Thuốc Velpaclear công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
209
Thuoc-Velpaclear-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2

Hithuoc chia sẻ thông tin về Velpaclear điều trị nhiễm trùng viêm gan C mãn tính. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Velpaclear phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Velpaclear là sự kết hợp của hai loại thuốc kháng vi-rút: Sofosbuvir và Velpatasvir. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Velpaclear

Velpaclear (Sofosbuvir và Velpatasvir) được sử dụng để điều trị bệnh viêm gan C mãn tính (kéo dài), một bệnh nhiễm vi rút ở gan. Đôi khi nó có thể được sử dụng với một loại thuốc kháng vi-rút khác (ribavirin).

Viên nén Velpaclear (Velpatasvir/Sofosbuvir) hoạt động thế nào?

Velpaclear là một loại thuốc kháng vi-rút (DAA) tác dụng trực tiếp. DAAs là một nhóm thuốc ngăn chặn trực tiếp khả năng tạo ra các bản sao của virus viêm gan C. Những loại thuốc này hoạt động bằng cách làm suy yếu hoạt động của các protein cần thiết cho bệnh viêm gan C.

Một trong hai loại thuốc trong Velpaclear là Sofosbuvir, là chất ức chế nucleotide polymerase, và loại còn lại là Velpatasvir , là chất ức chế NS5A (protein không cấu trúc 5A của virus viêm gan C). Sofosbuvir can thiệp vào quá trình sinh sản vật chất di truyền của vi rút viêm gan C. Velpatasvir hoạt động bằng cách can thiệp vào một loại protein cần thiết cho vi rút. Hai loại thuốc này kết hợp với nhau sẽ làm giảm đáng kể và sau đó ngăn chặn việc sản xuất các bản sao mới của vi rút viêm gan C.

Thuoc-Velpaclear-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2
Viên nén Velpaclear (Velpatasvir/Sofosbuvir) Hoạt động

Cảnh báo khi dùng thuốc Velpaclear

Trước khi dùng thuốc hãy thông báo cho bác sĩ danh sách hiện tại những loại thuốc, sản phẩm không kê đơn (ví dụ: vitamin, thảo dược bổ sung, v.v.), dị ứng, những bệnh đang mắc và tình trạng sức khỏe hiện tại (ví dụ: mang thai, sắp phẫu thuật, v.v.) ). Một số tình trạng sức khỏe có thể khiến bạn dễ bị tác dụng phụ của thuốc hơn. Uống theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc làm theo hướng dẫn được in trên tờ hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Liều dùng dựa trên tình trạng của bạn. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu tình trạng của bạn vẫn tồn tại hoặc xấu đi. Các điểm tư vấn quan trọng được liệt kê dưới đây.

 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang dùng amiodarone
 • Hết sức cẩn thận để tránh mang thai ở bệnh nhân nữ hoặc nam
 • Đề phòng khi quan hệ tình dục, dùng chung kim tiêm hoặc tiếp xúc với máu
 • Chỉ được sử dụng kết hợp với ribavirin hoặc với interferon pegyl hóa
 • theo dõi tim được khuyến cáo ở bệnh nhân

Quá liều lượng của Velpaclear

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Velpaclear?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc 

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Velpaclear và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Velpaclear

 • Liều lượng khuyến cáo của ribavirin dựa trên trọng lượng (dùng với thức ăn).
 • 1000 mg mỗi ngày đối với bệnh nhân dưới 75kg và 1200 mg đối với những người cân nặng ít nhất 75 kg, uống hai lần mỗi ngày.
 • Liều ribavirin có thể được điều chỉnh dựa trên hemoglobin và độ thanh thải creatinin. Để điều chỉnh liều ribavirin, hãy tham khảo thông tin kê toa ribavirin.
 • Bệnh nhân không xơ gan và bệnh nhân xơ gan bù: Thuốc Velpaclear trong 12 tuần.
 • Bệnh nhân xơ gan mất bù: Thuốc Velpaclear + ribavirin trong 12 tuần hoặc 24 tuần.
 • Điều chỉnh liều không nên được khuyến cáo ở bệnh nhân suy thận và gan.

Thuốc Velpaclear có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ thường gặp của Velpaclear có thể bao gồm:

 • Đau đầu;
 • Cảm giác mệt mỏi;
 • Buồn nôn, tiêu chảy; hoặc là
 • Vấn đề về giấc ngủ (mất ngủ).

Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có:

 • Nhịp tim chậm lại;
 • Thở yếu hoặc nông; hoặc là
 • Lượng hồng cầu thấp – da nhợt nhạt, suy nhược, nhịp tim nhanh, khó tập trung.

Đây không phải là danh sách đầy đủ tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu bạn có thắc mắc về các tác dụng phụ, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Tương tác thuốc Velpaclear

Tương tác thuốc có thể thay đổi cách hoạt động của thuốc hoặc làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tài liệu này không chứa tất cả các tương tác thuốc có thể xảy ra. Giữ danh sách tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa / không kê đơn và các sản phẩm thảo dược) và chia sẻ nó với bác sĩ và dược sĩ của bạn. Không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Một sản phẩm có thể tương tác với thuốc này là: amiodarone.

Thuốc này có thể làm chậm quá trình loại bỏ các loại thuốc khác khỏi cơ thể của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến cách chúng hoạt động. Một ví dụ là topotecan , trong số những người khác.

Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến việc loại bỏ sofosbuvir / velpatasvir khỏi cơ thể của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến cách thuốc này hoạt động. Ví dụ bao gồm efavirenz, rifamycins (như rifampin, rifabutin ), St. John’s wort, tipranavir/ritonavir, các loại thuốc được sử dụng để điều trị co giật (như phenobarbital, carbamazepine , phenytoin, primidone), trong số những loại khác.

Không dùng thuốc này với các sản phẩm khác có chứa sofosbuvir.

Dược động học thuốc Velpaclear

Velpatasvir đạt nồng độ cao nhất trong huyết tương ba giờ sau khi uống cùng với sofosbuvir. Liên kết với protein huyết tương là hơn 99,5%. Nó được chuyển hóa chậm bởi các enzym gan CYP2B6, CYP2C8 và CYP3A4. Trong khi các chất chuyển hóa mono hydroxyl hóa và demethyl hóa đã được xác định trong huyết tương và phân của người, hơn 98% chất lưu hành là chính velpatasvir. 94% được thải trừ qua phân và chỉ 0,4% qua nước tiểu. Thời gian bán hủy sinh học là khoảng 15 giờ.

Thuoc-Velpaclear-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2
Dược động học thuốc Velpaclear

Bảo quản thuốc Velpaclear ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Velpaclear giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Velpaclear sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Velpaclear tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Velpaclear Tablet – Uses, Dosage, Side Effects, Price https://www.practo.com/medicine-info/velpaclear-tablet-55614. Truy cập ngày 12/07/2021.
 2. Velpaclear– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Sofosbuvir/velpatasvir. Truy cập ngày 12/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Velpaclear 100/400mg (28 viên): Điều trị viêm gan C mãn tính https://thuocdactri247.com/thuoc-velpaclear/. Truy cập ngày 12/07/2021.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here