Thuốc Vasblock 80mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
333

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Vasblock 80mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Vasblock 80mg là gì?

Thuốc Vasblock 80mg được sử dụng điều trị:

 • Ðiều trị .
 • : Điều trị suy tim triệu chứng ở người lớn khi bệnh nhân không thể sử dụng các thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACE) hoặc như một liệu pháp hỗ trợ cho các thuốc ức chế men chuyển angiotensin khi không thể dùng thuốc chẹn beta.
 • Sau: Valsartan được chỉ định để cải thiện sự sống còn sau nhồi máu cơ tim & những bệnh nhân ổn định về lâm sàng có các dấu hiệu, triệu chứng về suy tim hoặc có rối loạn chức năng tâm thu thất trái.

Tên biệt dược

Vasblock 80mg

Dạng trình bày

Thuốc Vasblock 80mg được bào chế dưới dạng: Viên nén bao phim

Quy cách đóng gói

Thuốc Vasblock 80mg được đóng gói theo: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Phân loại

Thuốc Vasblock 80mg thuộc nhóm thuốc kê đơn – ETC

Số đăng ký

Thuốc Vasblock 80mg có số đăng ký: VN-19240-15

Thời hạn sử dụng

Thuốc được sử dụng trong vòng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại: Medochemie Ltd.

( 1-10 Constantinoupoleos Street, 3011 Limassol Síp)

Thành phần của thuốc Vasblock 80mg

Thuốc Vasblock 80mg được cấu tạo gồm: Valsartan – 80mg

Công dụng của Vasblock 80mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc Vasblock 80mg được sử dụng điều trị:

 • Ðiều trị tăng huyết áp.
 • Suy tim: Điều trị suy tim triệu chứng ở người lớn khi bệnh nhân không thể sử dụng các thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACE) hoặc như một liệu pháp hỗ trợ cho các thuốc ức chế men chuyển angiotensin khi không thể dùng thuốc chẹn beta.
 • Sau nhồi máu cơ tim: Valsartan được chỉ định để cải thiện sự sống còn sau nhồi máu cơ tim & những bệnh nhân ổn định về lâm sàng có các dấu hiệu, triệu chứng về suy tim hoặc có rối loạn chức năng tâm thu thất trái.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Vasblock 80mg

Cách sử dụng thuốc Vasblock 80mg

Thuốc Vasblock 80mg được sử dụng qua đường uống, có thể uống cùng hoặc không cùng với bữa ăn và nên uống kèm với nước.

Đối tượng sử dụng

Thuốc dùng được cho cả trẻ em và người lớn.

Liều dùng

Tăng huyết áp: liều khởi đầu khuyến cáo là 80 mg ngày một lần. Tác dụng chống tăng huyết áp thể hiện rõ trong vòng 2 tuần và tác dụng tối đa ghi nhận được sau 4 tuần. Ở những bệnh nhân mà huyết áp không được kiểm soát thỏa đáng, có thể tăng liều hàng ngày đến 160 mg và tối đa 320 mg.

Sau nhồi máu cơ tim: ở những bệnh nhân ổn định về lâm sàng, điều trị có thể bắt đầu sớm 12 giờ sau khi bị nhồi máu cơ tim. Sau liều khởi đầu 20 mg, 2 lần/ngày, điều trị bằng valsartan nên được điều chỉnh thành 40 mg, 80 mg và 160 mg, 2 lần/ngày trong các tuần tiếp theo.

Suy tim: Liều khởi đầu khuyến cáo là 40 mg, 2 lần/ngày. Ở những bệnh nhân có thể dung nạp được thuốc, liều dùng có thể lên tới 80 mg và 160 mg, 2 lần/ngày trong vòng 2 tuần.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Vasblock 80mg

Chống chỉ định

Những người sau đây không nên dùng thuốc:

 • Được biết quá mẫn cảm với valsartan hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.
 • Suy gan nặng, bệnh xơ gan mật và ứ mật.
 • Tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ.

Tác dụng phụ của thuốc Vasblock 80mg

Thuốc có thể gây cho bệnh nhân một số tác dụng không mong muốn như: Nhức đầu, choáng váng, nhiễm virus; Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên; ho, tiêu chảy, mệt mỏi, viêm mũi, viêm xoang, đau lưng, đau bụng, buồn nôn, viêm họng, đau khớp.

Các tác dụng phụ khác gồm: phù, suy nhược, mất ngủ, phát ban, yếu sinh lý, chóng mặt. Vẫn chưa được biết liệu những tác dụng phụ này có phải do valsartan hay không. Thuốc ít gây ho vì thuốc không làm bất hoạt bradykinin.

Xử lý khi quá liều

Quá liều với valsartan có thế gây hạ huyết áp rõ rệt, đưa đến giảm tri giác, truy tuần hoàn và/hoặc sốc. Nếu hạ huyết áp xảy ra, bệnh nhân nên được đặt ở tư thế nằm ngửa và nên xem xét việc điều chỉnh thể tích máu.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều sử dụng của thuốc Vasblock 80mg đang được cập nhật.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Vasblock 80mg

 • Bệnh nhân suy chức năng thận: Không cần chỉnh liều đối với bệnh nhân bị suy thận. Tuy nhiên, chưa có dữ liệu về các trường hợp nặng (độ thanh thải creatinin < 10 mL/phút), vì vậy nên thận trọng.
 • Cần thận trọng đặc biệt khi dùng valsartan cho bệnh nhân bị tắc nghẽn đường mật.
 • Bệnh nhân bị mất natri và/hoặc mất dịch: Ở những bệnh nhân bị mất natri và/hoặc mất dịch trầm trọng như đang điều trị với thuốc lợi tiểu liều cao, hiếm gặp hạ huyết áp triệu chứng xảy ra sau khi khởi đầu điều trị bằng valsartan. Mất natri và/hoặc mất dịch cần được điều trị trước khi bắt đầu điều trị bằng valsartan.
 • Bệnh nhân hẹp động mạch thận: vì các thuốc khác ảnh hưởng đến hệ renin-angiotensin-aldosterone (RAAS) có thể làm tăng urê máu và creatinin huyết thanh ở những bệnh nhân bị hẹp động mạch thận hai bên hoặc một bên, khuyến cáo theo dõi cả hai thông số trên như là biện pháp an toàn.
 • Bệnh nhân suy tim/sau nhồi máu cơ tim: cần thận trọng khi bắt đầu điều trị ở bệnh nhân bị suy tim hoặc sau nhồi máu cơ tim.

Hướng dẫn bảo quản thuốc

Điều kiện bảo quản

Bảo quản thuốc ở nơi khô, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

Thuốc Vasblock 80mg được bảo quản trong vòng 24 tháng.

Thông tin mua thuốc Vasblock 80mg

Nơi bán thuốc

Bạn có thể tìm mua thuốc Vasblock 80mg tại HiThuoc.com hoặc các cơ sở kinh doanh dược phẩm hợp pháp để đảm bảo về an toàn chất lượng. Không tự ý mua qua các nguồn trung gian không rõ ràng để tránh mua phải thuốc giả hoặc hết hạn sử dụng.

Giá bán thuốc Vasblock 80mg

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc Vasblock 80mg vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Tham khảo thêm thông tin về thuốc Vasblock 80mg

Dược lực học

Valsartan là một thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II (Ang II) mạnh và đặc hiệu có hoạt tính đường uống.

Valsartan không ức chế men chuyển angiotensin (còn được gọi là kininase II), là men có tác dụng chuyển angiotensin I thành angiotensin II và thoái biến bradykinin. Vì không có tác dụng trên men chuyển angiotensin và không làm mạnh thêm tác dụng của bradykinin hay chất P, các thuốc đối kháng angiotensin II không chắc là có liên quan đến chứng ho. Trong các thử nghiệm lâm sàng mà valsartan được so sánh với một thuốc ức chế men chuyển angiotensin, tỷ lệ ho khan thấp hơn đáng kể (P < 0,05) ở bệnh nhân điều trị bằng valsartan (2,6%) so với bệnh nhân điều trị bằng thuốc ức chế men chuyển (7,9%).

Dược động học

 • Hấp thu: sau khi uống valsartan được hấp thu nhanh chóng, mặc dù lượng thuốc được hấp thu rất khác nhau. Sinh khả dụng tuyệt đối trung bình của Valsartan là 23%. Valsartan có động học phân huỷ theo hệ số mũ (t1/2a < 1 giờ và t1/2b khoảng 9 giờ). thức ăn làm giảm hấp thu thuốc( khoảng 46%).
 • Phân bố: nồng độ thuốc trong huyết tương ở phụ nữ cũng như nam giới. Valsartan có khả năng gắn kết protein huyết tương cao (94-97%), chủ yếu là albumin huyết thanh.
 • Chuyển hoá: thuốc không chuyển hoá ở gan.
 • Thải trừ: qua thận.

Tương tác thuốc

Không nên phối hợp:
Lithi: Nồng độ Iithi huyết thanh tăng có phục hồi và độc tính đã được báo cáo thấy khi sử dụng đồng thời lithi với các chất ức chế men chuyển. Không khuyến cáo sử dụng chung valsartan với lithi, nếu cần thiết phải phối hợp, nên theo dõi nồng độ lithi huyết thanh.

Thận trọng khi phối hợp:
Các thuốc kháng viêm không steroid, bao gồm thuốc ức chế chọn lọc COX-2, acid acetylsalicylic (>3 g/ngày), các thuốc chống viêm không steroid không chọn lọc.

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Vasblock 80mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Vasblock 80mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here