Thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
38

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg là gì?

Thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg được chỉ định dùng để điều trị nhiễm HIV-1 cho người lớn trên 18 tuổi.

Tên biệt dược

Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng: Viên nén bao phim

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 1 chai 30 viên

Phân loại

Thuốc thuộc nhóm thuốc kê đơn – ETC

Số đăng ký

Thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg có số đăng ký: VN2-373-15

Thời hạn sử dụng

Thuốc được sử dụng trong vòng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại: Công ty Mylan Laboratories Limited.

Thành phần

Thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg được cấu tạo gồm:

  • Tenofovir disoproxil fumarate – 300mg
  • Lamivudin – 300mg
  • Efavirenz – 600mg

Công dụng của thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc được chỉ định để điều trị nhiễm HIV-1 cho người lớn trên 18 tuổi.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg

Cách sử dụng

Thuốc được dùng qua đường uống.

Đối tượng sử dụng

Thuốc dùng được cho người lớn.

Liều dùng thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg

Liều khuyến cáo của thuốc kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz 300mg/300mg/600mg) là 1 viên, 1 lần mỗi ngày.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân được biết quá mẫn với tenofovir hoặc lamivudin hoặc efavirenz hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc,

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc

Các tác dụng phụ thường gặp nhất là rối loạn nhẹ trên đường tiêu hoá, nhất là tiêu chảy, buồn nôn, nôn, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, chán ăn.

( Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc).

Xử lý khi quá liều

Nếu quá liều xảy ra bệnh nhân phải được theo dõi các dấu hiệu ngộ độc và được áp dụng các biện pháp điều trị hỗ trợ chuẩn khi cần thiết.

Có thể cho bệnh nhân uống than hoạt tính để hỗ trợ loại bỏ efavirenz chưa được hấp thu. Không có thuốc giải độc đặc hiệu khi dùng quá liều efavirenz. Do efavirenz được gắn kết cao với protein, nên thẩm tách không thể loại bỏ được lượng thuốc đáng kể từ máu.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều sử dụng của thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg đang được cập nhật.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc

  • Viên kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz) không được dùng với bất kỳ thuốc nào khác có chứa tenofovir disoproxil fumarat hoặc lamivudin hoặc efavirenz.
  • Viên kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz) chưa được nghiên cứu ở những bệnh nhân dưới 18 tuổi.
  • Khi dùng các thuốc kháng retrovirus có thể làm tăng sinh mô mỡ do sự phân bố lại hay sự tích tụ mỡ trong cơ thể bao gồm sự béo phì trung ương, phì đại mặt trước sau cổ( gù trâu), tàn phá thần kinh ngoại vi, mặt, phì đại tuyến vú, hội chứng cushing.
  • Những bệnh nhân có suy chức năng gan trước đó kể cả viêm gan mãn tính thể hoạt động có sự tăng tần số xuất hiện các bất thường về chức năng gan trong suốt thời gian trị liệu kháng retrovirus kết hợp và nên được theo đối theo thực tế. Nếu có chứng cứ của bệnh gan trở nên xấu hơn ở những bệnh nhân này, phải cân nhắc để gián đoạn hoặc ngưng điều trị.
  • Cần theo dõi xương chặt chẽ nơi các bệnh nhân có tiền sử gãy xương hoặc có nguy cơ loãng xương, viêc bô sung Calci và Vitamin D có thể hữu ích mặc dù hiệu quả chưa được chứng minh. Nếu nghi ngờ có những bất thường về xương, cần hỏi ý kiến của bác sĩ.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg

Điều kiện bảo quản

Bảo quản nơi khô thoáng, ở nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thuốc được bảo quản trong vòng 24 tháng.

Thông tin mua thuốc

Nơi bán thuốc

Bạn có thể tìm mua thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg tại HiThuoc.com hoặc các cơ sở kinh doanh dược phẩm hợp pháp để đảm bảo về an toàn chất lượng. Không tự ý mua qua các nguồn trung gian không rõ ràng để tránh mua phải thuốc giả hoặc hết hạn sử dụng.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Tham khảo thêm thông tin về thuốc

Dược lực học

Tenofovir disoproxil fumarate là muối fumarate của tiền dược tenofovir disoproxil. Tenofovir disoproxil được hấp thu và chuyển hóa thành dạng hoạt tính tenofovir, mà là một đồng đẳng nucleoside monophosphate (nucleotide).

Dược động học

Viên kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz) có liệu pháp điều trị tương đương với dạng thuốc riêng lẻ. Sau khi dùng đường uống tenofovir disoproxil fumarat ở những bệnh nhân nhiễm HIV, tenofovir disoproxil fumarat được hấp thu nhanh và được chuyển hóa thành tenofovir. Tenofovir được chuyển hóa trong tế bào thành tenofovir monophosphat và thành phần có hoạt tính tenofovir diphosphat.

Tương tác thuốc

Vì thuốc kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz 300mg/300mg/600 mg) bao gồm tenofovir, lamivudin và efavirenz, nên bất kỳ tương tác nào đã được xác định với từng thành phần riêng biệt trong đó đều có thể xảy ra với thuốc kết hợp liều cố định (tenofovir/lamivudin/efavirenz 300mg/300mg/600 mg.

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarate Lamivudine and Efavirenz Tablets 300mg/300mg/600mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here