Thuốc Velpanex công dụng, cách dùng và thận trọng khi dùng

0
298
Thuoc-Velpanex-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung

Hithuoc.com chia sẻ thông tin về thuốc Velpanex điều trị bệnh viêm gan C mãn tính ở người lớn và trẻ em ít nhất 6 tuổi hoặc nặng ít nhất 37 pound (17 kg). Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Velpanex phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Velpanex thuộc một nhóm thuốc được gọi là thuốc kháng vi-rút. Tại bài viết này, Hithuoc.com cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Velpanex

Sự kết hợp Sofosbuvir và Velpatasvir được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân người lớn bị nhiễm virus viêm gan C mãn tính (HCV) kiểu gen 1, 2, 3, 4, 5 hoặc 6.

 • Không có xơ gan hoặc xơ gan còn bù
 • Với xơ gan mất bù, sử dụng kết hợp với ribavirin

Thành phần Velpanex

Velpanex có thành phần hoạt chất là Sofosbuvir và Velpatasvir

Cảnh báo khi dùng thuốc Velpanex

Nhịp tim chậm có triệu chứng nghiêm trọng có thể xảy ra ở những bệnh nhân dùng amiodarone, đặc biệt ở những bệnh nhân cũng đang dùng thuốc chẹn beta, hoặc những bệnh nhân có bệnh lý tim mạch cơ bản và / hoặc bệnh gan tiến triển. Không khuyến cáo dùng đồng thời amiodaron với sự kết hợp Sofosbuvir và Velpatasvir. Ở những bệnh nhân không có các lựa chọn điều trị khả thi thay thế, nên theo dõi tim.

Không có dữ liệu đầy đủ về con người để xác định liệu sự kết hợp Sofosbuvir và Velpatasvir có gây rủi ro cho kết quả thai nghén hay không. Nếu kết hợp Sofosbuvir và Velpatasvir được sử dụng với Ribavirin, phác đồ kết hợp được chống chỉ định ở phụ nữ có thai và ở nam giới có bạn tình nữ đang mang thai hoặc sắp mang thai trong sáu tháng tới.

Thuoc-Velpanex-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung1
Cảnh báo khi dùng thuốc Velpanex

Bệnh nhân suy thận: Không có khuyến cáo về liều lượng cho bệnh nhân suy thận nặng (eGFR ≤30 mL / phút / 1,73 m 2) hoặc với ESRD, do chất chuyển hóa chủ yếu của sofosbuvir bị phơi nhiễm cao hơn.

Có nguy cơ vi-rút viêm gan B (HBV) trở thành một bệnh nhiễm trùng hoạt động ở những người đã nhiễm HBV hiện tại hoặc trước đó và được điều trị bằng một loại thuốc kháng vi-rút nhất định (thuốc kháng vi-rút tác dụng trực tiếp) để điều trị vi -rút viêm gan C. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ sàng lọc và theo dõi HBV ở những người dùng thuốc kháng vi rút tác dụng trực tiếp. Cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết nếu bạn có tiền sử nhiễm viêm gan B hoặc các vấn đề về gan khác trước khi bạn được điều trị viêm gan C.

Quá liều lượng của Velpanex

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Velpanex?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Velpanex

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Velpanex và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Velpanex

Liều khuyến cáo là một viên (400 mg Sofosbuvir và 100 mg Velpatasvir) uống một lần mỗi ngày. Chế độ điều trị khuyến nghị:

 • Bệnh nhân không xơ gan và bệnh nhân xơ gan còn bù (Child-Pugh A): một viên một lần mỗi ngày trong 12 tuần.
 • Bệnh nhân xơ gan mất bù (Child-Pugh B hoặc C): một viên một lần mỗi ngày và Ribavirin trong 12 tuần. Liều lượng khuyến cáo của Ribavirin dựa trên trọng lượng cơ thể (1000 mg/ngày cho bệnh nhân <75 kg và 1200 mg / ngày cho ≥75 kg, chia làm hai lần/ngày).

Thuốc Velpanex có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ Velpanat thường gặp có thể bao gồm:

 • Đau đầu;
 • Cảm giác mệt mỏi;
 • Buồn nôn, tiêu chảy; hoặc
 • Các vấn đề về giấc ngủ (mất ngủ).
 • Nhịp tim chậm lại;
 • Thở yếu hoặc nông; hoặc
 • Hồng cầu thấp – da nhợt nhạt, suy nhược, nhịp tim nhanh, khó tập trung.

Nếu bạn cũng dùng amiodarone: Hãy tìm sự trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn cảm thấy yếu, mệt mỏi hoặc choáng váng, hoặc nếu bạn bị đau ngực, khó thở, lú lẫn hoặc các vấn đề về trí nhớ.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những tác dụng phụ khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Tương tác thuốc Velpanex

Thuốc có thể làm giảm nồng độ của sofosbuvir và / hoặc velpatasvir: Thuốc kháng acid, thuốc đối kháng thụ thể H2, thuốc ức chế bơm proton, v.v.

Không khuyến cáo dùng đồng thời với: topotecan, Carbamazepine, Phenytoin, Phenobarbital, Oxcarbazepine, Rifabutin, Rifampin, Rifapentine, Tiprafavirenz , Ritonavir, Hypericum perforatum.

Dùng phối hợp Sofosbuvir và Velpatasvir, với Rosuvastatin, Atorvastatin có thể làm tăng đáng kể nồng độ của Rosuvastatin, Atorvastatin.

Thuốc có thể tương tác với một số loại thực phẩm. Trong một số trường hợp, điều này có thể có hại và bác sĩ có thể khuyên bạn tránh một số loại thực phẩm. Trong trường hợp của sofosbuvir và velpatasvir, không có loại thực phẩm cụ thể nào mà bạn phải loại trừ khỏi chế độ ăn uống của mình khi nhận thuốc này.

Dược học thuốc Velpanex

Nó là một viên thuốc kết hợp liều cố định có chứa sofosbuvir và velpatasvir để uống. Sofosbuvir là chất ức chế polymerase HCV NS5B tương tự nucleotide và velpatasvir là chất ức chế NS5A.

Thuoc-Velpanex-cong-dung-cach-dung-va-than-trong-khi-dung2
Dược học thuốc Velpanex

Bảo quản thuốc Velpanex ra sao?

 • Thuốc Velpanex được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc Velpanex quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. 

Thuốc Velpanex giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Velpanex sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Velpanex tại Hithuoc.com với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. sofosbuvir-velpatasvir oral: Uses, Side Effects, Interactions https://www.webmd.com/drugs/2/drug-172067/sofosbuvir-velpatasvir-oral/details. Truy cập ngày 13/07/2021.
 2. Velpanex– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Sofosbuvir/velpatasvir. Truy cập ngày 13/07/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc Velpanex 100mg/400mg (28 viên): Điều trị viêm gan C mãn tính https://thuocdactri247.com/thuoc-velpanex/. Truy cập ngày 13/07/2021.
 4. Nguồn uy tín Healthy ung thư Thuốc Velpanex 100mg/400mg (28 viên): https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-velpanex-dieu-tri-viem-gan-c-gia-bao-nhieu/. Truy cập ngày 13/07/2021.
5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here