Thuốc Valazyd 80: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
59

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Valazyd 80: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Valazyd 80 là gì?

Thuốc Valazyd 80 sử dụng điều trị tăng huyết áp ở người lớn và trẻ em trên 6 tuổi, điều trị suy tim và nhồi máu cơ tim ở người lớn, điều trị sau nhồi máu cơ tim ở người lớn. Valsartan được chỉ định làm giảm tử vong do tim mạch.

Tên biệt dược

Valazyd 80

Dạng trình bày

Thuốc Valazyd 80 được bào chế dưới dạng: Viên nén bao phim

Quy cách đóng gói

ThuốcValazyd 80 được đóng gói theo: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Phân loại

Thuốc Valazyd 80 thuộc nhóm thuốc kê đơn – ETC

Số đăng ký

Thuốc Valazyd 80 có số đăng ký: VN-16967-13

Thời hạn sử dụng

Thuốc được sử dụng trong vòng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Cadila Healthcare Ltd.

( Kundaim Industrial Estate, ponda, Goa-403 401 Ấn Độ)

Thành phần của thuốc Valazyd 80

Thuốc Valazyd 80 được cấu tạo gồm: Valsartan – 80mg

Công dụng của Valazyd 80 trong việc điều trị bệnh

Thuốc Valazyd 80 sử dụng điều trị tăng huyết áp ở người lớn và trẻ em trên 6 tuổi, điều trị suy tim và nhồi máu cơ tim ở người lớn, điều trị sau nhồi máu cơ tim ở người lớn. Valsartan được chỉ định làm giảm tử vong do tim mạch.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Valazyd 80

Cách sử dụng thuốc Valazyd 80

Thuốc được sử dụng bằng đường uống.

Đối tượng sử dụng

Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi.

Liều dùng

  • Cao huyết áp: Liều được khuyến cáo của Valsartan là 80mg/1 lần/ngày, không phân biệt chủng tộc, tuổi hoặc giới tính. Trên những bệnh nhân có huyết áp không được kiểm soát thỏa đáng, liều hàng ngày có thể tăng tới 160mg, hoặc có thể thêm thuốc lợi tiểu.
  • Suy tim: Liều ban đầu được khuyến cáo của Valsartan là 40mg/2 lần/ngày. Liều dùng cao nhất là 80mg đến 160mg hai lần mỗi ngày, ở bệnh nhân dung nạp được. Nên giảm liều khi dùng kết hợp với thuốc chống lợi tiểu. Liều tối đa trong ngày đã hướng dẫn trong các thử nghiệm lâm sàng là 320mg nhưng phải chia liều.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Valazyd 80

Chống chỉ định

Những người sau đây không nên dùng thuốc: chống chỉ định đối với bệnh nhân quá mẫn với thành phần thuốc, phụ nữ có thai và cho con bú, thận trọng với bệnh nhân suy thận.

Tác dụng phụ của thuốc

Nhức đầu, choáng váng, nhiễm virus, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên; ho, tiêu chảy, mệt mỏi, viêm mũi, viêm xoang, đau lưng, đau bụng, buồn nôn, viêm họng, đau khớp.
Các tác dụng phụ khác gồm: phù, suy nhược, mất ngủ, phát ban, yếu sinh lý, chóng mặt. Vẫn chưa được biết liệu những tác dụng phụ này có phải do valsartan hay không. Thuốc ít gây ho vì thuốc không làm bất hoạt bradykinin.

( Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc).

Xử lý khi quá liều

Nếu mới uống thuốc, nên gây nôn. Mặt khác, điều trị thông thường là tiến hành truyền tĩnh mạch dung dịch muối sinh lý.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều sử dụng của thuốc Valazyd 80 đang được cập nhật.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Valazyd 80

Thai nhi và trẻ sơ sinh: Valsartan có thể gây hại thai nhi khi thai phụ dùng thuốc. Dùng thuốc khi mang thai hay đang điều trị mà mang thai, bệnh nhân cần được đánh giá khả năng gây hại đến thai nhi của thuốc.
Các thuốc hoạt động trên hệ renin-angiotensin có thể gây bệnh hoặc gây tử vong ở thai nhi hay trẻ sơ sinh khi thai phụ dùng thuốc.

Hạ huyết áp: hạ huyết áp quá mức là rất hiếm (khoảng 0.1%) ở những bệnh nhân tăng huyết áp không biến chứng dùng valsartan đơn lẻ.

Suy chức năng gan: Do phần lớn valsartan được thải trừ qua đường mật, các bệnh nhân suy chức năng gan nhẹ đến vừa bao gồm cả bệnh nhân rối loạn tắc mật cho thấy thải trừ valsartan thấp hơn (AUCs cao hơn).

Phụ nữ có thai và cho con bú: không nên cho dùng Valsartan trong thời kỳ thai nghén. Nếu phát hiện thấy có thai trong khi đang điều trị, phải ngừng dùng Valsartan càng sớm càng tốt. Không nên dùng Valsartan cho những bà mẹ nuôi con bú.

Hướng dẫn bảo quản thuốc

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc ở nơi khô mát, dưới 30°C, tránh ánh sáng và ẩm.

Thời gian bảo quản

Thuốc được bảo quản trong vòng 24 tháng.

Thông tin mua thuốc Valazyd 80

Nơi bán thuốc

Bạn có thể tìm mua thuốc Valazyd 80 tại HiThuoc.com hoặc các cơ sở kinh doanh dược phẩm hợp pháp để đảm bảo về an toàn chất lượng. Không tự ý mua qua các nguồn trung gian không rõ ràng để tránh mua phải thuốc giả hoặc hết hạn sử dụng.

Giá bán thuốc Valazyd 80

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Valazyd 80 vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Valazyd 80: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Valazyd 80: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here