Thuốc Vitamin C Stada 1g: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
355

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Vitamin C Stada 1g: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Vitamin C Stada 1g là gì?

Thuốc Vitamin C Stada 1g được sử dụng điều trị:

  • Điều trị
  • Cung cấp vitamin C trong một số trường hợp đặc biệt như sai sót về sự phát triển của răng và xương, ,. Tình trạng sốt, đau ốm thường xuyên và nhiễm trùng (viêm phổi, ho gà, lao, bệnh bạch cầu, viêm xoang, sốt do thấp khớp,…) tăng nhu cầu về vitamin C. Chỉ dùng trong thời gian ngắn.

Tên biệt dược

Vitamin C Stada 1g

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng: Viên nén sủi bọt

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói theo: Hộp 2 vỉ x 4 viên; hộp 4 vỉ x 4 viên; hộp 5 vỉ x 4 viên; hộp 1 tuýp x 10 viên; hộp 2 tuýp x 10 viên

Phân loại

Thuốc thuộc nhóm thuốc kê đơn – ETC

Số đăng ký

Thuốc  có số đăng ký: VD-25486-16

Thời hạn sử dụng

Thuốc được sử dụng trong vòng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất tại: Chi nhánh Công ty TNHH LD Stada-Việt Nam

Thành phần

Thuốc cấu tạo gồm: Vitamin C -1g

Công dụng của Vitamin C Stada 1g trong việc điều trị bệnh

Thuốc được sử dụng điều trị:

  • Điều trị bệnh scorbut.
  • Cung cấp vitamin C trong một số trường hợp đặc biệt như sai sót về sự phát triển của răng và xương, viêm nướu, chảy máu nướu và long răng. Tình trạng sốt, đau ốm thường xuyên và nhiễm trùng (viêm phổi, ho gà, lao, bệnh bạch cầu, viêm xoang, sốt do thấp khớp,…) tăng nhu cầu về vitamin C. Chỉ dùng trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Vitamin C Stada 1g

Cách sử dụng

Thuốc được dùng qua đường uống.

Đối tượng sử dụng

Thuốc được dùng cho người lớn.

Liều dùng của thuốc

Người lớn: 1 viên/ngày.

Lưu ý đối với người dùng Vitamin C Stada 1g

Chống chỉ định

Bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ

Tăng oxalat – niệu, buồn nôn, nôn, ợ nóng, eo cứng cơ bụng, mệt mỏi, đô bừng, nhức đầu, mất ngủ, và tình trạng buồn ngủ có thể xảy ra. Sau khi uống liều 1 g hàng ngày hoặc lớn hơn, có thể xảy ra tiêu chảy.

( Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc).

Xử lý khi quá liều

Những triệu chứng quá liều gồm sỏi thận, buồn nôn, viêm dạ dày và tiêu chảy. Gây lợi tiểu bằng truyền dịch có thể có tác dụng sau khi uống liều lớn.

Cách xử lý khi quên liều

Thông tin về cách xử lý khi quên liều sử dụng của thuốc Vitamin C Stada 1g đang được cập nhật.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc

  • Dùng vitamin C liều cao kéo dài dẫn đến nhờn thuốc, do đó khi giảm liều sẽ thiếu hụt vitamin C.
  • Tán huyết có thể xảy ra khi dùng vitamin C cho những trẻ sơ sinh bị thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase và cho trẻ sinh non khỏe mạnh khác.
  • Tăng oxalat niệu có thể xảy ra sau khi dùng liều cao vitamin C. Vitamin C có thể gây acid hóa nước tiểu, đôi khi dẫn đến kết tủa urat, cystin, hoặc sỏi oxalat, hoặc thuốc trong đường tiết niệu.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Vitamin C Stada 1g

Điều kiện bảo quản

Để nơi khô mát nhiệt độ không quá 30°C, kín, tránh ánh sáng

Thời gian bảo quản thuốc

Thuốc được bảo quản trong vòng 24 tháng.

Thông tin mua thuốc Vitamin C Stada 1g

Nơi bán thuốc

Bạn có thể tìm mua thuốc Vitamin C Stada 1g tại HiThuoc.com hoặc các cơ sở kinh doanh dược phẩm hợp pháp để đảm bảo về an toàn chất lượng. Không tự ý mua qua các nguồn trung gian không rõ ràng để tránh mua phải thuốc giả hoặc hết hạn sử dụng.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Tham khảo thêm thông tin về thuốc Vitamin C Stada 1g

Dược lực học

Acid ascorbic và các muối calci ascorbat, natri ascorbat là các dạng chủ yếu của vitamin C. Cơ thể người không tạo ra được vitamin C cho bản thân, mà phải lấy từ nguồn thức ăn. Vitamin C là một vitamin hỏa tan trong nước, cần thiết để tổng hợp collagen và các thành phần của mô liên kết.

Dược đông học

Vitamin C được hấp thu dễ dàng sau khi uống; tuy vậy, hấp thu là một quá trình tích cực và có thể bị hạn chế sau những liều rất lớn. Cung cấp thường xuyên lượng vitamin C qua chế độ ăn từ 30 – 180 mg hàng ngày, khoảng 70 – 90% được hấp thụ. Ở liều trên 1 g hàng ngày, sự hấp thụ giảm xuống còn khoảng 50% hoặc ít hơn. Trong nghiên cứu trên người bình thường, chỉ có 50% của một liễu uống 1,5 g vitamin C được hấp thu. Hấp thu vitamin C & da dày – ruột có thể giảm ở người tiêu chảy hoặc có bệnh về dạ dày – ruột.

Nguồn tham khảo

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Vitamin C Stada 1g: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Vitamin C Stada 1g: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here