Thuốc Toff Plus Capsules: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
239

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Toff Plus Capsules: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Toff Plus Capsules là gì?

Thuốc Toff Plus Capsules là thuốc ETC được chỉ định điều trị cảm cúm.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Toff Plus Capsules

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 2 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Toff Plus Capsules là thuốc ETC – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN2-118-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: PANACEA BIOTEC LTD.
 • Địa chỉ: 173205, Himachal Pradesh, INDIA.

Thành phần của thuốc Toff Plus Capsules

Mỗi viên chứa:

 • Paracetamol BP………………………………………………………………500mg
 • Dextromethorphan Hydrobromide BP………………………………15mg
 • Chlorpheniramine Maleate……………………………………………….2mg
 • Phenylephrine Hydrochloride BP………………………………………10mg
 • Tá dược…………………………………………………………………………vừa đủ

Công dụng của thuốc Toff Plus Capsules trong việc điều trị bệnh

Thuốc Toff Plus Capsules là thuốc ETC được chỉ định điều trị cảm cúm.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Toff Plus Capsules

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định sử dụng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Uống một viên mỗi 4 – 6 giờ/ngày hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc. Không dùng 6 viên trong 24 giờ.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Toff Plus Capsules

Chống chỉ định

 • Viên nang Toff Plus được chống chỉ định với bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc; bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, tăng nhãn áp góc đóng, tăng năng tuyến giáp, phì đại tuyến tiền liệt, u tế bào ưa crôm, hen suyễn cấp tính và bệnh nhân đang dùng thuốc ức chế enzym monoamine oxidase.
 • Viên nang Toff Plus cũng được chống chỉ định với phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em.

Tác dụng phụ thuốc Toff Plus Capsules

 • Paracetamol: Các phản ứng nghiêm trọng bao gồm giảm hồng cầu, mắt bạch cầu hạt và giảm tiểu cầu, có thể hồi phục. Tổn thương gan, phát ban da, nổi mày đay, ban đỏ, giảm glucose huyết và vàng da cũng có thể xảy ra.
 • Phenylephrine hydrochloride: cao huyết áp nặng và/hoặc dai dẳng, đau đầu, nôn mửa, chậm nhịp tim, nhịp tìm nhanh, rối loạn nhịp tim, đánh trống ngực, buồn nôn và đôi khi gây bí tiểu ở nam giới.
 • Dextromethorphan Hydrobromide: các tác dụng bất lợi như rối loạn tiêu hóa và chóng mặt (hiếm gặp). Ở liều điều trị không gây tác dụng phụ nghiêm trọng.
 • Thông báo cho Bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

Xử lý khi quá liều

 • Paracetamol: Cac dau hiệu và các triệu chứng ngộ độc Paracetamol: buồn nôn, nôn, toát mỗ hôi, biến sắc. Trong vòng 24-48 giờ gây độc gan làm đau bụng và gan hơi to, tiếp theo là vàng, da, rối loạn đông máu và bệnh não gan. Chức năng thận còn có thể bị suy giảm. Ngộ độc cấp tính có thể gây buồn nôn, nôn, buồn ngủ, lú lẫn, đau gan, hạ huyết áp, vàng da và suy gan thận. Có thể dẫn đến tử vong trong trường hợp quá liều do hoại tử gan. Diéu tri qua liéu bằng các biện pháp hỗ trợ và uống N-acetylcysteine. Bệnh nhân quá liều Paracetamol cần được điều trị ngay lập tức.
 • Dextromethorphan: ở trẻ em, thuốc gây thờ ơ, buồn ngủ, chứng mù đọc do giật cầu mắt, đi loạng choạng và bị kích động. Ở người lớn, quá liều có thể gây loạn tâm thần cấp tính.
 • Chlorpheniramin maleat: có khả năng gây nguy hiểm ở liều cao gây bất tỉnh, hạ huyết áp, hôn mê và đôi khi co giật, suy hô hấp tiến triển bao gồm loạn nhịp tim.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Toff Plus Capsules đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Toff Plus Capsules đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Toff Plus Capsules

Điều kiện bảo quản

Thuốc Toff Plus Capsules nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Toff Plus Capsules

Nên tìm mua thuốc Toff Plus Capsules tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Toff Plus Capsules

Dược lực học

 • Viên nang Toff Plus có chứa Paracetamol, Phenylephrine hydrochloride, Clorpheniramin maleat và Dextromethorphan Hydrobromide.
 • Paracetamol: Paracetamol hạ sốt, giảm đau nhe và chống viêm. Tác động bằng cách ức chế sinh tổng hợp prostaglandin. Chlorpheniramin maleat: là một alkylamine, cạnh tranh với thụ thê histamine H1, giảm đáp ứng với thụ thê histamine của cơ trơn đường ruột và phế quản. Hiệu lâm sàng rõ ràng trên cơ trơn của mạch máu, kháng histamine làm tăng tính thấm mao mạch và làm giảm lượng histamine vào trong máu.
 • Phenylephrine: là một tác nhân kích thích thần kinh giao cảm, tác động trực tiếp trên các thụ thể adrenergic, chủ yếu là alpha adrenergic mà không có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương và tác dụng tương đối có chọn lọc (chất chủ vận alpha-1 giao cảm) do đó có tính chất co mạch và thông mũi. Tác dụng kích thích thần kinh giao cảm của phenylephrine gây co mạch và làm giảm nghẹt mũi.

Dược động học

 • Paracetamol: Paracetamol được hấp thu nhanh và hoàn toàn sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được từ 15 phút đến 2 giờ sau khi uống, tuỳ thuộc vào dạng bào chế. Sinh khả dụng tuyệt đối đường uống khoảng 80% và độc lập với liều trong khoảng 5-20 mg/ kg. Thuốc không găn nhiều với protein huyết tương và thể tích phân bố khoảng 0,91/kg. Nửa đời thải trừ trong huyết tương sau một liều điều trị là khoảng 2,3 giờ ở người lớn khỏe mạnh và dao động trong khoảng 1,5-3,0 giờ. Paracetamol được chuyền hóa chủ yếu trong gan và các chất chuyển hóa chính mất hoạt tính gồm phenolic sulphate và liên hợp với glucuronide.
 • Chlorpheniramin maleat: Sau khi uống, thuốc được hấp thu gần như hoàn toàn và phân bố vào các mô. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được 2-3 giờ sau khi uống một liều duy nhất 12 mg. Chlorpheniramin được đào thải qua nước tiêu ở dạng không chuyển hóa (35%), dạng chuyển hóa monodesmethylated (20%) và đidesmethylated (10%). Chlorpheniramine và một phần chất chuyển hóa desmethylated được bài tiết chậm trong khoảng thời gian dài.
 • Dextromethorphan Hydrobromide: Sau khi uống, Dextromethorphan hydrobromide được hấp thu tốt, nhưng tùy thuộc vào sự trao đổi chất. Tiền chuyên hóa hệ thống trong gan làm nồng độ trong huyết tương chỉ đạt được 0,1 microg.L lúc 0.5h và nồng độc đỉnh 1,8 microg.L trong vòng 2,5 h sau khi uống liều 20mg. Các chất chuyển hóa chính là dextrorphan có thê đo được trong huyết tương dễ dàng hơn nhờ nồng độ của nó cao hơn.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Toff Plus Capsules ở phụ nữ có thai và cho con bú

Việc sử dụng thuốc an toàn trong khi mang thai chưa được chứng minh. Thuốc có thể đi vào sữa mẹ do đó không nên sử dụng cho những phụ nữ đang cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc Toff Plus Capsules đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Viên nangToff Plus có chứa hoạt chất kháng histamin có thể làm giảm vận động. Điều này ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Cần tránh dùng cho người đang lái xe hoặc điều khiển máy móc.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Toff Plus Capsules: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Toff Plus Capsules: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here