường hợp có bệnh nhân có thai trong thời gian dùng Pyramax hoặc có thai trong vòng một tháng sau điều trị thì phải thông báo đến nhà sản xuất ngay lập tức.

Thời kỳ cho con bú

 • Các nghiên cứu ở chuột cống cho thấy pyronaridin được bài tiết vào sữa mẹ. Nên cân nhắc giữa lợi ích của việc cho con bú đối với người mẹ và trẻ sơ sinh so với nguy cơ tiềm ẩn từ sự phơi nhiễm của trẻ với pyronaridin có trong sữa mẹ.

 Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc:

 • Chưa có nghiên cứu về tác động của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược và buồn ngủ được báo cáo đôi khi hoặc hiểm khi xảy ra sau khi điều trị bảng Pyramax. Bệnh nhân nên được cảnh báo không lái xe hay vận hành máy móc nếu cảm thấy mệt mỏi hay chóng mặt.

Cách xử lý khi quá liều

 • Chưa có báo cáo nào về quá liều thuốc. Nếu nghi ngờ xảy ra quá liều thì nên điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ, theo dõi các transaminase (AST và ALT). Nếu có sự gia tăng đáng kể thì nên kiểm tra các giá trị bilirubin trực tiếp và toàn phần để đánh giá xem chức năng gan có bị thay đổi hay không.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Shingpoong Pyramax

 • Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Shingpoong Pyramax đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Shingpoong Pyramax

Điều kiện bảo quản

 • Nơi khô ráo,thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

 • 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Shingpoong Pyramax

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Shingpoong Pyramax HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Tham khảo thêm thông tin về thuốc Shingpoong Pyramax

Đặc tính dược lực học:

 • Trong khi các nghiên cứu in vitro sử dụng dạng phối hợp pyronaridin và artemisinin được báo cáo cho kết quả khác nhau, các nghiên cứu về hiệu quả trên loài gặm nhấm nhiễm sốt rét do các chủng ký sinh trùng nhạy cảm và đề kháng cho thấy có sự gia tăng hiệu quả điều trị khi sử dụng dạng phối hợp của hai thuốc trên theo tỉ lệ 3:1

Đặc tính dược động học:

Hấp thu:

 • Sau khi dùng Pyramax chongười tình nguyện khỏe mạnh và người bệnh sốt rét, nồng độ đỉnh trong huyết tương thường đạt được sau khi uống từ 0,5 đến 1 giờ đối với artesunat, từ 1 đến 2 giờ đối với DHA và từ 2 đến 8 giờ đối với pyronaridin

Phân bố:

 • Pyronaridin và chất chuyển hóa phân bố rộng rãi khắp các mô, đạt nồng độ cao nhất ở gan, lách, tuyến thượng thận, thận và tuyến giáp của chuột cống. Có bằng chứng cho thấy pyronaridin gắn kết vào melanin ở mắt.

Chuyển hóa:

 • Pyronaridin được chuyển hóa thành nhiều chất chuyển hóa tiềmnăng,mặc dầu vẫn chưa rõ con đường chuyển hóa chính của thuốc. Ở chuột cống và chó, pyronaridin được bài tiết chủ yếu dưới dạng không đổi.

Thải trừ

 • Pyronaridin được thải trừ chậm ra khỏi máu, nửa đời thải trừ là 14 – 18 ngày đối với thuốc gốc, và trung bình 33,5 ngày đối với toàn bộ các chất chuyển hóa của thuốc. Sự thải trừ qua thận của pyronaridin dạng không đổi ở người khỏe mạnh chưa đến 2%.

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Shingpoong Pyramax: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Shingpoong Pyramax: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here