Thuốc Venlift OD 75: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
240

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Venlift OD 75: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Venlift OD 75 là gì?

Thuốc Venlift OD 75 là thuốc ETC được chỉ định để điều trị trầm cảm và lo âu căng thẳng kéo dài (GAD-theo định nghĩa trong DSM-IV).

Tên biệt dược

Tên biệt dược là Venlift OD 75.

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang giải phóng kéo dài.

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng:

 • Hộp 2 vỉ x 7 viên.

Phân loại

Thuốc Venlift OD 75 à thuốc ETC   – thuốc kê đơn.

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-19748-16

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

 • Thuốc được sản xuất ở: TORRENT PHARMACEUTICALS LTD.
 • Địa chỉ: INDRAD-382 721, DIST. MEHSANA, INDIA.

Thành phần của thuốc Venlift OD 75

Mỗi viên chứa:

 • Venlafaxine……………………………………………………………..75mg
 • Tá dược…………………………………………………………………….vừa đủ

Công dụng của thuốc Venlift OD 75 trong việc điều trị bệnh

Thuốc Venlift OD 75 là thuốc ETC được chỉ định để điều trị trầm cảmlo âu căng thẳng kéo dài (GAD-theo định nghĩa trong DSM-IV).

Hướng dẫn sử dụng thuốc Venlift OD 75

Cách sử dụng

Thuốc được chỉ định sử dụng theo đường uống.

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

 • Điều trị lần đầu: Với bệnh nhân trầm cảm: Đối với hầu hết bệnh nhân, liễu khởi đầu của VENLIFT OD thường được khuyến cáo là 75 mg/ngày, uống một liều duy nhất. Trong các thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả điều trị của thuốc trên những bệnh nhân ngoại trú bị trầm cảm ở mức độ trung bình, liều khởi đầu của thuốc được sử dụng là 75mg/ ngày.
 • Với bệnh nhân lo âu căng thẳng kéo dài (GAD): Đối với hâu hết bệnh nhân, liều khởi đầu của thuốc thường được khuyến cáo là 75 mg/ngày, uống một liều duy nhất. Trong các thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả điều trị của thuốc trên những bệnh nhân ngoại trú bị lo âu căng thẳng kéo dài (GAD), liều khởi đầu của venlafaxine được sử dụng cũng là 75 mg/ngày.
 • Liều cho những bệnh nhân đã sử dụng thuốc ở dạng viên nén thông thường: Những bệnh nhân trầm cảm đang được điều trị với thuốc ở dạng viên nén thông thường cũng có thể chuyển sang điều trị bằng thuốc với mức liều tương đương gần nhất với mức liều đang sử dụng (tính theo đơn vị mg/ngày).

Lưu ý đối với người dùng thuốc Venlift OD 75

Chống chỉ định

 • Bệnh nhân mẫn cảm với Venlafaxine hydrochloride.
 • Bệnh nhân đang sử dụng các chất ức chế Monoamine Oxidase (IMAO). Vì một số tác dụng không mong muốn nguy hiểm đã được phát hiện trên những bệnh nhân ngừng sử dụng IMAO để bắt đầu sử dụng venlafaxine và những bệnh nhân ngừng sử dụng venlafaxin trước khi bất đầu sử dụng IMAO. Do Venlafaxine là chất ức chế việc tái hấp thu của ca norepinephrine va serotonin nén VENLIFT OD được khuyến cáo là không nên sử dụng đồng thời cùng với một IMAO hay ít nhất trong khoảng 14 ngày sau khi bệnh nhân ngừng điều trị với IMAO. Căn cứ vào thời gian bán thải của venlafaxine, cần ít nhất là 7 ngày sau khi ngừng sử dụng VENLIFT OD để bắt đầu điều trị với IMAO.

Tác dụng phụ thuốc Venlift OD 75

 • Những tác dụng không mong muốn thường gặp (tần suất xuất hiện > 5%) có liên quan đến việc sử dụng venlafaxine bao gồm: suy nhược, đổ mồ hôi, buồn nôn, táo bón, biếng ăn, nôn, ngủ gà, khô miệng, chóng mặt, kích động, nhìn mờ, bất thường trong xuất tinh/cực khoá: và bất lực ở nam giới (những triệu chứng này không xuất hiện với tần suất tương tự ở nhóm bệnh nhân sử dụng giả được). Trong một nghiên cứu so sánh tác dụng của venlafaxine ở các mức liều 75mg, 225mg và 375 mg/ngày với giả dược (placebo) khi so sánh tần suất xuất hiện của các tác dụng không mong muốn người ta thấy giá trị này của một số tác dụng không mong muốn thường gặp có liên quan đến việc sử dụng venlafaxine tỷ lệ với liều sử dụng.
 • Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Xử lý khi quá liều

Thông tin về xử lý quá liều của thuốc đang được cập nhật.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều thuốc Venlift OD 75 đang được cập nhật.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc

Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Venlift OD 75 đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Venlift OD 75

Điều kiện bảo quản

Thuốc Venlift OD 75 nên được bảo quản ở nhiệt độ 30°C, tránh ẩm và tránh ánh sáng.

Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin mua thuốc Venlift OD 75

Nên tìm mua thuốc Venlift OD 75 tại HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Thông tin tham khảo thêm Venlift OD 75

Dược lực học

 • Khi tiến hành phân tích kết hợp các kết quả thu được trong các nghiên cứu ngắn hạn trên những bệnh nhân trầm cảm và bệnh nhân GAD, người ta thấy nhóm bệnh nhân được điều trị bằng viên nang venlafaxine giải phóng kéo dài có tân xuất xuất hiện chứng mất ngủ và trạng thái kích động cao hơn nhóm dùng giả dược (placebo).
 • Kết quả của các nghiên cứu ngắn hạn trên những bệnh nhân trầm cảm và bệnh nhân GAD cho thấy những bệnh nhân thuộc nhóm được điều trị bằng viên nang venlafaxine giải phóng kéo dài thường hay gặp phải chứng biếng ăn hơn những bệnh nhân thuộc nhóm dùng giả dược (placebo). Hiện tượng giảm cân rõ rệt, đặc biệt là ở những bệnh nhân trầm cảm gầy yếu, có thể là một tác dụng không mong muốn của việc điều trị bằng viên nang venlafaxine giải phóng kéo dài.

Dược động học

 • Cũng giống như với các thuốc chống trầm cảm khác, nên thận trọng khi sử dung thuốc cho những bệnh nhân có tiền sử bị động kinh. Nếu bất kỳ bệnh nhân nào trong quá trình điều trị có biểu hiện của việc xuất hiện cơn động kinh thì phải lập tức dừng ngay việc điều trị bằng thuốc.
 • Bệnh nhân bị bệnh trầm cảm thường có ý muốn được tự tử, triệu chứng này tồn tại cho đến khi bệnh được thuyên giảm đáng kể. Chính vì vậy, ngay từ khi bất đầu điều trị, những bệnh nhân có nguy cơ cao cần phải được theo dõi chặt chẽ.

Khuyến cáo

 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.
 • Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Sử dụng thuốc Venlift OD 75 ở phụ nữ có thai và cho con bú

 • Với phụ nữ có thai và cho con bú: Do hiện chưa có những nghiên cứu chặt ‹chẽ về tác dụng của thuốc đối với phụ nữ có thai và do kết quả của những nghiên cứu trên động vật không phải lúc nào cũng phản ánh chính xác những đáp ứng trên cơ thể người nên chỉ nên sử dụng venlafaxine cho phụ nữ có thai khi thấy thật sự cần thiết.
 • Phụ nữ cho con bú: Venlafaxine và ODV có thể bài tiết vào sữa mẹ, vì vậy để tránh những tác dụng nguy hiểm mà thuốc có thể gây ra cho trẻ nhỏ cần phải căn cứ vào tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc đối với người mẹ để đưa ra quyết định sẽ phải ngừng sử dụng thuốc hay phải ngừng việc cho con bú. Trên người, hiện vẫn chưa biết rõ ảnh hưởng của venlafaxine đối với quá trình chuyển dạ và sinh nở.

Ảnh hưởng của thuốc Venlift OD 75 đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thông tin về ảnh hưởng của thuốc đến khả năng lái xe và vận hành máy móc đang được cập nhật.

Hình ảnh minh họa

Nguồn tham khảo

Drugbank

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Venlift OD 75: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Venlift OD 75: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here