Thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
304
Temozolimid Ribosepharm 100mg

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg là gì?

Thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg được chỉ định dùng điều trị trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân người lớn mới được chẩn đoán đa dạng, thuốc có tác dụng bổ trợ cho xạ trị
  (RT), sau đó là đơn trị liệu.
 • Trẻ em từ 3 tuổi trở lên, thanh thiếu niên và người trưởng thành với sự tái phát hoặc tiến triển của đệm ác tính (ví dụ: u nguyên bào xốp đa dạng hoặc ) sau khi điều trị căn bản.

Tên biệt dược

Temozolimid Ribosepharm 100mg

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng: Viên nang cứng

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 1 lọ 5 viên; Hộp 1 lọ 20 viên

Phân loại

Thuốc thuộc nhóm thuốc kê đơn – ETC

Số đăng ký

Thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg có số đăng ký: VN2-626-17

Thời hạn sử dụng

Thuốc được sử dụng trong vòng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại: Công ty TNHH Dược phẩm & Hoá chất Nam Linh.

Thành phần của thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg

Thuốc được cấu tạo gồm: Temozolomide – 100mg

Công dụng của thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc được chỉ định dùng điều trị trong các trường hợp:

 • Bệnh nhân người lớn mới được chẩn đoán u nguyên bào xốp đa dạng, thuốc có tác dụng bổ trợ cho xạ trị
  (RT), sau đó là đơn trị liệu.
 • Trẻ em từ 3 tuổi trở lên, thanh thiếu niên và người trưởng thành với sự tái phát hoặc tiến triển của u thần kinh đệm ác tính (ví dụ: u nguyên bào xốp đa dạng hoặc u sao bào thoái biến) sau khi điều trị căn bản.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg

Cách sử dụng

Thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg được dùng qua đường uống.

Đối tượng sử dụng thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg

Thuốc dùng được cho người lớn và trẻ em.

Liều dùng thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg

 • Bệnh nhân người lớn mới được chẩn đoán u nguyên bào xốp đa dạng: Temozolomid Ribosepharm viên nang cứng được sử dụng kết hợp với xạ trị trọng tâm( giai đoạn kết hợp điều trị),tiếp theo là lên đến 6 chu kỳ của temozolomid (TM) đơn trị (đơn trị liệu pha).
 • Bệnh nhân người lớn hoặc bệnh nhi 3 tuổi trở lên với tái phát hoặc tiến triển u thần kinh đệm ác tính: Một chu trình điều trị kéo dài 28 ngày. Ở những bệnh nhân nhi với hóa trị, TMZ được sử dụng với liều 200 mg/m2 diện tích bề mặt cơ thể bằng đường uống một lần mỗi ngày trong 5 ngày đầu tiên, tiếp theo là một khoảng thời gian điều trị tự do 23 ngày( tổng cộng là 28 ngày).

Lưu ý đối với người dùng thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg

Chống chỉ định

Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân sau:

 • Quá mẫn với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào trong thuốc
 • Quá mẫn với dacarbazine (DTIC).
 • Suy tủy nặng.

Tác dụng phụ của thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg

Thuốc gây nên một số tác dụng phụ như: buồn nôn, nôn, táo bón, chán ăn, đau đầu và mệt mỏi. Co giật rất phổ biến ở những bệnh nhân điều trị đơn độc với bệnh mới được chẩn đoán u nguyên bảo xốp da dạng và phát ban đã được báo cáo rất phổ biến ở những bệnh nhân mới được chẩn đoán u nguyên bào xốp đa dạng sử dụng TMZ đồng thời với RT và cũng như là đơn trị liệu.

( Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc).

Xử lý khi quá liều

Trong trường hợp quá liều, một xét nghiệm máu cần phải được thực hiện. Biện pháp hỗ trợ cần được hỗ trợ khi cần thiết.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều sử dụng của thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg đang được cập nhật.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg

Những bệnh nhân dùng steroid, cần được theo dõi chặt chế cho sự phát triển của PCP. Suy hô hấp gây tử vong đã được bảo cáo ở những bệnh nhân trên TMZ, đặc biệt là khi kết hợp với dexamethasone hoặc steroid khác.
Tổn thương gan, bao gồm suy gan gây tử vong, đã được báo cáo ở những bệnh nhân được điều trị với TMZ. Trước khi bắt đầu điều trị, các giá trị cơ bản cho các xét nghiệm chức năng gan nên được thiết lập.
Buồn nôn và nôn rất thường xảy ra khi sử dụng TMZ. Điều trị chống nôn có thể được sử đụng trước hoặc sau khi tiêm truyền TMZ.
Kháng sinh dự phòng được khuyến cáo trước khi dùng liều khởi đầu của giai đoạn kết hợp điều trị và khuyến khích mạnh mẽ trong giai đoạn điều trị đơn liều.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg

Điều kiện bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Thời gian bảo quản

Thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg được bảo quản trong vòng 36 tháng.

Thông tin mua thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg

Nơi bán thuốc

Bạn có thể tìm mua thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg tại HiThuoc.com hoặc các cơ sở kinh doanh dược phẩm hợp pháp để đảm bảo về an toàn chất lượng. Không tự ý mua qua các nguồn trung gian không rõ ràng để tránh mua phải thuốc giả hoặc hết hạn sử dụng.

Giá bán thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Temozolimid Ribosepharm 100mg

Tham khảo thêm thông tin về thuốc

Dược lực học

Temozolomid là một triazene, được chuyển đổi hóa hoc nhanh chóng ở pH sinh lý thành chất có hoạt tính là monomethyl triazenoimidazol cacboxamit (MTIC). Các khả năng gây độc của MTIC chủ yếu là do alkyl hóa tại vị trí O-6, của guanine với alkyl hóa thêm tại vị trí N-7. Các tổn thương độc tế bào phát triển sau đó được cho là liên quan sửa chữa sai lạc của sản phẩm cộng methyl.

Dược động học

TMZ thủy phân tự phát ở pH sinh lý để chuyển hóa thành các chất có hoạt tính 3-methyl (triazen-1-yl) imidazol-4-cacboxamit (MTIC).

Sau khi uống, ở bệnh nhân người lớn, TMZ được hấp thu nhanh và đạt nồng độ đỉnh cao sớm nhất là 20 phút sau khi dùng liều (trung bình là khoảng 6,5 đến 1,5 giờ).

Tương tác thuốc

Trong 1 nghiên cứu da liễu, dùng viên nang Temozolomide kết hợp với ranitidine đã không làm thay đổi các giá trị nồng độ tối đa hoặc diện tích dưới đường cong đối với Temozolomide hoặc MTIC. Thử nghiệm trong dân số đã chỉ định rằng việc dùng acid valproic làm giảm độ thanh thải của Temozolomide khoảng 5%. Nghiên cứu trong dân số đã không chứng minh được ảnh hưởng nào khi dùng kết hợp Temozolomide với dexamethasone, prohlorperazine, phenytoin, carbamazepine, ondansetron, các chất đối kháng thụ thể H2 hoặc phenobarbital lên độ thanh thải của Temozolomide dùng đường uống

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Temozolimid Ribosepharm 100mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here