Thuốc Sucrafil Suspension: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
205

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Sucrafil Suspension: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Sucrafil Suspension là gì?

Thuốc Sucrafil Suspension là thuốc ETC được chỉ định để điều trị ngắn hạn loét tá tràng tiến triển.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Sucrafil Suspension.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng hỗn dịch uống.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 1 lọ 200 ml.

Phân loại

Thuốc Sucrafil Suspension là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-19105-15

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: FOURRTS (INDIA) LABORATORIES PVT. LIMITED.
 • Địa chỉ: Vandalur Road, Kelambakkam- 603103, Ấn Độ.

Thành phần của thuốc Sucrafil Suspension

Mỗi 10 ml chứa:

 •  Sucralfat………………………………………………………1g
 • Tá dược………………………………………………………… vừa đủ

Công dụng của thuốc Sucrafil Suspension trong việc điều trị bệnh

Thuốc Sucrafil Suspension là thuốc ETC được chỉ định để:

 • Điều trị ngắn hạn : Sucralfat được chỉ định điều trị ngắn hạn (tối đa 8 tuần) trong bệnh loét tá tràng
 • Điều trị dự phòng tái phát được sử dụng điều trị dự phòng tái phát loét tá tràng
 • Điều trì Sucralfat được sửdụng để điều trị ngắn hạn loét dạ dày lành tính.
 • Phối hợp trong điều trị viêm khớp Sucralfat được dùng để loại bỏ các triệu chứng trên đường tiêu hóa liên quan đến điều trị viêm khớp bằng các thuốc chống viêm không steroid.
 • Điều trị hoặc dự phòng do stress Sucralfat được sử dụng để phòng ngừa và điều trị loét và chảy máu đường tiêu hóa do stress gây ra, đặc biệt ở bệnh nhân đang được hồi sức cấp cứu
 • Trào ngược dạ dày thực quản Sucralfat được sử dụng đề điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Hướng dẫn sử dụng thuốc Sucrafil Suspension

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định sử dụng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Liều thông thường của người lớn là 10 ml hỗn dịch, 3 đến 4 lần một ngày giữa các bữa ăn và trước khi đi ngủ.
 • Điều trị ngắn hạn loét tá tràng tiến triển: Liều uống khuyến cáo cho người lớn bị loét tá tràng là 10 ml (tương đương 1 g) 4 lần/ngày, uống 1h trước mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ hoặc 20 ml (tương đương 2 8), 2 lần/ngày khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ khi dạ dầy rỗng. Các chất kháng acid có thê được chỉ định khi cân thiết để giảm đau nhưng không nên uông trong vòng nửa giờ trước hoặc sau khi uống Sucralfat. Trong khi quá trình lành vết thương có thể trong vòng 1-2 tuần đầu điều trị nhưng nên tiếp tục dùng trong vòng 4-8 tuần, trừ khi có kết quả nội soi hoặc chụp X-quang cho thấy vết loét đã lành hoàn toàn.
 • Điều trị ngắn hạn loét dạ dày lành tính và các triệu chứng trên đường tiêu hóa liên quan đến điều trị viêm khớp bằng các thuốc chống viêm không sferoid: 10 ml hỗn dịch 3 hoặc 4 lần một ngày giữa các bữa ăn vàtrước khi đi ngủ.
 • Điều trị và dự phòng tổn thương niềm mạc do stress: 10 ml hỗn dịch 4 lần/ngày giữa các bữa ăn và trước khi đi ngủ trong thời gian không quá 14 ngày.
 • Trào ngược dạ dày thực quản: 10 ml hỗn dịch 3 hoặc 4 lần một ngày giữa các bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Sucrafil Suspension

Chống chỉ định

 • Chống chỉ định với các bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Không khuyến cáo sử dụng Sucrafil cho trẻ em dưới 15 tuổi. Hơn nữa, độ an toàn và hiệu quả của thuốc này trên bệnh nhi chưa được chứng minh.

Tác dụng phụ thuốc Sucrafil Suspension

 • Táo bón la tác dụng không mong muốn thường gặp nhất của sucralfat mặc dù các tác dụng không mong muốn khác trên đường tiêu hóa như tiêu chảy, buồn nôn hoặc khó chịu dạ dày có thể xuất hiện. Các tác dụng không mong. muốn khác được báo cáo bao gồm khô miệng, chóng mặt, buồn ngủ, ban da, ngứa và đau lưng. Ở bệnh nhân suy thận, sự hấp thu nhôm có thể gây ra các tác dụng không mong muôn từ buồn ngủ đến bất tình do nhiễm độc nhôm.
 • Cần đi khám bác sỹ ngay nêu xảy ra các phảnứng dị ứng nghiêm trọng mặc dù các phảnứng dịứng nghiêm trọng rất hiểm khi xây ra. Các triệu chứng phản ứng dị ứng có thể bao gồm mày đay, phù mach, hé hap khó, viêm mũi, co thắt thanh quản và phù mat)
 • Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Xử lý khi quá liều

Uống một lượng lớn thuốc có thể gây ra rối loạn tiêu hóa như khó tiêu, đau bụng, buồn nôn và nôn. Do có ít kinh nghiệm quá liều sucralfat trên người, nên chưa có khuyến cáo điều trị đặc hiệu quá liều Sueralfat. Sucralfat được hấp thụ rất ít trên đường tiêu hóa.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Sucrafil Suspension đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Sucrafil Suspension đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Sucrafil Suspension

Điều kiện bảo quản

Thuốc Sucrafil Suspension nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Sucrafil Suspension

Nên tìm mua thuốc Sucrafil Suspension tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Sucrafil Suspension

Dược lực học

 • Suecralfat là một chất chống loét có tác dụng ức chế tác dụng phân giải protein của pepsin. Nó tạo ra màng bảo vệ trên khu vực viêm hoặc loét của dạ dày và bảo vệ niêm mạc dạ dày chống lại khả năng hap thupepsin, trypsin va các acid mat. Sucralfat – phức hợp sucrose hydro sulphat nhôm- là một chất bảo vệ niêm mạc. Trong dạ dày (pH<4) nó được polyme hóa và tạo ra các polymer nhớt, dính vào vị trí vết loét (cả trên dạ dày và tá tràng), bảo vệ biểu mô vết loét tránh khỏi tác dụng của các chất gây loét như acid dạ dày, pepsin và dịch mật. Sucralfat cũng trực tiếp hấp thu dịch mật và pepsin.
 • Sucralfat gắn kết. với Phospho trên đường tiêu hóa và làm giảm nông động phospho trong huyết tương, trong khi nồng độ calci có thể tăng. Sucralfat cũng giúp bảo vệ bề mặt vết loét tránh tổn thương hơn bằng việc ức chế enzym pepsin là enzym phân giải protein niêm mạc. Sucralfat làm tăng tổng hợp prostaglandin E2 và niêm mạc dạ dày, bảo vệ dạ dày. Nó cũng gắn với yếu tố tăng trưởng biểu mô và yếu tố nguyên bào sợi.

Dược động học

Có tới 5% phần disacarid và dưới 0,02% nhôm được hấp thu vào cơ thể sau khi uống một liều sucralfat. Phần lớn thuốc được đào thải ra phan, chỉ có một lượng nhỏ sulfat disacarid thải ra nước tiểu.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Sucrafil Suspension ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Các nghiên cứu về khả năng gây quái thai trên chuột nhắt, chuột cống và thỏ với liều cao gấp 50 lần liều dùng cho người cho thấy không có bằng.chứng thuốc gây hại đối với bảo thai. Do chưa có các nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát tốt về việc sử dụng sucralfat trên phụ nữ mang thai nên chỉ sử dụng Sucrafil cho phụ nữ có thai nếu thực sự cần thiết.
 • Chưa biết thuốc có được tiết vào sữa mẹ hay không. Do vậy, cần thận trọng khi sử dụng Sucrafil cho bệnh nhân đang cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc Sucrafil Suspension đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Việc sử dụng Suerafil có thể dẫn đến buồn ngủ đặc biệt khi dùng đồng thời với rượu và có thể gây nguy hiểm khi lái xe hoặc vận hành máy móc hoặc bất cứ hoạt động nào cân tập trung tinh thần cao.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Sucrafil Suspension: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Sucrafil Suspension: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here