Thuốc Shinpoong Gentri-sone: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
201

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Shinpoong Gentri-sone: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Shinpoong Gentri-sone là gì?

Thuốc Shinpoong Gentri-sone là thuốc ETC dùng sử dụng điều trị :

 • Giảm các đợt viêm và ngứa của bệnh viêm da và dị ứng da đáp ứng với corticosteroid: chàm cấp và mạn tính, viêm da tiếp xúc, , viêm da tăng tiết bã nhờn, liken phẳng mạn tính, viêm da bong vẩy, mề đay, bệnh vảy nến, ngứa hậu môn, âm hộ, vết bỏng nhẹ hay vết đốt côn trùng.
 • Điều trị nám da do Candida albicans và lang ben do Malassezia furfu. Điều trị nấm thân (lác, hắc lào), nấm bẹn và do Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, hoặc Microsporum canis gây ra.
 • Nhiễm trùng bề mặt đa do các chủng vi khuẩn nhạy cảm gây ra.

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Shinpoong Gentri-sone

Dạng trình bày

Thuốc Shinpoong Gentri-sone được bào chế dưới dạng kem bôi da

Quy cách đóng gói

Thuốc Shinpoong Gentri-sone được đóng gói ở dạng: hộp 1 tuýp 10 gam, Hộp 1 tuýp 20 gam

Phân loại thuốc

Thuốc Shinpoong Gentri-sone là thuốc ETC– thuốc kê đơn

Số đăng ký

Thuốc Shinpoong Gentri-sone có số đăng ký: VD-21761-14

Thời hạn sử dụng

Thuốc Shinpoong Gentri-sone có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc Shinpoong Gentri-sone được sản xuất ở: Công ty TNHH Dược phẩm Shinpoong Daewoo

Địa chỉ: Số 13, đường 9A, KCN. Biên Hòa II, TP. Biên Hòa, Đồng Nai Việt Nam

Thành phần của thuốc Shinpoong Gentri-sone

Hoạt chất:

Mỗi tuýp 10g kem chứa

 • Betamethason dipropionat : 6,4mg
 • Clotrimazol: 100mg
 • Gentamicin (dưới dạng Gentamicin sulfat): 10mg

Mỗi tuýp 20g kem chứa

 • Betamethason dipropionat: 12,8mg
 • Clotrimazol: 200mg
 • Gentamicin (dưới dạng Gentamicin sulfat): 20mg

Tá dược:  Steryl alcohol, cetanol, propylen glycol, polysorbat 60, dầu khoáng nhẹ, sorbitan monostearat, methyl paraben, propyl paraben, nước tinh khiết.

Công dụng của thuốc Shinpoong Gentri-sone trong việc điều trị bệnh

Thuốc Shinpoong Gentri-sone là thuốc ETC dùng sử dụng điều trị :

 • Giảm các đợt viêm và ngứa của bệnh viêm da và dị ứng da đáp ứng với corticosteroid: chàm cấp và mạn tính, viêm da tiếp xúc, , viêm da tăng tiết bã nhờn, liken phẳng mạn tính, viêm da bong vẩy, mề đay, bệnh vảy nến, ngứa hậu môn, âm hộ, vết bỏng nhẹ hay vết đốt côn trùng.
 • Điều trị nám da do Candida albicans và lang ben do Malassezia furfu. Điều trị nấm thân (lác, hắc lào), nấm bẹn và do Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, hoặc Microsporum canis gây ra.
 • Nhiễm trùng bề mặt đa do các chủng vi khuẩn nhạy cảm gây ra

Hướng dẫn sử dụng thuốc Shinpoong Gentri-sone

Cách dùng thuốc

Thuốc Shinpoong Gentri-sone dùng qua đường bôi ngoài da

Liều dùng thuốc

Bôi một lượng nhỏ kem Shinpoong Gentri-sone lên vùng tổn thương một hoặc vài lần trong ngày.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Shinpoong Gentri-sone

Chống chỉ định

 • Lao da, Herpes Simplex, thuỷ đậu, Herpes Zoster, ban đậu bò, giang mai.
 • Viêm da chàm hóa vùng ống tai ngoài với màng nhĩ bị thủng.
 • Loét da, bỏng từ độ 2 trở lên, bệnh cước.
 • Tiền sử mẫn cảm với kháng sinh Aminoglycosides (Streptomycin, Kanamycin, Gentamicin, Neomycin,…), Bacitracin hoặc các thành phần khác của thuốc

Thận trọng khi dùng thuốc Shinpoong Gentri-sone

 • Độc tính toàn thân và cục bộ thường xảy ra, nhất là khi dùng thuốc kéo dài trên một vùng da bị tổn thương sâu và rộng, trên vùng da bị gập cong hoặc bị băng đắp. Nếu dùng thuốc cho trẻ em hoặc khi bôi lên mặt thì tốt nhất là chỉ dùng trong 5 ngày. Tránh dùng thuốc kéo dài ở tất cả người bệnh, bắt kế tuổi tác.
 • Hạn chế dùng thuốc cho trẻ sơ sinh và trẻ em nếu việc mang ta gây hiệu ứng như một sự băng đắp hoặc khi thuốc có thể hấp thu vào máu và dẫn đến ức chế tuyến thượng thận.
 • Corticosteroid dùng tại chỗ có thể gây một số bất lợi khi điều trị vậy nên (tái phát ngược lại do sự dung nạp thuốc tăng lên, nguy cơ phát triển rộng vậy nên thể mủ, độc tính toàn thân hoặc tại chỗ do chức năng bảo vệ của da bị suy giảm). Cần theo dõi cẩn thận.

Tác dụng phụ của thuốc Shinpoong Gentri-sone

 • Bội nhiễm do nấm hoặc vi khuẩn có thể xảy ra,
 • Ngưng thuốc khi bị kích thích da hoặc phát ban.
 • Sử dụng thuốc trên vùng đa rộng, dùng thuốc dài ngày hoặc băng đắp kín vết thương có thể xảy ra tác dụng phụ liên quan đến Betamethason: teo biểu bì, teo mô dưới da, mỏng da, kích ứng, , đỏ da, sưng phồng, , mụn nước, mụn trứng cá,… khi đó nên ngưng dùng thuốc. Sự hấp thu toàn thân có thể gây ức chế thuận nghịch trục HPA, hội chứng Cushing, tăng đường huyết và đường niệu; mất kali, giữ natri và nước, kinh nguyệt thất thường, ức chế tăng trưởng của thai trong tử cung và của trẻ nhỏ, giảm dung nạp glucose,bộc lộ đái tháo đường tiềm ẩn,tăng nhu cầu insulin hoặc thuốc hạ đường huyết ở người đái tháo đường, yêu cơ, mất khối lượng cơ, loãng xương, áp xe vô khuẩn, v,v..

Sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Chưa có nghiên cứu đầy đủ về việc dùng thuốc này trong thai kỳ. Chỉ nên dùng thuốc cho phụ nữ có thai khi lợi ích của thuốc lớn hơn nguy cơ tiềm ẩn đối với thai nhi.
 •  Chưa rõ việc dùng ngoài da clotrimazol, gentamicin và betamethason có dẫn đến sự hấp thu toàn thân ở nồng độ đủ để có thể phát hiện được trong sữa mẹ hay không. Cần cân nhắc việc ngưng thuốc hoặc ngưng cho con bú dựa trên tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

 Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc:

Không ảnh hưởng.

Cách xử lý khi quá liều

 • Khi vô tình nuốt phải thuốc: Áp dụng các biện pháp hỗ trợ và điều trị triệu chứng thích hợp. Những biện pháp thường quy như rửa dạ dày chỉ được tiến hành khi những triệu chứng quá liều xuất hiện rõ ràng trên lâm sàng (chóng mặt, buồn nôn hoặc ói mửa) và chỉ khi đã bảo vệ được đường thở đầy đủ.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Shinpoong Gentri-sone

 • Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Shinpoong Gentri-sone đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Shinpoong Gentri-sone

Điều kiện bảo quản

 • Nơi khô ráo,thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

 • 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Shinpoong Gentri-sone

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Shinpoong Gentri-sone HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Tham khảo thêm thông tin về thuốc Shinpoong Gentri-sone

Đặc tính dược lực học:

 • Betamethason dipropionat một corticosteroid fluor hóa tổng hợp, được chuyển đổi từ prednisolon, có hoạt tính corticosteroid mạnh và ít có hoạt tính mineralocorticosteroid. Thuốc có hiệu quả trên nhiều loại bệnh về da do tính kháng viêm, giảm ngứa. Tuy đã biết rõ về các tính chất sinh lý, dược lý và hiệu quả lâm sàng của corticosteroid nhưng vẫn chưa xác định được cơ chế chính xác.
 • Clotrimazol là dẫn xuất của imidazol, là thuốc kháng nấm phổ, rộng, dùng trong điều trị nhiễm nấm da do nhiều loại nấm da, nấm mốc và nấm men gây bệnh. Cơ chế tác động chính là ngăn cần sự phân chia và phát triển của vi sinh vật, bằng cách ức chế sự tổng hợp ergosterol, dẫn đến làm suy yếu cấu trúc và chức năng của màng tế bào chất.

Đặc tính dược động học:

 • Khi dùng tại chỗ, clotrimazol có thể thấm vào lớp biểu bì nhưng sự hấp thu toàn thân rất ít khi xảy ra. Clotrimazol chuyển hóa tại gan thành chất không có hoạt tính và được bài tiết qua phân và nước tiểu.
 • Gentamicin: đã có báo cáo về sự hấp thu toàn thân sau khi dùng tại chỗ trên vùng da bị bong tróc, bỏng hay tại vết thương. Nửa đời thải trừ trong huyết tương là 2 — 3 giờ. Gentamicin không bị chuyển hóa và thải trừ dưới dạng không đổi qua nước tiểu.

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Shinpoong Gentri-sone: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Shinpoong Gentri-sone: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here