Thuốc Vaco B-Neurine: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
145

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Vaco B-Neurine: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Vaco B-Neurine là gì?

 • Thuốc Vaco B-Neurine là thuốc sử dụng để phòng ngừa và điều trị sự thuộc nhóm B do nguyên nhân dinh dưỡng hoặc các nguyên nhân khác.
 • Điều trị giải độc do nghiện rượu. Liều cao được sử dụng trong một số hội chứng đau do thấp khớp hoặc

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Vaco B-Neurine

Dạng trình bày

Thuốc Vaco B-Neurine được bào chế dưới dạng viên nén bao phim

Quy cách đóng gói

Thuốc Vaco B-Neurine được đóng gói ở dạng: Hộp 10 vỉ, 20 vỉ, 50 vỉ, 100 vỉ x 10 viên; hộp 5 vỉ, 10 vỉ, 25 vỉ, 50 vỉ x 20 viên; chai 100 viên, 200 viên, 250 viên, 500 viên, 1000 viên

Phân loại thuốc

Thuốc Vaco B-Neurine là thuốc OTC– thuốc không kê đơn

Số đăng ký

Thuốc Vaco B-Neurine có số đăng ký: VD-22566-15

Thời hạn sử dụng

Thuốc Vaco B-Neurine có hạn sử dụng là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc Vaco B-Neurine được sản xuất ở: Công ty cổ phần dược Vacopharm

Địa chỉ: Km 1954, quốc lộ 1A, P. Tân Khánh, TP. Tân An, Long An Việt Nam

Thành phần của thuốc Vaco B-Neurine

 • Thiamin mononitrat: 125mg
  Pyridoxin hydroclorid: 125mg
  Cyanocobalamin: 125mcg
  Tá dược v.đ: 1 viên nén dài bao phim
 • (Tinh bột sắn, Lactose, Magnesi stearat, Talc, Polyvinyl pyrrolidon K30, Titan dioxyd,Hydroxypropyl methylcellulose 615, Natri starch glycolat, Erythrosine lake, PEG 6000)

Công dụng của thuốc Vaco B-Neurine  trong việc điều trị bệnh

 • Thuốc Vaco B-Neurine là thuốc sử dụng để phòng ngừa và điều trị sự thuộc nhóm B do nguyên nhân dinh dưỡng hoặc các nguyên nhân khác.
 • Điều trị giải độc do nghiện rượu. Liều cao được sử dụng trong một số hội chứng đau do thấp khớp hoặc viêm dây thần kinh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Vaco B-Neurine

Cách dùng thuốc

Thuốc Vaco B-Neurine dùng qua đường uống

Liều dùng thuốc

Uống với 1 cốc nước

Người lớn:

 • Uống 1 viên/ngày.

Trẻ em:

 • Tuân theo sự chỉ dẫn của Thầy thuốc.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Vaco B-Neurine

Chống chỉ định

Mẫn cảm với thành phần của thuốc. Người có khối u ác tính. Người bị bệnh Leber’s hoặc giảm thị lực do hút thuốc lá.

Thận trọng khi dùng thuốc Vaco B-Neurine

 • Vitamin B6 kích hoạt enzym dopadécarboxylase ngoại biên. Do đó, không dùng Vitamin B6 chung với levodopa nếu như chất này không có phối hợp chung chất ức chế enzym dopadécarboxylase.
 • Sau thời gian dùng Pyridoxin với liều 200mg/ngày, có thể đã thấy biểu hiện độc tính thần kinh (như bệnh thần kinh ngoại vi nặng và bệnh thần kinh cảm giác nặng). Dùng liều 200mg mỗi ngày kéo dài trên 30 ngày, có thể gây hội chứng lệ thuộc Pyridoxin.
 • Vitamin B12: thường xuyên theo dõi máu của người bệnh. Đa số thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ là do thiếu vitamin B12; hoặc acid folic. Nhất thiết phải xác định được nguyên nhân trước khi điều trị, không được dùng acid folic để điều trị thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ chưa xác định được nguyên nhân, trừ khi phối hợp với vitamin B12, nếu không sẽ thúc đẩy tổn thương thần kinh do thiếu vitamin B12).

Tác dụng phụ của thuốc Vaco B-Neurine

Buồn nôn, vọp bẻ, mề đay, hạ huyết áp, hội chứng thần kinh ngoại biên.

Liên quan đến Pyridoxin (Vitamin B6):

 • Dùng liều 200mg/ngày và dài ngày (trên 2 tháng) có thể gây bệnh thần kinh ngoại vi nặng, tiến triển từ dáng đi không vững và tê cóng bàn chân đến tê cóng và vụng về bàn tay. Tình trạng này có thể hồi phục khi ngừng thuốc, mặc dù vẫn còn để lại ít nhiều di chứng.

Sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Thận trọng khi dùng.

Sử dụng lúc lái xe và xử lý máy móc

 • Thuốc không có tác dụng an thần, sử dụng được cho người lái xe và vận hành máy móc.

Cách xử lý khi quá liều

 • Chưa có báo cáo về quá liều do dùng Vaco B-Neurine. Nếu xảy ra quá liều, cần điều trị triệu chứng và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Vaco B-Neurine

 • Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Vaco B-Neurine đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Vaco B-Neurine

Điều kiện bảo quản

 • Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng, bảo quản dưới 30°C giữ thuốc xa tầm tay trẻ em.

Thời gian bảo quản

 • 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Vaco B-Neurine

Nơi bán thuốc

Nên tìm mua thuốc Vaco B-Neurine HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Tham khảo thêm thông tin về thuốc

Đặc tính dược lực học:

 • Vitamin B1, thực tế không có tác dụng dược lý, thậm chí ở liều cao. Thiếu hụt Thiamin sẽ gây ra bệnh tê phù, viêm dây thần kinh ngoại biên cùng với các triệu chứng tim mạch như khó thở khi gắng sức, đánh trống ngực, nhịp tim nhanh và các rối loạn khác trên tim.
 • Vitamin B6, tồn tại dưới 3 dạng: pyridoxal, pyridoxin và pyridoxamin, khi vào cơ thể biến đổi thành pyridoxal phosphat và một phần thành pyridoxamin phosphat. Hai chất này hoạt động như những coenzym trong chuyển hóa protein, glucid và lipid.
 • Vitamin B12 là tên gọi chung cho một nhóm các hợp chất có chứa eobalt (các cobalamin), trong đó cyanocobalamin và hydroxocobalamin là hai thuốc chính được dùng trong lâm sàng. Trong cơ thể người, các cobalamin này tạo thành các coenzym hoạt động là methylcobalamin và 5-deoxyadenosyleobalamin rất cần thiết cho các tế bào sao chép và tăng trưởng, tạo máu, tổng hợp nucleoprotein và myelin.

Đặc tính dược động học:

 • Vitamin B1: sự hấp thu Thiamin trong ăn uống hằng ngày qua đường tiêu hóa là do sự vận chuyển tích cực phụ thuộc Na+. Ở người lớn lượng tối thiểu cần hằng ngày là 1mg.
 • Vitamin B6: được hấp thu nhanh chóng qua đường tiêu hóa, thuốc phần lớn được dự trữ ở gan và một phần ở cơ và não. Thải trừ chủ yếu qua thận dưới dạng chuyển.hóa. Lượng đưa vào, nếu vượt quá nhu cầu hàng ngày, phần lớn được đào thải dưới dạng không biến đổi.
 • Vitamin B12: Sau khi uống, vitamin B12  được hấp thu ngay ở đường tiêu hóa, ở nửa cuối hồi tràng. Khi tới dạ dày, dưới tác dụng của dịch vị, vitamin B12 được giải phóng từ protein thức ăn, sau đó được gắn với yếu tố nội tại tạo thành phức hợp vitamin B12- yếu tố nội tại.

Tương tác với thuốc Vaco B-Neurine

 • Liên quan đến Vitamin B1
  Những người dị ứng với penicillin dễ có dị ứng với vitamin B1 và ngược lại.
 •  Liên quan đến Vitamin B6
  Pyridoxin làm giảm tác dụng của levodopa trong điều trị bệnh Parkinson; điều này không xảy ra với chế phẩm là hỗn hợp levodopa-carbidopa hoặc levodopa–benserazid.
 • Liên quan đến Vitamin B12
  Hấp thu vitamin B12 từ đường tiêu hóa có thể bị giảm khi dùng cùng neomycin, acid aminosalicylic, các thuốc kháng thụ thể histamin H2 và colchicin.

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Vaco B-Neurine: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Vaco B-Neurine: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here