Thuốc Swich-200 Tablets: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
235

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Swich-200 Tablets: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Swich-200 Tablets là gì?

Thuốc Swich-200 Tablets là thuốc ETC được chỉ định điều trị cho những bệnh nhân nhiễm khuẩn nhẹ đến vừa do các chủng vi khuẩn nhạy cảm gây ra các tình trạng bệnh.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Swich-200 Tablets

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 10 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Swich-200 Tablets là thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-16317-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: ALKEM LABORATERIES LTD.
 • Địa chỉ: Thana, Baddi, Dist. Solan, Ấn Độ.

Thành phần của thuốc Swich-200 Tablets

Mỗi viên chứa:

 • Cefpodoxime……………………………………………………200mg
 • Tá dược…………………………………………………………………….vừa đủ

Công dụng của thuốc Swich-200 Tablets trong việc điều trị bệnh

Thuốc Swich-200 Tablets là thuốc ETC được chỉ định điều trị cho những bệnh nhân nhiễm khuẩn nhẹ đến vừa do các chủng vi khuẩn nhạy cảm gây ra các tình trạng bệnh sau đây:

 • Viêm phổi mắc phải trong cộng đồng do S. pneumoniae hoac H. influenzae (ké ca cdc ching sinh ra béta-lactamase). Đợt kịch phát cấp tính của viêm phế quan man do S. pneumoniae, H. influenzae (chi gdm nhitng chủng không sinh ra bêta-lactamase), hoặc A. cafarrhaiis. Đến thời điểm này vẫn chưa có đủ dữ liệu để xác minh hiệu quả của thuốc đối với những bệnh nhân có đợt kịch phát cấp tính của viêm phế quản mạn do các chủng influenzae sinh ra bêta-lactamase.
 • do Haemophilus influenzae (kể cả các chủng sinh ra bêta-lactamase), Streptococcus pneumoniae, và Moraxella catarrhalis.
 • do Streptococcus pneumoniae, Haemophilus influenzae (kể cả các chủng sinh ra bêta-lactamase), hoặc Moraxella (Branhamella) catarrhalis.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Swich-200 Tablets

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định sử dụng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Thông thường, một mũi tiêm 1 mL mỗi 3 tuần là thích hợp.
 • Sustanon nên được tiêm bắp sâu. Nhìn chung, nên điều chỉnh liều dùng tùy theo đáp ứng của bệnh nhân. Chưa xác định rõ tính an toàn và hiệu quả ở trẻ em.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Sustanon 250

Chống chỉ định

 • Có thể uống thuốc mà không cần quan tâm đến thời gian ăn. Liều dùng khuyến cáo, thời gian điều trị và dân số bệnh nhân thích hợp được mô tả trong các bảng sau:

 • Bệnh nhân nhi: Đề điều trị viêm tai giữa cấp ở trẻ em từ 5 tháng đến 12 năm tuổi, dùng liều 5 mg/kg (tối da 200 mg) cefpodoxim mỗi 12 giờ, hoặc 10 mg/kg (tối đa 400 mg) ngày một lần, trong 10 ngày. Để điều trị viêm phế quản/viêm amidan thể nhẹ và vừa ở trẻ em 5 tháng đến 12 tuổi, liều thường dùng là 5 mg/kg (tối đa 100 mg) mỗi 12 giờ, trong 5 – 10 ngày.

Tác dụng phụ thuốc Swich-200 Tablets

 • Toàn thân – Đau bụng khu trú, co cứng bụng, nhức đầu, bệnh nắm candida, đau bụng tổng quát, suy nhược, sốt, nhiễm nấm. Tiêu hóa — Buồn nôn, nắm candida miệng, chán ăn, khô miệng, viêm miệng, viêm kết tràng già mạc.
 • Máu và bạch huyết – Tăng tạo tiểu cầu, tăng bạch cầu ưa eosin, tăng bạch cầu, giảm bạch cầu, kéo dài thời gian thromboplastin một phần, ban xuất huyết: sim tiểu cầu.
 • Da – Bệnh nấm candida ở da, mề đay, viêm da nhiễm nam, mun trứng cá, viêm da tróc vảy, ban đỏ dát sần.
 • Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Xử lý khi quá liều

Trong các nghiên cứu độc tính cấp trên loài gặm nhấm, một liều uống duy nhất 5 g/kg không gây ra các tác dụng phụ. Trong trường hợp quá liều gây phản ứng độc tính nghiêm trọng, thẩm tách máu hoặc thẩm phân phúc mạc có thể loại được Cefpodoxime ra khỏi cơ thể, nhất là khi chức năng thận bị tổn thương. Các triệu chứng độc tính sau khi quá liều các kháng sinh bêta-lactam có thể gồm buôn nôn, nôn mửa, đau thượng vị và tiêu chảy.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Swich-200 Tablets đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Swich-200 Tablets đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Swich-200 Tablets

Điều kiện bảo quản

Thuốc Swich-200 Tablets nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Swich-200 Tablets

Nên tìm mua thuốc Swich-200 Tablets tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Swich-200 Tablets

Dược lực học

 • Cefpodoxime có tác dụng trên nhiều vi khuẩn gram dương và gram âm in vitro. Cefpodoxime ổn định cao dưới sự hiện diện của các enzyme bêta-lactamase. Nhờ đó mà nhiều vi khuẩn đề kháng với penicillin và một số cephalosporin do có sự hiện diện của bêta-lactamase có thể nhạy cảm với Cefpodoxime.
 • Cefpodoxime thường có tác dụng đối với các vi khuẩn sau trên in vitro và trong các nhiễm trùng lâm sàng.
 • Vi khuẩn gram dương ưa khí: Staphylococcus aureus (kể cả các chủng sinh ra penicillinase). Staphylococcus saprophyticus, Streptococcus pneumoniae, Streptococcus pyogenes.

Dược động học

 • Cefpodoxime Proxetil là một tiền chất được hấp thu qua đường tiêu hóa và bị khử ester thành chất chuyển hóa có hoạt tính là Cefpodoxime. Sau khi uống tình trạng đói, khoảng 50% liều Cefpodoxime được hấp thu. Mức độ hấp thu (AUC trung bình) và nồng độ đỉnh trung bình trong huyết tương tăng lên khi dùng Cefpodoxime Proxetil cùng với thức ăn. Thời gian để đạt được nồng độ đỉnh không khác nhau đáng kẻ giữa lúc đói và no.
 • Ở người lớn, nồng độ đỉnh trung bình của Cefpodoxime đạt được 1,4; 2,3; 3,9 sau khi uống liều 100, 200, 400. Ở giới hạn liều khuyến cáo, Tmax khoảng 2 đến 3 giờ và T1/2 từ 2,1 đến 2,8 giờ. Ở những người suy chức năng thận, thời gian bán thải huyết tương trung bình của Cefpodoxime là 3,5 đến 9,8 giờ. Cefpodoxime liên kết với protein khoảng 22 đến 33% trong huyết thanh và từ 21 đến 29% trong huyết tương.
 • Ở giới hạn liều khuyến cáo (100 đến 400 mg), khoảng 29 đến 33% liều Cefpodoxime được bài tiết dưới dạng không đổi trong nước tiêu trong vòng 12 giờ. Thẩm tách máu hoặc thẩm phân phúc mạc có thể loại được Cefpodoxime ra khỏi cơ thể.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Swich-200 Tablets ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Phụ nữ có thai: chưa có các nghiên cứu thích hợp và kiểm soát tốt của Cefpodoxime Proxetil trên phụ nữ mang thai. Bởi vì các nghiên cứu về sự sinh sản trên động vật không luôn luôn dự đoán đúng các đáp ứng cho người, vì vậy chỉ dùng thuốc này trong thai kỳ nếu thật sự cần thiết.
 • Phụ nữ cho con bú: Do những phản ứng nghiêm trọng có thể xảy ra trên trẻ sơ sinh bú mẹ, quyết định nên ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc, phải tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Ảnh hưởng của thuốc Swich-200 Tablets đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc có thể gây chóng mặt, thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Swich-200 Tablets: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Swich-200 Tablets: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here