Thuốc Transfonex 250mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
62

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Transfonex 250mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Transfonex 250mg là gì?

Thuốc Transfonex 250mg là thuốc ETC được chỉ định kết hợp với cyclosporin và corticoid để dự phòng chống thải mảnh ghép ở bệnh nhân ghép thận, gan hoặc tim.

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Transfonex 250mg

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 6 vỉ x 10 viên.

Phân loại

Thuốc Transfonex 250mg là thuốc ETC  – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-17733-14

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: Laboratorios Recalcine S.A.
 • Địa chỉ: Av. Carrascal No. 5670, Quinta Normal, Santiago, Chile.

Thành phần của thuốc Transfonex 250mg

Mỗi viên chứa:

 • Mycophenolate mofetil……………250mg
 • Tá dược…………………………………..vừa đủ

Công dụng của thuốc Transfonex 250mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc Transfonex 250mg là thuốc ETC được chỉ định kết hợp với cyclosporin và corticoid để dự phòng chống thải mảnh ghép ở bệnh nhân ghép thận, gan hoặc tim.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Transfonex 250mg

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định sử dụng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Uống cả viên nén bao phim, không bẻ nhỏ hoặc nhai. Uống cùng với 1 cốc nước.
 • Không uống lượng nhiều hơn, hoặc nhiều lần hơn thầy thuốc chỉ định. Trường hợp quên một liều, uống lại liều này sớm nhất.
 • Không uống lại liều này nếu gần sát liều sau. Không tăng liều gấp đôi. Khuyến cáo không nên uống mycophenolate mofetil trong khi ăn.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Transfonex 250mg

Chống chỉ định

 • Có tiền sử quá mẫn với mycophenolate mofetil.
 • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Tác dụng phụ thuốc Transfonex 250mg

 • Khó có thể xác định đâu là tác dụng ngoại ý của một thuốc ức chế miễn dịch do có thể đó là những triệu chứng của một bệnh lý tiểm ẩn nhất là do có nhiều thuốc được sử dụng đồng thời. Các tác dụng ngoại ý thường gặp có liên quan đến việc dùng mycophenolate mofetil là tiêu chảy, giảm bạch cầu, nhiễm trùng máu và nôn mửa. Ngoài ra, một số nhiễm trùng có thể xảy ra với tần suất cao.
 • Dưới đây là một số tác dụng ngoại ý được ghi nhận trong các khảo sát lâm sàng có kiểm soát ở những bệnh nhân được điều trị bằng mycophenolate mofetil với tuần suất > 10% và từ 3 đến 10%.
 • Tổng quát:
  > 10%: nhiễm trùng máu (19,7%), nhiễm trùng (20,9%), sốt (23,3%), suy nhược (16,1%), nhức đầu (21,1%), đau ngực,4%), đau bụng (27,6%), đau lưng (12,1%), đau không xác định được vị trí (33,0%). – từ 3 đến 10%: nang, xuất huyết, thoát vị, căng bụng, đau âm hộ, hội chứng cúm, phù mặt. Máu và hệ bạch huyết:
  > 10%: giảm bạch câu (34,5%), giảm tiểu cầu (10,1%), thiếu máu (25,8%), thiếu máu nhược sắc (11,5%). – từ 3 đến 10%: tăng bạch cầu, tăng hồng cầu. Hệ tiết niệu: – > 10%: nhiễm trùng đường tiểu (37,2%), hoại tử ng thận (10,0%), huyết niệu (14,0%). – từ 3 đến 10%: albumine niệu, thận ứ nước, tiểu khó, đái dắt, rối loạn đường tiểu.
 • Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Xử lý khi quá liều

 • Trong trường hợp nghỉ ngờ quá liễu, cần hỏi ý kiến thầy thuốc. Chưa có báo cáo nào về dùng mycophenolate mofetil quá liều ở người. Trên các nghiên cứu lâm. sàng, liều cao nhất dùng cho bệnh nhân cấy ghép mô thận là 4 g/ngày, cho bệnh nhân cấy ghép mô gan và tim là 4 – 5 g/ngay. Với liều dùng 4 – 5 g/ngày, biểu hiện sớm nhất của sự không dung nạp xuất hiện ở ống tiêu hóa như nôn hoặc tiêu chảy đã được báo cáo.
 • Cả mycophenolic acid và các chất chuyển hóa glucuronidc đêu không thải trừ được bằng thẩm tách máu. Tuy nhiên, khi nổng độ trong huyết tương cao hơn 100 pg/ml, có một lượng nhỏ được thải trừ. Sử dụng các chế phẩm tăng tiết mật như là cholestyramine giúp ích cho việc làm tăng sự bài tiết mycophenolic acid.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Transfonex 250mg đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Transfonex 250mg đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Transfonex 250mg

Điều kiện bảo quản

Thuốc Transfonex 250mg nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Transfonex 250mg

Nên tìm mua thuốc Transfonex 250mg tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Transfonex 250mg

Dược lực học

Mycophenolate mofetil ức chế chức năng của Lympho T và B do ức chế men Inosine  monophosphate dehydrogenase, có vị trí trung tâm trong tổng hợp purines.

Dược động học

 • Mycophenolate mofetil được hấp thu nhanh chóng trên diện rộng qua đường uống. Nồng độ tối đa trong huyết tương đạt được sau khi uống thuốc 6 – 12 giờ, nồng độ trong huyết tương giảm khoảng 40% khi dùng cùng với cholestyramine, lưu ý tình trạng này (rong chu trình gan ruột. Mycophenolate mofetil và chất chuyển hóa glucuronide của nó không khuyếch tán vào các tế bào máu, do đó nó có nồng độ cao trong huyết tương.
 • Khởi phát mycophenolate mofetil được chuyển hóa thành mycophenolic acid, là chất chuyển hóa có hoạt tính, sau đó bị chuyển hóa bởi glucuronyl transferase thành chất không hoạt tính phenolic glucuronide. Các chất chuyển hóa khác có cấu trúc phân cấp của phân tử morphine. Thời gian bán hủy là 17,9 giờ sau khi uống thuốc.
 • Trường hợp suy thận nặng, nồng độ của chất chuyển hóa tăng lên trong huyết tương (mycophenolic acid tăng 75% và nồng độ glucuronide tăng 3 – 6 lần). Các chất chuyển hóa được đào thải chủ yếu qua thận với khoảng 93% liều dùng (có ít hơn 1% dưới dạng mycophenolic acid và khoảng 87% dưới dạng chất chuyển hóa glucuronide) và khoảng 6% được đào thải qua phân.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Transfonex 250mg ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Không dùng mycophenolate mofetil cho phụ nữ ở độ tuổi sinh sản khi không loại trừ khả năng mang thai.
  Phụ nữ nuôi con bú: Khuyến cáo không cho con bú khi dùng thuốc này. Ảnh hưởng lên khả năng lái tầu xe và vận hành máy móc: Bệnh nhân đang dùng thuốc này cần thận trọng khi lái tàu xe hoặc vận hành máy móc.

Ảnh hưởng của thuốc Transfonex 250mg đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thông tin về ảnh hưởng của thuốc đến khả năng lái xe và vận hành máy móc đang được cập nhật.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Transfonex 250mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Transfonex 250mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here